DishCovery Bangkok ร้านคาเฟ่ใจกลางราชพฤกษ์ ที่คนรักความชิคต้องไม่พลาด
  1. DishCovery Bangkok ร้านคาเฟ่ใจกลางราชพฤกษ์ ที่คนรักความชิคต้องไม่พลาด

DishCovery Bangkok ร้านคาเฟ่ใจกลางราชพฤกษ์ ที่คนรักความชิคต้องไม่พลาด

คนราชพฤกษ์เตรียมเฮ! สายคาเฟ่ทั้งหลายไม่ต้องนั่งรถไปไกลถึงในเมืองอีกแล้ว มาพบกับคาเฟ่เปิดใหม่สุดชิค “DishCovery Bangkok” บรรยากาศดีงามใครไปก็เลิฟ~
[Ad] • 7 ก.ย. 2016 · โดย

เชื่อว่าเพื่อนๆ สายคาเฟ่หลายๆ คนที่อยู่แถวราชพฤกษ์ ต้องขับรถไกลมาถึงใจกลางเมือง ทั้งฝ่ารถติด ที่จอดรถก็หายาก บางทีเข้าไปในร้านคนก็เยอะที่นั่งก็ไม่มี วันนี้น้องหลุมดำขอแนะนำ ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ใจกลางราชพฤกษ์ “DishCovery Bangkok” รับรองสายคาเฟ่ต้องชอบแน่ๆ !

หน้าร้าน Dishcovery

“DishCovery Bangkok” เป็น cafe & bistro ที่ขายอาหารไทยฟิวชั่น บรรยากาศร้านก็สุดจะชิค มินิมอลสไตล์ถูกใจวัยรุ่น ไม่ว่าจะยืนถ่ายรูปมุมไหนก็ดูฮิปสุดๆ ร้านคุมโทนสีขาวมีแซมสีเขียวของต้นไม้ดูแล้วสบายตาเว่อร์ๆ

บรรยากาศร้าน Dishcovery

จากการถามคุณมิลค์เจ้าของร้านที่มาบริการลูกค้าเอง ก็เลยรู้มาว่าตั้งใจเปิดร้านตรงนี้เพราะในเมืองรถติดมาก อยากจะทำร้านชิลล์ชิคที่เสิร์ฟอาหารดีงามเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ราคาไม่แพงเอาใจคนที่ชอบคาเฟ่แต่ไม่ได้อยู่ในเมือง ก็เลยเกิดเป็นร้าน “DishCovery Bangkok” ขึ้นค่ะ

บรรยากาศร้าน Dishcovery
บรรยากาศ Dishcovery

หลังจากที่หามุมสวยถ่ายรูปชิคๆ ลงเฟสเสร็จแล้ว ก็เป็นเวลาของอาหารแล้ว! เริ่มต้นเบาๆ ด้วยผักสลัดก่อนเลย “Water Cress Spicy Salad” (180.-) ผักวอเตอร์เครสทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมน้ำยำหมูสับและกุ้ง ขอบอกเลยว่าน้ำยำรสแซ่บโดนใจมาก ทานเพลินมากจริงๆ เบรกแตกสุดๆ พี่ที่มาด้วยกันเหมาหมดจานเลยค่ะ 555

Water Cress Spicy Salad ของร้าน Dishcovery

ต่อด้วยเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาทานที่ร้าน “ซุปมันหวานญี่ปุ่น” (110.-) เนื้อซุปละมุนมากกก ได้กลิ่นหอมของมันหวานอ่อนๆใครที่เป็นสาวกมันหวานญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเมนูนี้อย่างแรง! ควรเก็บเข้าลิสด่วนๆ คู่ควรแก่การมาโดนมาก เรายังอยากลองสักสองถ้วยเลยค่ะ ถ้าไม่ติดว่าอยากจะลองชิมหลายๆ อย่าง หรือจะเลือกเป็น “ซุปเห็ดทรัฟเฟิล” (150.-) รสชาติเข้มข้นดีงามไม่แพ้กันเลย เห็นราคาแล้วสวนทางกับวัตถุดิบที่ทางร้านใช้มาก ไม่เคยเห็นซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่ไหนราคานี้เลยค่ะ ได้ลองแล้วก็ถือว่าราคานี้คุ้มจริง

ซุปมันหวานญี่ปุ่น ของร้าน Dishcovery
“ซุปมันหวานญี่ปุ่น” (110.-)
ซุปเห็ดทรัฟเฟิล ของร้าน Dishcovery
“ซุปเห็ดทรัฟเฟิล” (150.-)
Duck Confit ของร้าน Dishcovery
ตามมาติดๆ กับ “Duck Confit” (250.-) เป็ดกงฟีต์ เป็ดตุ๋นในน้ำมันในอุณหภูมิต่ำนานกว่า 3 ชั่วโมงเต็ม แล้วเอามาทอดค่ะ เนื้อเป็ดด้านนอกจะกรอบ แต่ด้านในเนื้อนุ่มมาก ทานคู่กับมันบดเนื้อเนียนและน้ำซอสรสเด็ด ดีงามเว่อร์ๆ

