มื้อสบายก่อนขึ้นเครื่อง ครบทุกอย่าง "Coral Food Hall" สนามบินภูเก็ต
  1. มื้อสบายก่อนขึ้นเครื่อง ครบทุกอย่าง "Coral Food Hall" สนามบินภูเก็ต

มื้อสบายก่อนขึ้นเครื่อง ครบทุกอย่าง "Coral Food Hall" สนามบินภูเก็ต

ต้องเปลี่ยนความคิด! กินข้าวในสนานบินไม่ได้แพงอย่างที่คิด รวมทุกร้านดังมาไว้ที่นี่ ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall" สนามบินนานาชาติภูเก็ต เด็ดจริงต้องลอง
writerProfile
26 มี.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Coral Cafe สนามบินนานาชาติภูเก็ต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/1605496189566544/

การเดินทางมาที่จังหวัดภูเก็ตคงไม่พ้นต้องใช้บริการสนามบินนานาชาติภูเก็ตอย่างแน่นอน วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพามาทัวร์แหล่งเติมพลังแห่งใหม่ในสนามบินนานาชาติภูเก็ต ที่ต้องบอกว่าเปลี่ยนความคิดไปได้เลยค่ะ ว่าราคาจะแรงจนไม่กล้ากิน เพราะที่ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall" ถือว่าเอาใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการอาหารแบบฉบับคนภูเก็ต ในราคาเริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้น แถมประหยัดเวลาและมีให้เลือกกันถึง 14 ร้านเลยค่ะ

ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
บรรยากาศในศูนย์อาหาร "Coral Food Hall" สนามบินภูเก็ต
ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
บรรยากาศโปร่งโล่งนั่งสบาย

ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall" ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของสนามบินนานาชาติภูเก็ต ในพื้นที่ที่ถูกจัดสรรไว้อย่างเป็นระเบียบสามารถรองรับได้ถึง 200 คน และการตกแต่งที่เรียบง่ายเข้าถึงได้ ในทำเลที่สามารถมองเห็นลานจอดเครื่องบินได้อย่างชัดเจนและยังมองเห็นชายหาดในยางได้แบบสุดสายตา เรียกว่าคุ้มค่าทั้งราคาอาหารและวิวสวย ๆ ประทับใจจนต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน และเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจว่าจะกินอะไรดีเมื่อมาที่นี่ เราขออาสาพาชิมเมนูเด็ดของแต่ละร้านทั้งหมด 14 ร้าน จะมีเมนูไหนน่าสนใจกันบ้างไปลุยกันเลยยย

Menu

สองร้านแรกที่เราอยากแนะนำในวันนี้เป็นร้านที่มีเมนูเด่นเป็นเครื่องดื่ม ทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากกินอะไรหนัก ๆ ก็สามารถมาเลือกจิบเครื่องดื่มเบา ๆ ก่อนขึ้นเครื่องได้ที่ร้าน “Chao Doi Coffee” และ ร้าน “Coral Cafe”

ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
ก่อนซื้ออาหาร อย่าลืม! แลก Cash Card นะคะ
ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
ร้าน Coral Cafe อยู่ด้านหน้า หาง่ายสุด ๆ

ร้าน Coral Cafe เมนู “Coral Blue ice milk” (ราคา 65 บาท) เมนูเครื่องดื่มน้ำนมอัญชัน ใช้นมสดผสมผสานกับดอกอัญชันอบแห้ง ที่นำไปต้มจนได้น้ำอัญชันเข้มข้นก่อนนำมาผสมกับนมสด มีสีฟ้าอมม่วงสวยงาม ได้ความหอมของนมสดและความหอมของน้ำดอกอัญชันแตะปลายจมูกและได้ประโยชน์จากดอกอัญชันไปแบบเต็ม ๆ

ร้าน “Chao Doi Coffee” เมนู “Hot Cappuccino” (ราคา 55 บาท) ด้วยเม็ดกาแฟชาวดอยที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความพิถีพิถัน ทำให้กาแฟสดร้อน ๆ แก้วนี้ได้กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกล จิบเบา ๆ ช่วยทำให้ผ่อนคลายยิ่งขึ้นระหว่างรอเวลาค่ะ

ร้าน “Chao Doi Coffee” เมนู “Hot Cappuccino”
Hot Cappuccino
ร้าน “Coral Cafe” เมนู “Coral Blub ice mike”
Coral Blue ice milk

มาเริ่มต้นมื้ออาหารกันที่โซนนี้ ร้านอาหารฮาลาลสำหรับชาวมุสลิมให้เลือกทานถึง 2 ร้าน มีทั้งอาหารตามสั่งจากร้าน “ซ่าร่า ฮาลาล ฟู้ด” หรือเมนูยอดฮิตอย่างโรตี จากร้าน “ครัวดูอาร์ โรตีภูเก็ต” อีกร้านเป็นอาหารท้องถิ่นภูเก็ตของร้าน “เฮียฮก” และปิดท้ายโซนนี้ด้วยของหวานล้างปาก กับร้าน “อัญชลีขนมหวาน” ดูแล้วเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ

ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
ร้านอาหารฮาลาลหรือร้านของหวานก็มีนะคะ

ร้าน ครัวดูอาร์ โรตีภูเก็ต เมนู “โรตีมะตะบะไก่” (ราคา 80 บาท) : ความกรอบของแป้ง บวกกับไส้มะตะบะไก่ที่ใส่ผงเครื่องเทศ แครอล มันฝรั่ง ความเข้ากัน กินกับอาจาดหรือจะขอน้ำแกงมัสมั่นไก่ก็ได้ค่ะ เสิร์ฟมาเป็นชิ้น 3 เหลี่ยม ทานง่ายและสามารถนำขึ้นเครื่องได้อีกด้วย

ร้าน “ซ่าร่า ฮาลาล ฟู้ด เมนู  “ข้าวราดผัดเครื่องแกงกุ้งสะตอ” (ราคา 80 บาท) กุ้งสด ๆ จากทะเล ผัดกับเครื่องแกงกะทิที่ทางร้านทำเอง รสชาติเผ็ดจัดจ้านทีเดียวค่ะ ผัดกับสะตอที่เป็นจุดเด่นของเมนูนี้ และแถมฟรีน้ำบูดูจากนราธิวาสทุกเมนูด้วยนะคะ

ร้าน “ซ่าร่า ฮาลาล ฟู้ด” เมนู “ข้าวราดผัดเครื่องแกงกุ้งสะตอ”
ข้าวราดผัดเครื่องแกงกุ้งสะตอ
ร้าน “ครัวดูอาร์ โรตีภูเก็ต” เมนู “โรตีมะตะบะไก่”
โรตีมะตะบะไก่

ร้าน “เฮียฮก เมนู “หมี่ผัดฮกเกี้ยนใส่ไข่” (ราคา 90 บาท) ร้านนี้มาจากศูนย์อาหารชื่อดังกลางเมืองภูเก็ต “ศูนย์อาหารลกเทียน” นำเสนอมาด้วยเมนูหมี่ผัดฮกเกี้ยน อาหารสูตรดั้งเดิมของภูเก็ต มีส่วนผสมของ กุ้งทะเล, ลูกชิ้นปลา, เนื้อปลากะพง, ปลาหมึก ส่วนเส้นหมี่เหลืองก็เนียวนุ่ม สดใหม่ทุกวัน

ร้าน อัญชลีขนมหวาน เมนู “ข้าวเหนียวมะม่วง” (ราคา 80 บาท) มะม่วงน้ำดอกไม้หวานฉ่ำคัดพิเศษ มาพร้อมข้าวเหนียวมูนขาวนุ่ม ราดด้วยน้ำกะทิที่เคี่ยวจนข้นและหอมอ่อน ๆ โรยถั่วเหลืองตัดกับสีข้าวเหนียวมูน ฟินสุด ๆ กับเมนูนี้

ร้าน “เฮียฮก” เมนู “หมี่ผัดฮกเกี้ยนใส่ไข่”
หมี่ผัดฮกเกี้ยนใส่ไข่
ร้าน “อัญชลีขนมหวาน” เมนู “ข้าวเหนียวมะม่วง”
ข้าวเหนียวมะม่วง

เดินถัดมาโซนด้านในสุด จุดนี้เป็นการรวมร้านอาหารแบบเมนูไทย ๆ เอาไว้หลากหลายร้านเลยค่ะ มีทั้งของขึ้นชื่อจากภาคอีสานอย่างร้าน “แหนมเนืองคุณอ้อ” และอาหารไทยของร้าน “ครัวไทย แม่ศรี” และ “ครัวข้าวสวย ภูเก็จ” จนไปถึงร้านดังที่เน้นวัตถุดิบเป็นเนื้อเป็ดคุณภาพกับร้าน “เป็ดเมโทร” นั้นเองค่ะ

ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
โซนอาหารแบบไทย 4 ภาค

ร้าน “เป็ดเมโทร เมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง” (ราคา 80 บาท) : เป็ดย่างสูตรเด็ด หนังกรอบ ไขมันน้อย ไม่เลียน น้ำซอสของที่นี่จะเป็นสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร น้ำจิ้มรสชาติคล้ายกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และสำหรับคนไม่ทานเป็ด ทางร้านก็มีเมนูหมูแดง, หมูกรอบ, เกี๊ยนกุ้งและขาหมู ให้เลือกอีกด้วย

ร้าน ครัวข้าวสวย ภูเก็จ เมนู “ข้าวราดแกง 2 อย่าง” (ราคา 80 บาท) : ความพิเศษอยู่ที่น้ำพริกกะปิตำมือและผัก บริการฟรี ส่วนเมนูกับข้าวเป็นต้นตำรับจากอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร กับข้าวจะหมุนเวียนทุกวัน แต่เมนูแกงส้มจะมีทุกวันค่ะ ความพิเศษของแกงส้มอยู่ที่การใช้ส้มจี๊ดแทนมะนาวนั้นเอง

