บรรยากาศดั่งนิทาน! ดินแดนแห่งอาหาร ที่ร้าน บ้านขนมปังขิง
  1. บรรยากาศดั่งนิทาน! ดินแดนแห่งอาหาร ที่ร้าน บ้านขนมปังขิง

บรรยากาศดั่งนิทาน! ดินแดนแห่งอาหาร ที่ร้าน บ้านขนมปังขิง

“ร่ายมนต์กับอาหารทุกจาน” เป็นคอนเซปต์ของทางร้าน ที่ผ่านนครนายกแล้วต้องแวะให้ได้ ที่ร้าน บ้านขนมปังขิง
writerProfile
6 ม.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านขนมปังขิง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถึงวันหยุดยาวสักที เหนื่อยกับการทำงานที่แสนทรหด ต้องการเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ เลยไปกับครอบครัวที่นครนายก ระหว่างทางก็อยากหาร้านที่นั่งบรรยากาศชิลล์ๆ เลยหาร้านอยู่นาน มาเจอร้าน บ้านขนมปังขิง แค่เข้าไปจอดรถก็ถึงกับร้องว้าว! เพราะเห็นแค่บรรยากาศหน้าร้านก็รู้สึกได้ว่ามาพักผ่อนที่แท้จริง เหมือนเข้ามาในโลกแห่งนิทาน

บรรยากาศร้าน บ้านขนมปังขิง


อยากจะร้องกรี๊ดดังๆ เพราะบรรยากาศน่าอยู่มากกก ก ไก่ ล้านตัว ยิ่งไปกว่านั้นคือทางร้านทำเป็นรีสอร์ท เปิดมานาน 3 ปี ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟต์วินเทจ และเหมาะสำหรับคนรักสุนัข เพราะที่นี่ทำเพื่อรับรองคนรักสุนัขจริงๆ แถมยังมีสระว่ายน้ำและอาหารของน้องหมาอีกด้วย มาเล่นกับน้องหมากันดีกว่า

บรรยากาศร้าน บ้านขนมปังขิง


เดินชมบรรยากาศจนหิว พร้อมสั่งอาหารแล้วจ้า พี่พนักงานแนะนำเป็น “ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์” (280 บาท) จะมีให้เลือกเป็นหมูคุโรบูตะ หรือเนื้อโคขุน ใส่ชีสเยิ้มๆ มีไข่ดาววางบนหน้าอีกที กินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์และสลัด พี่พนักงานยังบอกอีกว่า เบอร์เกอร์ของเราทำเองด้วย

เมนู ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์ ของร้าน บ้านขนมปังขิง
เมนู ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์ ของร้าน บ้านขนมปังขิง


เมนูต่อไปเป็น “สปาเกตตีผัดกะปิกุ้ง” (130 บาท) จานนี้รสชาติไทยๆ ที่มีกลิ่นหอมของกะปิ ซึ่งที่ร้านได้ใช้กะปิโฮมเมดจากคลองโคน โดยไม่มีวัตถุกันเสียเลย ไม่มีสารเคมี เสิร์ฟพร้อมกุ้งหวาน หอมแดง พริกสดเป็นเครื่องเคียง ผัดเป็นสไตล์ฝรั่งโดยใช้น้ำมันมะกอก
  

เมนู สปาเกตตีผัดกะปิกุ้ง ของร้าน บ้านขนมปังขิง
เมนู สปาเกตตีผัดกะปิกุ้ง ของร้าน บ้านขนมปังขิง


เมนูนี้ห้ามพลาด เพราะผมชอบส่วนตัว ฮ่าๆ “ยำตะลิงปิง” (130 บาท) พี่พนักงานบอกทางร้านปลูกเองทั้งหมด เป็นยำโบราณ ใส่กะปิ โรยด้วยกุ้งแห้งและพริกทอด รสชาติกล่มกลอมกำลังดี ทานทุกอย่างพร้อมๆ กัน บอกได้คำเดียว ฟิน!

