โปรแรง!! ที่ เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ ลดหนักถึง 50% เมื่อสั่งสุกี้ชุดที่ 2
  1. โปรแรง!! ที่ เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ ลดหนักถึง 50% เมื่อสั่งสุกี้ชุดที่ 2

โปรแรง!! ที่ เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ ลดหนักถึง 50% เมื่อสั่งสุกี้ชุดที่ 2

จัดหนักจัดเต็ม! อิ่มฟินเวอร์ ด้วยอาหารระดับภัตตาคาร ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพล้นทะลัก แถมยังมีโปรโมชั่นมากมาย ที่ร้านเอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ เจ้าแรกในภาคอีสาน
writerProfile
16 ก.พ. 2018 · โดย
Video at //www.facebook.com/wekorat/videos/1380871675287910/

เรื่องสุกี้ ก็คงต้องยกให้ร้านระดับตำนานอย่าง เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ สุกี้ยากี้สูตรแต้จิ๋วที่มีสาขามากมายในประเทศไทย และวันนี้ร้าน เอี่ยวไถ่ ก็พร้อมให้ชาวโคราชและภาคอีสานได้พิสูจน์ความขึ้นชื่อนี้แล้ว กับสาขา Terminal 21 โคราช ที่ถือได้ว่าเป็นสุกี้โบราณเจ้าแรกในภาคอีสาน!! แถมทางร้านยังได้จัด โปรโมชั่นสุดเร้าใจ ไว้เอาใจทุกคนอีกด้วย! พูดเยอะก็กลัวจะเสียเวลา เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่านะ สำหรับร้านนี้ 

เอี่ยวไถ่
หน้าร้านโดดเด่น มองหาได้ไม่ยาก ด้วยโปรโมชั่นสุดตื่นตาตื่นใจ ทำให้ที่ร้านมีลูกค้าเยอะมากๆ

ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ห้าง Terminal 21 โคราช เมื่อเดินเข้าร้านมาจะพบกับบรรยากาศสุดหรูหรา แบบฉบับภัตตาคารอาหารจีน ที่หาไม่ได้ง่ายๆ เลยในโคราช โดยเฉพาะโต๊ะจีนทรงกลมที่ปูผ้าสีขาวสุดหรูหรา จนไปถึงโต๊ะยาวสำหรับครอบครัวใหญ่

เอี่ยวไถ่

อาหารที่นี่เน้นไปในความดั่งเดิมของภัตตาคารจีน คือเน้นเยอะ อัดแน่น และทุกจานต้องมีคุณภาพแบบสุดๆ ทั้งในเรื่องของรสชาติที่กลมกล่อม ถึงเครื่อง และใช้วัตถุดิบที่สดมากๆ ซึ่งไม่หาทานได้ไม่ง่ายนัก ไม่ว่าจะทั้งในโคราช หรือภาคอีสาน ด้วยเมนูที่สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย อิ่มหนำสำราญกันได้ทั้งครอบครัว

MENU

เปิดตัวด้วยเมนูสุกี้โบราณหม้อโต เนื้อชิ้นใหญ่ และหนานุ่ม พร้อมให้เราได้ลวกทานในน้ำสุกี้เข้มข้นร้อนๆ บอกได้เลยว่า เริ่มแล้ว หยุดไม่ได้แน่ ! ที่สำคัญทางร้านยังมีโปรโมชั่นแรงๆ คือ ลด 50 % สำหรับ ชุดสุกี้ชุดหมู หรือ ชุดสุกี้ชุดเนื้อ (280.-) โดยเมื่อสั่งจากที่ 2 เพียงแค่บอกมาจาก wongnai ลดไปเลย! เหลือเพียงแค่ชุดละ 140.- เท่านั้นเอง โปรโมชั่นเร้าใจขนาดนี้ ต้องจัดหนักๆ ให้อิ่มท้องแตกไปเลยสิ จริงไหม! 

สุกี้โบราณ
หม้อนี้อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ รับรองว่าอิ่มฟินเวอร์ !!
ปลาเต๋าเต้ย
ชุดสุกกี้ปลาเต๋าเต้ย จานใหญ่ (800.-) ชิ้นใหญ่และหนาขนาดนี้ รับรองว่าฟินสุดๆ
ปลาเก๋าแดง
ชุดสุกี้ปลาเก๋าแดง จานใหญ่ (600.-) เมนูที่ไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ เลยนะเนี่ย
ชุดหมู
สุกี้ชุดหมู (280.-) เนื้อเน้นๆ !
ชุดรวมมิตรทะเล
สุกกี้ชุดรวมมิตรทะเล (280.-) กุ้งตัวใหญ่มาก !

