รวม 36 Application มีติดเครื่อง ตัวช่วยสุดเจ๋ง มีไว้ได้ใช้ชัวร์!
  1. รวม 36 Application มีติดเครื่อง ตัวช่วยสุดเจ๋ง มีไว้ได้ใช้ชัวร์!

รวม 36 Application มีติดเครื่อง ตัวช่วยสุดเจ๋ง มีไว้ได้ใช้ชัวร์!

แอปดีเป็นศรีมือถือ ต้องมีติดเครื่องไว้เป็นตัวช่วยยามเดือดร้อนได้ดี จะมีแอปไหนบ้างตามไปดูตามไปโหลดกันเล้ยยย!
writerProfile
19 ก.พ. 2020 · โดย

ยุคสมาร์ทโฟนแบบนี้คงไม่มีใครใช้โทรศัพท์แค่โทรเข้าโทรออกอย่างเดียวจริงมั้ยล่ะคะ บอกเลยว่าเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นก็ช่วยอำนวยความสะดวกของเราได้มากขึ้นเช่นกัน การที่เรามีแอปพลิเคชันที่ดีติดเครื่องไว้ก็เป็นเหมือนผู้ช่วยที่ดี คอยอำนวยความสะดวกให้เราในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเวลาหิวก็กดแอปสั่งอาหาร หรือเวลาหลงทางก็เปิดแอปแผนที่ พูดเลยว่าคนยุคใหม่แบบเราถ้าไม่มีแอปพลิเคชันจะอยู่กันอย่างไรคะซิส วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมแอปพื้นฐานที่ควรมีติดเครื่องไว้ จะสายแต่งรูป สายกิน สายเดินทาง มัดรวมมาให้หมด โหลดติดเครื่องไว้ได้ใช้ชัวร์!

แอปฉุกเฉิน มีติดเครื่องไว้ปลอดภัยชัวร์ 

เดี๋ยวนี้เดินไปทางไหนก็มีแต่อันตรายเต็มไปหมด แม้แต่ที่ที่คิดว่าปลอดภัยก็ยังเกิดเหตุร้ายขึ้นได้ ตัวช่วยที่ทำให้เราอุ่นใจมากขึ้นก็คงจะเป็นแอปพลิเคชันนี่แหละค่ะ แอปฉุกเฉินโหลดติดเครื่องไว้เตรียมพร้อมกับทุกสถานการณ์ เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นปุ๊บกดเข้าแอปปั๊บ เจ้าหน้าที่จะได้เข้าช่วยเหลือได้อย่างทันที มีติดเครื่องไว้นอกจากจะช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว หากพบเห็นใครที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินก็สามารถช่วยผู้อื่นได้อีกด้วย

EMS 1669

app


แอปดีที่ควรมีไว้ยามฉุกเฉิน EMS 1669 แอปแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินไปยังสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติโดยตรง ไม่ว่าจะเจ็บป่วยจากโรคประจำตัวหรือเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุสามารถแจ้งได้ทันที เพียงถ่ายรูปสถานที่และระบุพิกัดให้ชัดเจน โหลดติดไว้นอกจากช่วยเหลือตัวเองในยามฉุกเฉินได้แล้ว ยังช่วยผู้ที่เดือดร้อนคนอื่น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ 

ข้อดี : ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว

เหมาะกับ : ทุกเพศทุกวัย

ดาวน์โหลด : Google PlayIOS

Source : 1

เบอร์โทรฉุกเฉิน 

app


เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเราได้ตลอด เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอ แต่จะเมมเบอร์ฉุกเฉินเอาไว้เครื่องคงเต็มเป็นแน่ โหลดแอปนี้ รวบรวมเบอร์โทรฉุกเฉินสายด่วนของแต่ละหน่วยงานต่าง ๆ เอาไว้ ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว มีครบทุกหน่วยงาน ที่สำคัญใช้งานได้แบบออฟไลน์ได้  

ข้อดี : มีเบอร์ฉุกเฉินเยอะ 

เหมาะกับ : ทุกเพศทุกวัย

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Police i lert u

app


อีกหนึ่งแอปสำหรับคนไทยที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย โดยเราสามารถแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถขอความช่วยเหลือผ่านแอปโดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุ ไปยัง War Room ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องตลอดเวลา โหลดแอปนี้ติดเครื่องไว้อุ่นใจชัวร์ค่ะ

ข้อดี :  ใช้งานง่าย เข้าถึงเจ้าหน้าที่ได้จริง

เหมาะกับ : ทุกเพศทุกวัย

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Fast Track

app


บ้านไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่เยอะต้องโหลดเลยค่ะ โดยแอปจะแสดงพิกัดโรงพยาบาลใกล้เคียงที่รักษาผู้ป่วยอาการเส้นเลือดสมองตีบ หรือแตกได้ทันที เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถเรียกรถพยาบาลได้ทันทีโดยแค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น  บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่ดีมาก ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นอัมพฤกษ์หรืออัมพาตได้ด้วย

ข้อดี
: ใช้งานง่าย เรียกรถพยาบาลได้เพียงกดปุ่มเดียว และรถพยาบาลจะมาภายใน 15 นาที 

เหมาะกับ : ทุกเพศทุกวัย 

ดาวน์โหลด : Google PlayIOS

Source : 1

แอปสำหรับสายเดินทาง มีไว้ไปทางไหนก็ไม่หลง!

