Duangkaew Cuisine ร้านเปิดใหม่ สไตล์ไทย & เวสเทิร์น ใจกลางเมืองหัวหิน
  1. Duangkaew Cuisine ร้านเปิดใหม่ สไตล์ไทย & เวสเทิร์น ใจกลางเมืองหัวหิน

Duangkaew Cuisine ร้านเปิดใหม่ สไตล์ไทย & เวสเทิร์น ใจกลางเมืองหัวหิน

ดื่มด่ำบรรยากาศสไตล์ไทย & เวสเทิร์น ลิ้มรสอาหาร 7 เมนูที่ใส่ใจทุกรายละเอียด กับร้านเปิดใหม่ ใจกลางเมืองหัวหิน@Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)
writerProfile
25 มิ.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Duangkaew Cuisine
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryHuahin/videos/1822112267828647/


#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารไทย & เวสเทิร์นเปิดใหม่ใจกลางเมืองหัวหิน
  • เป็นร้านอาหารที่มีเมนูไม่มากนักแต่ทุก ๆ เมนูคัดสรรมาจากความถนัดและความชอบส่วนตัวของเชฟที่อยากให้ทุกคนมีโอกาสได้ลอง
  • เจ้าของร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” คือเชฟหน้าตาดีรุ่นใหม่ไฟแรง ดีกรีจบจากสถาบัน Le Condon Bleu จากวิทยาลัยดุสิตธานี ที่พร้อมจะรังสรรทุก ๆ เมนูให้แก่ผู้มาเยือน

หากพูดถึงเมืองหัวหิน หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงร้านอาหารดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ใช่ไหมคะ? และหลาย ๆ คนคงไม่อยากจำเจว่าเมื่อไรที่มาทะเลก็จะต้องกินซีฟู้ดเท่านั้น วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหินจึงขอเเนะนำ “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” ร้านอาหารสไตล์ไทย & เวสเทิร์น ร้านอาหารไทยและตะวันตกโดยเชฟจากสถาบัน Le Condon Bleu จาก วิทยาลัยดุสิตธานีจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย~

Duangkaew Cuisine
หน้าร้าน “Duangkaew Cuisine”
Duangkaew Cuisine
บรรยากาศในร้าน “Duangkaew Cuisine”

เดินทางมาที่ร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” ง่าย ๆ โดยขับรถผ่านเมืองหัวหินมาทางเขาตะเกียบ จะเจอกับตลาด Cicada Market จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาที่ซอย หัวถนน 23 ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” เป็นร้านทรงไทยผสมการตกแต่งแบบคอนเทมโพรารีสองชั้น

Duangkaew Cuisine
ชิลล์ ๆ สบาย ๆ พนักงานบริการเป็นกันเองมาก ๆ ค่ะ

มากันที่เมนูแรกที่ทางร้าน Duangkaew Cuisine(ครัวดวงแก้ว) เสิร์ฟมาให้ลิ้มลองคือ “สลัดปลาแซลมอนรมควัน” (210 บาท) ผักสด ๆ รับประทานคู่กับปลาแซลมอนรมควันที่เนื้อปลาปรุงมาอย่างฉ่ำกำลังดี ราดด้วยน้ำสลัดใสสูตรพิเศษ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

Duangkaew Cuisine
สลัดปลาแซลมอนรมควัน
Duangkaew Cuisine
ราดด้วยน้ำสลัดแบบใส ฉ่ำ ๆ
Duangkaew Cuisine
ผักสดกรอบ

เมนูถัดมาคือ “แคปเปลลินี พาสต้าผัดกระเทียม พริกแห้ง กุนเชียงและเห็ดออรินจิ” (220 บาท) เส้นแคปเปลลินี นุ่มละมุน มีรสเผ็ดอ่อน ๆ ของพริกขี้หนูสวนและกลิ่นหอมของพริกแห้ง รับประทานพร้อมกับกุนเชียงและเห็ดออรินจิ กลมกล่อมลงตัวสุด ๆ

Duangkaew Cuisine
เมนู แคปเปลลินี พาสต้าผัดกระเทียม พริกแห้ง กุนเชียงและเห็ดออรินจิ
Duangkaew Cuisine
เส้นแคปเปลลินี ร่วนกำลังดี
Duangkaew Cuisine
ผัดมาได้เข้มข้นถึงเครื่องสุด ๆ ไปเลยค่ะ

