Cosmo Thai Seafood เสิร์ฟอาหารทะเลสดมานานกว่า 36 ปี
  1. Cosmo Thai Seafood เสิร์ฟอาหารทะเลสดมานานกว่า 36 ปี

Cosmo Thai Seafood เสิร์ฟอาหารทะเลสดมานานกว่า 36 ปี

“Cosmo Thai Seafood” ร้านอาหารซีฟู้ดที่การันตีคุณภาพ ทั้งด้านรสชาติ และการบริการ มายาวนานถึง 36 ปี ไม่เฉพาะลูกค้าชาวไทยเท่านั้น ชาวต่างชาติทั้งชาวจีน ชาวเกาหลี
[Ad] • 21 ก.ค. 2014 · โดย

Cosmo Thai Seafood” ร้านอาหารซีฟู้ดที่การันตีคุณภาพ ทั้งด้านรสชาติ และการบริการ มายาวนานถึง 36 ปี ไม่เฉพาะลูกค้าชาวไทยเท่านั้น ชาวต่างชาติทั้งชาวจีน ชาวเกาหลี ต่างติดใจแวะเวียนเข้ามารับประทานอาหารทะเลสดๆ เป็นประจำ

บรรยากาศของร้าน “Cosmo Thai Seafood” ร่มรื่นเป็นกันเอง ลูกค้าสามารถเลือกนั่งรับประทานอาหารได้ทั้งบริเวณสวนภายนอก หรือ ห้องปรับอากาศภายในอาคาร ทางร้านยังให้บริการห้อง VIP หลายขนาดสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีพื้นที่บริเวณชั้นสองสำหรับลูกค้าที่ต้องการพื้นที่สำหรับจัดเลี้ยง

กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ส่งตรงมาจากแหล่งอาหารทะเลอย่างมหาชัย และแม่น้ำแม่กลอง

บ่ออนุบาล ที่ลูกค้าสามารถเดินเลือกวัตถุดิบได้ด้วยตัวเอง

อาหารทุกเมนูของที่นี่ เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบหลัก ลูกค้าสามารถเดินเลือกของสดจากบ่ออนุบาลได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเมนู กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ส่งตรงมาจากแหล่งอาหารทะเลอย่างมหาชัย และแม่น้ำแม่กลอง สมกับที่เป็น Seafood market ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงความสดใหม่อย่างแท้จริง โดยค่าอาหารทะเลคิดราคาตามน้ำหนัก และไม่บวกค่าบริการการปรุงเพิ่ม

“เมนูยั่วน้ำลาย”

Appetizer

เบบี้แคลม

Appetizer จานแรก ที่ใครมาก็ต้องสั่ง นั่นก็คือ “เบบี้แคลม” หรือ หอยลายอบเนยเสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียม (ราคา 210 บาท) กลิ่นหอมๆของเนยหลากชนิดผัดกับหอยลายสดเนื้อเด้ง อัดแน่นเต็มถ้วยก่อนนำไปอบจนได้ที่ ส่งกลิ่นหอมอบอวลเตะจมูก เข้ากันได้ดีกับขนมปังฝรั่งเศสที่กรอบนอกแต่นุ่มชุ่มด้วยเนยกระเทียมด้านใน เป็นเมนูยั่วน้ำลาย ที่ช่วยเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

และอีกหนึ่งความพิเศษ ที่เสิร์ฟพร้อมบนโต็ะอาหาร นั่นก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดสามรส หอมกลิ่นพริกสวน กระเทียม ขิง เข้ากันได้ดีกับอาหารทะเลสดๆ

Main Dish

“กุ้งน้ำจืดเจี้ยนน้ำพริกเผา” (ครึ่งกิโลกรัม ราคา 650 บาท) เป็นเมนูสไตล์อาหารจีน โดดเด่นด้วยความสดของกุ้งก้ามกรามตัวโต เนื้อกุ้งเหนียวนุ่ม มันกุ้งผสานกับน้ำพริกเผารสเข้มข้น พริกหวาน และต้นหอม เสิร์ฟพร้อมคะน้าและหน่อไม้ฝรั่งลวก เมนูนี้รสชาติกลมกล่อมเหมาะที่จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ

