“Deven Chef Restaurant” ร้านอาหารอินเดีย จากปลายนิ้วเชฟโรงแรมห้าดาว!
  1. “Deven Chef Restaurant” ร้านอาหารอินเดีย จากปลายนิ้วเชฟโรงแรมห้าดาว!

“Deven Chef Restaurant” ร้านอาหารอินเดีย จากปลายนิ้วเชฟโรงแรมห้าดาว!

เร่เข้ามาเลยค่า~ ใครที่กำลังคิดถึงรสชาติอาหารอินเดียแท้ ๆ อยู่ขอให้มาลอง Deven Chef Restaurant ร้านอาหารอินเดียจากความตั้งใจของอดีตเชฟโรงแรมห้าดาว!
writerProfile
29 ม.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Deven Chef Restaurant รัชดาภิเษก14
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2085520768132504/

เมื่อปลายปีที่ผ่านมาแซนด์ได้มีโอกาสไปเที่ยวอินเดียมาค่ะ หูยย~ เปิดโลกเวอร์ ติดใจอาหารอินเดียขึ้นมาเลย กลับมาคราวนี้เลยขอจัดอาหารอินเดียให้หนำใจเสียหน่อย ชั่งใจอยู่นานก็คิดว่าต้องเป็นร้าน Deven Chef Restaurant นี่เลยค่ะ เอ...ทำไมต้องเป็นร้านนี้กันนะ ตามแซนด์มากันเลยค่ะ

Deven Chef Restaurant เป็นร้านอาหารอินเดียย่านห้วยขวางจากฝีมือของเชฟ Devendra Singh เชฟยอดฝีมือผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารมากว่า 20 ปี เคยเป็นเชฟในโรงแรมชั้นนำระดับสากลมาก่อนด้วยค่ะ แต่เชฟอยากทำอาหารให้คนทั่วไปได้กินบ้าง จึงตัดสินใจออกมาเปิดร้านของตัวเองค่ะ : )

บรรยากาศภายในร้าน Deven Chef Restaurant
ที่นั่งของทางร้านจะเป็นแบบ Outdoor โปร่งโล่งสบาย~
บรรยากาศภายในร้าน Deven Chef Restaurant
มีทั้งเก้าอี้โซฟาและเก้าอี้ปกติ เลือกนั่งได้ตามใจเลยค่ะ

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารอินเดียตอนเหนือ เน้นรสชาติดั้งเดิม แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะเข้มข้นมากเกินไปนะคะ เพราะเชฟรับประกันว่าเป็นรสชาติที่คนไทยกินได้แน่นอน นอกจากอาหารอินเดียตอนเหนือแล้ว ก็จะมีเป็นอาหารอินเดียจีน คืออาหารอินเดียที่ใช้เครื่องปรุงจากจีนนั่นเอง อาหารสไตล์นี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมที่อินเดียเลย นอกจากนี้ยังมีอาหารมังสวิรัติเป็นทางเลือกให้ชาววีแกนด้วยนะคะ ส่วนชาวมุสลิมก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะอาหารของ Deven Chef Restaurant เป็นฮาลาลทั้งร้านเลยค่ะ ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน!

เริ่มจากเมนูอินเดียจ๋าอย่าง “Rumali Roti” (60.-) บอกเลยว่าอาหารอินเดียจะเด็ดหรือไม่เด็ด ก็วัดกันตั้งแต่โรตีนี่แหละค่ะ! เมนูนี้เป็นเมนูโบราณที่ทำยากมาก ด้วยส่วนผสมและวิธีการที่ค่อนข้างซับซ้อน เชฟถึงกับบอกว่า แม้กระทั่งในอินเดียก็ยังหาร้านที่ทำเมนูนี้ได้น้อยมากเลยค่ะ รสชาติของแป้งจะนุ่มและเหนียว เหมาะจะกินคู่กับแกงอินเดียอย่าง “Butter Shrimp” (310.-) ที่สุด แกงกุ้งลายเสือ โดดเด่นด้วยรสชาติกลมกล่อมนุ่มละมุน และความหอมจากเครื่องเทศอินเดียเบา ๆ ดีเลิศค่ะ

“Rumali Roti”  ของร้าน Deven Chef Restaurant
“Rumali Roti” 
“Butter Shrimp”  ของร้าน Deven Chef Restaurant
“Butter Shrimp” 

หรือจะกินคู่กับ “Palak Paneer” (210.-) แกงผักโขมเต้าหู้ชีสอินเดีย ตัวเต้าหู้จะทำจากนมและชีสอินเดีย รสสัมผัสจะหนัก ๆ ตัดกับแกงที่จะออกนุ่ม ๆ มัน ๆ รสชาติเบา ๆ กินคู่กับแป้งโรตีหรือแป้งนานนี่กำลังดีเลย

