แบบทดสอบทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง!
  1. แบบทดสอบทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง!

แบบทดสอบทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง!

แบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ ทายนิสัยจากการเมา เอาไว้เล่นขำ ๆ กับเพื่อนตอนดื่ม แอบทายนิสัย ตัวตนที่แท้จริง รับรองว่าสนุกแน่นอน
writerProfile
28 ธ.ค. 2021 · โดย

ใกล้จะปีใหม่แล้ว หลาย ๆ คนก็คงจะไปดื่มฉลองกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน เขาว่ากันว่าแอลกอฮอล์เป็นเหมือนน้ำเปลี่ยนนิสัย ที่ทำให้เราเห็นถึงตัวตนที่แท้จริงได้ เรามาทายนิสัยสนุก ๆ กับแบบทดสอบทายนิสัยจากการเมากันดีกว่าค่ะ มาดูว่าแต่ละคนเวลาเมาแล้วจะมีนิสัยอย่างไรบ้าง เผื่อจะได้เอาไปเล่นขำ ๆ ด้วยกันเวลาดื่ม 

แบบทดสอบทายนิสัยจากการเมา

แบบทดสอบทายนิสัยจากการเมา ทายนิสัยสนุก ๆ ทายนิสัยจากอาการตอนเมา เมาแล้วเงียบ เมาแล้วพูดมาก เมาแล้วอ่อย เมาแล้วโวยวาย

เมาแล้วพูดมาก

ถ้าใครที่ดื่มจนเมาแล้วพูดมากกว่าปกติ พูดน้ำไหลไฟดับ ไม่มีช่องว่างให้หยุดพักหายใจ เขาว่ากันว่า เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนเยอะ ร่าเริง รักความสนุกสนาน ชอบชีวิตหนูหรา และรักความอิสระ ชอบปาร์ตี้ แม้ในเวลาปกติจะเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดหรือแสดงความคิดเห็นก็ตาม แอลกอฮอล์นั้นสัมพันธ์กับการหลั่งสารโดปามีนในสมอง ช่วยเพิ่มความร่าเริงและทำให้รู้สึกวิตกกังวลน้อยลง ส่งผลให้คนเรากล้าแสดงออกมาขึ้น และจากงานวิจัยยังพบว่า แอลกอฮอล์ช่วยให้เรารู้สึกไว้วางใจคนอื่นมากขึ้น ทำให้รู้สึกใจกว้างขึ้นชั่วคราว หรือบางคนที่ดื่มแล้วฉลาดขึ้น พูดภาษาต่างประเทศแบบคล่องบรื๋อ ก็เพราะว่าแอลกอฮอล์ทำให้รู้สึกวิตกกังวลน้อยลงกว่าปกติและทำให้กล้าพูดมากขึ้นนั่นเอง

เมาแล้วเงียบ

สำหรับคนที่มีนิสัยเงียบอยู่แล้ว เวลาดื่มแอลกอฮอล์ยิ่งเงียบเข้าไปอีก เขาว่ากันว่าเป็นคนคิดมากนะ แต่ไม่แสดงออก เป็นคนที่เก็บเนื้อเก็บตัว เก็บความลับเก่ง สนิทกับคนอื่นยาก ขี้เหงา ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมาให้คนอื่นเห็น ขี้อายนิด ๆ ไม่ชอบให้ใครมาซอกแซกหรือวุ่นวาย ยิ่งถ้าถามว่า “เป็นอะไรหรือเปล่า ทำไมถึงเงียบ” จะยิ่งรู้สึกไปไม่ถูก เพราะไม่รู้จะพูดอะไร สำหรับบางคน แอลกอฮอล์เป็นเหมือนสิ่งที่ช่วยขยายพฤติกรรมเดิม ถ้าเป็นคนที่เงียบอยู่แล้วก็จะเงียบไปใหญ่ แต่ถ้าเป็นคนที่กังวล ก็จะรู้สึกกังวลยิ่งกว่าเดิม หลังจากที่สมองหลังสารเคมีที่ทำให้รู้สึกอิ่มเอมแล้ว ก็จะรู้สึกสงบ และดำดิ่งไปกับความคิดภายในใจของตัวเอง บางครั้งเราอาจจะรู้สึกว่าเพื่อนแอบวางแผนอะไรในใจหรือเปล่า แต่สบายใจได้ ไม่มีเรื่องแบบนั้นแน่นอน

