[รีวิว] MAGURO ร้านอาหารญี่ปุ่นกับวัตถุดิบเข้าใหม่ทุกวัน ในปริมาณจุใจ!
  1. [รีวิว] MAGURO ร้านอาหารญี่ปุ่นกับวัตถุดิบเข้าใหม่ทุกวัน ในปริมาณจุใจ!

[รีวิว] MAGURO ร้านอาหารญี่ปุ่นกับวัตถุดิบเข้าใหม่ทุกวัน ในปริมาณจุใจ!

“Give More with Sushi Moment” ช่วงเวลาดี ๆ ที่มีแต่ให้! เพราะเราเสิร์ฟชิ้นใหญ่ ใส่ใจทุกคุณภาพ นี่แหละ … ความจริงใจในแบบ MAGURO
[Ad] • 23 ก.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “MAGURO” มีจุดเริ่มต้นจากเพื่อน 4 คน ที่ต่างหลงรักในอาหารญี่ปุ่นด้วยกันทั้งหมด และพวกเขาอยากเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นใน Quality & Qauntity ที่เทียบเท่าร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ
  • “Give More with Sushi Moment” คือ หัวใจหลักของครอบครัว “MAGURO” ที่ยึดมั่นมายาวนาน … เพราะเราให้มากกว่าที่คุณขอ
  • ทางร้านเล่าให้ฟังว่า ปลาทุกชนิดที่ใช้ นำเข้าสดใหม่ทุกวัน ไม่มีการเก็บแช่ช่องแข็งค้างไว้เด็ดขาด!
เมนูอาหารของร้าน Maguro
เสิร์ฟจัดเต็มแบบแน่นโต๊ะ เอาใจสาวกปลาดิบ!

ใครจะคิดกันเล่าว่า ชายวัยใกล้ 90 ปี ที่กำลังยืนปั้นซูชิในจอสี่เหลี่ยมตรงหน้า กับความหลงใหลในปลาดิบและอาชีพของเขา จะมีพลังกระตุ้นต่อมความหิวของ Sushi Lovers อย่างเรา ๆ ได้ดีขนาดนี้ ซึ่ง Jiro Dreams of Sushi ภาพยนตร์สารคดีอาหารเรื่องนี้เอง กำลังทำให้น้ำย่อยในกระเพาะหลั่งหนักกว่าเก่า นอกจากจะจุดประกายเรื่องการตกหลุมรักในงานของตัวเองแล้ว ภาพยนตร์ยังมีพลานุภาพชวนให้น้ำลายสอได้อีกต่างหาก ว่าแล้วก็สไลด์ปิดหน้าจอขอวิ่งเข้า "MAGURO" … ร้านอาหารญี่ปุ่นประจำครอบครัวกันดีกว่า

บรรยากาศของร้าน Maguro
แสงสีนวลชวนอบอุ่นตั้งแต่หน้าร้าน

หลังรอต่อคิวได้ครู่หนึ่ง ชื่อของเราก็เป็นผู้ถูกเลือก ไม่รอช้า … รีบแจ้นเข้าร้านโดยไว! กางเมนูจิ้มสั่งตามประสาแฟนคลับขาประจำทันที ร้าน "MAGURO" ผสมผสานการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และตะวันตกเข้าด้วยกัน ทางร้านเลือกใช้เก้าอี้ และโซฟาเบาะนุ่มน่านั่ง ภายในร้านให้ความรู้สึกสบาย ๆ ด้วยโครงสร้างที่ดูโปร่งโล่งตา อากาศที่ถ่ายเทในร้านก็ช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด นอกจากนี้บนผนังร้านยังมีกรอบรูปบรรจุภาพถ่ายบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ๆ ไว้อีกด้วย ทั้งยังมีภาพลายเส้นที่ผู้จัดการกระซิบมาว่า ทางร้านให้ Painter มาวาดกันสด ๆ ตรงนี้เลย

บรรยากาศของร้าน Maguro
ลวดลายบนผนัง บรรยากาศญี่ปุ่น ๆ เพิ่มอรรถรสในการกิน

ชิลกับบรรยากาศโดยรอบไม่ทันไร “7 Oceans” (1,290 บาท) จานมหึมาก็เสิร์ฟตรงหน้า รวมวัตถุดิบสารพัดอย่างในปริมาณจุใจตามคอนเซปต์ “การให้มากกว่าที่ขอ” พร้อมดูแลวัตถุดิบอย่างดีที่สุด ถือเป็นซาชิมิในราคาน่าคบที่ห้ามพลาด

เมนูอาหารของร้าน Maguro
จุใจกับวัตถุดิบ 7 ชนิด เกรดคุณภาพในปริมาณคับจาน

ทั้ง “Salmon” เนื้อหวานนุ่ม “Salmon Toro” ส่วนท้องแทรกไขมันปลาแบบฉ่ำ ๆ ชนิดละลายในปาก “Ikura” ไข่ปลาแซลมอน เค็มนิด ๆ หอมกลิ่นน้ำทะเล “Maguro” เนื้อแดงสดน่ากัด “Akami” เนื้อแน่นแบบเต็มคำ “Hotate” นุ่ม ลื่น หวาน “Engawa” เคี้ยวกรึบสุดมัน และท้ายสุด “Hamachi” วัตถุดิบหายาก เนื้อมัน นุ่ม เด้ง สวรรค์ของคนรักปลาดิบ!

