“หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” ต้นตำรับจากตลาดวโรรส เชียงใหม่
  1. “หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” ต้นตำรับจากตลาดวโรรส เชียงใหม่

“หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” ต้นตำรับจากตลาดวโรรส เชียงใหม่

ร้านหมูทอดกาดหลวงเจ้าดังขายมานาน 3 รุ่น! กับก้าวใหม่ “ร้าน หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” นั่งกินอาหารเหนือรสชาติต้นตำรับบรรยากาศเป็นกันเอง
writerProfile
30 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/268989604025805/


#วงในบอกมา

  • หมูทอดสูตรเด็ด ใช้น้ำมันที่ผ่านการปรุงมาก่อน จึงทำให้ได้รสชาติเข้าเนื้อ
  • ชื่อ “ดำรงค์” มาจากชื่อลูกชายของคุณย่าปราณีผู้ก่อตั้ง
  • เมนูเด็ด “แกงฮังเล” ใช้หมูสามชั้นแบบมันน้อย เนื้อนุ่ม ไม่เลี่ยน ได้รสชาติดั้งเดิม
ร้านอาหารเหนือ หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

สวัสดีเจ้าปี้น้อง วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ ขอทักทายเป็นกำเมือง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศร้านที่เราจะพาไปทำความรู้จักกับร้าน “หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” ร้านอาหารเหนือหรือจะเรียกว่าเป็นร้านอาหารพื้นเมืองก็ได้ ถึงแม้จะเพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ถ้าให้เล่าถึงที่มาที่ไปแล้ว บอกได้เลยว่าไม่ได้เป็นน้องใหม่ในวงการร้านอาหารเชียงใหม่และน้อยคนที่จะไม่รู้จักต้นตำรับรสชาติของหมูทอดน้ำพริกหนุ่มเจ้านี้ 

ร้านอาหารเหนือ หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

ร้าน “หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” เป็นร้านที่ขยายมาจากร้าน “ดำรงค์” ร้านเก่าแก่เจ้าดังในกาดหลวง(ตลาดวโรรส) ซึ่งขายมาถึงตอนนี้ก็เข้าสู่รุ่นที่ 3 แล้วล่ะค่ะ! นอกจากจะมีหมูทอด, น้ำพริกหนุ่ม, ไส้อั่ว, แคบหมู สูตรดั้งเดิมอยู่ครบ ก็ยังเสริมทัพด้วยอาหารเหนืออีกหลายเมนูปรุงสดใหม่จานต่อจาน ตัวร้านตั้งอยู่ย่านหนองฮ่อตรงข้ามกับสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ตกแต่งด้วยไม้และไม้ไผ่เป็นหลัก บรรยากาศสบาย ๆ มาถึงร้านแล้วก็หาที่จอดรถได้ทั้งหลังร้านและหน้าร้านตามสะดวกเลยค่ะ

ร้านอาหารเชียงใหม่ หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์
ร้านอาหารเชียงใหม่ หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์
ร้านอาหารเชียงใหม่ หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

อยากกินต้องได้กิน! มาถึงร้านแล้วอยากลองกินหลาย ๆ อย่างต้องสั่งเมนู “ออเดิร์ฟเมือง” (ราคา 220 บาท) ชุดนี้ประกอบด้วยเมนูเด็ดครบ! ทั้งหมูสามชั้นทอดร้อน ๆ ทอดสดใหม่รสชาติเข้าเนื้อ น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู รสชาติแบบต้นตำรับดำรงค์แท้ ๆ เสริมทัพด้วยผักลวกและจิ้นส้ม(แหนม) หั่นชิ้นพอดีคำ จะให้ฟินต้องกินกับข้าวเหนียว เอ้า… ปั้นเน้อ!

ร้านอาหารเชียงใหม่ หมูทอดกาดหลวง
ร้านหมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

“แกงผักหวานไข่มดแดง” (ราคา 100 บาท) ร้านอาหารเหนือแท้ ๆ ต้องมีเมนูนี้! พบกับสองสุดยอดวัตถุดิบตามฤดูกาล ผักหวานป่าและไข่มดแดง แดง แดง(เสียงเอกโค่เน้นความพิเศษ) ยอดผักหวานอ่อนกินได้ทั้งใบทั้งก้านและไข่มดแดงเม็ดเป้งแตกตุ้บตั้บในปาก แกงใส่วุ้นเส้นหอมเครื่องแกงแบบโฮมเมด ฟินสมกับการรอยคอย!

