“Dalat Vietnam Restaurants ครัวเวียดนาม” อยุธยา อาหารเวียดนามต้นตำรับ
  1. “Dalat Vietnam Restaurants ครัวเวียดนาม” อยุธยา อาหารเวียดนามต้นตำรับ

“Dalat Vietnam Restaurants ครัวเวียดนาม” อยุธยา อาหารเวียดนามต้นตำรับ

บุกชิมอาหารเวียดนามหลากเมนูที่ “Dalat Vietnam Restaurants (ครัวเวียดนาม)” อยุธยา สัมผัสรสชาติต้นตำรับ ที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเวียดนาม!
Ad ·
สนับสนุนโดย Dalat Vietnam Restaurants (ครัวเวียดนาม) อยุธยา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ลัดเลาะมาตามทาง ในแถบย่านจังหวัดอยุธยา เพราะวันนี้พวกเราชาวทีมงาน LINE MAN Wongnai อยุธยา อยากจะพาเพื่อน ๆ มาบุกชิมอาหารเวียดนามหลากเมนูที่ร้าน "Dalat Vietnam Restaurants (ครัวเวียดนาม)" ร้านอาหารเวียดนามอยุธยาร้านนี้ ที่เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสรสชาติอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับดั้งเดิม จากคุณปู่และคุณย่าที่เป็นคนเชื้อสายเวียดนามแท้ ๆ สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น! ที่นำมาประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย บอกเลยว่าเด็ดดวง ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงเวียดนาม! เพราะเรายกมาเสิร์ฟให้แล้วที่นี่!

เมนูอาหารของร้านครัวเวียดนาม
เมนูอาหารละลานตา รสชาติแบบต้นตำรับดั้งเดิม

ร้าน "Dalat Vietnam Restaurants (ครัวเวียดนาม)" ร้านอาหารเวียดนามอยุธยาร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ 51/36 ถนนหอรัตนไชย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บรรยากาศร้านโล่ง โปร่งสบาย มีกลิ่นอายของความเป็นเวียดนามผสมผสานอยู่ในบรรยากาศของร้าน ที่ให้อารมณ์เหมือนไปนั่งกินอาหารเวียดนามอยู่แถวย่านดาลัด และที่ร้านนี้ เปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด เปิดยาว ๆ ตั้งแต่ 10.00-22.00 น. และที่ร้านยังมีห้องส่วนตัวไว้บริการ มีห้องจัดเลี้ยงและห้องคาราโอเกะอีกด้วย

บรรยากาศของร้านครัวเวียดนาม
บรรยากาศร้านโล่ง โปร่งสบาย มีกลิ่นอายของความเป็นเวียดนามผสมผสานอยู่ในบรรยากาศของร้าน

ท้องเริ่มส่งเสียงเรียกว่าหิวแล้ว~ งั้นเราขอจัดเมนูแนะนำประจำร้านอย่าง "แหนมเนือง" (ชุดเล็ก 130 บาท ชุดใหญ่ 250 บาท) ขอบอกว่าแหนมเนืองร้านนี้ เป็นเนื้อหมูเน้น ๆ ย่างร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงหลากหลายแบบครบครัน มีทั้ง มะม่วง, มะเฟือง, แตงกวา, พริก, กระเทียม, กล้วย, ผักแพว, สะระแหน่, โหระพา และผักชีฝรั่ง ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง จากวัตถุดิบกว่า 8 ชนิด และยังไม่มีการใส่ผงชูรสหรือสารปรุงแต่งใด ๆ อีกด้วยนะ อาหารจานนี้เป็นจานที่เรียกได้ว่าโดนใจสายสุขภาพแน่นอน ผักแน่น ๆ สารอาหารครบ 5 หมู่ แถมยังให้พลังงานไม่สูงอีกด้วย!

เมนูแหนมเนืองของร้านครัวเวียดนาม
แหนมเนืองเครื่องแน่น ๆ หมูเน้น ๆ
เมนูแหนมเนืองของร้านครัวเวียดนาม
    จัดเต็มคำโต ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ไร้สารปรุงแต่ง

ยกเมนูเด็ดมาเสิร์ฟกันต่อ "ปากหม้อญวน" (80 บาท) ตัวแป้งบางใส ที่ทำมาจากส่วนผสมของแป้งถึง 4 ชนิด ไส้ข้างในเป็นหมูสับ ต้นหอม และมีกลิ่นหอมของพริกไทยเบา ๆ เสิร์ฟมาพร้อมมะนาวและน้ำจิ้ม ที่มีรสชาติออกหวาน ๆ เค็ม ๆ ออกเปรี้ยวปลายนิด ๆ มะนาวที่เสิร์ฟมาคู่กัน ที่ร้านเน้นย้ำว่าให้บีบใส่น้ำจิ้ม ไม่ต้องบีบใส่ตัวปากหม้อนะจ้า~