ร้าน “ครัวข้าวสวย ภูเก็จ” เมนู “ข้าวราดแกง 2 อย่าง”
ข้าวราดแกง
ร้าน “เป็ดเมโทร” เมนู “ข้าวหน้าเป็ดย่าง”
ข้าวหน้าเป็ดย่าง

ร้าน ครัวไทยแม่ศรี เมนู “ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ” (ราคา 80 บาท) : ข้าวผัดน้ำพริกกะปิเป็นเมนูขายดีของร้านนี้เลยค่ะ ถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ใน 1 จาน จะมีปลาทูทอด, ไข่ทอดชะอม และผักสด

ร้าน แหนมเนืองคุณอ้อ เมนู “ชุดแหนมเนือง” (ราคา 170 บาท) : ชุดนี้เหมาะสำหรับ 2-3 คน เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด ความเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม ที่มีทั้งแบบเผ็ดและแบบหวาน ใส่ผสมกันได้อย่างลงตัวสุด ๆ

ร้าน “แหนมเนืองคุณอ้อ” เมนู “ชุดแหนมเนือง”
ชุดแหนมเนือง
ร้าน “ครัวไทยแม่ศรี” เมนู “ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ”
ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ

ปิดท้ายกันที่โซนนี้ค่ะ ตรงจะมีร้านอาหารทั้งหมด 4 ร้านค่ะ ติดกับจุดแลก Cash Card มีร้านอาหารญี่ปุ่น “Hiromi Sushi” และร้านราเมง “Yutaka Ramen” และติดกันเป็นร้านอาหารที่เด่นด้วยเมนูเส้น ๆ อย่าง ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ของร้าน “นายเคี้ยง เอ็มไพร์” และร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง” ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังอีกหนึ่งร้านค่ะ ตอนนี้ได้เวลาชิมเมนูเด็ดของแต่ละร้านแล้วค่ะ

ศูนย์อาหาร "Coral Food Hall"
มีจุดแลก Cash Card ถึง 2 จุด สะดวกสบายมาก

ร้าน “Yutaka Ramen” เมนู “ชิโอะ ราเมง” (ราคา 70 บาท) : ราเมงชามโตที่โดดเด่นด้วยหมูชาชูเนื้อนุ่ม และเส้นราเมงเหนียวนุ่ม เพิ่มรสชาติด้วยซอสเกลือญี่ปุ่น รสชาติน้ำซุปหวานนิด ๆ กลมกล่อมลงตัว

ร้าน “Hiromi Sushi เมนู “ชีสโรล” (ราคา 189 บาท) : เมนูเด็ดที่สาวกซูชิห้ามพลาด ชีสเบิร์นหอม ๆ วางมาบนข้าวญี่ปุ่นม้วนด้วยปูอัดไข่หวาน และแตงกวาญี่ปุ่น on top ด้วยไข่กุ้งสีส้มน่าทาน

ร้าน “Yutaka Ramen” เมนู “ชิโอะ ราเมง”
ชิโอะ ราเมง
ร้าน “Hiromi Sushi” เมนู “ชีสโรล”
ชีสโรล

ร้าน “นายเคี้ยง เอ็มไพร์” เมนู “บะหมี่กรอบเหลืองราดหน้าหมู” (ราคา 75 บาท) : เส้นหมี่กรอบสีเหลืองสวยงาม ตัดกับสีเขียวของผักคะน้า น้ำราดหน้ารสชาติกลมกล่อม กินพร้อมเนื้อหมูนุ่ม ๆ ฟินสุด ๆ ค่ะ

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง” เมนู “หมูเลียงน้ำข้น” (ราคา 69 บาท) : หมูนุ่มซึบซาบไปกับน้ำซุปสมุนไพร ปรุงรสชาติแบบเครื่องต้มยำเน้น ๆ สามารถเลือกความเผ็ดได้ตามต้องการเลยค่ะ

ร้าน “นายเคี้ยง เอ็มไพร์” เมนู “บะหมี่กรอบเหลืองราดหน้าหมู”
บะหมี่กรอบเหลืองราดหน้าหมู
ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง” เมนู “หมูเลียงน้ำข้น”
หมูเลียงน้ำข้น

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? กับศูนย์อาหาร "Coral Food Hall" สนามบินนานาชาติภูเก็ต เห็นเมนูอาหารแต่ละร้านแล้วอยากจะซื้อตั๋วบินมาภูเก็ตกันเลยใช่ไหม ที่นี่จะเปิดบริการตั้งแต่ 06.00 - 22.00 น. ทุกวันค่ะ ส่วนใครที่มีโอกาสได้ใช้บริการที่นี่แล้วก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอป Wongnai โหลดเลยฟรี!! >> http://bit.ly/2we03Qg และอีกช่องทางในการติดตาม เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง

เปิดตั้งแต่เวลา : 06.00 - 22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 084-656-6991
Facebook : https://www.facebook.com/coralfoodhall

แผนที่

สนามบินนานาชาติภูเก็ต

การติดต่อ

Coral Cafe สนามบินนานาชาติภูเก็ต
Phone number : 076-351-703
222 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4026,ถลาง