ผู้หญิงอย่างเราจะเดินทางไปไหนมาไหนทีบอกเลยว่าลำบาก ไหนจะจำทางไม่ได้บ้างละ ขับรถไม่เป็นบ้างละ อยากไปเที่ยวก็ต้องจองที่พักสวย ๆ ราคาไม่แพง แถมจะไปกินข้าวทีก็ต้องเช็กรีวิวร้านอาหารก่อนกินอีก เรื่องเยอะจริ๊งจริงค่ะคุณ! ตัวช่วยที่ทำให้เรื่องทุกเรื่องง่ายขึ้นก็คือแอปพลิเคชันนี่แหละค่ะ อำนวยความสะดวกให้เราอย่างครบครัน จะเดินทางไปไหนก็ง่ายสุด ๆ โหลดติดเครื่องไว้ได้ใช้แน่นอนค่ะ  

Google Maps

app


แอปสามัญประจำเครื่อง เชื่อว่าหลายคนที่ขับรถเป็นประจำต้องเคยใช้แน่นอน แอปแผนที่สุดเจ๋งที่บอกเส้นทางได้แม่นยำ คำนวณเวลาการเดิน เลือกประเภทการเดินทางได้ด้วยว่าต้องการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทางหรือเรือ พร้อมบอกการจราจรด้วยว่าเส้นไหนทางไหนรถติด สามารถค้นหาสถานที่หรือบริการร้านค้าต่าง ๆ มีติดเครื่องไว้ได้ใช้กันยาว ๆ แน่นอนค่ะ

ข้อดี : ใช้งานง่าย ใช้ได้ทุกสถานการณ์

เหมาะกับ : ผู้ที่เดินทางเป็นประจำ

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

 

Maps me

app


ใครชอบเดินทางไปต่างประเทศต้องโหลดเก็บไว้เลยค่ะ ความดีงามของแอปนี้อยู่ที่ใช้งานได้แบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ตให้วุ่นวาย เหมาะกับการหาเส้นทางสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือโรงแรม ใช้งานง่ายเหมือนแอปแผนที่ทั่วไป มีแอปนี้ไว้ถึงแม้จะอยู่ต่างประเทศรับรองว่าไม่หลงทางค่ะ  

ข้อดี
: ใช้งานได้แบบออฟไลน์ ไม่ต้องพึ่งอินเทอร์เน็ต


เหมาะกับ :
ผู้ที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS


Source : 1

Grab Driver

app


แอปคู่ใจของคนเดินทางบ่อยแต่ไม่ได้ขับรถด้วยตัวเอง บอกเลยว่าสะดวกสบายมาก ที่สำคัญคือมีรูปแบบให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น GrabBike, GrabCar, GrabCar Premium เลือกใช้งานได้ตามสะดวกแถมราคาไม่แพง กดเรียกปุ๊บนอนรอสวย ๆ ไม่ต้องโบกรถรอให้เสียเวลา

ข้อดี : ใช้งานง่าย เรียกเมื่อไรก็ได้ ไม่ต้องรอรถนาน ราคาไม่แพง

เหมาะกับ : คนที่เดินทางบ่อยแต่ไม่ได้ขับรถเอง 

ดาวน์โหลด :  Google Play, IOS

Source : 1

 

Agoda   

app


อีกหนึ่งแอปที่ใครเป็นสายเดินทางท่องเที่ยวไม่ควรพลาด จะจองโรงแรมหรือจองที่พักแอปนี้แอปเดียวเอาอยู่ค่ะ มีดีลดี ๆ ราคาประหยัดมาให้เราเลือกเพียบ รับรองว่าคุ้มค่ามาก แถมมีรีวิวจากผู้ใช้จริงมาช่วยประกอบการตัดสินใจด้วย 

