CP-HiLai Harbour Restaurant บุฟเฟ่ต์นานาชาติหลากหลายจากไต้หวัน
  1. CP-HiLai Harbour Restaurant บุฟเฟ่ต์นานาชาติหลากหลายจากไต้หวัน

CP-HiLai Harbour Restaurant บุฟเฟ่ต์นานาชาติหลากหลายจากไต้หวัน

จัดเต็มกับ “CP-HiLai Harbour Restaurant” ที่มาพร้อมอาหารคาวหวานกว่า 6 สเตชันทั้งซีฟู้ดสด ๆ อาหารนานาชาติ และเมนูจากไต้หวันอย่างซุปเนื้อไต้หวันและชานมไข่มุก
writerProfile
15 พ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Great Harbour ICONSIAM
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1541697455961517/

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดังสัญชาติไต้หวัน ยกทั้งร้านมาเปิดที่ไอคอนสยาม
  • กินจุใจตลอด 2 ชั่วโมง กับ 6 สเตชันพร้อมเครื่องดื่มไม่อั้น
  • มื้อกลางวันวันธรรมดา 799++ บาท มื้อเย็นวันธรรมดา 899++ บาท วันหยุดเสาร์อาทิตย์ 1,099++ บาท
บรรยากาศร้าน “Cp-Hilai Harbour Restaurant”
อิ่มฟินไปกับเมนูอาหารนานาชาติ-ของหวาน-เครื่องดื่มหลากหลาย

การมาไอคอนสยามครั้งนี้ เกิดจากการที่เพื่อนบอกว่ามีร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดังจากไต้หวันมาเปิดอยู่ที่นี่ ชื่อ “CP-HiLai Harbour Restaurant” ซึ่งขอเล่าก่อนนิดหนึ่งว่าร้านนี้เกิดจากความร่วมกันระหว่าง CP และร้าน HiLai Harbour Restaurant ซึ่งเป็นร้านที่ดังมาก ๆ ที่ไต้หวัน คือถ้าจะกินต้องจองกันเป็นเดือนเลยทีเดียว ได้ยินแบบนี้แล้ว สายกินอย่างเราจะห้ามตัวเองอยู่ได้อย่างไร ตามไปกันเลยจ้า

บรรยากาศร้าน “Cp-Hilai Harbour Restaurant”
บรรยากาศหรูหราโอ่อ่า สมกับเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ดังจากไต้หวัน

ก้าวแรกที่เข้ามาในร้านคือร้องหูวววจริง ๆ เพราะตัวร้านใหญ่มากด้วยพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร และที่นั่งกว่า 420 ที่นั่ง แถมการตกแต่งคือเลิศ เรียบ ๆ แบบน้อยแต่มาก โก้แต่หรู เอาล่ะ ส่วนอาหารนั้นอย่าเพิ่งเข้าใจผิด ว่าจะมีแต่อาหารจีนนะจ๊ะ เพราะจริง ๆ แล้วที่นี่เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ มีทั้งอาหารจีน ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง แถมยังมีโซนเครื่องดื่ม และของหวาน

โดยในวันธรรมดาทางร้านจะมีเพียงสองรอบคือ 11.30 - 14.30 น. และ 17.30 - 21.30 น. ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์นั้นสามารถใช้บริการได้ตลอดทั้งวัน ในส่วนของราคาจะแบ่งออกเป็น “Weekday Lunch” (799++ บาท) “Weekday Dinner” (899+ บาท) "Weekend & Holiday" (1,099++ บาท) ซึ่งราคานี้จะรวมเครื่องดื่มทุกชนิดไว้แล้ว โดยเราสามารถตักเติมได้ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมง

เมื่อได้โต๊ะแล้วเราก็เดินไปจุดไฮไลต์แรกกันเลยกับโซนอาหารญี่ปุ่น เพราะตั้งแต่เราเดินเข้าร้านมาก็จะเห็น “ซูชิ” “ซาชิมิ” และอาหารทะเลสด ๆ มากมาย ทั้ง “กุ้ง” “หอยนางรมสด” “ปู” และ “กั้งกระดาน” วางเรียงรายน่ากินเต็มไปหมด แถมยังมี “เทมปุระ” ที่ทอดแบบร้อน ๆ ให้เลือกกินคู่กับ “โซบะเย็น” ได้อีกด้วย ใกล้ ๆ กันนี้เองก็มี "ไอศกรีม Movenpick" นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ให้กลับมาตักในช่วงท้ายได้

