[รีวิว] ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี คาเฟ่นครปฐมแห่งใหม่ วิวบึงบัว
  1. [รีวิว] ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี คาเฟ่นครปฐมแห่งใหม่ วิวบึงบัว

[รีวิว] ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี คาเฟ่นครปฐมแห่งใหม่ วิวบึงบัว

เบื่อแล้วเช็กอินทุ่งนา มาเช็กอินพร้อมลงภาพบึงบัวสวย ๆ ที่ ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี กันบ้างดีกว่า! นอกจากวิวหลักล้านแล้ว ยังมีอาหารและเครื่องดื่มอีกเพียบ!
[Ad] • 23 มิ.ย. 2020 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryNakhonPathom/videos/381129549512324/?v=381129549512324

วงในบอกมา

  • จุดเช็กอินใหม่นครปฐม คาเฟ่บรรยากาศดี นั่งชิลได้ทั้งวัน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” คาเฟ่วิวบึงบัว กินข้าวห้อยขา พร้อมกับชมบัวสวย ๆ ในบรรยากาศสุดผ่อนคลาย
  • สายเที่ยว สายกิน อยากเช็กอินพร้อมรูปสวย ๆ ต้องแวะที่คาเฟ่ริมน้ำนครปฐมแห่งนี้ในวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะที่นี่จะเก็บบัวขายทุกวัน ยกเว้นวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้ได้ถ่ายรูปกันแบบจุใจ ชมบัวกันอย่างเพลิดเพลิน!
  • มาแล้วต้องลองเมนูฟิวชั่นรสเด็ดอย่าง “สปาเกตตีต้มยำ” รสเด็ดถึงพริกถึงขิง หอมพริกเผา เปรี้ยว เผ็ดสะใจ ใครกินก็ต้องเลิฟ
อาหารที่ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
อาหารน่ากิน ในบรรยากาศน่านั่ง

“ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” เป็นคาเฟ่ริมน้ำนครปฐมน้องใหม่ที่ถ้ามองแค่จากด้านหน้าร้านที่ติดถนนใหญ่ ก็คงไม่มีทางรู้เลยว่าที่นี่มีวิวบึงบัวสุดลูกหูลูกตาไว้ให้ได้นั่งชมวิวกันเพลิน ๆ ระหว่างกินอาหาร และจิบเครื่องดื่มชิล ๆ อีกด้วย สายเที่ยว สายกิน ห้ามพลาด “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” จุดเช็กอินสุดฮอตฮิตในนครปฐมแห่งนี้เด็ดขาด!

บรรยากาศร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
วิวบึงบัวสวย ๆ สุดลูกหูลูกตา
หน้ร้าน ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
มองจากด้านนอกอาจจะยังไม่ถูกใจ เดินเข้าไปเจอวิวแล้วจะตกหลุมรัก

หลังจากได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน ก็พบว่าคาเฟ่บรรยากาศดีนครปฐมแห่งนี้เพิ่งเปลี่ยนมาทำกิจการบึงบัวได้ประมาณ 2 ปีเท่านั้น ก่อนหน้านั้นพื้นที่ตรงนี้เป็นศูนย์การเรียนรู้วิถีชุมชนชาวนา ที่เปิดให้เด็กนักเรียน และบุคคลทั่วไปได้มาศึกษาดูงานการทำนาแบบยั่งยืน และให้ความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวนา รวมไปถึงความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ และเปลี่ยนมาทำบึงบัวในภายหลัง

บรรยากาศร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
มีมุมจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในการทำนาไว้ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ด้วย

“ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” ถือกำเนิดขึ้นมา เพราะเจ้าของร้านมองเห็นว่าวิวบึงบัวตรงนี้น่าจะทำให้ผู้ที่มาเยือนมีความสุข ผ่อนคลาย และได้ใช้เวลาไปกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้ามาตอนเช้า ๆ หรือตอนเย็นก็จะได้นั่งรับลมเย็นชิล ๆ พร้อมกับชมบัวในบึง หรือจะพายเรือก็ยังได้ ที่นั่งแต่ละซุ้มก็ตกแต่งไม่เหมือนกัน จะนั่งห้อยขาหรือนั่งโต๊ะ ก็ชิลแบบหยุดไม่อยู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดีที่ควรมาเยือน

บรรยากาศร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
มีเรือไว้ให้ได้ถ่ายภาพกันด้วย
บรรยากาศร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
หรือจะเป็นภาพตรงเปลในซุ้มกินข้าว ก็เก๋ไปอีกแบบ

นอกจากบรรยากาศดี ๆ แล้ว ที่ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” ก็ยังมีอาหารหลากหลายเมนูไว้ให้บริการอีกด้วย เมนูแรกที่ยกมาเสิร์ฟคือ เมนูฟิวชั่นรสชาติถึงใจอย่าง “สปาเกตตีต้มยำ” (195 บาท) ที่แค่ได้กลิ่นก็ถึงกับต้องซี้ดปาก เมื่อได้กินแล้วก็พบกับความเข้มข้นของเครื่องต้มยำ เปรี้ยว เผ็ด ลงตัวสุด ๆ บอกเลยว่าใครได้กินก็ต้องหลงรักในความแซ่บนี้

สปาเกตตีต้มยำ ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
สปาเกตตีจานนี้ รสแซ่บถึงใจ!