ข้อดี : มีที่พักให้เลือกเยอะ ดีลดี ราคาไม่แพง มีรีวิว

เหมาะกับ : คนที่ชอบท่องเที่ยวหาที่พักบ่อย ๆ 

ดาวน์โหลด :  Google Play, IOS

Source : 1

Wongnai  

app


แอปดี ๆ ที่มัดรวมทุกสิ่งไว้ด้วยกัน อยากหาข้อมูลหรือหารีวิวที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านทำสวยก็มีให้ครบครัน และเป็นข้อมูลจากผู้ใช้จริงด้วย ที่สำคัญมีบริการใหม่ล่าสุดอย่างบริการนวดนอกสถานที่ ใครได้ลองรับรองว่าต้องติดใจ บอกเลยว่าจัดเป็นแอปสามัญประจำเครื่อง โหลดไว้ยังไงก็ได้ใช้แน่นอนค่า

ข้อดี : มีข้อมูลครบครันและมีรีวิวจากผู้ใช้จริง 

เหมาะกับ : ผู้ที่ต้องหาข้อมูลเรื่องที่พัก ร้านอาหาร โรงแรม ร้านสปา

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

แอปแต่งรูปสุดชิค มีไว้เรียกไลก์เพียบ!

สายโซเชียลอย่างเราจะลงรูปเรียกไลก์ทั้งที ก็ต้องผ่านการแต่งรูปมาก่อนจริงมั้ยล่ะคะ ถือคติไม่แต่งรูปก็เหมือนไม่ได้แต่งหน้า ขอผ่านแอปนู้นหน่อยแอปนี้หน่อยก็ยังดี แถมเดี๋ยวนี้มีแอปแต่งรูปสวย ๆ ให้เราได้ลองใช้เพียบ แต่ที่เราคัดมาฝากกันบอกเลยว่าเป็นแอปแต่งรูปสามัญประจำเครื่อง โหลดไว้ลองหัดใช้หัดแต่งรับรองเลยว่าไลก์เพียบ!

VSCO

app


สายฮิปสเตอร์ต้องมีติดเครื่องไว้เลย แอปแต่งรูปยอดนิยมที่แต่งสีรูปไหนก็ออกมาสวยชิค จุดเด่นของแอปนี้คือเค้ามีโทนสีพรีเซตให้เราเลือกเพียบ ทั้งฟรีและเสียเงิน แต่บอกเลยว่าพรีเซตฟรีที่เค้าให้มาก็สวยแล้วค่ะ ใครเป็นสายแต่งรูปเท่ชิค ๆ ต้องมีแล้ววว 

ข้อดี : มีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะ แต่งรูปสวย

เหมาะกับ : คนที่ชอบแต่งรูปสไตล์ฮิปสเตอร์

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Lightroom 

app


เพิ่มความแอดวานซ์ขึ้นมาอีกขั้นสำหรับสายแต่งรูป งานละเอียดต้องไว้ใจแอปนี้เลยค่ะ รูปมืดเกินหรือสว่างเกิน อยากแต่งโทนไหน แก้สีอะไร แอปนี้ทำได้หมด และสามารถนำพรีเซตโทนสีต่าง ๆ มาแต่งได้ตามสะดวกด้วยนะ เห็นแบบนี้บอกเลยว่าเล่นไม่ยาก ฝึกเล่นแป๊บเดียวได้รูปสวยลงโซเชียลแน่นอนจ้า

ข้อดี : แต่งรูปได้แบบมืออาชีพ ลูกเล่นเยอะ แต่งได้หลายโทนสี

เหมาะกับ : คนที่มีพื้นฐานการแต่งรูปอยู่แล้ว

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

 

Snapseed 

app


อีกหนึ่งแอปที่สายแต่งรูปต้องมีติดเครื่องไว้ ช่วยแก้ไขจุดที่บกพร่องของรูปได้ดีเลย แก้ไขแสงที่มืดหรือสว่างเกินได้ดี จุดเด่นของแอปนี้อยู่ที่สามารถแก้ไขรูปได้เฉพาะจุด จะลบพื้นหลังรกเกะกะตาก็ได้ ปรับแต่งสีของรูปได้สวยสดคมชัด บอกเลยว่าความสามารถของแอปนี้เหลือล้น มีติดเครื่องไว้อุ่นใจมาก 

ข้อดี : มีฟังก์ชั่นหลากหลาย แก้ไขรูปเฉพาะจุดได้ดี 

เหมาะกับ : มือใหม่หัดแต่งรูป ชอบแนวสดใส ธรรมชาติ 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Picarts   

app


แอปแต่งรูปที่ฟังก์ชันครบครัน สารพัดประโยชน์มากค่ะ แอปนี้มีฟังก์ชันการแต่งรูปตั้งแต่ขั้นเบสิก ภาพ Collage วาดรูปใส่สติ๊กเกอร์ ทีเด็ดของแอปนี้อยู่ที่สามารถลบสิ่งที่ไม่ต้องการได้ จะลบคนลบสิ่งของก็ทำได้เนียนมาก จัดเป็นอีกหนึ่งแอปมีติดเครื่องไว้ห้ามลบเป็นอันขาด!

