DEK-CHA ร้านชาไข่มุกบางแสนสุดคิวต์ เมนูหลากหลายรสชาติไม่ซ้ำใคร
  1. DEK-CHA ร้านชาไข่มุกบางแสนสุดคิวต์ เมนูหลากหลายรสชาติไม่ซ้ำใคร

DEK-CHA ร้านชาไข่มุกบางแสนสุดคิวต์ เมนูหลากหลายรสชาติไม่ซ้ำใคร

ร้านชาไข่มุกบางแสนสุดคิวต์ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาไข่มุก ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างสเลอปี้และกาแฟอีกด้วย พร้อมทั้งวิปครีมชีสสูตรเด็ด ชวนให้ลองกับร้าน DEK-CHA บางแสน
writerProfile
12 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Dek Cha บางแสน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/718800605319912/?business_id=924885727529353

#วงในบอกมา

  • วิปครีมชีส เป็นสูตรของทางร้าน ใช้ครีมชีสแท้ ตีใหม่อยู่เสมอ แถมรสชาติก็ไม่เหมือนใคร
  • ชาไต้หวันพรีเมียมที่นำเข้าจากไต้หวัน มีความหอมเฉพาะตัว รสชาติดี
  • หากสนใจเปิดร้าน “DEK-CHA” สามารถซื้อ Franchise ได้ที่ 061-5454449 หรือ Line @rho7568r
“DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสนสุดคิวต์
“DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสนสุดคิวต์

แกคือ..เคยเป็นปะ อันนี้อยากเมาธ์มอยเลย คือ เวลาเจอร้านใหม่ ร้านแปลกตา ใจหนึ่งก็อยากลองมาก อีกใจก็แบบจะดีหรอ รสชาติจะถูกปากไหมอะ แล้วยิ่งถ้าเป็นร้านชาไข่มุกนะแกเอ๊ย ลังเลสุด แต่ด้วยความเป็นตัวแม่แห่งวงการชาไข่มุกแบบฉันอะนะ เวลาใครมาถามว่า “ขุ่นแม่ชาไข่มุกร้านนี้เด็ดไหมคะ” ฉันคนนี้จะต้องตอบได้ ศักดิ์ศรีมันค้ำคอต้องเข้าไปลองทุกที แต่บอกไว้เลยว่าถ้าไม่ถูกปากคือ เลิก! ไม่กิน! เอาล่ะมาขนาดนี้ ตามคุณแม่ค่ะ เอาให้รู้กันไปเลยว่าเด็ดไหม!

บรรยากาศหน้าร้าน “DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสน
บรรยากาศหน้าร้าน “DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสน

ร้านนี้มีชื่อว่า “DEK-CHA” หรืออ่านเป็นภาษาไทยก็ “เด็กชา” ชื่อร้านเก๋นะแก ดูมีความเป็นสาวกชา แบบฉันนี่ละ เด็กชา ตัวจริงเสียงจริง โดยการตกแต่งร้านก็คือสดใสเว่อร์ สีเขียวมินต์ ให้ความรู้สึกว่าเราคือ สาวน้อยพาสเทล พร้อมทั้งยังมีมุมสำหรับคนติดโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเรา ให้ได้ลงรูป เรียกไลก์อีกด้วย ส่วนใครที่อยากมานั่งที่ร้าน เขาก็มีมุมเล็ก ๆ ไว้ให้นั่งดูวิวต้นมะพร้าว วงเวียนบางแสน และหนุ่ม ๆ (อันนี้ไม่เกี่ยว คุณแม่มองเอง)

บรรยากาศในร้าน “DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสน
บรรยากาศในร้าน “DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสน
มุมน่ารัก ๆ สำหรับคนที่อยากมากินที่ร้าน

ลูก ๆ อย่าพึ่งเกรี้ยวกราดว่า “คุณแม่คะเมื่อไรจะรีวิวชาไข่มุกสักที” ใจเย็น ๆ นะจ๊ะมาแล้ว ๆ ไข่มุกของที่นี่นั้นจะเป็น “ไข่มุกลาวา” แบบที่ว่า หวานในตัว นุ่ม หอม หนึบ แถมขนาดของเม็ดไข่มุกก็กำลังพอดี เคี้ยวง่าย ฟันไม่ดีแบบแม่ก็เคี้ยวได้ สบายจ้า