“ซี่โครงหมู BBQ” (265 บาท) อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” ก็เป็นอีกเมนูที่น่ากินสุด ๆ กลิ่นหอมเย้ายวนใจ กัดคำไหนก็ได้กลิ่นเตาถ่านหอม ๆ พร้อมกลิ่นซอสบาร์บีคิวสุดเข้มข้น เนื้อหมูก็นุ่ม ไม่ติดซี่โครง กินเพลินสุด ๆ

ซี่โครงหมู BBQ ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
ซี่โครงหมู BBQ ชิ้นใหญ่ รสเข้มสะใจ

ต่อกันรัว ๆ กับเมนูสุดแซ่บอย่าง “ยำวุ้นเส้นทะเล” (105 บาท) ที่เสิร์ฟจัดเต็มทั้งปลาหมึก กุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ ๆ นอกจากหน้าตาจะดูน่ากินสุด ๆ แล้ว รสชาติก็เผ็ดร้อน เปรี้ยวสะใจเช่นกัน ใครที่ชอบกินอาหารไทยรับรองว่าต้องติดใจในรสยำแบบไทยแท้อย่างแน่นอน

ยำวุ้นเส้นทะเล ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
ยำวุ้นเส้นทะเลสุดแซ่บ  
ยำวุ้นเส้นทะเล ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
ทำสดใหม่ รสชาติถึงใจ

ถ้าหากมีเด็ก ๆ มาด้วย เมนู “ข้าวหน้าไก่ย่างบาร์บีคิว” (155 บาท) น่าจะถูกใจเด็ก ๆ เป็นที่สุด ด้วยน่องไก่ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสรสหวานเค็มลงตัว เสิร์ฟมาบนข้าวผัดซอสรสออกหวาน กินง่าย และยังมีไข่ดาวเยิ้ม ๆ อีกด้วย

ข้าวหน้าไก่ย่างบาร์บีคิว ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
จานนี้ถูกใจทุกวัยแน่นอน!

อีกหนึ่งเมนูที่กินได้ทั้งครอบครัวก็คือ “ปีกไก่เทริยากิ” (95 บาท) ความเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่ตัวซอสเทริยากิที่มีความหวาน หอมลงตัว และปีกไก่ที่ทอดจนกรอบ ถูกโรยมาด้วยงาเพิ่มความหอมให้มากขึ้นไปอีก กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ลงตัวเป็นที่สุด

ไก่ทอดเทริยากิ ร้าน “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี”
ปีกไก่เทริยากิหอม ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า

“พอร์กช็อป” (195 บาท) เมนูจานใหญ่ที่ทางร้านบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำ พอร์กช็อปชิ้นใหญ่สะใจ กริลมาจนสุก เนื้อนุ่ม ราดด้วยน้ำเกรวีรสชาติเข้มข้น ตัวพอร์กช็อปมีกลิ่นถ่านที่ใช้ย่าง ทำให้ทุกคำที่กินมีความหอมที่มาพร้อมรสชาติที่ดี

เมนูพอร์กช็อปของร้านดูดดื่มคาเฟ่
ราดน้ำเกรวีแล้วก็พร้อมลุย  
เมนูข้าวหน้าไก่ย่างบาร์บีคิวของร้านดูดดื่มคาเฟ่
ไข่ดาวเยิ้ม ๆ น่ากินไปอีก! 

บอกเลยว่านอกจากจะได้เช็กอินพร้อมกับภาพสวย ๆ เมื่อมาที่คาเฟ่บรรยากาศดีนครปฐม “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” แล้ว ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชุมชนชาวนา ได้ชมดอกบัวสวย ๆ และได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติกันแบบเต็มที่อีกด้วย ใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลในคาเฟ่ริมน้ำนครปฐมแบบนี้ ก็สามารถเดินทางมาที่ “ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี” กันได้ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-20.00 น. ใครที่อยากมาเจอกับดอกบัวสวย ๆ เต็ม ๆ ก็มาวันเสาร์-อาทิตย์ได้เลย หากไม่อยากออกมาจากบ้าน ก็สั่งเดลิเวอรี LINE MAN ผ่าน Wongnai ได้เลยจ้า! 

การเดินทาง

เดินทางได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัวร้านอยู่บนถนนเทศบาล 1 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร เข้าซอยไปประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ทางร้านมีที่จอดรถไว้ให้บริการเป็นจำนวนมาก

เมนูห้ามพลาด

สปาเกตตีต้มยำ, ซี่โครงหมู BBQ, ปีกไก่เทริยากิ
เจ้าของร้านดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรี
เจ้าของร้าน
ดูดดื่มคาเฟ่ นครชัยศรีตั้งใจว่าอยากให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ของการแบ่งปันสิ่งดี ๆ วิวสวย ๆ และทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เรามีอาหารมากมายพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกท่าน พร้อมทั้งเค้ก และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด นอกจากจะได้กินอาหารรสชาติดี ๆ แล้ว ก็ยังได้ภาพสวย ๆ กลับไปอีกด้วย

แผนที่

การติดต่อ