ข้อดี : ฟังก์ชันเยอะ มีสติ๊กเกอร์ให้เลือกหลากหลาย 

เหมาะกับ : มือใหม่หัดแต่งรูป

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Meitu  

แอป


แอปนี้สาว ๆ รัก! เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยใช้แน่นอนค่ะ แอปที่ช่วยปรับแต่งให้เราสวยขึ้น ฟังก์ชันแต่ละอย่างโดนใจมากก ไม่ว่าจะปรับผิวสวย หน้าใส หน้าเรียวไม่ต้องพึ่งหมอ หุ่นเพรียวสร้างได้ด้วยแอปนี้ พูดเลยว่าแอปนี้เหมือนเกิดมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราเลยค่ะ แต่ต้องระวังด้วยน้า ปรับเยอะไปเดี๋ยวโป๊ะจะหาว่าไม่เตือน 

ข้อดี : ปรับแต่งได้ละเอียด ลูกเล่นเยอะ เข้าแอปเดียวสวยเลย 

เหมาะกับ : สาว ๆ ที่อยากเพิ่มความสวยด้วยแอป 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Unum 

app


แต่งรูปคุมโทนโดยการปรับสีรูปอย่างเดียวบอกเลยว่ายังไม่พอ ตัวช่วยที่จะทำให้การคุมโทนง่ายขึ้นต้องแอปนี้ค่ะ โดยเราสามารถเรียงรูปที่ต้องการลงไอจีผ่านแอปนี้ก่อนเพื่อดูองค์ประกอบสีโดยรวมในไอจีว่ารูปเราเชื่อมโยงกันหรือยัง คุมโทนมั้ยอย่างไร มีแอปนี้ช่วยทำให้การคุมโทนง่ายและสนุกขึ้นค่ะ

ข้อดี : ช่วยเรียงรูปก่อนลงไอจี

เหมาะกับ : คนชอบคุมโทน

ดาวน์โหลด : เฉพาะ IOS

Source : 1

สายจัดการเงิน  โหลดเอาไว้  ไม่ใช้ฟุ่มเฟื่อย!

ไหนใครบ้างที่มีอาการเงินรั่ว เงินช็อต รักษาเท่าไรก็ไม่หาย ตรงนี้มีทางแก้ค่ะซิส ตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยทำให้เรามีวินัยในการใช้เงินมากขึ้น ก็คือแอปพลิเคชันนี่แหละค่ะ แอปรายรับรายจ่ายจดบันทึกการใช้เงินประจำวัน ดูซิว่าเดือนนี้ชอปปิงไปเท่าไรแล้ว ที่สำคัญใครที่ใช้บัตรเครดิตหลายใบเค้าก็มีแอปช่วยจัดการบัตรเครดิตอีกด้วย สิ้นเดือนมาทีไม่ต้องปวดหัวอีกต่อไป แถมใช้เงินอย่างมีวินัยมากขึ้นด้วย 

Money Lover 

app


แอปจัดการเงินที่เริ่ดมาก ฟังก์ชันภายในแอปน่ารักน่าใช้มากเช่นกัน โดยแอปนี้ก็ช่วยบันทึกรายรับรายจ่าย ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ โดยละเอียด ย้ำเลยว่าละเอียดมากกก สามารถแพลนค่าใช้จ่ายล่วงหน้า เชื่อมต่อกับแอปธนาคารได้อีกด้วย มีทั้งแบบเวอร์ชั่นฟรีและพรีเมียมให้โหลดกัน มีติดเครื่องไว้ช่วยให้เราจัดการเงินเป็นระบบมากขึ้นชัวร์ 

ข้อดี : ใช้งานเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

เหมาะกับ : คนที่ต้องการวางแผนการใช้จ่าย

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Coin Keeper 

app


อีกหนึ่งแอปบันทึกรายรับ-รายจ่าย ที่ใช้งานง่าย ควรมีติดเครื่องไว้ โทนสีน่ารักมุ้งมิ้ง น่าใช้มาก ภายในแอปก็จะมีให้ใส่รายรับรายจ่าย มีไอคอนแสดงผลน่ารัก เข้าใจง่าย มีรูปแบบการแสดงผลให้เลือกหลายแบบ ใช้แล้วมีวินัยทางการเงินขึ้นเยอะ! 

