[คู่มือ] เดินกินอิ่มท้อง “Foodie Market Bangna” รวมเมนูถูกใจสายกิน!
  1. [คู่มือ] เดินกินอิ่มท้อง “Foodie Market Bangna” รวมเมนูถูกใจสายกิน!

[คู่มือ] เดินกินอิ่มท้อง “Foodie Market Bangna” รวมเมนูถูกใจสายกิน!

ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกิน สายอิ่ม บอกเลยต้องถูกใจคู่มือของเราในวันนี้ชัวร์! เพราะเราจะพาทุกคนไปเดินเลือกหาของกินแสนถูกปากกันที่ Foodie Market Bangna
writerProfile
8 ม.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Foodie Market
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกิน สายอิ่ม สายแวะชิมทุกร้าน บอกเลยต้องถูกใจคู่มือของเราในวันนี้ชัวร์! เพราะเราจะพาทุกคนไปเดินเลือกหาของกินแสนถูกปากกันที่ตลาดชิค ๆ คูล ๆ ที่เน้นทั้งบรรยากาศสุดชิลด้วยดนตรีสดและเมนูอาหารที่คัดสรรมาอย่างหลากหลาย และที่เราจะพาไปก็คือ Foodie Market Bangna นั่นเอง!

Foodie Market Bangna

Foodie Market Bangna
Foodie Market Bangna 
Foodie Market Bangna
มีที่วนรถรับ-ส่งแสนสะดวก ใครมาแท็กซี่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอดเลย

Foodie Market Bangna เป็นตลาดย่านบางนาที่เอาใจทั้งสายกินและสายชิล เพราะเมนูอาหารเยอะมาก! ไม่ว่าจะอาหารญี่ปุ่น, ยำ, โจ๊ก, ข้าวหน้าเนื้อ, ปิ้งย่าง, ชาบู, บักกุ๊ดเต๋, ฟาสต์ฟู้ด และอีกมากมายเท่าที่เราจะนึกออก โดยแต่ละร้านนั้นถูกคัดสรรคัดคุณภาพอย่างดีจริง ๆ และที่สำคัญ...ราคาเป็นมิตร สมเหตุสมผลไปอีก~

บรรยากาศ FOODIE MARKET
บรรยากาศชิล น่านั่งสุด ๆ
บรรยากาศ FOODIE MARKET
พื้นที่กว้างขวาง ไม่แออัดแน่นอน
บรรยากาศ Foodie Market Bangna
มีดนตรีสดให้ฟังตลอดคืน

ด้วยพื้นที่กว้างขวางแต่เลือกที่จะไม่ยัดร้านค้ามากเกินไป ทำให้มันเปิดโล่งโปร่งสบายมาก ๆ ไม่มีความแออัดเลยถึงแม้จะคนเยอะก็ตาม ยิ่งช่วงค่ำจะมีดนตรีสดเพราะ ๆ ให้ฟัง เราก็สามารถเลือกที่นั่งได้ตามสบาย กินเมนูโปรดไป ฟังเพลงไปเพลิน ๆ ในบรรยากาศสุดแสนจะชิล~ ส่วนใครอยากนั่งจิบเครื่องดื่มก็มีร้านค้าบริการ บอกเลยว่าชิลกันยาว ๆ แน่นอน 

บรรยากาศ Foodie Market Bangna
มุมนั่งชิลเลือกได้สบายมาก~
บรรยากาศ Foodie Market Bangna
น่านั่งทุกมุมจริง ๆ ;D

Foodie Market Bangna เปิดกี่โมง

เวลาเปิด Foodie Market Bangna

ตลาด Foodie Market Bangna นั้นเปิดให้เข้ามาเลือกกินได้ตั้งแต่สาย ๆ กันเลย โดยโซนร้านค้า Stand Alone และฟู้ดคอร์ตจะเปิดตั้งแต่ 11.00 น. ส่วนร้านค้าและร้านอาหารโซนไนท์มาร์เก็ตจะเปิดตั้งแต่ 17.00-23.00 น. บอกเลยว่าตั้งแต่สายยันดึกกันเลยทีเดียว~