กุ้งน้ำจืดเจี้ยนน้ำพริกเผา

จานต่อมา “ปูทะเลพริกไทยดำวุ้นเส้น” (ครึ่งกิโลกรัม ราคา 700 บาท) เมนูที่เชฟคิดค้นขึ้นมาใหม่ จุดเด่นอยู่ที่ความหอมเผ็ดร้อนของพริกไทยดำบดหยาบที่ทางร้านคั่วเอง ช่วยชูรสหวานธรรมชาติ ชองปูทะเลสดอย่างเด่นชัด ยิ่งคลุกเคล้ากับวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ช่วยให้รสชาติไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป สามารถทานเล่นได้ไม่เลียน

ปูทะเลพริกไทยดำวุ้นเส้น

“ปลาหมึกนึ่งพริกมะนาว” (ครึ่งกิโลกรัม ราคา 300 บาท) ความหนึบของปลาหมึกสดๆ หั่นชิ้นพอคำ กับกลิ่นหอมขึ้นจมูกของพริกขี้หนูสวน กระเทียม และมะนาวคั้นสด ทำให้น้ำลายสออย่างบอกไม่ถูก เป็นเมนูที่แซ่บจี้ดจ๊าด แต่ก็ยังสามารถซดน้ำซุปได้คล่องคอ เมนูนี้ถูกใจคนชอบรสจัดอย่างแน่นอน

ปลาหมึกนึ่งพริกมะนาว

“ปลากระพงขาวทอดราดน้ำปลา” (ครึ่งกิโลกรัม ราคา 300 บาท) ปลากระพงขาวเนื้อหนานุ่มที่ทางร้านมีเคล็ดลับพิเศษในการทอด ให้เนื้อปลากรอบนอก แต่ยังคงความนุ่มหวานของเนื้อกระพงขาวข้างใน ทานคู่กับน้ำปลาที่ปรุงรสมาพิเศษ นอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟยำมะม่วงสดกรอบ เพื่อความหลากหลายของรสชาติอีกด้วย

ปลากระพงขาวทอดราดน้ำปลา
น้ำปลาปรุงรสพิเศษ กับยำมะม่วงสดกรอบ

และอีกหนึ่งความพิเศษ ที่เสิร์ฟพร้อมบนโต็ะอาหาร นั่นก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดสามรส หอมกลิ่นพริกสวน กระเทียม ขิง เข้ากันได้ดีกับอาหารทะเลสดๆ

น้ำจิ้มสามรส

ล้างปากด้วยของหวานรสละมุน

Dessert

ตบท้ายด้วยของหวาน อย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” (ราคา 150 บาท) ข้าวเหนียวนุ่มๆ ทานคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้รสหวานหอม ช่วยปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ทางร้านยังมี ผลไม้รวม และไอศครีมอีกด้วย

ข้าวเหนียวมะม่วง

อาจพูดได้ว่าเคล็ดลับสำคัญของ “Cosmo Thai Seafood” ที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ คือ ความสดใหม่ของวัตถุดิบ หากใครกำลังมองหาร้านอาหารทะเลคุณภาพ สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 23.00 น. ปัจจุบันร้าน “Cosmo Thai Seafood” ย้ายจากที่ตั้งเดิมที่ซอยสุขุมวิท 63 หรือซอยเอกมัย มาตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 26 ด้านหลังหลังเควิลเลจ (ที่ตั้งแรกของร้านคือซอยสุขุมวิท 24 หรือซอยข้างเอ็มโพเรียม)

หากใครไม่สะดวกมาทานที่ร้าน “Cosmo Thai Seafood” ยังมีบริการ Delivery ส่งบริเวณกรุงเทพมหานคร ทั้งอร่อย ทั้งสะดวกสบาย โทร. 02 2614546 - 7 ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

แผนที่

หลัง Big C ติดกับ K-Village

การติดต่อ