[รีวิว] “China Palace” ห้องอาหารจีน พร้อมหลากเมนูติ่มซำ คุณภาพเน้น ๆ
  1. [รีวิว] “China Palace” ห้องอาหารจีน พร้อมหลากเมนูติ่มซำ คุณภาพเน้น ๆ

[รีวิว] “China Palace” ห้องอาหารจีน พร้อมหลากเมนูติ่มซำ คุณภาพเน้น ๆ

คีบเต็มคำ ไส้คับลูก! “China Palace” ห้องอาหารจีน พร้อมหลากเมนูติ่มซำ คุณภาพเน้น ๆ ! กับบรรยากาศสไตล์จีนกวางตุ้ง @รร.ปรินซ์พาเลซ ชั้น 32
[Ad] • 21 ธ.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2382449161827050/

วงในบอกมา

  •  ทางห้องอาหารจีน “China Palace” เปิดทำการทุกวัน 2 ช่วงเวลา คือ 11:30 - 14:00 น. (มีเมนูติ่มซำเสิร์ฟ) และ 18:00 - 22:00 น.
  • อีกหนึ่งไฮไลต์ของห้องอาหารคือ บรรยากาศสุดหรูบนชั้น 32 ที่สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้อย่างชัดเจน และการตกแต่งสไตล์จีนแบบจัดเต็ม
  • ทุกเมนูรังสรรค์โดยเชฟผู้มากประสบการณ์จากฮ่องกง จึงทำให้ได้รสชาติจีนขนานแท้ แบบฟิน ๆ
เมนูติ่มซำร้าน China Palace
ไม่รอช้า มาคีบติ่มซำกันเลย!

นัดทีไรเป็นต้องล่ม ชวนอีกครั้งก็หาเรื่องเท! ปัญหานี้จะหมดไป เพราะวันนี้แพรได้เอาหลากหลายเมนูติ่มซำมาหลอกล่อเพื่อนสาวให้ไปกินด้วยกันแบบจุก ๆ ก็แหม กินแต่อาหารธรรมดาโลกไม่จำ เลยพามาหาร้านติ่มซำกินสักหน่อย สำหรับร้านอาหารจีนโรงแรม “China Palace” ชั้น 32 บน โรงแรมปรินซ์พาเลซ ถือว่ามีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากกว่า 24 ปี ในเรื่องติ่มซำและอาหารจีน ไม่พูดพร่ำให้เสียเวลา ตามมาจัดหนักพร้อม ๆ กันเลยจ้า 

บรรยากาศร้าน China Palace
บรรยากาศร้าน China Palace

บรรยากาศภายในร้านอาหารจีนโรงแรม “China Palace” ตกแต่งสไตล์จีนกวางตุ้ง โดดเด่นด้วยสีแดง และเก้าอี้ลวดลายศิลปะจีนประหนึ่งเก้าอี้ฮ่องเต้ พร้อมสร้างบรรยากาศให้สุนทรีย์มากขึ้นด้วยการเปิดเพลงจีนคลอเบา ๆ ให้ความรู้สึกว่านี่แหละกลิ่นอายของความเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างยังเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ สุดกว้างขวางอีกด้วย บอกเลยแค่บรรยากาศร้านก็เอาคะแนนไปเต็มสิบ!

บรรยากาศร้าน China Palace
กินอาหารติ่มซำรสเลิศ พร้อมดื่มด่ำกับรรยากาศใจกลางเมือง

เปิดมื้อนี้ด้วยเมนูแนะนำ “เกี๊ยวปูนึ่ง” (100 บาท) สำหรับตัวนี้โดดเด่นด้วยแป้งสูตรพิเศษที่มีความเหนียวนุ่ม ห่อด้วยกุ้งสับจีบมาอย่างสวยงาม ตกแต่งด้วยไข่ปลาแซลมอนเคี้ยวกรุบ ที่สำคัญเวลากัดเข้าไปจะมีความฉ่ำของซีอิ๊วสูตรพิเศษด้านใน ถือเป็นการเปิดเมนูแรกที่ละมุนกลมกล่อมแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลยทีเดียว

เกี๊ยวปูนึ่ง ร้าน China Palace
เกี๊ยวปูนึ่ง กัดทีฉ่ำไปทั้งปาก

ตามมาติด ๆ “ขนมจีบกุ้ง” (100 บาท) ชิ้นโตกำลังดี ที่สำคัญให้กุ้งมาตัวโตเน้น ๆ เนื้อเด้งสู้ลิ้นแบบสุด ๆ จิ้มกินกับจิ๊กโฉ่วฉ่ำ ๆ ได้รสชาติเปรี้ยวเข้มข้นตามแบบฉบับอาหารจีน แบบนี้ข้าน้อยขอคาราวะ!