ข้อดี : สีมุ้งมิ้ง ใช้ง่าย ฟรี และไม่มีโฆษณามากวนใจ 

เหมาะกับ : คนที่อยากฝึกวินัยการใช้เงิน 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Spendee 

app


แอปช่วยจัดการเงินให้เป็นระบบมากขึ้น ช่วยบันทึกรายรับรายจ่ายระหว่างวัน มีสรุปกราฟการใช้เงินให้ดูด้วย บอกเป็นสัดส่วนเลยว่าเราใช้เงินไปเท่าไรแล้ว แถมมีการแจ้งเตือนอีกด้วยว่าเรากำลังจะใช้เกินหรือใช้เกินมาแล้ว จัดเป็นอีกหนึ่งแอปบันทึกรายรับรายจ่ายที่ใช้งานง่าย ควรมีติดเครื่องไว้เลย  

ข้อดี : ข้อมูลภายในเข้าใจง่าย ไอคอนน่ารัก 

เหมาะกับ : คนที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Piggipo 

app


ใครที่มีปัญหาบัตรเครดิตเยอะต้องเคลียร์จนปวดหัว โหลดแอปนี้ไว้ช่วยได้ค่ะ โดยแอปจะให้กรอกรายละเอียดของบัตรลงไป ระบบก็จะโชว์วันตัดยอด วงเงินที่เหลือในบัตร รายละเอียดต่าง ๆ ไม่มีการลืมจ่ายแน่นอน ที่สำคัญสามารถตั้งค่าให้แอปควบคุมการใช้จ่ายของเราได้ด้วย หากเกินลิมิตอิโมติคอนน้องหมูก็จะร้องไห้ น่ารักน่าใช้ ช่วยทำให้เรามีวินัยในการเงินเยอะขึ้น

ข้อดี : ช่วยจัดการบัตรเครดิตได้ดี 

เหมาะกับ : คนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

แอปสายบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลินทั้งวัน!

มาถึงสายบันเทิงกันบ้างค่ะ ใครที่ชอบดูหนังฟังเพลงแบบที่ความบันเทิงอยู่รอบตัวเราต้องไม่พลาดแอปเหล่านี้ มั่นใจเลยว่าอย่างน้อยต้องโหลดติดเครื่องไว้สักแอปสองแอปอย่างแน่นอน และแอปที่เราคัดมาฝากกันพูดเลยว่าแต่ละแอปมีจุดเด่นและความดีงามที่ไม่เหมือนกัน ใครชอบสายไหนถนัดแอปไหน อย่ารอช้าโหลดเลยแล้วมาสนุกกันน!

Netflix 

app


แอปดูหนังที่เชื่อว่าใครที่เป็นคอหนังต้องรู้จักกันดี มีหนังดังหนังดีหลากหลายแนวให้เลือกดูเพียบ เอาเป็นว่าเวลาที่เลือกดูหนังนานกว่าหนังที่จะดูจริงซะอีก! แถมทดลองดูฟรีได้ตั้ง 1 เดือน โหลดติดเครื่องไว้ดูหนังแก้เบื่อก็ย่อมได้ 

ข้อดี : มีหนัง ซีรีส์ให้เลือกเยอะ 

เหมาะกับ : คนที่ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Viu 

app


แอปดีบอกต่อที่สายเกาหลีต้องไม่พลาด แอปที่รวบรวมซีรีส์เกาหลีถูกลิขสิทธิ์ไว้มากที่สุด ซีรีส์เรื่องไหนดีเรื่องไหนดัง รวบรวมไว้ที่นี่ที่เดียว นอกจากซีรีส์เกาหลีแล้วยังมีรายการดังจากต่างประเทศอีกมากมาย รับรองเลยว่าคอซีรีส์ดูเพลินยันหว่างไปเลยจ้า  

ข้อดี : เน้นไปทางวาไรตี้ ซีรีส์เกาหลีเป็นใหญ่

เหมาะกับ : คอซีรีส์เกาหลีพลาดไม่ได้ 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Line TV  

app


ส่วนใครที่นิยมบันเทิงงานไทยต้องมีติดเครื่องไว้แน่นอน มีครบตั้งแต่รายการทีวี ละคร หนัง ซีรีส์ ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ มีให้เลือกหลากหลายจริง ๆ ค่ะ จะดูสดหรือดูย้อนหลังก็ได้หมด โหลดติดเครื่องเอาไว้ดูยามว่างรับรองว่าเพลินนน

ข้อดี : ซีรีส์ ละครไทยเยอะ 

เหมาะกับ : คนชอบดูซีรีส์ ละครไทย 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Apple Music 

app


มาถึงแอปพลิเคชันของคนชอบฟังเพลงกันบ้าง สำหรับแอปนี้มีเพลงให้เลือกเยอะมากถึง 60 ล้านเพลง เหมาะกับคนที่ชอบฟังหลากหลายแนวทั้งญี่ปุ่น สากล เกาหลีเป็นหลัก ซึ่งแอปเค้าก็จะคอยอัปเดตเพลงใหม่อยู่ตลอด มีช่วงทดลองใช้ฟรีและเสียค่าบริการเป็นรายเดือน ใครอยากรู้ว่าใช้งานเป็นยังไงสมัครทดลองใช้ฟรีกันได้เลยย 

