Goodmorning บางแสน ร้านกาแฟและอาหารเช้าริมทะเลที่คนตื่นสายก็ได้กิน
  1. Goodmorning บางแสน ร้านกาแฟและอาหารเช้าริมทะเลที่คนตื่นสายก็ได้กิน

Goodmorning บางแสน ร้านกาแฟและอาหารเช้าริมทะเลที่คนตื่นสายก็ได้กิน

กินอาหารเช้าคุณภาพดี พร้อมจิบกาแฟ Specialty Coffee หลากหลายสายพันธ์ุ มาพร้อมโลเคชั่นสุดฟินริมทะเลบางแสน ดีขนาดนี้ห้ามพลาดเลยนะกับร้าน “Goodmorning”
writerProfile
2 ก.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Goodmorning บางแสน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูอาหารและเครื่องดื่มของร้าน Goodmorning บางแสน
เมนูอาหารและเครื่องดื่มของร้าน Goodmorning บางแสน

เป็นเหมือนกันไหมที่ชอบกินอาหารเช้านะ แต่ตื่นสายตลอดก็เลยไม่เคยมีฟีลกิน Breakfast รับอากาศดี ๆ เลยอะ จนในที่สุดเจ๊ก็ได้เจอร้านกาแฟ Specialty Coffee และอาหารเช้า ที่ไม่ต้องตื่นเช้าก็ได้กิน แถมยังฟินด้วยบรรยากาศริมทะเล นั้นก็คือร้าน “Goodmorning” นั้นเอง แค่ชื่อหลาย ๆ คนก็คงเริ่มคุ้นแล้วใช่ไหม นั้นเราไปทำความรู้กับร้านนี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

บรรยากาศหน้าร้านของร้าน ร้าน Goodmorning บางแสน
บรรยากาศหน้าร้านของร้าน ร้าน Goodmorning บางแสน

โดยร้าน “Goodmorning” ร้านกาแฟบางแสนร้านนี้เนี่ยมีจุดเริ่มต้นมาจากเพื่อนสองคนนั้นก็คือ คุณพีทและคุณสุดเท่ห์ที่มีความชอบในการกินกาแฟ จนมีความคิดว่าอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เลยได้เริ่มจากการเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ข้างทาง อยู่ริมชายหาดบางแสน แล้วก็ค่อย ๆ ขยับขยายใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ปีกว่า ๆ ร้าน “Goodmorning” ก็ได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อย ๆ โดยเฉพาะเรื่องของการตกแต่งร้าน เพราะด้วยความที่ชอบอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา โดยคุณพีทและคุณสุดเท่ห์ถือคติที่ว่า “ความสุขที่ได้ทำนั่นคือกำไรของชีวิต”

บรรยากาศร้านของร้าน ร้าน Goodmorning บางแสน
คุณสุดเท่ห์หนึ่งในเจ้าของร้าน Goodmorning บางแสน

คอนเซปต์ร้านที่ว่าเท่แล้ว เจอบรรยากาศไปเจ๊บอกเลยว่าเท่กว่า กับร้านโทนสีดำดูน่าค้นหา มีความดิบ ๆ ด้วยการใช้เหล็ก อะลูมิเนียม โดยมีความคอนทราสต์จากต้นไม้สีเขียวบริเวณรอบ ๆ ร้าน นั่งแล้วรู้สึกสบายตา ในส่วนของที่นั่งก็มีให้เลือกหลายมุมจะมานั่งคนเดียวก็ดี หรือจะมาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อนที่ร้านก็จัดพื้นดีให้ได้เลยค่า ที่สำคัญอากาศปลอดโปร่ง ไม่ร้อน เหมาะมาก ๆ ที่จะมานั่งชิล ๆ

บรรยากาศร้านของร้าน Goodmorning บางแสน
บรรยากาศภายในร้าน Goodmorning บางแสน
บรรยากาศร้านของร้าน Goodmorning บางแสน
ร้านโทนสีดำดูน่าค้นหา
บรรยากาศร้านของร้าน Goodmorning บางแสน
ที่นั่งมีให้เลือกหลากหลายมุม