ยังไม่จบเท่านั้นจัดต่อกับซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิว “Hickory BBQ Pork Ribs” (450.-) ราคากับสิ่งที่ได้ มันสวนทางกันสุดๆ จานใหญ่จานโตเต็มโต๊ะกันเลยทีเดียว ความดีงามของซี่โครงคือเนื้อนุ่มมาก ซอสบาร์บีคิวก็หอม รสชาติเข้มข้นซึมเข้าไปในเนื้อหมู แนะนำว่าจะทานให้ได้รสชาติใช้มือโลดดด แต่ถ้ามากับแฟนก็วางตัวหน่อย555

Hickory BBQ Pork Ribs ของร้าน Dishcovery

ส่วนใครที่ชอบปลาแซลมอน เราแนะนำ “Salmon Steak Apple Sauce” (250.-) แซลมอนชิ้นหนาย่างกำลังพอดี เสิร์ฟพร้อมซอสแอปเปิ้ลรสเด็ดของร้าน รสชาติหวานอมเปรี้ยวเข้ากันได้ดีกับแซลมอน ปลื้มมากค่ะ รอบหน้าสั่งอีกแน่ๆ

Salmon Steak Apple Sauce ของร้าน Dishcovery

จากเมนูเมื่อกี้ติดใจแอปเปิ้ล ก็เลยสั่งเมนูที่มีแอปเปิ้ลมาอีกค่ะ “Fried Rice with spicy apple paste” (150.-) ข้าวผัดน้ำพริกแอปเปิ้ลเสิร์ฟพร้อมหมูหวาน ก็เป็นแอปเปิ้ลอีกเช่นกันที่เป็นตัวชูโรงที่ทำให้เมนูนี้น่าทาน แค่ดูชื่อเมนูก็รู้ว่าเมนูนี้น่าจะรสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน แต่พอมีแอปเปิ้ลมาเสริมทัพ รสชาติมันจะซอฟต์ลง เด็ดค่ะ เด็ด! ส่วนใครที่ชอบเมนูเส้นต้องนี่เลย “Spaghetti Japanese Sausage With Tobiko” (220.-) สปาเกตตีผัดไส้กรอกญี่ปุ่น โรยด้วยไข่กุ้งโรย, ปลาโอและสาหร่าย ดูแล้วคล้ายๆ โอโคโนมิยากิเลย รสชาติให้ฟิลล์ญี่ปุ่นสุดๆ ใช้ได้นะ

“Fried Rice with spicy apple paste” ของร้าน Dishcovery
“Fried Rice with spicy apple paste” (150.-) 
“Spaghetti Japanese Sausage With Tobiko” ของร้าน Dishcovery
“Spaghetti Japanese Sausage With Tobiko” (220.-) 

มาดูที่เครื่องดื่มกันหน่อย แนะนำว่ามาที่ร้านห้ามพลาด “น้ำผึ้งเม็ดแมงลัก” (50.-) เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้าน แค่แก้วที่เสิร์ฟมาก็ปลื้มแล้ว เป็นแก้วทรงหลอดไฟแบบมินิมอลน่าถ่ายรูปอวดเพื่อนมากๆ ส่วนรสชาติก็หวานกลมกล่อมให้ความสดชื่น แนะนำเลย หรือจะเลือกเป็น “Beach Calling” (80.-) ที่มีส่วนผสมของลิ้นจี่, สัปปะรด, แตงโม สดชื่นมากมาย เป็นส่วนผสมที่ลงตัวพอดีค่ะ

 “น้ำผึ้งเม็ดแมงลัก” ของร้าน Dishcovery
“น้ำผึ้งเม็ดแมงลัก” (50.-)
“Beach Calling” ของร้าน Dishcovery
“Beach Calling” (80.-) 

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง “Signature Fudge Brownie” (135.-) ฟัดจ์บราวนี่โฮมเมดออนท๊อปด้วยไอศกรัมวานิลลา เสิร์ฟพร้อมกับวิปครีมเนื้อเนียนและสตรอวเบอร์รี บราวเนื้อแน่นมากค่ะคุณขา ยิ่งราดด้วยซอสช็อกโกแลตมาฉ่ำๆ นะ ฟินเว่อร์!

“Signature Fudge Brownie” ของร้าน Dishcovery
“Signature Fudge Brownie” ของร้าน Dishcovery

การเดินทาง

โดยรวมแล้วราคามันคุ้มค่ามากๆ นะคะ เมนูดูหรูหราแต่ราคาโอเคเลยล่ะ แถมไม่ต้องไปในเมือง ให้รถติดวุ่นวาย “DishCovery Bangkok” ตั้งอยู่ที่ Yooyen Garden Ratchapruek บริเวณเดียวกับร้านอาหารปลาอยู่เย็น ติดกับThe Bloc ราชพฤกษ์ ตรงข้าม The Circle ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Water Cress Spicy Salad, ซุปมันหวานญี่ปุ่น, Hickory BBQ Pork Ribs
คุณพัฒนภาดา พงศ์พฤกษา (มิลค์)
OWNER'S MESSAGE
คุณพัฒนภาดา พงศ์พฤกษา (มิลค์)
เจ้าของร้าน
The DishCovery of a new dish does more for human happiness than the discovery of new star.

แผนที่

Yooyen Garden Ratchapruek บริเวณเดียวกับร้านอาหารปลาอยู่เย็น ติดกับ The Bloc ราชพฤกษ์ ตรงข้าม The Circle

การติดต่อ