D.Presso Cafe คาเฟ่ฉะเชิงเทราสุดเก๋ สายกินหลงรัก สายกาแฟหลงไหล
  1. D.Presso Cafe คาเฟ่ฉะเชิงเทราสุดเก๋ สายกินหลงรัก สายกาแฟหลงไหล

D.Presso Cafe คาเฟ่ฉะเชิงเทราสุดเก๋ สายกินหลงรัก สายกาแฟหลงไหล

คาเฟ่ฉะเชิงเทราสุดเก๋ ที่สายไหนก้ต้องหลงรัก กับสไตล์อาหารบ้าน ๆ ที่รสชาติไม่บ้าน พร้อมกับกาแฟพรีเมียม เบเกอรีโฮมเมด ที่คุณต้องมาลองกับ D.Presso Cafe
writerProfile
3 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย D•presso
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/432591754051404/

#วงในบอกมา

  • แม้จะเป็นคาเฟ่แต่ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวที่บ้าน เพราะไม่เน้นอาหารแนว Cafe มีเมนูกว่า 40 รายการ
  • กาแฟเกรดพรีเมียม ทั้งแบรนด์ไทย และต่างประเทศ พร้อมเบเกอรีโฮมเมด สด ใหม่ จากเตา
  • ร้านตกแต่งสไตล์ Minimal ที่มีมุมถ่ายรูปเพียบ เดินไปมุมไหนก็ได้แต่รูปเก๋ ๆ
หน้าร้าน “D.presso Cafe” คาเฟ่ฉะเชิงเทราสุดเก๋
หน้าร้าน “D.Presso Cafe” คาเฟ่ฉะเชิงเทราสุดเก๋

เป็นผู้หญิงสุดแสนจะลำบาก จะต้องมีรูปเก๋ ๆ ไว้โพสลงโซเชียลให้คนได้รู้ว่าเราชิค เราคูลแค่ไหน วันนี้ได้ฤกษ์ออกมาเที่ยว เลยขอเลือกคาเฟ่เก๋ ๆ ที่ทำให้เราอิ่มท้อง และได้รูปสวย ๆ ติดไม้ติดมือกลับมาสักหน่อย ร้านที่เราเลือกวันนี้ เป็นคาเฟ่ฉะเชิงเทราที่หลายต่อหลายคนแนะนำ แบบที่ว่าสายกินต้องหลงรัก สายกาแฟต้องหลงไหล พูดแล้วชะนีอย่างเรา อดใจไม่ไหว ขอเหยียบคันเร่งขับไปอย่างไวเลยค่า

บรรยากาศร้าน “D.presso Cafe” แบบ Indoor
บรรยากาศร้าน “D.Presso Cafe” แบบ Indoor

ถึงแล้วค่า นี่ขนาดขับมาแบบชิล ๆ ก็ถึงเร็วมาก ก็เพราะร้านอยู่ใกล้กรุงเทพแค่นิ๊ดเดียว เอาจริงนะแค่ชื่อร้านก็เก๋แล้วอะ “D.Presso Cafe” ยิ่งพอได้รู้ว่า ชื่อร้านมาจากชื่อเจ้าของร้าน ที่ชื่อว่า คุณโดม คือ D และคุณปุ๊ก คือ P นำมาต่อกันเป็น “D.Presso Cafe” น่ารักมาก ๆ สไตล์ของร้านจะเป็นแบบ Minimal ที่ดูรู้เลยว่าใส่รายละเอียด เน้นความเป็นไม้ และโทนสีขาว ทำให้รู้สึกอบอุ่น ที่นั่งก็มีทั้งแบบ Outdoor และ Indoor เลือกได้ตามสไตล์เลยค่า

บรรยากาศร้าน “D.presso Cafe” แบบ Indoor
บรรยากาศร้าน “D.Presso Cafe” แบบ Indoor
บรรยากาศร้าน “D.presso Cafe” แบบ Outdoor
บรรยากาศร้าน “D.Presso Cafe” แบบ Outdoor

และในเมื่อเรามีจุดมุ่งหมายที่ต้องได้รูปเก๋ ๆ เราจึงขอแนะนำมุมถ่ายรูปที่ประทับใจกันสักหน่อย มุมแรกเป็นมุมโต๊ะข้างหน้าต่าง แสงดีมาก หน้าเราจะละมุน หรือจะถ่ายแบบย้อนแสงก็เก๋เว่อร์ อีกมุมต้องยกให้ ฟอนต์มินิมอล ความหมายดี ถ่ายแล้วดูคูล รับรองว่า 2 มุมนี้เรียกยอดไลก์ได้รัว ๆ ค่า

