Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ บรรยากาศญี่ปุ่น กับอาหารที่ใช่
  1. Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ บรรยากาศญี่ปุ่น กับอาหารที่ใช่

Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ บรรยากาศญี่ปุ่น กับอาหารที่ใช่

ร้านสวยสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศหลักล้าน อาหารเริ่มต้นหลักสิบ ไม่ได้มีแค่อาหารญี่ปุ่น แต่มาทั้งอาหารจานเดียว ไทย ฝรั่ง และอาหารเหนือ @Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
writerProfile
3 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Ei-shin Bar & Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/2572115623010717/

#วงในบอกมา

  • โชยุ เป็นรสชาติที่เชฟปรุงขึ้นเป็นพิเศษ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ปรุงให้ถูกปากคนไทย
  • ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แต่ไม่ได้มีแค่อาหารญี่ปุ่น ยังมีอาหารไทย อาหารจานเดียว อาหารฝรั่ง อาหารเหนือ ขนมหวาน ครบ! มีแบงก์ร้อยใบเดียวก็อิ่มได้! อาหารราคาเริ่มต้น 58 บาท
  • มีชุดญี่ปุ่นให้เช่าใส่ถ่ายรูป (ไม่ให้ใส่กินข้าว) ราคา 20 บาท ระยะเวลา 40 นาที 
บรรยากาศร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน Ei-Shin Bar & Cafe ยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ใจกลางเมืองเชียงใหม่

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้ขับรถผ่านคาเฟ่เชียงใหม่เปิดใหม่ร้านหนึ่ง ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีสวนอยู่ตรงกลางร้าน บรรยากาศดูน่านั่งมาก ชื่อร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ ออกเสียงภาษาไทยว่า “อิชิน” ความคิดแว๊บแรกคือต้องเป็นคาเฟ่ หรือร้านอาหารญี่ปุ่นราคาเอาเรื่องแน่ ๆ สองครั้งแรกจึงไม่แวะ แต่ด้วยสายเลือดนักกินบวกกับพลังนักแชะ จึงอดใจไม่ได้ที่จะกลับไปลองเช็กอินสักครั้ง 

บรรยากาศร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
เข้ามาในร้านปุ๊บ ก็รู้สึกเหมือนเปิดวาร์ปไปโผล่ในแดนอาทิตย์อุทัย
บรรยากาศร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
ที่นั่งโซนด้านนอก นั่งสบาย ๆ รับลมชมสวน

ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ อยู่บนนถนนศิรินธร หรือถนนหลังตึกซีเอ็มก่อนออกไปยังแยกข่วงสิงห์ เมื่อเข้าไปภายในร้านก็ต้องร้องโอ้โห (ในใจ) ทำตาโตเบา ๆ จากภายนอกดูเหมือนราคาแรง น่าจะมีเฉพาะของกินสไตล์ญี่ปุ่น แต่จริง ๆ แล้วร้านนี้มีตั้งแต่อาหารจานเดียวราคาหลักสิบ อาหารไทยรสจัดจ้าน อาหารฝรั่ง ไปจนถึงอาหารเหนือ อาหารญี่ปุ่น ขนมหวาน และเครื่องดื่ม เรียกว่าขนเมนูมาทุกแนวเลยละ

บรรยากาศร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
มุมนี้ก็ถ่ายรูปเก๋ดีนะ ทางร้านมีชุดให้เช่าใส่ถ่ายรูป ราคาสบาย ๆ เพียง 20 บาท เท่านั้น

ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองโซน คือโซนในสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่นั่งจะเป็นโต๊ะเตี้ย ๆ เหมาะกับการนั่งสบาย ๆ ชมบรรยากาศร่มรื่นอย่างใกล้ชิด และโซนห้องแอร์ที่รองรับจำนวนคนต่อโต๊ะได้มากกว่า เหมาะกับทั้งครอบครัว และกลุ่มที่มากันหลายคน

บรรยากาศร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
หลบร้อนเข้ามานั่งพักในห้องแอร์เย็นฉ่ำ

