[รีวิว] “ครัวผักสด” ร้านอาหารชุมพร อิ่มครบทั้งเมนูไทยและนานาชาติ
  1. [รีวิว] “ครัวผักสด” ร้านอาหารชุมพร อิ่มครบทั้งเมนูไทยและนานาชาติ

[รีวิว] “ครัวผักสด” ร้านอาหารชุมพร อิ่มครบทั้งเมนูไทยและนานาชาติ

รักใครให้กินผัก พาคนที่รักมาดื่มด่ำกับร้านบรรยากาศดี ๆ มีอาหารหลากหลายทั้งไทย เวียดนาม และนานาชาติ ในรสชาติถูกปากคนไทย ณ “ร้านครัวผักสด” จ.ชุมพร

#วงในบอกมา

  • ร้านครัวผักสดเป็นร้านเดียวในชุมพรที่บริการอาหารสไตล์เวียดนาม
  • “โซนกาแฟ” เปิดใหม่ พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟและเครื่องดื่มผลไม้ เพียบ!
  • เมนห้ามพลาด “แหนมเนือง” แหนมเนืองทางร้านทำเอง สดใหม่ทุกวัน
แหนมเนือง ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
 "เมนูแนะนำเลยค่า...แหนมเนือง"

สวัสดีค่าทุกคน…หลังจากคลายล็อกแล้ว มีเพื่อน ๆ ชาว Wongnai คนไหน ได้ไปเที่ยว หรือได้ไปลองร้านอาหารที่ไหนกันมาบ้างเอ่ย... แต่หากใครที่ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะไปไหนดี ไปเที่ยวจังหวัดชุมพรกับพวกเราไหมคะ ทางนี้พร้อมจะแนะนำร้านอาหารเด็ด ๆ ให้รู้จักกันเช่นเคยจ้า

ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
"หน้าร้านครัวผักสด"

ใครพร้อมแล้ว สวมหน้ากากอนามัย แล้วตามพวกเรามาได้เลย ที่ร้านอาหารชุมพรเจ้าเก่าแก่กว่า 15 ปี “ครัวผักสด” ร้านนี้พิเศษมาก ๆ เพราะเป็นร้านเดียวในเมืองชุมพรที่เสิร์ฟอาหารสไตล์เวียดนามด้วยละ ซึ่งเจ้าของร้านได้ไปร่ำเรียนวิชาอาหารมาจากอาจารย์ยิ่งศักดิ์ และได้ปรับปรุง พัฒนาสูตรจนได้รสชาติที่เข้มข้นถูกปากลูกค้า จนได้รับผลตอบรับที่ดีตลอดมา

บรรยากาศร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
"ร้านนี้ถูกใจทั้งครอบครัว"

บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น สวยงาม น่านั่ง ติดแอร์เย็นสบาย ล่าสุดมีเปิดโซนใหม่ด้วย เป็นโซนร้านกาแฟ ให้บริการเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่อยากมานั่งจิบกาแฟ กับกินเค้กเบา ๆ ค่ะ ทางร้านจะมีลูกค้าหลายกลุ่มหลายวัยเลยนะ ตั้งแต่เด็ก ๆ วัยรุ่น ไปจนถึงคุณตา คุณยาย ที่มากันแบบเป็นครอบครัว แวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย

ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
"โซนกาแฟ มาใหม่จ้า"

MENU

ไหน ๆ เราก็ยืนอยู่ที่โซนกาแฟแล้ว มาดูเครื่องดื่มกันเลยดีกว่า “มอคค่าเย็น” (60 บาท) “กาแฟส้ม” (70 บาท) กาแฟหอม ๆ ทำให้เราสดชื่นขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ถัดมาเป็น “น้ำสับปะรดปั่น” (60 บาท) และ “อินทผาลัมนมสด” (80 บาท) อันนี้เด็ดมาก ทางร้านคัดเฉพาะอินทผาลัมเกรดเอ ปั่นละเอียด เข้มข้น สัมผัสได้ว่ามีเนื้ออินทผาลัมนัวๆ ผสมกับกลิ่นนมหอม ๆ กลมกล่อมเข้ากันดีทีเดียว

เครื่องดื่ม ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“ใส่แก้วกลม ๆ ป้อม ๆ น่ารักจังเลย”

เอาละ! ได้เวลาลองชิมอาหารเวียดนามที่รอคอยแล้วจ้า “กุ้งพันอ้อย” (150 บาท) เนื้อกุ้งเน้น ๆ พันอ้อย ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่และน้ำจิ้มคล้าย ๆ อาจาด มีหัวไชเท้ากับแครอทดองผสมอยู่ รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เป็นสูตรของทางร้านเอง

กุ้งพันอ้อย ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“กุ้งพันอ้อย”

“แหนมเนือง” (100 บาท) แหนมเนืองทางร้านทำเอง ผลิตเอง สดใหม่ทุกวัน ไร้สารกันบูด เสียบไม้แล้วนำมาย่างพอสุกหอม เคียงมาด้วยผักต่าง ๆ แบบครบเครื่อง ราดด้วยน้ำจิ้ม สูตรเด็ดของทางร้านที่เข้มข้นไม่เหมือนใคร ยกตามมาเลยกับ “ข้าวเกรียบปากหม้อญวน” (70 บาท) ปากหม้อแป้งบาง ๆ ใส่ไส้มาอย่างใจจุใจ ข้างในจะเป็นเห็ดหูหนูผัดกับกุ้ง หมูสับ และต้นหอม โรยด้วยหอมเจียวด้านบน สองเมนูนี้บอกเลยว่าต้องสั่ง!