เมนูอาหารของร้าน Maguro
ปลาแทรกมัน ละลายละมุนลิ้นไม่ต้องสืบ~

นอกจากนี้ ทางร้านยังเปิดเพลงบรรเลงเพิ่มความผ่อนคลายอีกด้วย และในระหว่างรออาหาร เราก็ขอแวะชมเคาน์เตอร์บาร์กันสักเล็กน้อย ประจวบเหมาะพอดีกับที่เชฟกำลังแสดงฝีไม้ลายมือในจาน “Mini Omakase Kiiro Set” (1,390 บาท) ซึ่งในชุดนี้ เชฟจะเป็นคนเลือกซูชิหน้าต่าง ๆ ให้แก่คุณลูกค้า คัดสรรจากวัตถุดิบในแต่ละวัน ทั้งนี้ทั้งนั้น เราสามารถรีเควสต์ให้เชฟช่วยรังสรรค์เมนูที่เราอยากลองในสไตล์ของเชฟได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นความสนุกสนาน และการแบ่งปันไอเดียร่วมกันระหว่างเชฟและเรา!

เมนูอาหารของร้าน Maguro
รังสรรค์จากใจและไอเดียของเชฟประจำร้าน น่ากินไหมล่ะ?

กำลังเสพงานศิลป์บนจานอาหารอย่างเพลิดเพลินอยู่พอดี จานเด็ดอีกจานก็จ่อคิวรออยู่แล้ว “Angel Truffle” (450 บาท) เตรียมเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารในกระทะร้อนฉ่า เป็นอีกเมนูหายากที่ต้องรีบสั่ง! ด้วยเห็ดยอดนิยมที่ใคร ๆ ต่างหลงใหล อีกทั้งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ก็ยั่วยวนใจเสียเหลือเกิน

เมนูอาหารของร้าน Maguro
แซลมอนโรลในกระทะร้อนฉ่า พร้อมซอสฉ่ำ ๆ น่าหม่ำไม่ไหวแล้ว~

ไหนจะครีมซอสสีเหลืองละมุนที่ราดลงบนกระทะร้อนนั่นอีก ตัวซอสจะมีความหนืด หอมชีส หอมนม ทว่าไม่เลี่ยนเลยสักนิด ยิ่งกินพร้อมกับแซลมอนโรล และไข่ปลาคาเวียร์ด้านบนด้วยแล้ว ถูกใจวัยรุ่นแบบไม่ต้องสืบ!

เมนูอาหารของร้าน Maguro
สักคำเถอะ เชื่อเรา!

รออีกไม่ถึงนาที “Bara Don” (450 บาท) พูนชามก็พร้อมกิน เสิร์ฟมาแบบจุใจสุด ๆ ภายในอัดแน่นด้วยข้าวญี่ปุ่นหุงสุกร้อน ๆ โปะด้วย “ฮามาจิ”, “อิคุระ”, “แซลมอน”, “ทูน่า” ชิ้นเท่าลูกเต๋าแบบพอดีคำ ตบท้ายด้วย "ไข่ปลาโทบิโกะ" โรยด้านบน การันตีเรื่องความสดใหม่ไร้กลิ่นคาว กินคู่กับวาซาบิและโชยุ ลงตัว!

อีกไฮไลต์ที่เป็นที่กล่าวขานของสาวกวาซาบิ กับจานที่มีชื่อว่า “Tako Wasabi” (90 บาท) กินเรียกน้ำย่อยก็ดีหรือกินเป็นกับแกล้มก็ได้ ด้วยรสชาติกลมกล่อมแบบไม่จัดจ้านหรือฉุนเกินพอดี ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลยล่ะ แถมยังให้เนื้อสัมผัสหนุบหนับยามเคี้ยว หอมกลิ่นวาซาบิจากการดองในเวลาที่เหมาะสม จนซอสสามารถซึมผ่านเข้าตัวปลาหมึกได้พอดิบพอดี จัดได้ว่าอิ่มหนำสำราญชนิดสมบูรณ์แบบ!

เมนูอาหารของร้าน Maguro
ข้าวญี่ปุ่นหอมนุ่มหุงใหม่ ๆ โปะด้วยปลาหั่นเต๋าสารพัดชนิด
เมนูอาหารของร้าน Maguro
ตัดเลี่ยนได้ดี กับปลาหมึกดองวาซาบิ!

“Soft Shell Crab Salad” (320 บาท) ตามมาติด ๆ ปิดท้ายไว้กินเล่น กับผักสลัดชามยักษ์เน้นปริมาณตามสัญญา สำหรับปูนิ่ม ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบเกรดดีจากเจ้าที่สดใหม่ แป้งทอดกรอบก็ผสมโดยสูตรพิเศษของ "MAGURO" จากนั้นนำไปทอดด้วยน้ำมัน และอุณหภูมิในระดับที่เหมาะสม รับประกันว่ากรุบกรอบ และไม่อมน้ำมัน ส่วนน้ำสลัด ทางร้านแยกไว้ให้ต่างหาก เพราะหากราดไปทั้งหมด ปูนิ่มอาจไม่กรอบอย่างที่ควรจะเป็น กินเพลินใช่เล่นทีเดียว!