เมนู "ซูชิ" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
มาครบทั้งซูชิ และซาชิมิสดใหม่ทุกวัน
เมนู "ซาชิมิ" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
ยกทัพซาชิมิแบบจัดเต็ม แล่กันแบบนอนสต็อป
เมนู "ซีฟู้ดออนไอซ์" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
ซีฟู้ดออนไอซ์ อีกหนึ่งทีเด็ดที่ไม่อยากให้พลาด

โซนต่อมาจะเป็นอาหารฝรั่งหรือ Western ซึ่งตอนเดินมาโซนนี้ทุกคนจะต้องสะดุดตากับ “ชีสการ์นา พาดาโน” ก้อนใหญ่ ที่ทางร้านให้ลูกค้าสามารถขูดเอง จะไปโรยหน้าบน “สลัด” ก็ดี บน “พาสต้า” ก็เลิศ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารฝรั่งอื่น ๆ ให้เลือกตักไม่หวาดไม่ไหว ต้องออกตัวตรงนี้เลยว่า ต้องเลือกตักจริง ๆ เพราะนี่พึ่งจะแค่โซนแรก ถ้าเล่นกินทุกอย่าง ไม่เหลือท้องไว้ให้โซนถัดไปแน่นอน

บรรยากาศร้าน “Cp-Hilai Harbour Restaurant”
นอกจากสลัดแล้วก็ยังมีเนื้ออบที่เด็ดไม่แพ้ร้านไหน

โซนที่อยู่ข้าง ๆ กันนั้นเป็นโซนอาหารจีน ที่มาแบบครบเครื่องทั้งเป็ดย่าง หมูแดง ติ่มซำ และทีเด็ดที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอนั่นก็คือ “ซุปเนื้อไต้หวัน” ซึ่งเชฟจะนำกระดูกหนักกว่า 20 กิโล ไปเคี่ยวจนกลายเป็นไข และน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม วิธีกินคือเราจะต้องตักผักโรยหน้าลงไปก่อน แล้วตามด้วยน้ำซุปร้อน ๆ ก่อนจะใส่เนื้อสไลซ์บางลงไป ส่วนใครที่ชอบความแซ่บทางร้านก็ยังมีน้ำซุปต้มแซ่บให้เลือกเป็นอีกชอยส์ไว้ด้วยเช่นกัน

เมนู "ซุปเนื้อไต้หวัน" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
ทางร้านแนะนำให้คีบเนื้อใส่ชาม 2 ชิ้นเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด
เมนู "ซุปเนื้อไต้หวัน" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
แค่เติมน้ำซุปร้อน ๆ เนื้อก็พร้อมละลายในปาก

ถัดมาจะเป็นโซนอาหารเอเชีย ซึ่งใครที่กำลังมองหาอาหารไทย แนะนำให้เดินมาตรงนี้ได้เลย และเมนูพิเศษที่เห็นแล้วไม่อยากจะให้พลาดจริง ๆ นั่นก็คือ “ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ” ที่ผัดแบบสดใหม่จานต่อจาน ทำให้ได้เส้นที่เหนียวหนึบไม่อืด แถมเชฟยังห่อไข่ให้อีกด้วย และเพิ่มความไม่ธรรมดาด้วยกุ้งแม่น้ำที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผัดไทยแบบเต็ม ๆ ตัวไม่มีหวงกันเลยทีเดียว รวมถึงอาหารจีนที่มาครบทั้ง "เป็ดย่าง" "หมูแดง" และ "ไก่กวางตุ้งหนังกรอบ" เนื้อนุ่มในแบบฉบับของไต้หวัน

เมนู "หมูแดง" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
หมูแดงเนื้อนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ

โซนถัดไปเป็นโซนพิซซ่าและเทปปันยากิ ซึ่งในโซนนี้มีทั้งพิซซ่าเตาถ่าน และเทปปันยากิ ที่เลือกใช้ “สเต๊กเนื้อ” นำเข้าเกรดพรีเมียมจากต่างประเทศ หากใครไม่กินเนื้อก็ยังมี “สเต๊กปลาแซลมอน” และ “คูโรบูตะพอร์กช็อป” แน่นอนว่าปรุงสด ๆ กันจานต่อจาน เสิร์ฟมาในกระทะสวยงามพิถีพิถันเหมือนสั่งเป็นจานเดี่ยวตามร้านอาหารอย่างไรอย่างนั้น