เตรียมตัวลุย Foodie Market Bangna

เตรียมตัวลุย Foodie Market Bangna

ก่อนจะมาอิ่มฟินชิลกันที่นี่ เราขอแนะนำให้คนทั้ง 2 สายเตรียมสิ่งเหล่านี้มา :)

  • “สายอิ่ม” เน้นเดินแวะกินทุกร้าน เพิ่มความหลากหลายในกระเพาะ ให้ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ เพื่อจะได้เดินกินอย่างสะดวก และนำกระเป๋าผ้ามาด้วยเผื่ออยากนำเมนูเด็ดกลับไปกินต่อหรือไปฝากคนที่บ้าน และที่สำคัญโทรศัพท์มือถือเพื่อถ่าย IG Story เมนูเด็ด ๆ โดน ๆ ให้เพื่อน Reply เพราะอยากจะตามมา~
  • “สายชิค” เรื่องกินไม่เน้น แต่อยากโดดเด่นก็ต้องใส่เสื้อผ้าและพร็อพสำหรับถ่ายรูปมาแบบปัง ๆ เพราะที่ Foodie Market Bangna นั้นมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งแสงสีและสวนหย่อม และนอกจากโทรศัพท์มือถือหรือกล้องดี ๆ สักตัวแล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็คือ Power Bank สำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือเผื่ออยากจะนั่งฟังเพลงจิบเครื่องดื่มชิล ๆ กันต่อแบบยาว ๆ~

วิธีเดินทางมาตลาด Foodie Market Bangna

วิธีเดินทาง Foodie Market Bangna

บอกเลยว่าจะเดินทางมาที่ Foodie Market Bangna ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถเดินทางด้วยรถเมล์สาย 38, 46, 139 และ 207 (ปลายทางราม 2) ได้เลย หรือหากใครไม่คุ้นชินทางจริง ๆ เราแนะนำนั่ง BTS มาลงสถานีอุดมสุขและชวนแก๊งเพื่อนขึ้น TAXI ไปโลด ;D

แผนผังตลาด Foodie Market Bangna

แผนผัง Foodie Market Bangna

บอกเลยว่าที่นี่เดินไม่ยาก ชิลยิ่งกว่าชิล~ ศูนย์กลางจะเป็นดนตรีสดและลานกว้างที่รายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมาย โดยวันนี้เราจะพาไปชิมร้านเด็ด 4 ร้านของ Foodie Market Bangna กันแหละ

รวมร้านน่ากิน Foodie Market Bangna

1โจ๊ก 3 ย่าน (ล็อค A6)

ขอเริ่มที่เมนูเบา ๆ ก่อนสำหรับร้านชื่อดังอย่าง “โจ๊กสามย่าน” โดยร้านจะอยู่โซนฟู้ดคอร์ตด้านหน้าตลาดเลย เริ่มที่เมนู “โจ๊กทุกอย่าง” (ธรรมดา 45 บาท/พิเศษ 55 บาท) โจ๊กเนื้อเนียนท็อปด้วยหมูสับนุ่มลิ้น ไส้และตับ ส่วนใครเน้นเครื่องไม่เน้นข้าว แนะนำเป็น “โจ๊กแห้ง” (ธรรมดา 45 บาท/พิเศษ 55 บาท) ที่จะใส่ท็อปปิงมาให้แบบจัดเต็มไม่ว่าจะไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า หรือจะหมูสับก็สั่งได้เลยจ้า~

โจ๊กสามย่าน
หน้าร้าน โจ๊กสามย่าน
โจ๊กสามย่าน
โจ๊กทุกอย่าง
โจ๊กสามย่าน
โจ๊กแห้ง

2AMPM (ล็อค B16)

ต่อด้วยร้านแซนด์วิช Panini สุดเท่! ที่พร้อมเสิร์ฟเมนู Panini แป้งกรอบไส้ทะลัก! อย่างเมนู “Superjunk” (259 บาท) ขนมปัง Panini ไส้ไก่ทอดชิ้นใหญ่ (ใหญ่จริง!) แฮม เบคอน ไข่ดาว แฮชบราวน์ บัตเตอร์สก็อต และชีส 3 ชนิด บอกเลยว่าหลากรสชาติหลากรสสัมผัส สะใจสุด ๆ! หรือใครสายเนื้อต้อง “Underground Beef” (159 บาท) เนื้อวัวบดซอสญี่ปุ่นหอมหวาน ตัวเนื้อมีมันแทรกทำให้หอมไปทั่วปาก แถมตัดรสชาติด้วยพริกหยวกที่ให้ความเผ็ดเล็ก ๆ บอกเลยว่าฟินจริง ๆ เมนูนี้~