ขนมจีบกุ้ง ร้าน China Palace
ขนมจีบกุ้งเนื้อนุ่มเด้งสู้ลิ้น
ขนมจีบกุ้ง ร้าน China Palace
กินคู่กับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว ฉ่ำ ๆ 

ทีเด็ดห้ามพลาดที่ใครมาต้องสั่ง! “เป็ดย่างหมูกรอบฮ่องกง” (480 บาท) ความพิเศษของเป็ดที่นี่ คือการคัดเป็ดเกรดคุณภาพสูงทุกตัว จากนั้นนำมาหมักด้วยสูตรลับแล้วผึ่งให้แห้ง ก่อนจะไปย่างให้หนังกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มเป็ดสูตรกะทิกลมกล่อม ได้รสชาติที่ลงตัวสุด ๆ ทางด้านหมูกรอบก็ไม่น้อยหน้า เป็นหมูสามชั้นหมักพิเศษ อบแห้งและดูดความชื้นออกจนหมด ก่อนนำมาย่าง ซึ่งจุดเด่นของหมูกรอบที่นี่คือหนังฟู และกรอบสะท้านทรวงกินแล้วติดใจ อ้วนแค่ไหนก็ไม่แคร์จ้า

เป็ดย่างหมูกรอบฮ่องกง ร้าน China Palace
เป็ดย่างหมูกรอบฮ่องกง หนังฟู กรอบสะท้าน

อีกตัวที่ต้องลอง “เปาะเปี๊ยะสายไหม” (ชิ้นละ 140 บาท) เปาะเปี๊ยะสไตล์เวียดนามที่นำไปทอดจนเหลืองฟูสวยงาม ห่อไส้กุ้ง และหอยเชลล์ กินคู่กับสลัดผลไม้ ตกแต่งจานด้วยซอสสีส้มมายองเนสผสมน้ำส้มซันควิก และซอสบลูเบอร์รี รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน ถือเป็นการกินเปาะเปี๊ยะที่แปลกใหม่และได้ความฟินไปอีกแบบ

เปาะเปี๊ยะสายไหม ร้าน China Palace
เปาะเปี๊ยะสายไหม ทอดจนเหลืองฟูสอดไส้กุ้งและหอยเชลล์

“ฮะเก๋าวาซาบิ” (90 บาท) การผสมผสานสไตล์จีนกับญี่ปุ่นโดยใช้ซอสวาซาบิมาเป็นพระเอก สำหรับตัวฮะเก๋ายังคงไว้ซึ่งแป้งเหนียวนุ่ม แต่ที่เพิ่มเติมคือความพิเศษของไส้กุ้งที่ผสมวาซาบิ อีกทั้งเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มมายองเนสผสมวาซาบิที่ทำขึ้นใหม่ สำหรับคนที่กังวลว่าจะเผ็ดมากจนขึ้นจมูกหรือไม่นั้น ขอบอกเลยว่าชิลล์ เพราะทางร้านทำมาแค่แบบอ่อน ๆ ไม่เผ็ดเกิน เพื่อสามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย

ฮะเก๋าวาซาบิ ร้าน China Palace
ฮะเก๋าวาซาบิ แป้งเหนียวนุ่ม สอดไส้กุ้ง กินคู่กับมายองเนสวาซาบิให้รสเผ็ดร้อนเบา ๆ

“เปาะเปี๊ยะกุ๊ยหลิน” (90 บาท) เปาะเปี๊ยะสไตล์ฮ่องกงห่อด้วย กุ้งผสมงา แห้ว กุยช่ายขาวบดปรุงรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยจิ้มลงไปช่วยเพิ่มรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครกินต่างต้องติดใจ