“Palak Paneer” ของร้าน Deven Chef Restaurant
“Palak Paneer”
“Palak Paneer” ของร้าน Deven Chef Restaurant
จิ้มกินคู่กับโรตีเลย~

เรียกว่าเป็นตัวเด่นของร้านเลยก็ว่าได้ สำหรับ “Mutton Biryani” (290.-) เมนูข้าวหมกเนื้อแพะ รสชาติฉบับอินเดียแท้ ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศจัดจ้าน ที่สำคัญคือเนื้อแพะที่ไร้กลิ่นสาบ เพราะทางร้านหมักไว้อย่างดี สำหรับจานนี้ เชฟจะเสิร์ฟมาพร้อมโยเกิร์ตสำหรับกินแก้เลี่ยนค่า

“Mutton Biryani” ของร้าน Deven Chef Restaurant
 “Mutton Biryani”
“Mutton Biryani” ของร้าน Deven Chef Restaurant
ใครกลัวเลี่ยนก็ราดโยเกิร์ตเพิ่มได้เลย

พลาดไม่ได้กับ “Tandoori Chicken” (250.-) น่องไก่ติดกระดูกหมักเครื่องเทศอินเดีย ย่างด้วยเตาทันดูร์ หรือเตาแบบอินเดีย เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและน้ำจิ้มสะระแหน่ ไม่เผ็ดมาก จานนี้คือเนื้อไก่นุ่มมาก! หอมเครื่องเทศสุด ๆ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความสดชื่นแบบสุด ๆ เลยค่ะ

“Tandoori Chicken Half” ของร้าน Deven Chef Restaurant
“Tandoori Chicken"
ร้าน Deven Chef Restaurant
เนื้อไก่นุ่ม ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ~

ปิดท้ายกันด้วยเมนูซีฟู้ดอย่าง “Fish Tikka” (320.-) ปลากะพงสดหมักเครื่องเทศย่าง รสชาติของจานนี้จะออกเปรี้ยวและเผ็ดนิด ๆ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงเท่าไร ที่เด่น ๆ เลยจะเป็นความนุ่มของเนื้อปลามากกว่าค่ะ ราดด้วยซอสสะระแหน่ก็จะได้ความหอมไปอีกแบบเลย~

ร้าน Deven Chef Restaurant
“Fish Tikka”
ร้าน Deven Chef Restaurant
จะมีอะไรดีไปกว่าเนื้อปลานุ่ม ๆ อบอวลด้วยกลิ่นเครื่องเทศ และความสดชื่นของซอสสะระแหน่

พิเศษสุด ๆ ช่วงนี้ทางร้าน Deven Chef Restaurant มีโปรโมชันพิเศษ “Maharaja Thali Set” (Vegetarian Set 350.- / Non-Vegetarian Set 420.-) เซ็ตอาหารกลางวันหลากเมนู พร้อมด้วยของหวานหนึ่งจาน บอกเลยว่าอิ่มและคุ้ม!

ใครที่สนใจอยากมาลองอาหารอินเดียรสชาติดั้งเดิมจากเชฟชาวอินเดียแท้ ๆ ดูละก็ต้องมาร้าน Deven Chef Restaurant ดูให้ได้เลยค่ะ! ใครที่อยากมาลองอาหารอินเดียสักครั้งแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะชิมเมนูไหนก็สามารถให้เชฟเลือกให้ได้เลย เชฟน่ารักมาก~ ราคาไม่แรงด้วย สมควรมาอย่างยิ่ง!

ร้าน Deven Chef Restaurant เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 - 23.00 น. สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : Devenchefrestaurant, IG : Devenchef, Line : @deven-interchef หรือโทร. 02 068 1597

การเดินทาง

ร้าน Deven Chef Restaurant อยู่ในโครงการด้านในใกล้ ๆ กับตลาดเมืองไทยค่ะ ถ้ามาจากฝั่งลาดพร้าว ตัวโครงการจะอยู่เลยตึก CS ไปเล็กน้อย แต่ก่อนถึง Condo Life ค่ะ วิธีเดินทางที่สะดวกที่สุดน่าจะเป็น MRT ร้านอยู่ห่างกับ MRT สุทธิสารประมาณ 600 เมตรค่า

Devendra Singh
OWNER'S MESSAGE
Devendra Singh
Chef & Restaurant Owner
“อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติอาหารอินเดียฉบับดั้งเดิม รสชาติต้นตำรับ จากประสบการณ์กว่า 20 ปีของเชฟ และหากอยากได้รสชาติแบบไหน หรือถ้าคุณลูกค้าต้องการอะไร ก็สามารถรีเควสต์ได้หมดเลย : )”

แผนที่

เข้าซอยประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ

การติดต่อ

image
296 ซอยรัชดาภิเษก 14 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310,ห้วยขวาง