เอกชัย สาลี่สุพรรณ ร้านของฝากที่ใหญ่ที่สุดในสุพรรณบุรี
  1. เอกชัย สาลี่สุพรรณ ร้านของฝากที่ใหญ่ที่สุดในสุพรรณบุรี

เอกชัย สาลี่สุพรรณ ร้านของฝากที่ใหญ่ที่สุดในสุพรรณบุรี

ไม่ต้องไปขับรถหาซื้อหลาย ๆ ที่ เพราะที่นี่รวมของฝากสุพรรณบุรีไว้ให้หมดแล้ว ขนม นมเนย มีพร้อมที่เอกชัย สาลี่สุพรรณ
writerProfile
3 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เอกชัย สาลี่สุพรรณ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เอกชัย สาลี่สุพรรณเป็นร้านของฝากที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี
  • มีมุมสาลี่นึ่งสด ขนมปังพี่บัฟและร้านกาแฟให้บริการ
  • ครบรอบ 50 ปี ได้มีการรีแบรนด์จาก“เอกชัย สาลี่สุพรรณ” เป็น “สาลี่วันเดอร์แลนด์” โดยมีน้องสาลี่กับพี่บัฟเป็นตัวแทน
รวมเมนู เอกชัยสาลี่
เอกชัย สาลี่สุพรรณ ชื่อนี้ ดีจริง

เวลาไปเที่ยวเพื่อน ๆ เคยมีปัญหากับการหาซื้อของฝากไปฝากเพื่อน ๆ ญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่เรารักกันไหมครับ หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวสุพรรณบุรีกันในวันนี้ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเอกชัย สาลี่สุพรรณ มาแล้ว ! กับร้านของกิน ของฝากที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่มาพร้อมลานจอดรถกว้างขวาง บรรยากาศสบายตา ใครผ่านไปผ่านมา แวะที่นี่ได้เลยครับมีของฝากจบครบในที่เดียวจริง ๆ รีบจอดรถแล้วเข้าไปข้างในกันดีกว่าครับ อย่ารอช้า ลุยย!

รวมเมนู เอกชัยสาลี่สุพรรณ
รับอะไรดีครับ
หน้าร้าน เอกชัยสาลี่
ที่จอดรถกว้างขวาง

เมื่อเข้ามาข้างในแล้วก็จะเจอกับโซนขายของต่าง ๆ มากมาย ที่ยาวออกไปสุดลูกหูลูกตา ของเยอะมาก ๆ จนเลือกแทบไม่ถูกกันเลยครับ แต่ข้อดีของที่นี่เลยคือมีการแบ่งโซนออกอย่างชัดเจนให้คนที่มาเลือกซื้อของฝากไม่งงในการเดินครับ โซนที่แบ่งออกมานั้นก็จะมี โซนขนมของฝากที่ดูแล้วคล้าย ๆ กับซูเปอร์มาร์เก็ตเลย โซนกาแฟ โซนขนมปังที่เค้าอบขนมปังกันสด ๆ แถมอีกโซนคือโซนเสื้อผ้าพื้นบ้านดีไซน์ทันสมัย และของที่ระลึก เรียกได้ว่าครบครัน ในที่เดียวเลยจริง ๆ  

บรรยากาศร้าน เอกชัยสาลี่
เลือกไม่ถูกเลยจ้า
บรรยากาศร้าน เอกชัยสาลี่
เสื้อผ้าเครื่องใช้กระเป๋าก็มีนะ
บรรยากาศร้าน เอกชัยสาลี่
หรือจะนั่งจิบกาแฟเบา ๆ 