เปาะเปี๊ยะกุ๊ยหลิน ร้าน China Palace
"เปาะเปี๊ยะกุ๊ยหลิน" อาหารสไตล์ฮ่องกง
เปาะเปี๊ยะกุ๊ยหลิน ร้าน China Palace
สอดไส้กุ้งผสมงา แห้ว และกุยช่ายขาวบด
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยหวานอมเปรี้ยว

มาที่ซาลาเปากันบ้าง “ซาลาเปาเจี๋ยนปักกิ่ง” (ลูกละ 30 บาท) ไฮไลต์ของตัวนี้คือแป้งซาลาเปาที่ทำกันสด ๆ ห่อด้วยไส้หมูสับไข่เค็มสูตรพิเศษ ที่ปลื้มปริ่มสุด ๆ คงจะเป็นเนื้อแป้งที่นุ่มและแน่น กัดแล้วเต็มปากเต็มคำนี่แหละ ยิ่งบวกกับรสชาติกลมกล่อมของไส้หมูสับไข่เค็ม จัดว่าเมนูนี้ได้กลายเป็นเมนูโปรดไปโดยปริยาย~

ซาลาเปาเจี๋ยวปักกิ่ง ร้าน China Palace
"ซาลาเปาเจี๋ยนปักกิ่ง" ทำสด ๆ สอดไส้หมูสับไข่เค็มสูตรพิเศษ
ซาลาเปาเจี๋ยวปักกิ่ง ร้าน China Palace
ตัวแป้งนุ่มและแน่นกัดทีเต็มปากเต็มคำ

ก่อนจบมื้อนี้ขอปิดท้ายด้วย “ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด” (180 บาท) กุ้งห่อเปาะเปี๊ยะเวียดนามทอดกรอบสีส้มฟู โดยเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ใช้ห่อ เชฟเป็นคนรังสรรค์เองกับมือ คุณภาพเส้นจึงเหนียวนุ่ม แนะนำให้กินคู่กับผักกาดแก้ว และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มมื้อนี้ได้ดีเยี่ยมสุด ๆ 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด ร้าน China Palace
"ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด" ห่อด้วยแป้งเวียดนามเหนียวนุ่ม คุณภาพคับคำ!

จบมื้อนี้บอกเลยว่าอิ่มแปล้ไปตาม ๆ กัน แถมยังหนำใจสุด ๆ กับหลากหลายเมนูติ่มซำที่อัดแน่นคุณภาพได้อย่างน่าประทับใจ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจมาฟินกับอาหารจีนรสชาติต้นตำรับแบบนี้สามารถมากันได้เลยค่ะที่ ห้องอาหารจีน“China Palace” ชั้น 32 โรงแรมปรินซ์พาเลซ แนะนำให้โทรสำรองจองที่นั่งที่เบอร์ 02-628-1111 ต่อ 1402, 1405 โดยทางห้องอาหารจะเปิด 2 ช่วงเวลาด้วยกัน คือ 11:30 - 14:00 น. (มีเมนูติ่มซำเสิร์ฟ) และ 18:00 - 22:00 น. ใครสะดวกเวลาไหน อยากกินอะไรเป็นพิเศษก็จัดไปค่า :D

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีบกุ้ง, เป็ดย่างหมูกรอบฮ่องกง, ฮะเก๋าวาซาบิ
China Palace
OWNER'S MESSAGE
China Palace
ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ย่านโบ๊เบ๊ China Palace ตั้งอยู่บนโรงแรมปรินซ์พาเลซ ชั้น 32 มีบริการทั้งอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งซีฟู้ดและติ่มซำ โดยเชฟ 1 ใน 5 ของไทยที่มีคุณภาพ เปิดบริการมามากกว่า 24 ปี ห้องอาหารจีนลอยฟ้าราคาเอื้อมถึง ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศและลิ้มรสอาหารจีนคุณภาพดีได้ที่ ไชน่า พาเลซ ได้ทุกวันนะคะ

แผนที่

โรงแรมปริ๊นพาเลช ชั้น32
map

การติดต่อ

ขนมจีบหอยเชลล์
Phone number : 02-628-1111
โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค ถ.ดำรงรักษ์,ป้อมปราบศัตรูพ่าย