AMPM
หน้าร้าน AMPM
AMPM
Superjunk
AMPM
Underground Beef

3SAKE’ Salmon (ล็อค B23)

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นวัตถุดิบยอดฮิตอย่างแซลมอนและทูน่า มาหมดทั้งซาชิมิ ซูชิ ยำไทย หรือจะเป็นด้งก็มี วันนี้ลองชิมเป็น “ซาชิมิรวม” (เริ่มต้น 120 บาท) ตัวปลาแซลมอนมีความสด สีสันน่ากิน ส่วนทูน่าก็มีเนื้อสัมผัสที่ไม่เละ สดเลยทีเดียว แต่ทีเด็ดมันอยู่ที่ “ท้องแซลมอนเบิร์นไฟ” (ไม้ละ 20 บาท) ท้องแซลมอนหั่นชิ้นพอดีคำและเบิร์นกับไฟจะสุกพอดี เนื้อนุ่มแทบจะละลายในปาก ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดบอกเลยว่าดี!

SAKE’ Salmon
หน้าร้าน SAKE’ Salmon
SAKE’ Salmon
ซาชิมิรวม
SAKE’ Salmon
ท้องแซลมอนเบิร์นไฟ

4ต้าหลง ชาบู บักกุ๊ดเต๋ (ล็อค E3)

สโลแกน “ซุปยอด ซอสเยี่ยม” ขอบอกเลยว่าไม่ได้โม้~ เพราะเมนูบักกุ๊ดเต๋ของร้านนั้นเด็ดจริง ๆ โดยน้ำซุปจะปรุงมาแบบอ่อน ๆ เพื่อให้เราสามารถปรุงเพิ่มเองตามใจชอบ โดยวันนี้เราได้ลองเป็น “บักกุ๊ดเต๋เนื้อยักษ์” (495 บาท) เสิร์ฟมาทั้งซี่โครงแบบยักษ์จริง ๆ! เนื้อวัวหอมมาก หอมจนต้องหลงเลยละ และที่สำคัญคือเนื้อเปื่อยนุ่มละมุนสุด ๆ ต่อด้วย “บักกุ๊ดเต๋หมูยักษ์” (299 บาท) ซุปหอม ๆ กับซี่โครงหมูเนื้อนุ่มแทบจะหลุดออกจากกระดูกทันที เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ ส่วนใครมาเดี่ยวก็สามารถสั่งเป็นชุดเล็กที่ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นชิ้นพอดีคำให้ด้วยนะ

ต้าหลง ชาบู บักกุ๊ดเต๋
หน้าร้าน ต้าหลง ชาบู บักกุ๊ดเต๋
ต้าหลง ชาบู บักกุ๊ดเต๋
บักกุ๊ดเต๋เนื้อยักษ์
ต้าหลง ชาบู บักกุ๊ดเต๋
บักกุ๊ดเต๋หมูยักษ์

จบกันไปแล้วกับคู่มือการเดิน Foodie Market Bangna บอกเลยว่าเด็ดทั้งร้านอาหารและบรรยากาศจริง ๆ ส่วนใครอยากมาหรือกำลังมองหาตลาดบางนาน่าเดิน ก็สามารถใช้คู่มือนี้เป็นไกด์นำทางตั้งแต่ต้นจนอิ่มได้เลยนะ ;D

บรรยากาศ Foodie Market Bangna
ใครหิว ใครอยากชิล ต้องมาที่ Foodie Market Bangna

แผนที่

การติดต่อ

Foodie Market
Phone number : 095-742-9396,095-729-7874,095-4844196
Foodie Market bangna ต.บางแก้ว, ต.บางพลี จ.สมุทรปราการ,บางพลี
ประเภท