ว้าวกับบรรยากาศยังไม่ทันหาย ก็ต้องว้าวต่อกับเมนูอาหารของทางร้าน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย แน่นอนว่าเราขอเก็บอาหารญี่ปุ่นไว้เป็นตัวเลือกชัวร์ ๆ ในตอนท้าย แต่จะขอเริ่มต้นที่อาหารจานเดียวราคาเบา ๆ แบบที่ว่ามาหนึ่ง หรือสองคนก็สามารถสั่งได้ง่าย ๆ อย่าง “ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู” (ราคา 68 บาท) ข้าวผัดทำออกมาได้ดี ข้าวเรียงเม็ดสวย รสชาติน้ำพริกเข้มข้นกลมกล่อม กินคู่กับกากหมูกรอบ ๆ ไข่ต้ม และผักสด มื้อเร่งด่วนอย่างมื้อเที่ยงถ้าได้จานนี้ จานเดียวเอาอยู่! “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (ราคา 98 บาท) สปาเกตตีผัดขี้เมารสชาติจัดจ้านเข้าเส้น มาพร้อมทะเลแน่น ๆ แบบไม่หวง แค่เห็นกุ้ง หมึก และหอยในจานก็รู้สึกคุ้มกับราคาที่จ่ายไปแล้ว

ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู จานเดียวอิ่มจุก ๆ 
สปาเกตตีขี้เมาทะเล ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
สปาเกตตีขี้เมาทะเล รสจัดจ้าน ทะเลแน่น ๆ

ส่วนใครที่หาร้านอาหารเหนือไว้รับแขกบ้านแขกเมือง และอยากได้บรรยากาศแปลกใหม่บ้าง ที่ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ ก็มีอาหารเหนือด้วยนะ! เอาสิ อยากกินแนวไหนก็มีให้ ชุดรับแขก “ขันโตก” (ราคา 358 บาท) ในชุดมีอาหารเหนือเมนูเด็ดมาหลายอย่าง เรียกว่าครบเลยละ ทั้งแกงฮังเล ไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แหนม และหมูยอ หากสั่งชุดนี้แล้วติดใจจานไหนก็สามารถสั่งแยกได้ด้วย

ขันโตก ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
เซอร์ไพรส์สุด ๆ ก็ตรงที่ร้านสไตล์ญี่ปุ่น แต่มีอาหารเหนือด้วย

ต่อด้วยอาหารไทยรสจัดจ้าน ซึ่งมีให้เลือกหลากครบทั้งต้ม ผัด แกง ทอด หากใครกำลังมองหาร้านอาหารเชียงใหม่ที่เหมาะกับครอบครัว มีอาหารไทยที่กินได้ทุกวัยก็ตอบโจทย์เช่นกัน อย่างวันนี้เราก็ได้ลอง “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” (ราคา 158 บาท) เครื่องแกงเข้มข้น รสกลมกล่อม อาหารทะเลให้มาแบบไม่หวง เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว จัดจานมาน่ากิน คุ้มค่าเกินราคา “แป๊ะซะปลากะพง” (ราคา 358 บาท) เสิร์ฟมาในหม้อไฟ ปลากะพงตัวโตทอดมาจนเนื้อกรอบนอก เมื่อราดน้ำแกงลงไป ทำให้ได้สัมผัสกึ่งกรอบกึ่งฉ่ำ น้ำแกงรสเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือดีเลยละ

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาแบบอลังการ
แป๊ะซะปลากะพง ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
แป๊ะซะปลากะพงรสแซ่บ

บรรยากาศร้านญี่ปุ่นขนาดนี้ จะไม่สั่งอาหารญี่ปุ่นมาลองก็คงจะไม่ได้ เราเลยขอชุดใหญ่ทั้งซาชิมิ ซูชิ ข้าวหน้าต่าง ๆ จัดหนักให้จุใจ “ปลาดิบรวมใหญ่” (ราคา 888 บาท) ชุดนี้จะเสิร์ฟมาในภาชนะที่สลับสับเปลียนไปเรื่อย ๆ อาจจะเป็นเรือ ถังไม้ หรืออื่น ๆ ก็แล้วแต่ว่าช่วงนั้นทางร้านได้ภาชนะอะไรใหม่ที่น่าสนใจมา ในชุดปลาดิบรวมใหญ่ ให้มาทั้งแซลมอน, ทูน่า, หมึก, หอยปีกนก, หอยเชลล์, ปูอัด และไข่หอยเม่น ด้วยราคานี้ให้วัตถุดิบสดใหม่มาหลากหลายแบบนี้ถือว่าคุ้มมาก