ข้อดี : มีเพลงให้เลือกเยอะ ค่าใช้จ่ายรายเดือนไม่แพง 

เหมาะกับ : คนที่ชอบฟังเพลงสากลเป็นหลัก 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Joox 

app


อีกหนึ่งแอปฟังเพลงยอดนิยมมีไว้อุ่นใจ เหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงไทยมากกก โหลดแอปนี้ไว้ฟังเพลินทั้งวัน ที่สำคัญเค้ามีลูกเล่นเยอะ ไม่ว่าจะดูมิวสิกวิดีโอ มีเพลย์ลิสต์ให้เลือกฟังเพียบ ทีเด็ดเลยอยู่ที่สามารถร้องคาราโอเกะได้ด้วย เอาไว้ร้องเล่นสนุก ๆ กับเพื่อนหรือครอบครัว จัดเป็นแอปฟังเพลงที่ตอบโจทย์คนไทยมากกก

ข้อดี : ส่วนใหญ่เป็นเพลงไทย มีคาราโอเกะ เพลย์ลิสต์เยอะ 

เหมาะกับ : คนชอบฟังเพลงไทย

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Spotify 

app


ถึงจะไม่มีคนรู้ใจแต่แอปนี้รู้ใจนะเออ แอปฟังเพลงสุดเจ๋งที่คัดเพลงมาโดนใจคนฟังมากที่สุด! พูดแล้วจะหาว่าโม้ แต่ต้องลองโหลดนะคะบอกเลย มีเพลงให้เลือกเยอะมาก หลากหลายแนวด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย เพลงสากล เพลงอินดี้ มีครบให้ฟังกันทั้งวัน แถมยังมีเพลย์ลิสต์เด็ด ๆ ให้เราเลือกกดฟังกันด้วย บอกเลยว่าที่เด็ดกว่าเพลย์ลิสต์ก็คือชื่อเพลย์ลิสต์นี่แหละค่า

ข้อดี : สุ่มเพลงตามแนวที่เราชอบ มีเพลงและเพลย์ลิสต์ให้เลือกเยอะ

เหมาะกับ : คนชอบฟังเพลงทุกแนว 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

YouTube Music 

app


แอปสายบันเทิงที่เปิดตัวมาล่าสุดเป็นแอปสาขาย่อยจากแอปแม่อย่าง YouTube จุดเด่นอยู่สามารถดูรายการที่อัปโหลดลง YouTube ผ่านแอปนี้ได้เลย ที่สำคัญถึงจะล็อกหน้าจอแล้ววิดีโอยังเล่นต่อเนื่อง ไม่มีโฆษณามากวนใจ ใครสนใจสามารถทดลองใช้ฟรีได้นาน 1 เดือน ถ้าถูกใจได้ไปต่อก็สมัครพรีเมียมโลดดดด!

ข้อดี : มีวิดีโอจากคลัง YouTube ให้เลือกดูเยอะ เล่นต่อเนื่องแม้ล็อกหน้าจอ

เหมาะกับ : คนที่ชอบดูหนังฟังเพลงจากยูทูป YouTube

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

แอปอเนกประสงค์ มีติดเครื่องไว้อุ่นใจชัวร์!

ต่อกันที่แอปหมวดเบ็ดเตล็ดกันบ้าง พูดเลยว่าอเนกประสงค์มากกก! บางแอปไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่าจะมีผู้คิดค้นขึ้นมา เพราะมันช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น แอปไล่น้ำออกจากโทรศัพท์ วันดีคืนดีใครจะคิดว่าโทรศัพท์จะตกน้ำขึ้นมา เดชะบุญมีแอปนี้ช่วย พูดเลยว่าอยากจะขอกราบตักผู้พัฒนาแอปงาม ๆ สักหนึ่งที โหลดติดเครื่องเอาไว้รับรองไม่เสียหาย บางแอปมีไว้อาจจะยังไม่ได้ใช้ตอนนี้ แต่มีติดเครื่องไว้อุ่นใจไว้ก่อนแน่นอน

Sonic 

app


แอปสุดเจ๋งไล่น้ำออกจากลำโพงได้! ใครจะไปคิดว่าแค่เปิดแอปนี้ทิ้งไว้ก็ไล่น้ำออกจากเครื่องได้แล้ว การทำงานของแอปคือการใช้คลื่นความถี่ที่สามารถสั่นสะเทือนจนดันน้ำออกที่ 165Hz นอกจากนี้ยังใช้ไล่ยุงได้ด้วยนะ บอกเลยว่าแอปนี้เหมาะกับสงกรานต์ที่ใกล้มาถึงมากก ไล่น้ำด้วยแอปแล้วอย่าลืมแช่ซิลิกาเจลหรือสารดูดความชื้นด้วยน้า 