“ไข่มุกลาวา”
“ไข่มุกลาวา”

และความเด็ดก็ยังไม่หมดนะเว้ยแก เพราะว่า “วิปครีมชีส” เขาดีงามมาก รสชาติไม่เหมือนใคร ใช้ครีมชีสแท้ เนื้อวิปมีความแน่นแต่ไม่หนัก รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ และพอผสมกับชาแล้วมันเข้ากันมาก ทำให้ชามีรสชาติที่ละมุนขึ้น ที่สำคัญที่ร้าน “DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสนแห่งนี้ ตีวิปครีมชีสใหม่อยู่เสมอ ไม่ตีทิ้งไว้นาน ๆ จนรสชาติเพี้ยนนะจ๊ะบอกเลย

“วิปครีมชีส” รสชาติไม่ซ้ำใคร
“วิปครีมชีส” รสชาติไม่ซ้ำใคร
 เบิร์นไฟจนหอม
 เบิร์นไฟจนหอม

พูดถึงไข่มุกลาวาก็แล้ว วิปครีมชีสก็แล้ว มาค่ะถึงเวลาพิสูจน์รสชาติของชาไข่มุกแบบเต็ม ๆ กันบ้าง แก้วแรกขอเป็นทีเด็ดของร้านเลยแล้วกันกับเมนู “เด็กชาพ่นไฟ” (ราคา 49 บาท) ชาพรีเมียมนำเข้าจากไต้หวัน เมื่อดูดคำแรกความหอมของชาก็ตลบอบอวลอยู่ในปาก แกมันดีมาก~ ใครที่เคยบอกว่า “กินชาไข่มุกที่ไหนก็เหมือนกัน” ขอให้มาลองที่นี่ก่อน มันไม่เหมือนกันจริง ๆ โดยแก้วนี้ใส่ไข่มุกลาวามาด้วย เคี้ยวหนึบ ๆ เข้ากันสุด พอดูดไปได้สักพักก็จะได้กลิ่นของวิปครีมชีสและ Brown Sugar ที่ถูกเบิร์นไฟตามมา แค่แก้วแรกก็ดีงามแล้วอะ

ขอต่ออีกแก้วเลยแล้วกันกับ “นมเด็กพ่นไฟ” (ราคา 49 บาท) แก้วนี้คือเหมือนกับ “เด็กชาพ่นไฟ” เลย แต่จะเปลี่ยนจากชาเป็น นมสดแท้ 100% ไม่มีนมผงผสมแน่นอน แก้วนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนกินนมรส Brown Sugar เลยจ้า แนะนำนิดนึงว่า “ก่อนดื่มเครื่องดื่มทุกแก้วต้องคนก่อนสักนิด เพื่อให้ความหวานกระจายไปทั่วแก้ว” ส่วนใครที่ชอบหวานน้อยหรือไม่หวานก็บอกได้เลยเพราะที่ร้านชงกันแบบ แก้วต่อแก้ว

“เด็กชาพ่นไฟ” และ “นมเด็กพ่นไฟ”
“เด็กชาพ่นไฟ” และ “นมเด็กพ่นไฟ”