ต่อด้วยเมนู The Must ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง แม้จะอิ่มแค่ไหนก็ต้องลอง กับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู” จานใหญ่ (480.-) ที่อัดแน่นไปด้วยปูเน้นๆ ชนิด ปูเป็นปู! เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 สูตร ที่ต้องมาลิ้มลองเองแล้วจะรู้ ว่าฟินเวอร์ขนาดไหน

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู

ต่อกันด้วย “เส้นหมี่ผัดกระเฉดไฟแดง” จานเล็ก (200.-) ที่ยังคงคอนเซปเนื้อเน้นๆ เครื่องจัดจ้านที่ผัดจนเข้าเนื้อแบบสุดๆ ในจานที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

เส้นหมี่ผัดกระเฉดไฟแดง

ตามมาด้วยเมนูน่าโดนอย่าง “เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสวน” จานเล็ก (600.-) ที่อัดแน่นด้วยเนื้อปูก้อนไซส์จัมโบ้ส่งตรงจากภาคใต้ ผัดกับพริกขี้หนูสวนและไข่รสกลมกล่อม อิ่มอร่อยสุดสำราญล่ะงานนี้ !

เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสวน
เน้นปูเน้นๆ !! ที่ส่งตรงมาจากภาคใต้เลยนะเนี่ย

สำหรับความเป็นภัตตาคารคงพลาดไม่ได้กับเมนูสุดหรูอย่าง “หูฉลามน้ำแดง” จานเล็ก (500.-) ที่อัดแน่นทั้งคุณภาพของหูฉลามชิ้นโต ที่ตุ๋นมาในเครื่องยาจีนจนเข้าเครื่อง แต่งด้วยก้ามปูเพิ่มความหรูหราเค้าไปอีกระดับ

หูฉลามน้ำแดง

และสำหรับสุดยอดเมนูนั่นก็คือ “หมูหันฮ่องกง” ที่อยู่ในช่วงโปรโมชั่นลดพิเศษจากราคา 1,400 บาท เหลือเพียง 999 บาท เท่านั้น โดนเมนูนี้ทำจากลูกหมูหันคัดพิเศษย่างทั้งตัว หนังกรอบนอก เนื้อนุ่มใน เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาด และขอแนะนำว่าทุกคนควรลิ้มลอง

หมูหันฮ่องกง
สีส้มเหลืองอร่าม ชวนลิ้มลองแบบสุดๆ 

หลังจากที่เพลิดเพลินกับการทานหนังหมูหันแล้ว ก็มาต่อกันที่จานนี้ “เนื้อหมูทอดกระเทียม” (190.-) ที่นำเนื้อหมูหันฮ่องกงที่ผ่านการย่างมาอย่างดี มาผัดทอดกระเทียมซ้ำอีกครั้งให้ถึงเครื่อง เสริมรสชาติความเป็นอาหารจีน ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องน้ำลายสอไปตามๆ กัน

เนื้อหมูทอดกระเทียม
ได้ลองสักคำ แล้วจะหยุดไม่ได้เลยล่ะ

ปิดท้ายด้วยของหวานสักหน่อย กับเมนู “บัวลอยลาวาน้ำขิง” (65.-) บัวลอยที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องสูตรเฉพาะของทางร้านด้านใน ต้มมาในน้ำขิงร้อนๆ ซดสักช้อน ทานสักคำ ในตอนที่ท้องแน่นๆ รับรองเลยว่าโล่งสบาย ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

บัวลอยลาวาน้ำขิง
โอวนี้แปะก๊วย

และ “โอวนี้แปะก๊วย” (290.-) ข้าวเหนียวเผือกในน้ำกะทิ พร้อมกับเมล็ดแปะก๊วยกับพุทราเชื่อมแบบจัดเต็ม จานใหญ่เหมาะกับการสั่งมาปิดท้าย ให้อิ่มแบบสุดๆ จนทานอะไรต่ออีกไม่ได้เลยจริงๆ ล่ะครับ

เป็นยังไงบ้างครับ กับสุดยอดเมนูมากมายจากทางร้าน เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ ที่รับรองว่าอิ่มหนำสำราญ จนพุงกางกันแบบสุดๆ อย่างแน่นอน ยังไงก็หวังว่าจะถูกใจ และถูกปาก ทั้งชาวโคราชและชาวอีสานทุกคนนะครับ แล้วก็อย่างลืมติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในโคราชได้ที่เพจ we korat ด้วยนะครับ 

การเดินทาง

Terminal 21 โคราช ชั้น 4 ( San Francisco street )

เมนูห้ามพลาด

สุกี้โบราณ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู, หมูหันฮ่องกง

แผนที่

เทอร์มินอล 21 โคราช ชั้น 4 โซน SAN FRANCISCO STREETใกล้ร้านสเวนเซ่นส์
static-map