ข้อดี : ไล่น้ำออกจากเครื่อง

เหมาะกับ : สถานการณ์ฉุกเฉิน โทรศัพท์ตกน้ำ ฯลฯ

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Zello 

app


วอหนึ่งเรียกวอสอง ทราบแล้วเปลี่ยน! อะ เปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นวิทยุสื่อสารได้ด้วยแอปนี้เลยค่ะ สื่อสารกันได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไลน์ไม่ต้องโทร แค่โหลดแอปนี้ไว้และเลือกคนที่เราต้องการสื่อสารด้วยเท่านี้ก็คุยได้แล้วค่ะ (โดยต้องมีแอปนี้ทั้งคู่นะ) เหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องการคุยตอบโต้กันสด ๆ เช่น ออกทริปเดินทางท่องเที่ยว รายงานสภาพอากาศหรือสภาพการจราจร เป็นต้น

ข้อดี : ใช้งานง่าย สื่อสารได้รวดเร็วทันใจ 

เหมาะกับ : คนที่ต้องการสื่อสารตอบโต้กันอย่างรวดเร็ว

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Stocard 

app


จะพกบัตรหลายใบให้วุ่นวายทำไมในเมื่อมีแอปเดียวก็เอาอยู่! ใครที่พกบัตรเยอะจนปวดหัว ยิ่งเป็นบัตรสมาชิกแล้วละก็แทบไม่มีที่เก็บ ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นก็คือแอปนี้เลยค่ะ โดยการใช้งานจะต้องสแกนบัตรที่มีบาร์โค้ดเท่านั้นถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด ส่วนบัตรเครดิตต้องขอผ่านไปก่อน มีแอปนี้ไว้ลดภาระการพกบัตรไปได้เยอะเลยค่า 

ข้อดี : จัดเก็บข้อมูลบัตรสมาชิกได้หลายใบ

เหมาะกับ : คนที่พกพาบัตรสมาชิกเยอะ 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Cheapster 

app


ตัวช่วยที่ทำให้เราซื้อของได้คุ้มค่ามากที่สุดต้องแอปนี้เลยค่ะ ใครที่ประสบปัญหาเวลาไปชอปปิงตามห้างแล้วต้องเปรียบเทียบสิ่งของว่า เอ๊ะ อันไหนคุ้มกว่ากันนะ โหลดแอปนี้ไว้ปัญหานี้จะหมดไปเลยค่ะ เพราะแอปนี้จะช่วยเปรียบสิ่งของทั้งปริมาณและราคา ช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซื้อของชิ้นไหนไปจะคุ้มค่ามากที่สุด โหลดไว้ยังไงก็ไม่ผิดหวัง!

ข้อดี : เปรียบเทียบราคาและปริมาณสินค้าได้ดี 

เหมาะกับ : คนที่ชอบเดินซื้อของตามซูเปอร์มาร์เกตบ่อย

ดาวน์โหลด : มีเฉพาะ IOS

Source : 1

Shazam 

app


ใครที่ชอบโดนใจเพลงตามวิทยุ เสียงตามสาย แต่ไม่รู้ว่าเพลงนั้นชื่ออะไรต้องโหลดแอปนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าช่วยได้เยอะมาก ใช้งานก็ง่าย เจอเพลงปุ๊บก็เอาโทรศัพท์เข้าไปใกล้เพลงนั้น ๆ แบบที่ฟังถนัดไม่มีเสียงรบกวน เท่านั้นแอปก็จะค้นหาชื่อเพลงให้เราแล้วค่ะ 

ข้อดี : ได้ยินเสียงเพลงก็สามารถหาชื่อเพลงได้แล้ว

เหมาะกับ : คนที่ได้ยินเสียงเพลงแต่ไม่รู้ชื่อเพลง 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Relax melodies 

app


แอปตัวช่วยของคนนอนไม่หลับ แก้ปัญหาคนนอนหลับยากด้วยแอปนี้เลย โดยการทำงานแอปนี้จะมีเสียงเพลงกว่า 100 แบบ เช่น เสียงนก เสียงคลื่น เสียงน้ำตก เปิดฟังก่อนนอนเป็นตัวช่วยให้หลับลึกขึ้น ทีเด็ดของแอปนี้อยู่ที่สามารถผสมเสียงได้เองและปรับระดับความเข้มของเสียงได้ตามสะดวก โหลดแอปนี้ไว้เป็นตัวช่วยรีแล็กซ์ก่อนนอนได้ดีเลยค่า 