และถ้าพวกเธอคิดว่าร้านชาไข่มุกบางแสนแห่งนี้ มีดีแค่ชาไข่มุกล่ะก็บอกเลยว่า คิดผิดแล้วจ้า เพราะฉันเจอของดีที่ว่าตีคู่ สูสี มาเลย นั่นก็คือ “สเลอปี้” (ราคา 45 บาท) ขอเกริ่นก่อนว่าแต่ละเดือนรสชาติจะไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนกันไปนะ วันที่ฉันมากินคือ เดือนมกราคม รสชาติของเดือนนี้ก็คือ “ไมโล” จ้า อะคือแกนึกภาพตามนะ รถไมโลตอนประถมที่เขามาแจกแก้วจิ๋ว ๆ อะ ที่รสชาติจะเข้มข้น ๆ ถูกเอามาปั่นละเอียด เนื้อเนียน และโรยด้วยไมโลบาร์ แกว่ามันฟินไหมอะ ฉันบอกเลย ฉันฟินมาก คิดถึงวันเก่า ๆ วัยเด็กเลย รักมากเมนูนี้ ส่วนใครไม่ทันรสชาติไมโล ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะเดือนหน้าเขามีรสใหม่คือ “เหน็บชา” ชื่อดูน่ากลัวแต่บอกเลยน่ากินเป็น “สเลอปี้ชาไข่มุก” ใช้ชาพรีเมียมจากไต้หวันตัวเดิมนั้นละ บอกเลยนะเดือนกุมภาพันธ์เมื่อไร ฉันไปกินแน่!

“สเลอปี้”
“สเลอปี้” 
เดือนนี้รสชาติ ไมโลจ้า
เดือนนี้รสชาติ ไมโลจ้า

แต่ฉันรู้นะว่าพวกแกบางคนกำลังลดความอ้วน แต่จิตใจมันร่ำร้อง แบบว่า “แม่คะ หนูอยากกินด้วยอะค่ะ แต่ก็กลัวอ้วน ทำไงดีคะ” สบายใจได้เลยจ๊ะ ระดับขุ่นแม่แล้วเนี่ย มีทางออกเสมอนั่นก็คือ “ชาผลไม้” (ราคาเริ่มต้น 29 บาท) มีทั้งหมด 7 รสชาติตั้งแต่ ชาสตรอว์เบอร์รี, ชาแอปเปิล, ชาลิ้นจี่, ชาพีช, ชาเสาวรส, ชาเขียวมะลิ และสุดท้ายชาน้ำผึ้งมะนาวที่แม่ชอบมากเพราะว่า ทางร้านใช้มะนาวแท้คั้นสดทุกวัน ผสมกับน้ำผึ้งป่าอย่างดี แก้วนี้เลยยกให้เป็นชาผลไม้อับดับ 1 ในดวงใจ

แต่ถ้ามันยังไม่สาแก่ใจ มาบอกอีกว่า “แม่คะ แต่หนูก็อยากเคี้ยว ๆ ด้วย กินแต่น้ำไม่ชอบอะค่ะ” จัดไปจ๊ะกับ Topping สุดเก๋อย่าง “Bubble Pop” ที่กินแล้วแตกในปาก น้ำกระจายเลยจ้า ความเก๋มันอยู่ที่ว่าพอเราดื่มเครื่องดื่มเปล่า ๆ เราจะได้รสชาติหนึ่ง แต่พอเรากัดเจ้า Bubble Pop น้ำรสเปรี้ยวที่อยู่ข้างในจะแตกออกและผสมกับเครื่องดื่ม ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มนั้นจี๊ดจ๊าดขึ้น อีกตัวที่ยอดฮิตไม่แพ้กัน “Jelly Brown Sugar” เป็นเจลลีกรุบ ๆ หอม Brown Sugar ตัวนี้กินกับอะไรก็เข้ากัน จะชาผลไม้ หรือชานมก็ได้หมดเลยจ้า ส่วนใครที่ยังติดใจ “วิปครีมชีส” ละก็ ตัวชาผลไม้ก็มีนะคะ แต่จะเป็น “วิปครีมชีส” ที่มีความเบากว่า สดชื่นกว่า เข้ากับชาผลไม้สุด ๆ