บรรยากาศร้าน “Cp-Hilai Harbour Restaurant”
เทปปันยากิและสเต๊กทุกจานปรุงสดใหม่ร้อน ๆ ตามออร์เดอร์เท่านั้น

ก่อนจะเริ่มต้นของหวาน ขอแนะนำให้เดินย้อนกลับไปที่โซนอาหารญี่ปุ่น หยิบอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ “คาราเมลส้มบรั่นดี” ซึ่งเป็นเมนูที่ไว้ใช้กินก่อนที่จะเริ่มต้นของหวาน เป็นส้มฉีดบรั่นดีโรยหน้าด้วยน้ำตาลแล้วเบิร์นด้วยไฟ หอม ๆ ล้างปาก เตรียมพร้อมไปลุยกับโซนขนมหวาน ที่มีขนมให้เลือกกินกว่า 20 ชนิด แถมยังมี “แพนเค้กซูเฟล” ที่ทำกันจานต่อจาน พร้อม “ชานมไข่มุก” นำเข้าจากไต้หวันที่ส่วนตัวยกให้เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของร้านนี้

เมนู "ส้มบรั่นดี" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
อย่าลืม "คาราเมลส้มบรั่นดี" ก่อนเริ่มต้นของหวาน
เมนู "ชานมไข่มุก" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
ทีเด็ด "ชานมไข่มุก' นำเข้าจากไต้หวัน

สามารถติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นของทางร้านได้ทาง Facebook Fanpage หรือทาง Line@ จะได้ไม่พลาดดีลโดน ๆ และเมนูใหม่เด็ด ๆ ส่วนใครที่อยากจะจัดเลี้ยง สามารถโทรมาจองโซนที่นั่งกับทางร้านก่อนได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้สูงสุด 420 คนกันเลยทีเดียว เดินช็อปในไอคอนสยามจนเหนื่อยแล้ว อย่าลืมแวะมาเต็มพลังกันที่ร้าน “CP-HiLai Harbour Restaurant” นะจ๊ะ

เมนู "ขนมหวาน" ร้าน "Cp-Hilai Harbour Restaurant"
รับประกันว่าโซนขนมหวานนี้ สาว ๆ ห้ามใจไม่อยู่แน่นอน

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมาไอคอนสยามนั้น สามารถมาได้ทางรถไฟฟ้า BTS โดยสามารถเลือกลงได้ที่สถานีสะพานตากสิน แล้วต่อ Shuttle Boat ข้ามฟากมา หรือจะลงที่สถานีกรุงธนบุรีหรือวงเวียนใหญ่ แล้วขึ้น Shuttle Bus มาก็ได้อีกเช่นกัน ส่วนใครที่ขับรถมา ให้มาทางถนนคลองสาน ไอคอนสยามจะอยู่ที่ซอยเจริญนคร 5 ส่วนตัวร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ไอคอนสยามนั้นอยู่ชั้น 6 ใกล้ ๆ กับโรงภาพยนตร์ ICON CINECONIC

เมนูห้ามพลาด

ซุปเนื้อไต้หวัน, ชานมไข่มุก, คาราเมลส้มบรั่นดี, ซุปปูซอส XO กระทะร้อน
CP-HiLai Harbour Restaurant
$OWNER'S MESSAGE
CP-HiLai Harbour Restaurant
Owner
หัวใจสำคัญของร้าน “CP-HiLai Harbour Restaurant” ของเรานั้น คือความจริงใจที่มีให้กับลูกค้า เริ่มต้นตั้งแต่อาหาร ชื่อร้าน Harbour แปลว่าท่าเรือ ทำให้ทางร้านคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบสดใหม่เท่านั้น แล้วนำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน ไปจนถึงการบริการที่เรามีความตั้งใจให้บริการทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้สมกับคำชมที่ทางร้านได้รับโดยเสมอมา และเพื่อเป็นการขอบคุณที่ลูกค้าเลือกมารับประทานอาหารที่ร้านของเรา

แผนที่

อาคารศูนย์การค้าไอคอนสยาม ห้อง 629 ชั้น 6

การติดต่อ

Great Harbour ICONSIAM
299, ซอยเจริญนคร 5, คลองต้นไทร, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทยICONSIAM,คลองสาน