เมนูอาหารของร้าน Maguro
Healthy แค่ไหนก็ฟินได้ สลัดผักกรอบ ๆ กับปูนิ่มไซส์ใหญ่ยักษ์

"MAGURO" ไม่เพียงการันตีเรื่องปริมาณอันจุใจ แต่รวมไปจนถึงความสดใหม่ที่มอบให้ลูกค้าอย่างจริงใจ ทางร้านทำงานเป็นระบบด้วยการแยกเคาน์เตอร์ชัดเจน ทั้งเคาน์เตอร์ซาชิมิ โรล และซูชิ ทำหมดวันต่อวันในแบบที่ไม่มีค้างคืน รวมถึงให้ความสำคัญเรื่อง “ศิลปะบนจานอาหาร” เพราะแทบทุกจานของ "MAGURO" จะผ่านการตกแต่งจากเชฟที่ไม่มีรูปแบบตายตัว จึงกล่าวได้ว่า เจ้าของร้านให้อิสระในการบรรเลงอารมณ์ศิลป์ของเชฟอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นแล้ว เมนูเดียวกันของลูกค้าแต่ละโต๊ะก็อาจจะไม่เหมือนกันเสียทีเดียว นับเป็นความบันเทิงที่ทำให้ "MAGURO" มีเสน่ห์สุด ๆ

ถึงตอนนี้ "MAGURO" มีอายุได้ราว 4 ปี! ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่เป็นที่รู้จักท่ามกลางสาวกปลาดิบทั้งหลาย อีกเสน่ห์ที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ คือ การผลิตคอนเทนต์สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น ทางร้านทำคอนเทนต์ที่ให้ความรู้ สร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์เป็นมากกว่าแค่ร้านอาหาร แต่เป็นเสมือนแหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลของสังคมระหว่างลูกค้าและทางร้าน ใครติดตามเป็นต้องติดใจ

บรรยากาศของร้าน Maguro
มุมดีน่านั่ง อิ่มหนำแถมได้ชื่นชมฝีไม้ลายมือของเชฟไปพลาง

วัตถุดิบที่ดีอย่างเดียวไม่เพียงพอ ความชำนาญของเชฟด้วยต่างหากที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน การได้กินอาหารแบบใกล้ชิดกับเชฟ ก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนรักอาหาร และการได้เห็นเทคนิกการปั้นซูชิเช่นนี้ ก็เพลิดเพลินไม่แพ้การทำกิจกรรมอื่นใด ก่อนออกจากร้าน ไม่วายชะเง้อมองดูลีลาของเชฟอีกสักครา ท่วงท่าที่รวดเร็ว หนักแน่น แต่ก็นุ่มนวลไปในคราวเดียวกัน … ดูไม้พายจุ่มน้ำซอสที่ค่อย ๆ บรรจงปาดลงไปบนชิ้นปลาอย่างเบามือนั้นสิ ความเงาวับจับตา ดู๊ดู ขนาดอิ่มขนาดนี้ ยังรู้สึกน่ากินสุด ๆ ไปเลย! ไว้ครั้งหน้ามาใหม่ สัญญา!

การเดินทาง

ร้าน "MAGURO" มีให้เลือกกินทั้งหมด 8 สาขาด้วยกัน ซึ่งสำหรับสาขา Siam Square One นี้ ตั้งอยู่ชั้น 4 ใครที่อยากลองมาลิ้มลองความเลอค่าของวัตถุดิบสดใหม่แบบนี้ นั่ง BTS มาลงสถานีสยามได้เลยจ้า อาศัยทางเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้า เดินต่ออีกนิดก็ได้กินแล้ว! หรือหากใครอยากติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่ได้เลย!

เมนูห้ามพลาด

7 Oceans, Mini Omakase Kiiro Set, Angel Truffle
คุณรณกาจ ชินสำราญ, คุณเอกฤกษ์ แสงเสรีดำรง, คุณชัชรัสย์ ศรีอรุณ, คุณจักรกฤติ สายสมบูรณ์
OWNER'S MESSAGE
คุณรณกาจ ชินสำราญ, คุณเอกฤกษ์ แสงเสรีดำรง, คุณชัชรัสย์ ศรีอรุณ, คุณจักรกฤติ สายสมบูรณ์
เจ้าของร้าน
ลูกค้าจะได้สัมผัสกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นเสมือนนั่งกินอาหารอยู่ที่นั่น แต่ไม่ต้องบินไปไกลให้เสียเวลาและเสียสตางค์ ก็สามารถอิ่มอร่อย และคุ้มค่าไปกับความสดใหม่ของวัตถุดิบที่เราคัดสรรมาอย่างดีได้ ตามหัวใจที่ว่า Give More with Sushi Moment อยากให้มาลองกัน

แผนที่

สยามสแควร์วัน ชั้น 4