Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี ร้านอาหารไทยประยุกต์
  1. Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี ร้านอาหารไทยประยุกต์

Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี ร้านอาหารไทยประยุกต์

มาลิ้มรสอาหารไทยสูตรเด็ดกว่า 20 ปีกันที่ Green Grass ร้านอาหารไทย อมตะซิตี้ ชลบุรี พิถีพิถัน ปราณีตทุกเมนู มีครบทั้งต้ม, ผัด, แกง, ทอด ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย!
writerProfile
7 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Green Grass อมตะนครชลบุรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี ชลบุรี เป็นร้านอาหารไทยที่เปิดมากว่า 20 ปี ตั้งแต่พ.ศ. 2540

  • ชื่อร้าน Green Grass มาจากก่อนเปิดร้านอาหาร ที่ตรงนี้เคยเป็นสนามหญ้าสีเขียว
  • มีบริการรับจัดเลี้ยง ทั้งนอกและในสถานที่ รับจัดอาหารว่าง อาหารไทยชุด อาหารบุฟเฟ่ต์และอาหารจัดใส่กล่อง มีห้องจัดเลี้ยงห้องใหญ่รองรับได้ถึง 80 คน ห้องจัดเลี้ยงห้องเล็กรองรับได้ถึง 30 คน ภายในร้านอาหารรวมทั้งสิ้นสามารถรองรับได้ถึง 150 คน พื้นที่ด้านนอกพร้อมเวทีบริการรับจัดเลี้ยงและบริการให้เช่าสถานที่รองรับตั้งแต่ 50 - 500 คน 
จะถึงเครื่องถึงรสขนาดไหน ตามไปดู!
จะถึงเครื่องถึงรสขนาดไหน ตามไปดู! 

เกาะขอบจอกันให้แน่น ๆ เพราะวันนี้ ร้านอาหารที่เจ้จะพาไปแนะนำ บอกเลยว่าเด็ดมาก ใครที่ชอบกินอาหารไทย พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ “Green Grass” ร้านอาหารไทย อมตะซิตี้ ชลบุรี ร้านอาหารที่เปิดให้บริการ อาหารไทยมากว่า 20 ปี! ตามไปหาคำตอบว่าทำไมร้านอาหารไทยร้านนี้ถึงได้ยืนหนึ่งอย่างเข้มแข็งท่ามกลางร้านอาหาร และร้านฟาสฟู้ดมากมายที่ทยอยเพิ่มขึ้นมาตามสมัยนิยม ถ้าอยากรู้คำตอบแล้ว ก็ตามไปดูกันเลยจ้า

อาหารละลานตา
อาหารละลานตา

ร้าน Green Grass เป็นร้านอาหารไทย ชลบุรี ที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ชลบุรี ตัวร้านมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาสีเขียวสบายตา ร่มรื่นด้วยโซนน้ำพุหน้าร้าน ที่คอยต้อนรับลูกค้าที่มาเยือน ภายในร้านโปร่ง นั่งสบาย ไม่อึดอัด

บรรยากาศหน้าร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี
โซนน้ำพุหน้าร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี
โซนน้ำพุหน้าร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี
บรรยากาศภายในร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี
บรรยากาศภายในร้าน Green Grass อมตะซิตี้ ชลบุรี
กว้างขวางนั่งสบาย
กว้างขวางนั่งสบาย 

ร้าน Green Grass อมตะอมตะซิตี้ ชลบุรี เปิดมากว่า 20 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารไทยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งต้ม, ผัด, แกง และทอด วันนี้มาถึงร้านทั้งที เจ้เลยขอจัดเมนูเด็ดยอดฮิตที่ใครมาก็ต้องสั่งมาให้ มาเริ่มที่เมนูแรก “ปลาทอดตะไคร้” (ราคา 400 บาท) ปลาตาเดียวแล่เอาเฉพาะเนื้อคลุกเคล้าตะไคร้ซอย หอมแดงซอย กระเทียมซอย ผสมเครื่องปรุงตามสูตรตามสูตรต้นตำรับอาหารเวียดนาม นำมาทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสามรส เปรี้ยว เผ็ด หวาน เวลากินสามารถกินเนื้อปลาและเครื่องสมุนไพรอย่างเดียว หรือจะเอาผักสดมาห่อเป็นเมี่ยงเก๋ ๆ ก็ได้ แนะนำให้กินคู่กับใบโหระพา รับรองเด็ดเว่อร์! เป็นเมนูที่คนไทยกินได้ คนต่างชาติกินดี

ปลาทอดตะไคร้
ปลาทอดตะไคร้
จิ้มน้ำจิ้มสามรส
            จิ้มน้ำจิ้มสามรส    
ห่อกินแบบเมี่ยง
ห่อกินแบบเมี่ยง