เราวาร์ปมาที่โซนแรกกันเลย โซนนี้ชื่อว่าปังพี่บัฟ หรือว่าโซนขนมปังนั่นเอง และอย่างที่บอกไปตอนแรกครับ ขนมปังที่นี่เค้าอบกันแบบสด ๆ รับประกันความสดใหม่แน่นอน และเมนูแรกเลยคือ “ปังพี่บัฟ” (ราคา 20 บาท) เมนูที่เรียบง่ายแต่มีความพิเศษที่มาแล้วเพื่อน ๆ ก็ต้องลองกินดูนะ ปังพี่บัฟมีหลายไส้ เช่น ไส้สังขยาใบเตย, ไส้สังขยามันม่วง, ไส้หมูแดง, ไส้นมฮอกไกโดและโอริโอ้, ไส้นมข้นและโอวัลติน, ไส้หมูแดง, ขนมปังเนื้อนุ่มคู่กับไส้ล้น ๆ สุดยอดดดดดด 

บรรยากาศร้าน เอกชัยสาลี่
ปังพี่บัฟ ทำกันสด ๆ ร้อน ๆ 
ปังพี่บัฟ เอกชัยสาลี่
มีไส้ให้เลือกเพียบ

เมนูพิเศษของเอกชัย สาลี่สุพรรณ “ปังกระบองไส้ครีมนมฮอกไกโด” (ราคา 29 บาท) เมนูพิเศษที่มีขายเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์เท่านั้น ขนมปังกรุบกรอบหอมเนย โรยด้วยอัลมอนด์ สอดไส้ครีมนมฮอกไกโดแน่น ๆ กินคำเดียวก็ฟินแล้ว ถ้ามาวันเสาร์ - อาทิตย์ห้ามพลาดเลยนะเมนูนี้ และก็ที่พลาดไม่ได้อีกอย่างที่ควรค่าแก่การซื้อไปฝากเพื่อน ๆ หรือคนที่เรารัก ก็คือ “สาลี่นึ่งสดรสใบเตยผสมแห้ว” (ราคากล่องละ 30 บาท) ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ 2 กล่องราคา 50 บาทเอง คุ้มค่าสุด ๆ 

ปังกระบอง เอกชัยสาลี่
ขายเฉพาะเสาร์อาทิตย์น้า
ปังกระบอก เอกชัยสาลี่
เนื้อแน่นจริงๆ
สาลี่ เอกชัยสาลี่
สาลี่ใบเตย ผสมแห้วด้วย
สาลี่ เอกชัยสาลี่
มาเอกชัยสาลี่ ไม่ซื้อสาลี่ได้ไง 

เมนูเด็ด ๆ ยังไม่หมด เมนูต่อไปนี้มีชื่อเก๋ ๆ และถือว่าเป็น Signature ของทางร้านด้วยเพราะมีขายเพียงแค่ที่นี่ที่เดียว และขายแค่เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ชื่อเมนูนี้ก็คือ  “ลี่เปา” (ราคากล่องละ 35 บาท) ซึ่งที่มาของชื่อชวนสะดุดหูนี้มาจาก การรวมตัวกันของ ลี่ คือขนมสาลี่ กับเปา ที่มาจากซาลาเปานั่นเอง ผนวกรวมกันแล้วเข้ากันเป็นที่สุด แป้งเนียนนุ่มของสาลี่รวมเข้ากับไส้ของซาลาเปา ซึ่งมี 3 ไส้ให้เลือก คือ หมูแดง หมูซีอิ๊ว และ ครีมนมฮอกไกโด เป็นเมนูที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งเมนูเลยนะครับ 

ลี่เปา เอกชัยสาลี่
ลี่เปา มาแล้วจ้า

ย้ายโซนกันบ้าง เดินไปสักพักผมเริ่มคอแห้งแล้ว งั้นเราไปโซนกาแฟและเครื่องดื่มกันดีกว่าครับ แก้วแรกที่สั่งมา ชื่อน่ารักมาก “สาลี่วันเดอร์แลนด์” (ราคา 55 บาท) นมชมพูปั่นที่เย็นชื่นใจ ใส่วิปครีมและท็อปปิงด้วยสาลี่สูตรดั้งเดิมล้นแก้ว หอมหวานชื่นใจไปเลยแก้วนี้ และอีกแก้วนึง “กาแฟข้าวหอม”(ราคา 60 บาท) กาแฟสดผสมน้ำนมข้าวและจมูกข้าวหอมนิล มีกลิ่นข้าวอ่อน ๆ หอมมากคล้ายกับข้าวคั่วญี่ปุ่น ต้องลองนะแก้วนี้ 

