Garaku ร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกจากฮอกไกโด รสเข้ม ถึงเครื่อง หอมเตะจมูก!
  1. Garaku ร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกจากฮอกไกโด รสเข้ม ถึงเครื่อง หอมเตะจมูก!

Garaku ร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกจากฮอกไกโด รสเข้ม ถึงเครื่อง หอมเตะจมูก!

พาฟิน “ซุปแกงกะหรี่” รสเข้ม หอมเครื่องเทศ หลากหลายท็อปปิงจากสูตรต้นตำรับของร้านดังที่ซัปโปโรเมืองฮอกไกโดกับ Garaku พร้อมรับส่วนลดสุดพิเศษ 10%!!
[Ad] • 24 ส.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2308557699162142

#วงในบอกมา

  • ทางร้านเล่าว่า Garaku เป็นร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกในประเทศไทย จากแบรนด์ดังที่เมืองซัปโปโร มาพร้อมกับจุดเด่นคือ 1. น้ำซุปแกงกะหรี่รสเข้มข้น ซดได้คล่องคอ 2. ที่ร้านใส่เครื่องเทศในการต้มซุปแกงกะหรี่ถึง 21 ชนิด จึงได้กลิ่นที่หอมเตะจมูก แต่ไม่ฉุน และรสชาติที่เข้มข้นถึงใจ 3. เคล็ดลับในการทำซุปแกงกะหรี่คือ มีส่วนผสมของน้ำสต๊อกญี่ปุ่นดาชิแท้ ๆ ลงไป จึงทำให้ได้ซุปรสหวานและเข้มข้น
  • เชฟจะปรุงซุปแกงกะหรี่ชามต่อชาม เพื่อความสดใหม่และรสชาติที่เข้มข้น เสิร์ฟมาในจานกระเบื้องที่จะเก็บความร้อนได้ดีกว่าชามเซรามิก
  • ไม่ว่าเด็กหรือนักกินเผ็ดก็สามารถสั่งระดับความเผ็ดของซุปแกงกะหรี่ได้ตั้งแต่ 1 - 40 !! โดยไม่มีการบวกเงินเพิ่ม
เมนู "ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ" ของร้าน "Garaku"
ลืมข้าวแกงกะหรี่เนื้อข้นไปได้เลย แล้วมาลอง “ซุปแกงกะหรี่” รสเข้ม หอมเครื่องเทศ ซดแล้วคล่องคอกันเถอะ!

ก่อนที่จะเริ่มฟิน ขอย้ำตรงนี้ก่อนว่าเมนูใหม่ของคนไทย "ซุปแกงกะหรี่" ต่างจากเมนูแกงกะหรี่ตรงที่เป็นซุปสามารถซดกินได้ เท็กซ์เจอร์ไม่ข้นเหมือนแกงกะหรี่ทั่วไป และวันนี้วาฬจะมาแนะนำให้รู้จักเมนูรสชาติเข้มข้นกลิ่นหอมเตะจมูก “ซุปแกงกะหรี่” ของร้านที่เพิ่งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ อย่าง “Garaku” ร้านซุปแกงกะหรี่ชื่อดังจากเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด และยังเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในเมืองไทยอีกด้วย ณ ซอยจุฬา 11 หรือในสามย่านนั่นเองค่ะ

บรรยากาศร้าน "Garaku"
สำหรับนักกินตัวยง และนักเดินทางตัวจริงคงจะคุ้นหู้กันดีกับเมนู “ซุปแกงกะหรี่” เพราะถือว่าเป็นเมนูห้ามพลาดประจำเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดเชียวล่ะ

พอเข้ามาในร้าน Garaku ก็ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทันทีเลย ก็แหม...ซุปแกงกะหรี่ของที่ร้านหอมพุ่งขึ้นมาจริง ๆ นี่ ซึ่งทางเจ้าของร้านได้ไปซื้อเฟรนช์ไชน์มาจากแบรนด์แม่ Garaku ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ รวมไปถึงวัตถุดิบบางส่วนและสูตรอาหารก็บินตรงมาจากญี่ปุ่นเช่นกัน จึงรับรองได้เลยว่ากินซุปแกงกะหรี่ที่ร้านนี้ก็เหมือนได้กินแกงซุปกะหรี่ที่ญี่ปุ่น แต่ก็มีบางเมนูที่นำมาปรับให้ถูกปากคนไทย โดยใช้ซีฟู้ดเป็นตัวชูโรง และที่สำคัญจ่ายในราคาเป็นมิตรกับกระเป๋ามากกว่า เพราะราคาที่ไทยย่อมเยากว่าที่ญี่ปุ่นตั้งเยอะ!