แหนมเนือง ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“ราดน้ำจิ้มชุ่ม ๆ”
ข้าวเกรียบปากหม้อญวน ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
  “ข้าวเกรียบปากหม้อญวน”

อย่าเพิ่งอิ่มกันนะ เพราะร้านครัวผักสดไม่ได้มีเพียงแค่อาหารเวียดนามเด้อ ยังมีอาหารพื้นบ้าน พื้นเมืองใต้อย่าง “แกงส้มปูนิ่ม” (150 บาท) ทางร้านคัดปูนิ่มสด ๆ ส่งตรงจากกระบี่เชียวละ การันตีเลยว่าสดใหม่ทุกวัน นำมาแกงส้มตามแบบฉบับภาคใต้ ใส่ยอดมะพร้าวกรุบ ๆ มัน ๆ แซ่บเวอร์ เมนูปูอีกอย่างที่น่ากินมาก ๆ “ข้าวผัดปู” (80 บาท) ข้าวผัดนุ่ม ๆ ใส่เนื้อปูชิ้นใหญ่ ๆ แบบนี้ บีบมะนาวลงไปนิด ยิ้มหวานเลยจ้า

แกงส้มปูนิ่ม ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“แกงส้มปูนิ่ม”
ข้าวผัดปู ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
"ข้าวผัดปู"

“ปลากะพงทอดราดซอสมะขาม” (150 บาท) ปลากะพงชิ้นโต เนื้อแน่น ทอดพอกรุบกรอบ ราดซอสมะขามฉ่ำ ๆ รสกลมกล่อม สูตรพิเศษของทางร้าน จานเด็ดที่ทั้งเข้มข้น ทั้งหอมกลิ่นมะขาม ถูกปากมาก ๆ ยังมีเมนูใต้อีกจานที่คลาสสิกไม่แพ้กัน “ใบเหลียงผัดไข่” (100 บาท) ทางร้านผัดมากำลังดี ใส่ไข่เยอะ กินง่าย ไม่ขมเลย

ปลากะพงราดซอสมะขาม ใบเหลียงผัดไข่ ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“ปลากะพงทอดราดซอสมะขาม และใบเหลียงผัดไข่”

โกอินเตอร์กันบ้าง ประเดิมด้วย “ไส้กรอกเยอรมันรวม” (290 บาท) ไส้กรอกเยอรมันย่างร้อน ๆ หอม ๆ ตัวไส้กรอกเนื้อแน่น กรอบเด้งมาก ๆ มี 4 รสชาติใน 1 จาน ยังมีเฟรนซ์ฟรายส์และผักสลัดมาให้ด้วย

ไส้กรอกเยอรมัน ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“ไส้กรอกเยอรมันรวม”

แนะนำกันต่อ “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” (290 บาท) ซี่โครงหมูนุ่มเปื่อยหลุดกระดูก ราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรทางร้าน เสิร์ฟกับมันบดชุบแป้งทอดและผักสลัด ลุยต่อกับ “สปาเกตตีแฮม ไส้กรอก” (150 บาท) คือใส่แฮมกับไส้กรอก มาให้แบบไม่หวงเครื่อง ราดซอสแฮมรสเข้ม เคลือบทุกเส้นสปาเกตตี

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
“ซี่โครงหมูบาร์บีคิว”
 สปาเกตตี ร้านครัวผักสด ร้านอาหารชุมพร
  “สปาเกตตีแฮมกับไส้กรอก”

อิ่มจริง ๆ เลย!! ยังมีเมนูอีกเพียบเลยนะเนี่ย แต่ท้องมันบอกไม่ไหวแล้ว คงต้องให้เพื่อน ๆ มาช่วยกินแล้วละ >//< ตอนนี้ร้านครัวผักสดเปิดบริการเต็มรูปแบบ สามารถนั่งกินที่ร้านได้ และทางร้านยังมีบริการเดลิเวอรี ส่งอาหารให้ลูกค้าที่น่ารักทุกคนแบบทั่วทั้งจังหวัดชุมพรอีกด้วยนะ เลิศมากเวอร์ ใครแวะเวียนมาชุมพรก็อย่าลืมมาลองชิมอาหารที่นี่น้า...

การเดินทาง

ร้านอยู่กลางใจเมืองชุมพร (ตรงข้ามโรงแรมนานาบุรี)
เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 20.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 077-571-731
FB : ครัวผักสด

เมนูห้ามพลาด

แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, แกงส้มปูนิ่ม
ครัวผักสด
OWNER'S MESSAGE
ครัวผักสด
ชุมพร
 เพื่อสุขภาพที่ดี ต้องนึกถึงครัวผักสด

แผนที่

ซอยสุขเสมอ อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมนานาบุรี

การติดต่อ