มาถึงเมนูไฮไลต์ “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (240 บาท) ชื่อเมนูอาจคุ้นเคยเพราะเป็นเมนูที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ในร้านอาหาร แต่ที่ร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” จะเสิร์ฟมาในรูปแบบปลาเป็นชิ้น ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในแล้วราดด้วยน้ำปลาหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าฟิน

Duangkaew Cuisine
ปลากะพงเสิร์ฟมาเป็นชิ้น ขนาดกำลังพอดีเลยค่ะ
Duangkaew Cuisine
กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ “ทะเลเดือดผัดพริกไทยดำ” (220 บาท) เมนูรวมวัตถุดิบจากพื้นที่ให้ความรู้เผ็ดร้อนแบบเบา ๆ จากพริกไทยสดและกลิ่นหอมจากกระชาย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

Duangkaew Cuisine
 ทะเลเดือด หอมถึงเครื่องถึงรส เผ็ดร้อน แบบเบา ๆ 

ก่อนจะเข้าสู่ของหวานขอส่งท้ายด้วย “สเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียเสิร์ฟกับผักโขม มันบดและซอสไวน์แดง” (790 บาท) เนื้อวัวนำเข้าจากประเทศออสเตเรียราดด้วยซอสไวน์แดง ความสุกระดับ medium rare นุ่มลิ้นแต่ยังคงความรู้สึกกรุบเล็กน้อยจากตัวเนื้อสันนอก กินพร้อมกับผักโขมและมันบด ละมุนไปทั้งจาน

Duangkaew Cuisine
สเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียเสิร์ฟกับผักโขม มันบดและซอสไวน์แดง
Duangkaew Cuisine
เนื้อสันนอกคุณภาพเกรดพรีเมียม จากประเทศออสเตรเลีย
Duangkaew Cuisine
ความสุกสั่งได้ตามชอบเลยค่ะ

ตามมาด้วยของหวานเป็นเมนูปิดท้ายกับ “พานาคอตตาผลไม้สด” (120 บาท) พานาคอตตาเสิร์ฟพร้อมเสาวรส, กีวี, ตกแต่งด้วยส้ม, เคพกูสเบอร์รี, และสตอรว์เบอร์รีแยม ผลไม้ให้รสชาติเปรี้ยวตัดหวานเมื่อกินคู่กับพานาคอตตา รสชาติแตกต่างแต่ลงตัว กับอีกหนึ่งเมนู “สตอรว์เบอร์รีครัมเบิล” (120 บาท) สตอรว์เบอร์รีสดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและครัมเบิล เป็นเมนูที่เหมาะกับอากาศร้อนในเมืองไทยสุด ๆ 

Duangkaew Cuisine
พานาคอตตา
Duangkaew Cuisine
ครัมเบิลกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน

Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” เป็นร้านอาหารที่ถ้าได้มาลองแล้วจะมีแต่ความประทับใจเเน่นอนค่ะ ทั้งรสชาติ บรรยากาศและบริการ ที่สำคัญเจ้าของร้านเป็นเชฟที่ปรุงอาหารเองแถมหน้าดีจนต้องบอกต่อ หากใครที่กำลังหาร้านอาหารดี ๆ ที่ “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ หรือถ้าหากเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจก็คลิกไปได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี รับรองว่ามีร้านอาหารรสเด็ดอีกเพียบค่ะ

การเดินทาง

ขับรถผ่านเมืองหัวหินมาทางเขาตะเกียบ จะเจอกับตลาด Cicada Market จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาที่ซอย หัวถนน 23 ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” เป็นร้านทรงไทยผสมการตกแต่งแบบคอนเทมโพรารีสองชั้น

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงทอดน้ำปลา, แคปเปลลินี พาสต้าผัดกระเทียม พริกแห้ง กุนเชียงและเห็ดออรินจิ, ทะเลเดือด
คุณยอด
OWNER'S MESSAGE
คุณยอด
เจ้าของร้าน
"เมนูที่ร้านของผมไม่ได้มีตัวเลือกให้เลือกเยอะนัก แต่ผมทำทุกเมนูมาจากความถนัดและความชอบส่วนตัวในสไตล์ของผมจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้มาลองครับ"

แผนที่

ร้านอยู่ในบ้านดวงแก้วรีสอร์ท

การติดต่อ

Duangkaew Cuisine
83/158 ซอยหมู่บ้านหนองแก หัวถนน 23,หัวหิน