เมนูปากหม้อญวนของร้านครัวเวียดนาม
ปากหม้อญวนแป้งบางใส ข้างในไส้แน่น ๆ 
เมนูปากหม้อญวนของร้านครัวเวียดนาม
ย้ำอีกครั้ง! บีบมะนาวใส่น้ำจิ้มนะ อย่าลืม~

"กุ้งกระเบื้อง" (150 บาท) กุ้งกระเบื้องจานนี้ ทำมาจากเนื้อกุ้งและเนื้อหมู ที่นำไปหมักด้วยเครื่องปรุงเวียดนามจนเข้าเนื้อ นำมาแผ่ให้บาง ประกบด้วยใบเมี่ยงเวียดนาม และนำไปทอดจนกรอบ จิ้มด้วยน้ำจิ้มสูตรลับ ที่เติมความหอมด้วยงาคั่ว เสิร์ฟมาพร้อมเส้นหมี่และผักสดเป็นเครื่องเคียง

เมนูกุ้งกระเบื้องของร้านครัวเวียดนาม
กุ้งกระเบื้องกรอบ ๆ กินคู่กับเส้นหมี่
เมนูกุ้งกระเบื้องของร้านครัวเวียดนาม
   จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด ที่มีกลิ่นหอมของงาคั่ว

เมนูต่อไป ชวนเพื่อน ๆ มาซดน้ำซุปร้อน ๆ กับเมนู "กวยจั๊บญวน" (60 บาท) ชามนี้จะใช้เป็นเส้นกวยจั๊บญวน ที่เป็นเส้นสด และน้ำซุปที่เคี่ยวมาจากกระดูกไก่ มีความหอมหวาน รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมกับหมูสับปรุงรสปั้นก้อน หมูยอชิ้นหนา และโรยด้วยต้นหอมและหอมเจียวปิดท้าย หรือถ้ายังไม่สะใจ ขอบอกว่าต้องสั่งชุดนี้! "หม้อไฟหมูจุ่มดานัง" (250 บาท) เนื้อหมูส่วนสันคอ หมักด้วยซอสสูตรเวียดนาม มาพร้อมน้ำซุปจากกระดูกไก่ ใส่สมุนไพรอย่าง ขา ตะไคร้ ใบมะกรูด ให้มีกลิ่นหอม เพิ่มเติมรสชาติหอม ๆ แซ่บ ๆ ด้วยข้าวคั่วหอม ๆ ที่คั่วมาใหม่ ๆ และพริกป่น มาพร้อมผักสดและวุ้นเส้นแบบจุก ๆ ต้มผักให้สุก ตอกไข่ใส่หมูแล้วจุ่มได้เลยจ้า~ สุกแล้วก็จิ้มด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ใช้วัตุดิบถึง 6 ชนิด บอกเลยว่าอิ่มฟิน กินเกลี้ยง!

เมนูกวยจั๊บญวนของร้านครัวเวียดนาม
กวยจั๊บญวนชามโต น้ำซุปหอมหวาน เครื่องแน่น!
เมนูหม้อไฟหมูจุ่มดานังของร้านครัวเวียดนาม
 หม้อไฟร้อน ๆ พร้อมสันคอหมูนุ่ม ๆ จิ้มจุ่มฟิน ๆ

เพื่อน ๆ คนไหน อยากจะกินอาหารเวียดนามรสชาติต้นตำรับดั้งเดิม ต้องมาลองที่ร้าน "Dalat Vietnam Restaurants (ครัวเวียดนาม)" ร้านอาหารอยุธยาร้านนี้ เพื่อน ๆ จะพบกับอาหารเวียดนามที่หลากหลายเมนู ละลานตา บอกเลยว่าควรลอง! และถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดร้านอาหารร้านเด็ดแบบนี้ หรือถ้าไม่สะดวกไปที่ร้าน ก็สั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยจ้า และอย่าลืมกดติดตามพวกเราได้ที่เพจ อยุธยา กินอะไรดี? by Wongnai เอาไว้ เพราะยังมีร้านเด็ด ๆ ร้านใหม่ และรีวิวดี ๆ อีกมากมายรออยู่อีกเพียบ!

การเดินทาง

  • 51/36 ถนน.หอรัตนไชย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • ทุกวัน : 10:00 - 22:00 น.
  • โทร : 081-480-8982

เมนูห้ามพลาด

แหนมเนือง, ปากหม้อญวน, กุ้งกระเบื้อง

แผนที่

การติดต่อ