“ต้มโคล้งปลากรอบ” (ราคา 240 บาท) ต้มโคล้งรสจัดจ้าน ใส่น้ำมะขามเปียกเพิ่มความเปรี้ยวนิด ๆ ปลากรอบที่ใช้เป็นปลาเนื้ออ่อนที่ย่างและนำไปทอดก่อนนำมาปรุง กินแล้วได้รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวเค็มเผ็ด ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยฟินจนหยุดไม่อยู่

ต้มโคล้งปลากรอบ
ต้มโคล้งปลากรอบ
ปลาเนื้ออ่อนหากินยาก
ปลาเนื้ออ่อนหากินยาก

ไปต่อกับเมนูยอดฮิตอย่าง “ปูนิ่มผัดผงกะหรี่” (ราคา 400 บาท) ปูนิ่มนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดจนเหลืองกรอบทั้งตัว แล้วนำไปผัดผงแกงกะหรี่แบบแยกน้ำ เพื่อยังคงความกรอบไว้ได้อยู่ กินแล้วได้รสผงกะหรี่เข้มข้นเข้ากับเนื้อปูได้เป็นอย่างดี

ปูนิ่มผัดผงกะหรี่
ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

เมนูโปรดของคุณน้องคุณหนู ต้องยกให้ “ทอดมันกุ้ง” (ราคา 240 บาท) ลบภาพทอดมันกุ้งแบบเดิม ๆ ไปซะ เพราะทางร้านใช้เนื้อกุ้งล้วน ๆ ไม่ผสมแป้ง หรือมันหมู นำไปคลุกแป้ง และทอดจนกรอบ กัดแล้วกรอบนอก นุ่มใน กินอย่างเดียวก็เลิศ จิ้มกับน้ำจิ้มก็ฟิน!

ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้ง
กุ้งเน้น ๆ ไม่มีมัน
 กุ้งเน้น ๆ ไม่มีมัน

“ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่” (ราคา 120 บาท) ผัดไทยเส้นจันท์ เหนียวนุ่ม ผัดแบบสูตรโบราณ ใช้ความเปรี้ยวจากมะขาม และซอสสูตรเด็ดจากทางร้าน ผัดจนเข้าเนื้อ แล้วห่อด้วยไข่เจียวบาง ๆ รับรองเด็ดอย่าบอกใคร!

ผัดไทยห่อไข่
ผัดไทยห่อไข่

นอกจากเมนูแนะนำข้างต้นแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, หลนเต้าเจี้ยว, คั่วกลิ้งหมู, ปลาหมึกผัดไข่เค็มแดง, โรตีแกงเขียวหวาน, ปูดอง และอื่น ๆ อีกมากมาย มาเยอะสั่งเยอะ หรือมาน้อยก็สั่งเยอะได้ ไม่เป็นไร ถ้าใจเราไหว! 

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน อิ่มครบจบในที่เดียว!
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน อิ่มครบจบในที่เดียว!

มาถึงจุดนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนน่าจะได้คำตอบแล้วใช่ไหมคะ ว่าทำไมร้านอาหารไทย ชลบุรีอย่าง “Green Grass” ถึงได้อยู่มาอย่างยาวนานถึง 20 ปี ก็เพราะความพิถีพิถัน ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การปรุงอาหาร ไปจนถึงการบริการด้วยหัวใจ ยิ่งบวกกับเอกลักษณ์ และเสน่ห์ของอาหารไทยที่ไม่เหมือนชาติใดในโลก จึงไม่แปลกเลยที่ร้านอาหารไทยร้านนี้จะสามารถยืนหยัดอย่างเข้มแข็งท่ามกลางอาหารนานาชาติมากมายเช่นนี้ สุดท้ายก่อนจะจากกันไป อย่าลืมกดติดตาม “ชลบุรีกินอะไรดี?” กันด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดร้านเด็ด ๆ แบบนี้อีก 

การเดินทาง

  • เลี้ยวซ้ายมาจากถนน สุขุมวิท เข้าซอย นิคมอมตะมหานคร เลยโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประมาณ 200 เมตร เลี้ยวขวาถึงร้าน Green Grass
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดตั้งแต่วันจันทร์ - เสาร์ 10.00 - 22.00 น. หยุดวันอาทิตย์
  • เบอร์โทรศัพท์ : 038-213-331 , 081-639-6360

เมนูห้ามพลาด

ปลาตาเดียวทอดตะไคร้, ต้มโคล้งปลากรอบ, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

แผนที่

ตรงข้ามอมตะแมนชั่น
static-map

การติดต่อ

Steak House/Barbeque
Phone number : 038 - 213331,081-639-6360
ถนนนิคมอุตสาหกรรมบางปะกง,เมืองชลบุรี