Duangkaew Cuisine ร้านเปิดใหม่ สไตล์ไทย & เวสเทิร์น ใจกลางเมืองหัวหิน
  1. Duangkaew Cuisine ร้านเปิดใหม่ สไตล์ไทย & เวสเทิร์น ใจกลางเมืองหัวหิน

Duangkaew Cuisine ร้านเปิดใหม่ สไตล์ไทย & เวสเทิร์น ใจกลางเมืองหัวหิน

ดื่มด่ำบรรยากาศสไตล์ไทย & เวสเทิร์น ลิ้มรสอาหาร 7 เมนูที่ใส่ใจทุกรายละเอียด กับร้านเปิดใหม่ ใจกลางเมืองหัวหิน@Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)
writerProfile
25 มิ.ย. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Duangkaew Cuisine
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryHuahin/videos/1822112267828647/


#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารไทย & เวสเทิร์นเปิดใหม่ใจกลางเมืองหัวหิน
  • เป็นร้านอาหารที่มีเมนูไม่มากนักแต่ทุก ๆ เมนูคัดสรรมาจากความถนัดและความชอบส่วนตัวของเชฟที่อยากให้ทุกคนมีโอกาสได้ลอง
  • เจ้าของร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” คือเชฟหน้าตาดีรุ่นใหม่ไฟแรง ดีกรีจบจากสถาบัน Le Condon Bleu จากวิทยาลัยดุสิตธานี ที่พร้อมจะรังสรรทุก ๆ เมนูให้แก่ผู้มาเยือน

หากพูดถึงเมืองหัวหิน หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงร้านอาหารดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ใช่ไหมคะ? และหลาย ๆ คนคงไม่อยากจำเจว่าเมื่อไรที่มาทะเลก็จะต้องกินซีฟู้ดเท่านั้น วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหินจึงขอเเนะนำ “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” ร้านอาหารสไตล์ไทย & เวสเทิร์น ร้านอาหารไทยและตะวันตกโดยเชฟจากสถาบัน Le Condon Bleu จาก วิทยาลัยดุสิตธานีจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย~

Duangkaew Cuisine
หน้าร้าน “Duangkaew Cuisine”
Duangkaew Cuisine
บรรยากาศในร้าน “Duangkaew Cuisine”

เดินทางมาที่ร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” ง่าย ๆ โดยขับรถผ่านเมืองหัวหินมาทางเขาตะเกียบ จะเจอกับตลาด Cicada Market จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาที่ซอย หัวถนน 23 ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” เป็นร้านทรงไทยผสมการตกแต่งแบบคอนเทมโพรารีสองชั้น

Duangkaew Cuisine
ชิลล์ ๆ สบาย ๆ พนักงานบริการเป็นกันเองมาก ๆ ค่ะ

มากันที่เมนูแรกที่ทางร้าน Duangkaew Cuisine(ครัวดวงแก้ว) เสิร์ฟมาให้ลิ้มลองคือ “สลัดปลาแซลมอนรมควัน” (210 บาท) ผักสด ๆ รับประทานคู่กับปลาแซลมอนรมควันที่เนื้อปลาปรุงมาอย่างฉ่ำกำลังดี ราดด้วยน้ำสลัดใสสูตรพิเศษ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

Duangkaew Cuisine
สลัดปลาแซลมอนรมควัน
Duangkaew Cuisine
ราดด้วยน้ำสลัดแบบใส ฉ่ำ ๆ
Duangkaew Cuisine
ผักสดกรอบ

เมนูถัดมาคือ “แคปเปลลินี พาสต้าผัดกระเทียม พริกแห้ง กุนเชียงและเห็ดออรินจิ” (220 บาท) เส้นแคปเปลลินี นุ่มละมุน มีรสเผ็ดอ่อน ๆ ของพริกขี้หนูสวนและกลิ่นหอมของพริกแห้ง รับประทานพร้อมกับกุนเชียงและเห็ดออรินจิ กลมกล่อมลงตัวสุด ๆ

Duangkaew Cuisine
เมนู แคปเปลลินี พาสต้าผัดกระเทียม พริกแห้ง กุนเชียงและเห็ดออรินจิ
Duangkaew Cuisine
เส้นแคปเปลลินี ร่วนกำลังดี
Duangkaew Cuisine
ผัดมาได้เข้มข้นถึงเครื่องสุด ๆ ไปเลยค่ะ