เมาแล้วร้องไห้

เพื่อนที่ดื่มแล้วแฮปปี้ หัวเราะอยู่ดี ๆ จู่ ๆ ก็ร้องไห้ฟูมฟาย ว่ากันว่าเป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นสูง ขี้น้อยใจ จิตใจอ่อนไหวง่าย มักจะชอบเก็บปัญหาไว้แล้วก็ระเบิดออกมาทีเดียว ชอบคิดไปเอง อยากให้คนมาเห็นใจตัวเองบ้าง บางคนอาจจะเป็นคนที่ค่อนข้างรักษาภาพลักษณ์ของตัวเอง เลยไม่ค่อยแสดงด้านที่อ่อนแอออกมาให้เห็น เมื่อเริ่มรู้สึกหดหู่ แอลกอฮอล์จะส่งผลต่อระบบประสาท ทำให้รู้สึกหดหู่มากยิ่งขึ้น และทำให้อารมณ์ต่าง ๆ ที่เก็บไว้พรั่งพรูออกมา แอลกอฮอล์มีฤทธิ์กดประสาทและส่งผลต่อเซโรโทนินในสมอง ทำให้อารมณ์ที่แฮปปี้อยู่ดี ๆ กลายเป็นอารมณ์ดราม่าสุดเศร้าเคล้าน้ำตา ใครที่มีเพื่อนที่เมาแล้วร้องไห้ ก็กอดปลอบ และรับฟัง ซักพักเดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง

เมาแล้วหัวเราะ

เพื่อที่เมาแล้วหัวเราะ ไม่รู้จะหัวเราะอะไรนักหนา บางครั้งอารมณ์ดีถึงขั้นลุกขึ้นเต้น หรือฮัมเพลงเบา ๆว่ากันว่าเป็นคนเส้นตื้น อารมณ์ดี ปกติแล้วอาจจะเป็นคนดูเครียด ๆ วิตกกังวล ตลอดเวลา พอดื่มปุ๊บเหมือนได้ปลดล็อคตัวเอง ไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกให้คนอื่นเห็น บางคนเป็นคนที่สามารถมีความสุขด้วยตัวเองได้ แอลกอฮอล์จะช่วยกระตุ้นการหลั่งสารโดปามีนในสมอง ทำให้รู้สึกแฮปปี้ แต่ถ้าใครที่รู้สึกแฮปปี้มาก ๆ และดื่มมากกว่านี้ อาจจะรู้สึกซึมเศร้าหรือร้องไห้ได้ เพราะโดปามีนมีผลแค่ชั่วคราวเท่านั้น

ดื่มพอกรึ่ม ๆ เท่าที่ลิมิตตัวเองจะรับไหว จะช่วยทำให้รู้สึกแฮปปี้ขึ้น

เมาแล้วขี้อ่อย

สำหรับคนที่เมาแล้วขี้อ่อย ฮอตเบอร์แรง ขอเบอร์ตั้งแต่นักร้องยันบาร์เทนเดอร์ ว่ากันว่าเป็นคนเปิดเผย รักสนุก ไม่ชอบอยู่ในกรอบ ไม่ชอบผูกมัด หรือกลัวการมีครอบครัว คิดว่าการมีตัวเลือกเยอะ ๆ คือการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ไม่ชอบแนวคิดแบบเก่า ๆ และมองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้ายินยอมทั้งสองฝ่าย แต่ให้เพื่อนช่วยแสกนก็ดีนะ ว่าโสดจริงไหม จะได้ไม่มีปัญหาอื่น ๆ ตามมา แอลกอฮอล์นอกจากจะช่วยลดความเขินอายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้อีกด้วย ถ้าใครเป็นสายเมาแล้วอ่อย อย่าลืมป้องกันตัวเองทุกครั้ง ดื่มให้ไม่เกินลิมิต และบอกเพื่อนซักนิดว่าจะไปไหน เผื่อมีเรื่องอะไรจะได้ช่วยเหลือทัน

เมาแล้วโวยวาย

สายบวกที่ดื่มจนเมาแล้วโวยวาย แค่ชนนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เป็นเรื่องใหญ่ได้ ว่ากันว่าเป็นคนอารมณ์ร้อน หัวร้อนง่าย แต่โกรธง่ายหายเร็ว รักเพื่อนมาก ๆ ใจกว้าง ค่อนข้างจริงใจกับเพื่อนเลยทีเดียว ถ้าใครมาทำเพื่อน พร้อมบวก! แอลกอฮอล์ช่วยให้การคํานวณความเสี่ยงและทำให้สติสัมปะชัญญะน้อยลง สมองส่วนที่ควบคุมเกี่ยวกับความกลัว และสิ่งเร้าที่คุกคาม จะดูไม่น่ากลัวอีกต่อไป เหมือนวิญญาณพระเจ้าตากเข้าสิง ถ้าใครที่มีเพื่อนเมาแล้วโวยวาย อาจจะต้องคอยดูแล คอยเบรกเพื่อนไม่ให้ดื่มเกินลิมิตซักหน่อย เดี๋ยวจะเป็นเรื่อง! 

สำหรับคนที่เมาแล้วช็อปปิง เมาแล้วบอกว่าตัวเองไม่เมา เมาแล้วทำอะไรแปลก ๆ ว่ากันว่าเป็นคนที่ดื่มมากเกินไป ควรจะหยุดดื่มแล้วไปล้างหน้าล้างตาซักพัก เพราะดื่มมากเกินไปแล้ว ถึงยังไง การดื่มแอลกอฮอล์ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศในงานปาร์ตี้ได้ ถ้าดื่มอย่างพอดี และไม่ดื่มแล้วขับ ขอให้เพื่อน ๆ มีความสุขกับการปาร์ตี้และการสังสรรค์กันอย่างเต็มที่และปลอดภัยค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