ได้ดูบรรยากาศและทำความรู้จักกับตัวร้านกันไปแล้ว นั้นเจ๊ขอพาไปดื่มด่ำกับกาแฟแก้วแรกกันเลยดีกว่ากับซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ห้ามพลาด นั้นก็คือ “Good Morning Coffee” (90 บาท) แก้วนี้จะใช้เมล็ดกาแฟจอมทอง เชียงใหม่ ที่เป็นกาแฟ Single Origin โดยทางร้านจะคัดสรรเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพดี ทั้งนี้ทางร้านก็อยากที่จะสนับสนุนคนไทยโดยการเลือกใช้เมล็ดที่ปลูกโดยเกษตรกรชาวไทยเอง โดยคำแรกที่เราดื่มจะพบกับความหอมอบอวลของไซรัป Tiramisu มาพร้อมรสของกาแฟที่มีความเป็นผลไม้ นุ่มละมุนด้วยนม กินง่าย ที่สำคัญคือใช้น้ำแข็งแบบ Ice Ball เพื่อให้ละลายช้า ลูกค้าจะได้สัมผัสถึงรสชาติกาแฟอย่างเต็มที่

บรรยากาศร้านของร้าน Goodmorning บางแสน
ทุกแก้วทำด้วยความใส่ใจ
เมนูอาหาร “Good morning Coffee” ของร้าน Goodmorning บางแสน
 “Good Morning Coffee” ซิกเนเจอร์ของร้าน

อีกหนึ่งตัวที่เจ๊ชอบมาก เพราะถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นกาแฟดำของเจ๊เลย นั้นก็คือ “Espresso Cold Foam” (90 บาท) ใช้ดับเบิลเอสเปรสโซช็อต แล้วท็อปด้วยฟองนมที่ถูกปั่นจนหนานุ่ม และเมื่อเรายกดื่มกาแฟเข้ม ๆ ก็จะผ่านตัวโฟมที่มีกลิ่นคาราเมลหอม ๆ ทำให้กินง่ายขึ้น ใครที่อยากเริ่มต้นกินกาแฟดำเจ๊แนะนำเลยค่า แต่ถ้าชอบความนุ่มนวลของกาแฟ แบบสัมผัสที่ไม่หนักมากต้องลองตัวนี้เลย “Cold Brew Milk” (90 บาท) ตัว Cold brew จะใช้กาแฟเบลน มาบดแล้วเอามาแช่ในน้ำประมาณ 12 ชั่วโมง ต่อจากนั้นก็ผสมกับนมเพิ่มความกินง่าย แถมมีความหวานในตัว ไม่ต้องเติมไซรัปเลยจ้า

เมนูอาหาร “Espresso Cold Foam” ของร้าน Goodmorning บางแสน
“Espresso Cold Foam” ท็อปด้วยฟองนมหนานุ่ม
เมนูอาหาร “Cold brew milk” ของร้าน Goodmorning บางแสน
 “Cold Brew Milk” กินง่ายมีความหวานในตัว

แต่ว่าถ้าเอออยากกินกาแฟแบบที่มีลูกเล่นก็ต้องแก้วนี้ค่า “Jelly Brown” (90 บาท) กาแฟเบลน 3 สัญชาติ ทั้งเอธิโอเปีย บราซิล และลาว มาพร้อมเจลลีกาแฟโฮมเมด ที่ทำจากกาแฟเบลนของที่ร้าน นำมาสกัดเอามาทำเป็นช็อตและผสมกับไซรัป ดื่มแล้วก็จะได้รสชาติของกาแฟที่ละมุนพร้อมทั้งได้เคี้ยวกรุบ ๆ เป็นสัมผัสใหม่ที่ต้องลอง และท้ายที่สุด ถ้าเช้านี้ตื่นมาแล้วมันไม่กระปรี้กระเปร่าเจ๊ขอให้ลองสั่งแก้วนี้เลยจ้า “Longblack Tonic” (90 บาท) ที่จะใช้ Sparkling tonic รสมะนาว ให้ความรู้สึกเปรี้ยวซ่า พร้อมออนท็อปด้วยกาแฟไทยซิงเกิ้ลช็อตที่รสชาติออกโทนผลไม้ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ

เมนูอาหาร “Jelly Brown” ของร้าน Goodmorning บางแสน
“Jelly Brown” เจลลีกาแฟโฮมเมด
เมนูอาหาร  “Longblack tonic” ของร้าน Goodmorning บางแสน
 “Longblack Tonic” กินแล้วสดชื่น

พอกาแฟลงท้อง ความหิวมันก็ตามมาเลยค่า โดยทีเด็ดของร้าน “Goodmorning” ร้านกาแฟบางแสนร้านนี้เนี่ยก็ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่มนะคะ เพราะอาหารเช้าก็คือดีงามไม่แพ้กัน เมนูแรกที่เจ๊จะแนะนำวันนี้นั้นก็คือ “อกไก่ ไข่สแกมเบิ้ล” (69 บาท) เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ เพราะทุกขั้นตอนจะใช้การคั่วน้ำ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้ออกไก่ไร้หนัง ไส้กรอกหรือจะเป็นสแกมเบิ้ลที่ใช้ ไข่และนมสดคุณภาพดีคั่วน้ำเช่นกัน

“อกไก่ ไข่สแกมเบิ้ล” เมนูเพื่อสุขภาพไร้น้ำมัน
“อกไก่ ไข่สแกมเบิ้ล” เมนูเพื่อสุขภาพไร้น้ำมัน

แต่ถ้าใครชอบกินครัวซองต์ละก็ เมนู “Good Morning Sandwich” (79 บาท) เนี่ยแหละคือคำตอบ นั้นก็เพราะความพิเศษของเมนูนี้คือเป็น “ครัวซองต์โฮมเมด” ที่มีความหอมและนุ่ม เข้ากันลงตัวกับแฮม สแกมเบิ้ล และเบคอนบอกเลยว่ากินเข้าไปแล้วจะรับรู้ได้ถึงความใส่ใจและคุณภาพของวัตถุดิบ โดยสลัดผักที่มาคู่กันก็เป็นแบบออแกนิกนะจ๊ะ ดีเนอะ และก่อนจะเข้าเมนูสุดท้ายเจ๊ขอแวะกินเมนูกินเล่นอย่าง “Parmesan Cheese Toast” (49 บาท) เมนูที่คนรักชีสต้องชอบ เพราะทางร้านใช้พาเมซานชีสอย่างดีปิ้งกับขนมปังจนกรอบนอกนุ่มใน รสชาติออกเค็มนิด ๆ ดีมากจนอยากสั่งเบิ้ล

เมนูอาหาร “Good Morning Sandwich” ของร้าน Goodmorning บางแสน
“Good Morning Sandwich” ใช้ครัวซองต์โฮมเมด
เมนูอาหาร “Parmesan Cheese Toast” ของร้าน Goodmorning บางแสน
“Parmesan Cheese Toast” เมนูที่คนรักชีสต้องชอบ

เป็นยังไงบ้างคะ ร้าน “Goodmorning” บางแสน ที่เจ๊แนะนำ เป็นร้านที่ดีเลยเนอะว่าไหม ทั้งเรื่องของบรรยากาศทำเลที่ตั้งริมทะเล การตกแต่งร้านที่เท่มีสไตล์ มาพร้อมกาแฟ Specialty Coffee ที่มีเมล็ดให้เลือกมากมาย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเมนูอาหารเช้าสุดน่ากินที่ได้ลองสักครั้งต้องกิน เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ครบเครื่อง และอยากแนะนำให้ทุกคนมาจริง ๆ ค่า แต่ถ้าหากไม่สะดวกก็สามารถสั่งที่ LINE MAN ได้นะ พร้อมส่งถึงบ้านเลยจ้า และก่อนจะจากกันไปอย่าลืมกดไลก์ และกดติดตามเพจชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะ จะได้ไม่พลาดร้านดี ๆ แบบนี้

การเดินทาง

  • Goodmorning ถนนบางแสนสาย 1 ฝั่งแหลมแท่นก่อนถึง Walking Street Bangsaen
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน จันทร์ 06:00 - 12:00 น./ อังคาร - อาทิตย์ 06:00 - 15:00 น.
  • 082-889-9999

เมนูห้ามพลาด

Good morning Coffee, Espresso Cold Foam, Good Morning Sandwich

แผนที่

การติดต่อ