บรรยากาศร้าน "Garaku"
การตกแต่งเต็มไปด้วยลูกเล่นน่ารัก ๆ ทั้งภาพวาดบนผนังสีสดใสเป็นรูปซุปแกงกะหรี่ที่ลอยมากับคลื่นน้ำ เปรียบเสมือนเมนูซุปแกงกะหรี่ที่เข้ามาในวัฒนธรรมญี่ปุ่น จนมาถึงประเทศไทยในที่สุด

ก่อนจะเปิดศึกใหญ่กับซุปแกงกะหรี่ ขอเรียกพรรคพวกก่อนด้วย “กุ้งฮอกไกโด” (169 บาท) กุ้งเนื้อแน่นคลุกแป้งที่ผสมเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน ทอดกรอบจนพองทั่วชิ้น แล้วคลุกเคล้าเข้ากับน้ำสลัดวาซาบิฉุนขึ้นจมูก ตามด้วย “ยำแซ่บแซลมอนซี้ด” (179 บาท) เนื้อแซลมอนกับน้ำยำรสจี๊ดจ๊าด กินเพลินจนปากเจ่อนิด ๆ ด้วยความแซ่บ

เมนู "กุ้งฮอกไกโด" ของร้าน "Garaku"
กุ้งฮอกไกโด
เมนู "ยำแซ่บแซลมอนซี้ด" ของร้าน "Garaku"
ยำแซ่บแซลมอนซี้ด

มาค่ะ! กระเพาะพร้อมรับ “ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ” (499 บาท) เต็มที่แล้ว และแค่ชามนี้ยกมาเสิร์ฟก็ต้องตะลึงกับไซส์กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เกินชาม เห็นมันเยิ้มมาแต่ไกล ยิ่งซดซุปรสเข้มข้นพร้อมมันกุ้งนี่ฟินมากกก

เมนู "ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ" ของร้าน "Garaku"
ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ
เมนู "ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ" ของร้าน "Garaku"
เมนูนี้มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน เพื่อความสดใหม่ของวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี

สายเนื้อได้สะใจกันต่อกับ “ซุปแกงกะหรี่เนื้อโคขุนชาบู” (259 บาท) ทางร้านเลือกใช้เนื้อโคขุนระดับเกรดส่งออก จึงได้เนื้อที่นุ่มไม่เหนียวเลยสักนิด ทำให้ยิ่งเคี้ยวเพลินจนกินไม่หยุดปากเลย

เมนู "ซุปแกงกะหรี่เนื้อโคขุนชาบู" ของร้าน "Garaku"
ซุปแกงกะหรี่เนื้อโคขุนชาบู
เมนู "ซุปแกงกะหรี่เนื้อโคขุนชาบู" ของร้าน "Garaku"
เนื้อโคขุนเคี้ยวมัน เคี้ยวเพลิน ชวนกินไม่หยุดปาก

หากสายเนื้อได้ฟินแล้ว มีหรือจะลืมสายหมูอู๊ด ๆ เพราะมี “ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ” (209 บาท) เนื้อหมูสามชั้นตุ๋นนานหลายชั่วโมง จนได้เนื้อนุ่มเกินบรรยาย ในน้ำซุปแกงกะหรี่ยิ่งเสริมให้รสของซุปนัวมากขึ้น หวานมากขึ้น ยิ่งกินกับข้าวเหลืองแล้วเป็นต้องร้องกรี๊ด เพราะชามนี้กินหมดเร็วไม่รู้ตัว!

เมนู "ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ" ของร้าน "Garaku"
ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ
เมนู "ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ" ของร้าน "Garaku"
น้ำซุปแกงกะหรี่แต่ละชามมีรสชาติเฉพาะตัว เพราะท็อปปิงที่แตกต่างกัน ซึ่งชามนี้รสซุปนัวถึงใจ!