ปลาดิบรวม ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
จัดอาหารญี่ปุ่นชุดใหญ่ให้เข้ากับบรรยากาศร้านสักหน่อย
ชุดปลาดิบรวม ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
ปลาดิบรวมใหญ่ ชุดสุดคุ้ม อัดแน่นมาด้วยปลาดิบคุณภาพหลากหลายจุใจ

“ข้าวห่อทะเลรวม” (ราคา 288 บาท) ข้าวห่อสาหร่ายที่มาพร้อมไส้แน่น ๆ ทั้งแซลมอน, ทูน่า, ไข่หวาน, ปูอัด, ไข่กุ้ง และสาหร่าย จุก ๆ ในคำเดียว “ข้าวหน้าไข่ปลาคอต” (ราคา 248 บาท) จานนี้เป็นไข่ปลาคอตดอง รสชาติเค็ม และเทกซ์เจอร์ไข่ปลาแน่น ๆ มันช่างเหมาะกับการกินคู่ข้าวญี่ปุ่น เพิ่มความเปรี้ยวด้วยการบีบมะนาวลงไปนิดหน่อย โอ๊ยยย ฟิน!

อาหารญี่ปุ่น ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
ข้าวห่อทะเลรวม
อาหารญี่ปุ่น ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
ข้าวหน้าไข่ปลาคอต

ปิดท้ายแบบฉ่ำ ๆ ด้วยมุมคาเฟ่ที่มีทั้งขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น และเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา จับคู่ชาเขียวร้อนสักแก้ว กับไดฟูกุไส้สตรอว์เบอร์รีฉ่ำ ๆ หรือจะเป็นเค้กสักก้อน พลางนั่งผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่น แค่นี้ก็เป็นวันดี ๆ อีกหนึ่งวันแล้วละ

ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่
วันสบาย ๆ แวะมานั่งจิบชา คู่ขนมสักชิ้นก็ชิลดีนะ

เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า ร้านนี้เกิดขึ้นมาก็จากความชอบประเทศญี่ปุ่นเป็นการส่วนตัว เป็นเมืองที่ต้องไปเที่ยวประจำทุกปี ชอบขนาดนี้จึงอยากยกบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่บ้านเราเสียเลย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารก็ยังคงชอบอาหารไทย และอาหารฝรั่งอยู่ จึงทำร้านที่มีบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ บวกกับอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทยที่คุ้นปาก อาหารฝรั่งที่คุ้นเคย และอาหารญี่ปุ่นที่หลายคนชอบ สูตรอาหารต่าง ๆ จะปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย และเรื่องของราคาก็อยากให้เป็นมิตรกับคนทุกกลุ่ม จึงมีอาหารที่ราคาสบาย ๆ ให้คนได้แวะมาเสพบรรยากาศญี่ปุ่นของร้านได้บ่อย ๆ

แบบนี้แล้วใครที่กำลังอยากหาร้านอาหารเชียงใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ หรือคาเฟ่น่านั่งในวันสบาย ๆ หรือจะเป็นร้านนั่งกินดื่มหลังเลิกงาน ก็นึกถึงร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ ได้ในหลาย ๆ โอกาสเลยละค่ะ หากยังไม่จุใจก็ร้านที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามเพิ่มเติมได้ที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ฝากกดติดดาวกันไว้จะได้มีความสุขกับการกินไปด้วยกันนะคะ

การเดินทาง

  • ใช้ถนนศิรินธร (หลังตึก CM)​ มุ่งหน้าไปทางแยกข่วงสิงห์ ร้าน Ei-Shin Bar & Cafe เชียงใหม่ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือก่อนถึงสามแยก สามารถจอดรถได้ที่ที่จอดรถของโรงแรมฝั่งตรงข้าม
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 094-639-3888

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู, ปลาดิบรวมใหญ่, ขันโตก

แผนที่

การติดต่อ

Ei-shin Bar & Cafe
Phone number : 0946393888
Instagram : eishinbarandcafe
เลขที่ 2 ถนน ศิรินธร,เมืองเชียงใหม่