ข้อดี : ช่วยทำให้นอนหลับง่าย

เหมาะกับ : คนนอนหลับยาก ต้องการเสียงเพลงฟังก่อนนอน

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Forest 

app


ปลูกต้นไม้ลดการติดโทรศัพท์กันดีกว่า บอกเลยว่ามีประโยชน์สำหรับคนทำงานหรือนักเรียนนักศึกษามาก โดยแอปจะให้เราตั้งเวลาปลูกต้นไม้ หากเปลี่ยนไปเล่นแอปอื่นต้นไม้ที่เราปลูกก็จะตาย หากปลูกได้เยอะก็จะกลายเป็นป่า ช่วยทำให้เรามีสมาธิ อ่านหนังสือได้นาน จดจ่อกับสิ่งที่เราทำอยู่มากขึ้น แอปเล่นง่ายแถมน่ารัก ลองเล่นดูรับรองว่าลดการติดโทรศัพท์ได้มากขึ้นชัวร์ 

ข้อดี : ช่วยให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น 

เหมาะกับ : นักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน หรือคนต้องการลดการติดสมาร์ทโฟน

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

แอปสายกิน  อร่อยง่ายแค่กดสั่ง

หิวก็หิว แดดก็ร้อน จะออกไปหาร้านอาหารนอกออฟฟิศกินก็ขี้เกียจ ตัวช่วยสำหรับสาวสายกินแต่ขี้เกียจอย่างเรา นั่นคือแอปพลิเคชันสั่งอาหารเดลิเวอรีนั่นเอง พูดเลยว่าตอบโจทย์มากกก! อยากกินอะไรกดสั่งแค่ปลายนิ้ว นอนรอนั่งรอสวย ๆ แป๊บเดียวก็ได้กินอาหารอร่อยแล้ว หรือใครขยันหน่อย อยากทานอาหารร้านดังแต่ไม่อยากรอคิวนาน ใช้แอปช่วยก็ย่อมได้ สะดวกรวดเร็วแบบนี้ โหลดสิคะรออะไรรร ~

LINE MAN 

app


แอปบริการสั่งอาหารกว่า 100,000 ร้านทั่วกรุงเทพฯ อยู่ที่ไหนก็สั่งได้แถมได้อาหารรวดเร็วทันใจ แต่ละร้านในระบบคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อย การันตีโดย Wongnai สะดวกมาก ไม่ต้องต่อคิวให้เสียเวลา ค่าจัดส่งก็คิดตามระยะทางจากร้านถึงปลายทาง บอกเลยว่ายังไงก็คุ้ม โหลดแอปนี้ไว้สั่งอาหารง่ายคลายหิวแน่นอนจ้า 

ข้อดี : มีร้านอาหารให้เลือกเยอะ สะดวก รวดเร็ว

เหมาะกับ : คนที่ชอบสั่งอาหารเดลิเวอรี

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

Food Panda 

app


หลายคนคุ้นตากับรถมอเตอร์ไซค์ส่งอาหารคันสีชมพู บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งแอปสั่งอาหารที่น่าใช้บริการ ตอบโจทย์คนหิวแต่ขี้เกียจอย่างเราที่สุด โดยเค้าจะคัดร้านอาหารอร่อยกว่า 1,000 ร้านมาให้เราเลือก วิธีการใช้งานก็ง่าย กดสั่งแล้วรอไม่เกินครึ่งชั่วโมงไรเดอร์ก็มาส่ง สะดวกและรวดเร็วมาก เอาเป็นว่าได้อาหารเร็วกว่าไปซื้อเองอีกค่า  

ข้อดี : ใช้งานง่าย ค่าส่งไม่แพง

เหมาะกับ : คนที่ไม่สะดวกไปทานที่ร้านอาหาร 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1

 

QueQ 

app


ใครที่ชอบทานอาหารร้านโปรดร้านดังแต่คิวดันเยอะจนรอแทบไม่ไหว หมดกังวลไปได้เลยค่ะ ให้แอปนี้เป็นตัวที่ช่วยที่ดีสำหรับคนไม่อยากรอคิวนาน จองคิวล่วงหน้าผ่านแอปโดยไม่ต้อง Walk-in เพียงแค่คำนวณเวลาเดินทางให้ดีก่อนกดจอง เมื่อถึงร้านแล้วเราได้คิวพอดี ไม่เลยคิวและไม่ต้องรอนาน โหลดไว้ได้ใช้แน่นอน! 

ข้อดี : ไม่ต้องรอคิวนาน 

เหมาะกับ : คนที่ชอบกินอาหารร้านที่มีคนเยอะ รอคิวนาน 

ดาวน์โหลด : Google Play, IOS

Source : 1


จบไปแล้วกับแอปพลิเคชันพื้นฐานที่ควรมีติดเครื่องที่เรานำมาฝากกัน ดีงามควรโหลดทุกแอปเลยค่ะ และขอบอกเลยว่าแต่ละแอปช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้เยอะมาก คือมีติดเครื่องเอาไว้จะไปไหนก็รอดชัวร์ และเดี๋ยวนี้อันตรายอยู่รอบตัวเรา แอปฉุกเฉินยิ่งควรมีติดเครื่องไว้เลย หวังว่าแอปที่เราเอามาฝากกันจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ 

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...