ชาผลไม้กับท็อปปิงสุดน่ากิน
ชาผลไม้กับท็อปปิงสุดน่ากิน

ปิดท้ายด้วยเมนูที่หลาย ๆ คนต้องตกใจ ประหลาดใจว่า “เฮ้ย! ร้านชาไข่มุกบางแสนแห่งนี้ มีด้วยหรือ” นั้นก็คือ กาแฟนั่นเอง อ้าวงงล่ะสิว่ามันน่าตกใจตรงไหน คือ ที่ร้าน “DEK-CHA” ร้านชาไข่มุกบางแสนแห่งนี้ เขาไม่ได้เป็น ชากาแฟนะจ๊ะ แต่เป็นกาแฟจริง ๆ ที่สกัดมาจากเมล็ดกาแฟคั่วอ่อนที่ทางร้านเป็นคนดูแลการผลิตเอง สกัดกับเครื่อง Robot ทำแบบแก้วต่อแก้ว แต่ด้วยความที่ขุ่นแม่เป็นสายหวาน กินกาแฟไม่เก่งก็เลยได้เมนูนี้มา “Black Coffee Orange Juice” (ราคา 60 บาท) กาแฟแก้วนี้บอกเลยว่ากินง่าย เพราะมีส่วนผสมของน้ำส้ม ท็อปด้านบนด้วย Espresso เมื่อคนให้เข้ากันเราจะได้เครื่องดื่มรสกาแฟที่มีความหวานอมเปรี้ยวของส้ม และรสขมปลาย ๆ จากกาแฟ แก้วนี้เนี่ยเหมาะกับเช้าที่แสนง่วงแบบที่กินชาไข่มุกแล้วตาไม่ตื่น แก้วนี้แหละคือ คำตอบ!

สกัดกับเครื่อง Robot ทำแบบแก้วต่อแก้ว
สกัดกับเครื่อง Robot ทำแบบแก้วต่อแก้ว 
“Black Coffee Orange Juice”
“Black Coffee Orange Juice”
อย่าลืมมา “DEK-CHA” กันนะคะ

แม่พิสูจน์แล้วว่าดีจริง! มาตาม มาตำได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอนทั้งรสชาติของชาที่เป็นเอกลักษณ์ วิปครีมชีสที่รสชาติไม่เหมือนใคร แถมยังมีเมนูเยอะ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงเลยนะแกเมื่อเทียบกับรสชาติ เลิศจริง ๆ นอกจากนี้ร้านยังมีมุมโซเชียลให้มาถ่ายรูปด้วย น่ารักมากแก รูปฉันนี่ไลก์กระจายเลย ใครที่อยู่บางแสนพลาดไม่ได้เลยนะ ส่วนใครที่ไม่ได้อยู่บางแสนไม่ต้องน้อยใจนะจ๊ะ เพราะเขามีสาขาทั่วประเทศไทย และที่กัมพูชาด้วย หรือถ้าชื่นชอบอยากมีร้าน “DEK-CHA” เป็นของตัวเองก็ติดต่อซื้อ Franchise ได้เลยที่ 061-545-4449 หรือ Line @rho7568r เลยค่า และในวันนี้ขุ่นแม่ขอลาไปก่อน ใครคิดถึงก็มากดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ไว้นะรับรองเจอกันแน่นอน จุ้บ ๆ

การเดินทาง

  • ร้าน “DEK-CHA” อยู่ตรงวงเวียนบางแสน จ.ชลบุรี (วิ่งเส้นถนนลงหาดบางแสนขาเข้า ตรงมาจนเจอวงเวียนบางแสน ร้านอยู่ทางซ้ายมือ)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ เปิด 11.00-19.30 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เปิด 10.00-19.30 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 061-545-4449 หรือ Line @rho7568r (ซื้อ Franchise)

เมนูห้ามพลาด

เด็กชาพ่นไฟ, นมเด็กพ่นไฟ, สเลอปี้
DEK-CHA
$OWNER'S MESSAGE
DEK-CHA
ท้าให้ลอง "DEK-CHA" ร้านชานมไข่มุกที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร พร้อมกับวิปครีมชีสสูตรพิเศษ นอกจากนี้ยังมีชาผลไม้และกาแฟอีกด้วยนะครับ มากินแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนใครที่ไม่ได้อยู่บางแสนแล้วอยากกิน ก็สามารถซื้อ DEK-CHA ได้จาก Franchise ทั่วประเทศและกัมพูชาได้เลยครับ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

นมเด็กพ่นไฟ เมนูที่ใครๆก็สั่งกัน
Phone number : 0854334555
Line : @rho7568r
บางแสนสาย 1,เมืองชลบุรี