มุมถ่ายรูป ร้าน “D.presso Cafe”
มุมถ่ายรูป ร้าน “D.Presso Cafe”
มุมนี้เรียกยอดไลก์ได้รัว ๆ
มุมนี้เรียกยอดไลก์ได้รัว ๆ

ถ่ายรูปกันจนเหนื่อย ขับรถออกมามาแต่เช้า ก็มีง่วง ๆ ไม่ค่อยสดชื่นกันบ้าง วันนี้แก้วแรกขอสั่งกาแฟเกรดพรีเมียมของร้าน “D.Presso Cafe” มาเพิ่มความสดชื่อสักหน่อย เมนูนี้คือ “Dirty latte” (95 บาท) กาแฟร้อน ๆ กลิ่นหอม แก้วนี้ไม่เข้มข้นจนเกินไป กินง่าย ใครที่คอกาแฟแนะนำเลยค่า เพราะมีทั้งกาแฟแบรนด์ไทย และต่างประเทศ กินแล้วสดชื่นพร้อมลุยต่อค่า 

“Matcha” และ “Cocoa” รสเข้มข้น หอมหวาน
“Matcha” และ “Cocoa” รสเข้มข้น หอมหวาน

ร้าน “D.Presso Cafe” ก็ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่ม ยังมีอาหารคาวและหวานที่ขึ้นชื่อพอกัน คอนเซปของร้านนี้คือ อยากให้รู้สึกเหมือนมากินข้าวที่บ้าน มีอาหารสไตล์ไทย ๆ รสชาติกลมกล่อม ที่ร้านไม่ได้เน้นอาหารที่เป็นแนว Cafe สักเท่าไร ส่วนใหญ่เน้นอาหารไทย และมีอาหารอิตาเลียนผสมเล็กน้อย มีเมนูกว่า 40 รายการ เมนูแรกที่ภาคภูมิใจนำเสนอ “น้ำพริกกะปิปลาทู” (150 บาท) เมนูยอดฮิตที่รสชาติดี ถ่ายรูปออกมาดูเก๋ น้ำพริกกะปิรสเข้มข้น ใส่กุ้งสดเนื้อเด้ง ปลาทูทอดจนเหลืองกรอบ ขาดไม่ได้คือชะอมทอด กินแล้วไม่เลียน ไม่อมน้ำมัน ผักสดและผักลวกก็มีมาให้แบบจัดเต็ม ชอบเมนูนี้เว่อร์

“น้ำพริกกะปิปลาทู”
“น้ำพริกกะปิปลาทู”
 รสชาติดี ถ่ายรูปออกมาดูเก๋
 รสชาติดี ถ่ายรูปออกมาดูเก๋

อาหารตกถึงท้องแล้ว ก็หยุดไม่ได้แล้วค่า นาทีนี้ต่อกันเลยอย่าได้รอช้ากับเมนู “ข้าวไข่ข้นกะเพราทะเล” (150 บาท) กุ้ง กับ ปลาหมึกนี่มันชวนหิวมาก ๆ ขนาดกำลังพอดี ชุ่มฉ่ำด้วยความจัดจ้านของกะเพรา กุ้งที่นี่เนื้อเด้ง ปลาหมึกก็กรุบสู้ลิ้น ตักกินพร้อมกับไข่ข้นเยิ้ม ๆ รสชาติจะเข้มข้นผสมนัว ๆ คือดี ต้องมาลอง

“ข้าวไข่ข้นกะเพราทะเล”
“ข้าวไข่ข้นกะเพราทะเล”
 กุ้งเนื้อเด้ง ตักกินพร้อมกับไข่ข้นเยิ้ม ๆ
 กุ้งเนื้อเด้ง ตักกินพร้อมกับไข่ข้นเยิ้ม ๆ