โซนเครื่องดื่ม เอกชัยสาลี่
โซนเครื่องดื่ม เย็นๆ ชื่นใจ
สาลี่วันเดอร์แลนด์ เอกชัยสาลี่
ชื่อน่ารัก หน้าตาน่ากินด้วย
กาแฟ เอกชัยสาลี่
หอมมากกกก

หลังจากกินขนมจนอิ่มท้อง ถึงเวลาที่จะเลือกซื้อของกลับไปฝากที่บ้านแล้ว ซึ่งไม่ต้องห่วงครับเพราะที่นี่มีของฝากสุพรรณบุรีครบครันแน่นอน ขนมมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เลือกซื้อก็ง่าย กว้างขวางสบายตา หรือจะซื้อเสื้อผ้าสไตล์พื้นบ้านดีไซน์เก๋ ๆ ไปฝากเพื่อนก็ย่อมได้ 

บรรยากาศร้าน
จะซื้ออะไรดีน้าาา
บรรยากาศร้าน
ขนมเพียบเลยยย

ครบจบในที่เดียวจริง ๆ กับศูนย์รวมของฝากที่ใหญ่ที่สุดในสุพรรณบุรีอย่าง เอกชัย สาลี่สุพรรณ ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว ห้ามพลาดที่จะแวะไปเลือกซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปฝากคนที่เรารักกันด้วยนะครับ ส่วนใครที่กำลังไปเที่ยวแล้วท้องร้อง อย่าลืมตามรอยลายแทงไปหาอะไรเด็ด ๆ กินกันนะครับที่ 15 ร้านอาหารสุพรรณบุรี เจ้าเด็ดเจ้าดังที่นักชิมต้องพิชิต! สุดท้ายนี้ไปสุพรรณแล้วแวะไปจังหวัดข้าง ๆ ก็ฝากติดตามเพจ Wongnai.com ไว้ด้วยนะครับ มีของกินให้น้ำลายไหลอีกเพียบบ

#การเดินทาง

  • ริมถนนสายสุพรรณบุรี-บางบัวทอง ตรงข้ามโรบินสันสุพรรณบุรี
  • Tel : 035-525-111
  • เวลาเปิดปิด : จันทร์-ศุกร์ 7:00-20:30 น. เสาร์ - อาทิตย์ นักขัตฤกษ์ 7:00-21:00 น.
เอกชัย สาลี่สุพรรณ
$OWNER'S MESSAGE
เอกชัย สาลี่สุพรรณ
50 ปีที่ผ่านมา คือความทรงจำที่อบอุ่นและภูมิใจที่เรา “เอกชัยสาลี่” ได้อยู่คู่เมืองสุพรรณ มาอย่างยาวนาน เราได้สั่งสมประสบการณ์ในการผลิตขนมที่อร่อยและมีคุณภาพดี เพื่อให้ขนมไทยคงอยู่กับลูกหลานในยุคต่อๆไป โดยไม่หยุดยั้งที่จะปรับปรุงพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัย เราเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานการรับรองระดับสากล HACCP และ GMP ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากความอร่อยแล้วเรายังคำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ผลิตภัณฑ์ของเราจึงไม่ใช้วัตถุกันเสียและไม่มีไขมันทรานส์ เพื่อให้ทุกคนสัมผัสความอร่อยได้อย่างมั่นใจ “ เอกชัยสาลี่สุพรรณ ความภูมิใจของคนสุพรรณ ”

แผนที่

ตรงข้ามโรบินสัน สุพรรณบุรี

การติดต่อ

ขนมปังพี่บัฟ ขนมปังเนื้อนุ่ม อบร้อน ไส้เยอะและอร่อยมาก
Phone number : 03-552-5111,083-963-3133
222/2 หมู่ 5 ถนนสุพรรณบุรี - บางบัวทอง,เมืองสุพรรณบุรี