เมนู ยำตะลิงปิง ของร้าน บ้านขนมปังขิง


แม่อยากทานสลัด เลยจัดมาเป็น “สลัดไทยกุ้งสด” (110 บาท) ใช้ไข่แดงเป็นตัวทำน้ำสลัดเหมือนยำ ทำให้ไม่เลี่ยน มีรสเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ

เมนู สลัดไทยกุ้งสด ของร้าน บ้านขนมปังขิง


จบอาหารคาวแล้วมาต่ออาหารหวานกันดีกว่า เค้กแต่ละวันจะไม่ซ้ำหน้ากัน โดยทางร้านใช้วัตถุดิบที่พรีเมียม ในราคาที่ไม่แพงมากเกินไป อันแรกจะเป็นเค้ก “ช็อกโกแลต ราสพ์เบอร์รี” (65 บาท) เป็นครีมที่ทำจากราสพ์เบอร์รีสดเลย ตัดความขมของช็อกโกแลต เข้ากันเป็นอย่างดีเลย

เมนู ช็อกโกแลต ราสพ์เบอร์รี  ของร้าน บ้านขนมปังขิง


เมนูนี้ต้องลอง! “เค้กชาไทย”  (65 บาท) เพราะเป็นเค้กรสชาติแรกที่ทางร้านทำออกมา รสชาติไม่หวานมาก กำลังพอดี มีความเข้มข้นของชาไทย ซึ่งทางร้านมีวิธีการสกัดชาให้ได้ความหอมและรสชาติของชาไทยแบบเต็มๆ ในเมื่อทุกคนยังสู้ไหว เลยลุยต่อ สุดท้ายมาเป็น “ฟรังกี้คาราเมล” (65 บาท) เป็นเนื้อบัตเตอร์เค้ก หอมคาราเมล ไม่หวานเกินไป โรยด้วยโอริโอ้ จบของหวานได้สวยเลยครับ สุดยอด


เมนู เค้กชาไทย ของร้าน บ้านขนมปังขิง
เมนู ฟรังกี้คาราเมล ของร้าน บ้านขนมปังขิง


แต่ไม่ต้องกลัวว่าน้องหมาจะงอน เพราะทางร้านก็มีเมนูสำหรับน้องหมาเหมือนกันน้า ทางร้านใส่ใจมากๆ ไม่ได้ปรุงแต่งรสชาติเพิ่มแต่อย่างใด ดีต่อสุขภาพน้องหมาแน่นอนครับ อย่างเมนู “ชีสเบอร์เกอร์” (95 บาท) ใช้เนื้อโคขุนที่มีไขมันน้อย และ “สลัดไข่” (95 บาท)

เมนู ชีสเบอร์เกอร์ ของร้าน บ้านขนมปังขิง
เมนู สลัดไข่ ของร้าน บ้านขนมปังขิง

การเดินทาง

ร้าน บ้านขนมปังขิง ทางหลวงชนบท นครนายก จากแยกบายพาส (แยกหนองแสนตอ) มุ่งเข้าตัวเมืองนครนายก ซอยทางเข้าเยื้องๆโชว์รูมนิสสัน (ทางเข้า จ.ป.ร.เก่า)

เมนูห้ามพลาด

1. สปาเกตตีผัดกะปิกุ้ง, 2. ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์, 3. ฟรังกี้คาราเมล
คุณ จารุวัจน์ เล็กดำรงศักดิ์
$OWNER'S MESSAGE
คุณ จารุวัจน์ เล็กดำรงศักดิ์
เจ้าของร้าน
“เราตั้งใจร่ายมนต์กับอาหารทุกจานเพราะอาหารไม่ใช่แค่ความอร่อยและสวยงามเท่านั้น แต่ต้องปลอดภัยไร้สารพิษ ทุกคำที่ทานเป็นเหมือนคำอวยพรจากเรา”

แผนที่

จากแยกบายพาส (แยกหนองแสง) มุ่งเข้าตัวเมืองนครนานก ซอยทางเข้าเยื้องๆโชว์รูมนิสสัน (ทางเข้า จ.ป.ร.เก่า)
static-map