จอมยุทธยากผ่านด่านหญิงงามฉันใด สายกินก็ยากผ่านด่านของหวานฉันนั้น คุณคะ ผู้หญิงสายกินอย่างเรา กินของคาว ไม่กินของหวาน ถือว่าผิด! พูดแล้วรีบสั่งเค้กที่เป็นอีกหนึ่งความพิเศษของร้าน “D.Presso Cafe” เลย เพราะว่าที่ร้านเขาทำเค้กแบบโฮมเมดทุกเมนู ซึ่งเมนูที่สั่งก็คือ “Crep cake” (140 บาท) เห็นเลเยอร์ของเนื้อเค้กไหมคะ มันช่างล่อตาล่อใจให้เข้าไปกิน ก่อนที่จะกินแนะนำให้ราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน ตัดกับเนื้อเค้กที่หอมละมุน กินแล้วสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม ฟินจนใจละลายเลยค่า

“Crep cake” เปรี้ยวอมหวาน เค้กหอมละมุน
“Crep cake” เปรี้ยวอมหวาน เค้กหอมละมุน

ของหวานเมนูเดียวจะพออะไร ถูกไหมคะ แต่ก่อนจะไปอีกเมนู ขอคั้นรายการด้วยน้ำโซดารสชาติจี๊ดจ๊าด แซ่บซ่านถึงใจกันก่อนกับ “Honey lemon soda” (85 บาท) แก้วนี้รสหวานอมเปรี้ยว โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของน้ำผึ้งเปรียบกับสาวหวาน “Strawberry soda” (70 บาท) กลิ่นสตรอว์เบอร์รีหอม ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ เปรี้ยวจี๊ด ๆ เปรียบได้กับสาวเปรี้ยว และสุดท้าย “Kiwi soda” (70 บาท) แก้วนี้เปรียบได้กับสาวเท่ เปรี้ยวอมหวาน 3 แก้วนี้ตัดเลียนได้ดี ทำให้พร้อมที่จะลุยของหวานจานต่อไปค่า

น้ำโซดารสชาติจี๊ดจ๊าด แซ่บซ่านถึงใจ
น้ำโซดารสชาติจี๊ดจ๊าด แซ่บซ่านถึงใจ

และแล้วของหวานเมนูสุดท้ายก็มาถึง “Mix fruit toast” (189 บาท) ขอแนะนำให้เมนูนี้เป็นเมนูปิดท้ายจะเลิศมาก เพราะจะได้ความกรุบกรอบของแป้งโทสต์ แบบที่กรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยไอศกรีมคุณภาพ เกรดพรีเมียม หวานละมุน รสชาติดีสุด ๆ เพิ่มความนัวด้วยวิปครีมนุ่ม ๆ และไม่ต้องกลัวเลียนเพราะมีผลไม้ตัดรสถึง 5 ชนิด เรียกได้ว่าเมนูนี้จะได้เทกซ์เจอร์ที่ครบทุกแบบ กินพร้อมกันแล้วจะทำให้ความฟิน หอมหวานอบอวลอยู่ในปาก เลิศเว่อร์

 “Mix fruit toast”
 “Mix fruit toast”
เทกซ์เจอร์ที่ครบทุกแบบ ฟินเฟอร์
เทกซ์เจอร์ที่ครบทุกแบบ ฟินเฟอร์

ท้องอิ่มชะนีอย่างเราก็ยิ้มได้ ใครที่สายเดียวกับเรา ทั้งชอบกิน ชอบถ่ายรูป ดื่มด่ำบรรยายกาศ ก็ขอให้คิดถึงร้าน “D.Presso Cafe” คาเฟ่กึ่งร้านอาหารฉะเชิงเทรา ร้านนี้นะคะ กาแฟพรีเมียม อาหารรสเลิศ เบเกอรีโฮมเมด บอกเลยว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟนก็ดีงามทั้งหมด และถ้าอยากไปเก๋ ไปคูล กับเราต่อก็อย่าลืม กดไลก์ ชลบุรีกินไรดี? ด้วยนะจ๊ะ แล้วไว้เจอกันใหม่น้า ซีย่า~

การเดินทาง

  • ร้านอยู่ ประชาสรรค์2 (หรือซอยโรงฆ่าสัตว์) ห่างจากวัดหลวงพ่อโสธรประมาณ 800 เมตร
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 7.00 น. - 21.00 น.
  • เบอร์ : 065-535-0965, 098-514-6628

แผนที่

การติดต่อ

D•presso
Phone number : 0974254566
43 ซอย ประชาสรรค์ (null) ฉะเชิงเทรา 24000,เมืองฉะเชิงเทรา
ประเภท