ส่วนจานสุดท้ายก็เด็ดไม่แพ้กัน “ซุปแกงกะหรี่พรีเมียมซอสเซส” (229 บาท) ไฮไลต์อยู่ตรงที่เป็นไส้กรอกหมูเกรดพรีเมียม หอมกลิ่นสโมกบาง ๆ เนื้อหมูก็หอมมันเข้ากับซุปแกงกะหรี่ได้ดีทีเดียว

เมนู "ซุปแกงกะหรี่พรีเมียมซอสเซส" ของร้าน "Garaku"
ซุปแกงกะหรี่พรีเมียมซอสเซส
เมนู "ซุปแกงกะหรี่พรีเมียมซอสเซส" ของร้าน "Garaku"
ไส้กรอกหมูเนื้อแน่น ๆ ฉ่ำมัน หอมกลิ่นสโมก และเพิ่มความนัวด้วยชีสแผ่นชวนน้ำลายสอ

ศึกครั้งนี้ขอยอมพ่ายแพ้ให้กับซุปแกงกะหรี่ที่ร้าน Garaku จริง ๆ ค่ะ เพราะซุปแกงกะหรี่ทุกเมนูที่ได้ลิ้มลองมา หอมเครื่องเทศเตะจมูก แถมยังเป็นซุปที่ซดได้คล่องคอไม่มีเลี่ยน ได้รสชาติหอมหวานและความเข้มข้นต่างกันไปแต่ละชามจากท็อปปิงที่ใส่ ยิ่งได้กินกับข้าวเหลืองหุงธัญพืชร้อน ๆ กลายเป็นความดีงามที่เกิดมาเพื่อกันและกันจริง ๆ สมแล้วที่เป็นว่าที่เมนูโปรด และพิเศษยิ่งกว่าหากบอกที่ร้านว่าตามรีวิวมาจาก Wongnai รับส่วนลดไปเลยทันที 10% ทั้งราคาย่อมเยากว่าที่ญี่ปุ่นในปริมาณสุดคุ้ม แถมยังมีส่วนลดอีก อดใจไหวก็แย่แล้ว ~ 

เมนู "ซุปแกงกะหรี่" ของร้าน "Garaku"
อ้ำาา แต่ละจานรสชาติเด็ดจนต้องซ้ำรัว ๆ

การเดินทาง

ใครที่น้ำลายกำลังสอ เพราะอยากลองชิมเมนูใหม่ ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ขอแนะนำร้านอาหารสามย่าน Garakuร้านซุปแกงกะหรี่ รสเข้ม หอมเครื่องเทศ ซดคล่องคอ กับหลากหลายท็อปปิงชั้นดีที่นักกินตัวจริงไม่ควรพลาด! มาเลยที่สามย่าน ซอยจุฬา 11 หากมาจากถนนพระราม 4 เมื่อเข้าซอยมา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือช่วงต้นซอย หรือสามารถเดินทางจากรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีสามย่าน เดินต่อประมาณ 500 เมตร ก็ถึงร้านแล้วค่า สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่เบอร์ 083-628-2636 หรือเฟซบุ๊ก Garaku Thailand

เมนูห้ามพลาด

ซุปแกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำ, ซุปแกงกะหรี่เนื้อโคขุนชาบู, ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน
หากเป็นนักเดินทางตัวยง นักชิมตัวจริงหรือฮอกไกโดเลิฟเวอร์ที่ต้องการความแปลกใหม่ ต้องไม่พลาดเมนู “ซุปแกงกะหรี่” เมนูใหม่ของคนไทยของที่ร้าน เรานำเข้าเฟรนช์ไชน์แบรนด์ Garaku จากฮอกไกโด รวมถึงวัตถุดิบระดับคุณภาพ และตั้งใจทำใหม่ชามต่อชามเพื่อความอร่อยที่สุด เพื่อนำมาเสิร์ฟในปริมาณคุ้มค่าราคาย่อมเยา

แผนที่

ร้านอยู่ตรงข้าม Ton kok
map

การติดต่อ

Garaku
Phone number : 095-515-5145,083-628-2636
Line : @garakuth
270 ซ.จุฬา​ 11 แขวงวังใหม่​ เขตปทุมวัน​ กทม.​ 10330,ปทุมวัน