มาถึงเมนูไฮไลต์ “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (240 บาท) ชื่อเมนูอาจคุ้นเคยเพราะเป็นเมนูที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ในร้านอาหาร แต่ที่ร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” จะเสิร์ฟมาในรูปแบบปลาเป็นชิ้น ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในแล้วราดด้วยน้ำปลาหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าฟิน

Duangkaew Cuisine
ปลากะพงเสิร์ฟมาเป็นชิ้น ขนาดกำลังพอดีเลยค่ะ
Duangkaew Cuisine
กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ “ทะเลเดือดผัดพริกไทยดำ” (220 บาท) เมนูรวมวัตถุดิบจากพื้นที่ให้ความรู้เผ็ดร้อนแบบเบา ๆ จากพริกไทยสดและกลิ่นหอมจากกระชาย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

Duangkaew Cuisine
 ทะเลเดือด หอมถึงเครื่องถึงรส เผ็ดร้อน แบบเบา ๆ 

ก่อนจะเข้าสู่ของหวานขอส่งท้ายด้วย “สเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียเสิร์ฟกับผักโขม มันบดและซอสไวน์แดง” (790 บาท) เนื้อวัวนำเข้าจากประเทศออสเตเรียราดด้วยซอสไวน์แดง ความสุกระดับ medium rare นุ่มลิ้นแต่ยังคงความรู้สึกกรุบเล็กน้อยจากตัวเนื้อสันนอก กินพร้อมกับผักโขมและมันบด ละมุนไปทั้งจาน

Duangkaew Cuisine
สเต๊กเนื้อสันนอกออสเตรเลียเสิร์ฟกับผักโขม มันบดและซอสไวน์แดง
Duangkaew Cuisine
เนื้อสันนอกคุณภาพเกรดพรีเมียม จากประเทศออสเตรเลีย
Duangkaew Cuisine
ความสุกสั่งได้ตามชอบเลยค่ะ

ตามมาด้วยของหวานเป็นเมนูปิดท้ายกับ “พานาคอตตาผลไม้สด” (120 บาท) พานาคอตตาเสิร์ฟพร้อมเสาวรส, กีวี, ตกแต่งด้วยส้ม, เคพกูสเบอร์รี, และสตอรว์เบอร์รีแยม ผลไม้ให้รสชาติเปรี้ยวตัดหวานเมื่อกินคู่กับพานาคอตตา รสชาติแตกต่างแต่ลงตัว กับอีกหนึ่งเมนู “สตอรว์เบอร์รีครัมเบิล” (120 บาท) สตอรว์เบอร์รีสดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและครัมเบิล เป็นเมนูที่เหมาะกับอากาศร้อนในเมืองไทยสุด ๆ 

Duangkaew Cuisine
พานาคอตตา
Duangkaew Cuisine
ครัมเบิลกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน

Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” เป็นร้านอาหารที่ถ้าได้มาลองแล้วจะมีแต่ความประทับใจเเน่นอนค่ะ ทั้งรสชาติ บรรยากาศและบริการ ที่สำคัญเจ้าของร้านเป็นเชฟที่ปรุงอาหารเองแถมหน้าดีจนต้องบอกต่อ หากใครที่กำลังหาร้านอาหารดี ๆ ที่ “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ หรือถ้าหากเพื่อน ๆ ยังไม่จุใจก็คลิกไปได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี รับรองว่ามีร้านอาหารรสเด็ดอีกเพียบค่ะ

การเดินทาง

ขับรถผ่านเมืองหัวหินมาทางเขาตะเกียบ จะเจอกับตลาด Cicada Market จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาที่ซอย หัวถนน 23 ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับร้าน “Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)” เป็นร้านทรงไทยผสมการตกแต่งแบบคอนเทมโพรารีสองชั้น

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงทอดน้ำปลา, แคปเปลลินี พาสต้าผัดกระเทียม พริกแห้ง กุนเชียงและเห็ดออรินจิ, ทะเลเดือด
คุณยอด
$OWNER'S MESSAGE
คุณยอด
เจ้าของร้าน
"เมนูที่ร้านของผมไม่ได้มีตัวเลือกให้เลือกเยอะนัก แต่ผมทำทุกเมนูมาจากความถนัดและความชอบส่วนตัวในสไตล์ของผมจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้มาลองครับ"

แผนที่

ร้านอยู่ในบ้านดวงแก้วรีสอร์ท
static-map

การติดต่อ

Duangkaew Cuisine
Phone number : 032-655-096,086-366-8957
83/158 ซอยหมู่บ้านหนองแก หัวถนน 23,หัวหิน