ร้านอาหารเหนือเชียงใหม่

“แกงฮังเล” (ราคา 80 บาท) เนื้อหมูสามชั้นมันน้อยนำมาเคี่ยวกับเครื่องแกงฮังเลจนน้ำแกงงวด หมูเปื่อยนุ่มสัมผัสละมุนกินได้ทั้งชิ้น 

หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์
หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

ขาดไม่ได้กับเมนูอาหารเหนือที่สมัยเด็ก ๆ มักจะได้กินในวันถัดไปหลังจากขันโตกที่บ้านมีแกงฮังเล “แกงโฮะ” (ราคา 60 บาท) อาหารพื้นบ้านที่อุดมไปด้วยสารอาหารจากผักริมรั้วหลายชนิด ปรุงรสด้วยเครื่องแกงฮังเลโรยหน้ามาด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ เห็นแล้วต้องปั้นข้าวเหนียวคำโต ๆ เลยล่ะ!

ยำจิ้นไก่
ร้านหมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์
แกงแคไก่

“ยำจิ้นไก่” (ราคา 120 บาท) ต่างจากยำของทางภาคกลางออกจะคล้ายแกงเสียมากกว่า เนื้อไก่ฉีกปรุงกับเครื่องแกงซึ่งหลายอย่างเป็นสมุนไพร รสชาติและกลิ่นของเครื่องเทศเด่น เข้มข้นออกเค็มจะกินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็เข้ากัน “แกงแคไก่” (ราคา 80 บาท) อาหารพื้นบ้านภาคเหนือที่กินแล้วรู้สึกสุขภาพดี! เพราะมีส่วนประกอบของพืชผักสวนครัวหลายชนิดและสูตรของที่ร้านนี้ยังใส่เห็ดลมตามตำรับอาหารเหนือแท้ ๆ 

ร้านหมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์

ได้ชิมเมนูอาหารเหนือรสชาติดั้งเดิมแท้ ๆ ไปหลายอย่าง ฟินจนต้องเติมข้าวเหนียว! นอกจากจะได้กินหมูทอด น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู รสชาติต้นตำรับแบบไม่ต้องไปรอต่อคิวที่ตลาดแถมยังมีที่นั่งกินสบาย ๆ แบบนี้ต้องขอเซฟร้าน “หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” ไว้เป็นร้านอาหารเหนือในลิสต์เพิ่มอีกหนึ่งร้าน และเร็ว ๆ นี้ทางร้านจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นหมูทอดกึ่งสำเร็จรูป สามารถซื้อนำกลับไปทอดเองที่บ้าน แช่แข็งเก็บไว้ได้นานขึ้น อยากกินเมื่อไหร่ก็นำออกมาทอดกินร้อน ๆ จะซื้อฝากหรือซื้อติดตู้เย็นไว้กินก็ฟิน! สำหรับสายกินเที่ยว สามารถติดตามร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจ ที่พักและที่เที่ยวเชียงใหม่ได้ที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai กดไลก์กดติดตามไว้จะได้เลยนะคะ

การเดินทาง

  • จากสี่แยกข่วงสิงห์ให้ใช้ถนนโชตนามุ่งหน้าไปทางแม่ริม จนถึงสามแยกไฟแดงแรกให้เลี้ยวซ้ายไปทางหนองฮ่อ ขับตรงไป ร้าน “หมูทอดกาดหลวง by ดำรงค์” จะอยู่ด้านซ้ายมือ(ตรงข้ามกับสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก)
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 - 21.00 น.
  • 082-8981414, 082-6208484

เมนูห้ามพลาด

หมูทอด, แกงผักหวานไข่มดแดง, แกงฮังเล

แผนที่

ก่อนถึงทางเข้าตลาดจริงใจมาเก็ต ตรงข้ามที่จอดรถจริงใจมาร์เก็ต อยู่ตรงข้ามEbisu Ramen
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0610254568,0988296262,0893261561
B34-B35, ถนนอัษฎาธร ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่