งานเลี้ยงในปากบังเกิด เมื่อสิงห์เหนือพบเสือใต้ ที่ Greyhound Café
  1. งานเลี้ยงในปากบังเกิด เมื่อสิงห์เหนือพบเสือใต้ ที่ Greyhound Café

งานเลี้ยงในปากบังเกิด เมื่อสิงห์เหนือพบเสือใต้ ที่ Greyhound Café

อยากรับประทานเมนูพื้นเมืองสูตรเด็ด ไม่จำเป็นต้องขึ้นเครื่อง! จะไปภาคเหนือก็ได้ลงปักษ์ใต้ก็ดี...แค่บึ่งไปร้าน Greyhound Café รู้ เรื่องเลย!
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1153963044621619/


อยากโดนอาหารพื้นเมืองสักมื้อใช่ไหมครับ? ทั้งเมนูภาคเหนือรสเข้มๆ ก็ดี หรือปักษ์ใต้เผ็ดร้อนแซ่บก็สะใจใช่ย่อย จัดไปอย่าให้เสีย... แต่ยังไงก็ต้องเดินซอกแซกเข้าไปในตรอกเล็กๆ รวมถึงซอกหลืบของเมืองกรุงที่ไม่มีใครเขาไปกัน และบางที ร้านเหล่านี้รสมืออาจไม่ถึง... เลยต้องบินลัดฟ้าหรือนั่งรถทัวร์ข้ามคืนไปทานให้ถึงถิ่น...ลงทุนสุดๆ!

ทางเราอยากให้ชาววงในที่น่ารักทุกๆ คน เก็บเงินเหล่านั้นเอาไว้ใช้ในโอกาสสำคัญ... และไปจัดเต็มกับเมนูสุดพิเศษอย่าง “สิงห์เหนือเสือใต้” ที่ร้าน "Greyhound Café" กันดีกว่า!

Greyhound

บรรยากาศร้านชวนนั่ง

Greyhound

สบายๆยามบ่าย

Menu

ทางเราก็ไม่รอช้า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้ทางทีมงานวงในรีบบึ่งออกมานอกเมือง ไปที่ "Greyhound Café" สาขา Megabangna! มาลิ้มลองโปรโมชั่น “สิงห์เหนือเสือใต้” ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยว่าถึงแม้บรรยากาศร้านจะดูชิคๆ คูลๆ แต่เมนูทั้งหลายที่เสิร์ฟบนโต๊ะล้วนมีกลิ่นอายของบ้านเกิด... เรียกได้ว่าเป็นการประชันกันระหว่างเมนู ภาคเหนือและภาคใต้ได้อย่างสมภาคภูมิจริงๆ

“สิงห์นอนเปล” (320 บาท)

จัดประเดิมกันที่ภาคเหนือก่อน! กับ “สิงห์เหนือนอนเปล” (320 บาท) ที่รวบรวมของขึ้นชื่อของภาคเหนือไว้ในจานเดียวกัน ทั้งแกงหมะฟักไก่รสเข้มซดคล่องคอ, น้ำพริกก็แซ่บสะเด็ดสะใจ มีให้ลองทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกอีเก๋ หรือ น้ำพริกหนุ่มก็ดีงาม... หากพูดถึงน้ำพริกหนุ่มก็ต้องนึกถึง แคบหมูซึ่งในสิงห์เหนือนอนเปลนั้นเป็นแบบไร้มัน รสสัมผัสฟูกรอบ และยังมีไส้อั่วทรงเครื่อง และ จิ้นหมูที่กรอบนอกฉ่ำใน เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวห่อใบตองและ ผักสด บอกเลยว่าชุดนี้คุ้มสุดคุ้ม!

“ข้าวซอยครัวแม่แจ้ม” (180 บาท)

สำหรับภาคเหนือแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ก็คือข้าวซอย! แต่ของที่ "Greyhound Café" ไม่ธรรมดา เพราะเป็น “ข้าวซอยครัวแม่แจ้ม” (180 บาท) เนื้อไก่นุ่มละมุน รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มเสิร์ฟพร้อมบะหมี่กรอบ,ผักดอง, หอมแดง, และน้ำพริกเผา บีบมะนาวอีกนิดรับรองซดหมดชามแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว!

“สะตอผัดกะปิคุณยายหวิล” (290 บาท)

อย่าเพิ่งอิ่มท้อง! สิงห์เหนือยังต้องประชันกับเสือใต้...เรามาต่อด้วยเมนูปักษ์ใต้ยอดฮิตอย่าง “สะตอผัดกะปิคุณยายหวิล” (290 บาท) กุ้งเป็นกุ้ง! สะตอเป็นสะตอ! ทุกอย่างทางร้านคัดมาอย่างดี ทั้งกะปิไปจนถึงน้ำปลา ผัดคลุกเคล้าจนทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และ ไข่เป็ดยางมะตูมเพื่ออรรถรสที่แสนฟิน

“แกงเหลืองหน่อไม้ดองสูตรแม่ป๊ะ” (240 บาท)

“แกงเหลืองหน่อไม้ดองสูตรแม่ป๊ะ” (240 บาท)

“แเกงเหลืองหน่อไม้ดองสูตรแม่ป๊ะ” (240 บาท)

และยังมี “แกงเหลืองหน่อไม้ดองสูตรแม่ป๊ะ” (240 บาท) สูตรแม่ป๊ะจากปักษ์ใต้แท้ๆ ทั้งแกงเหลืองหน่อไม้ดอง ที่ครบเครื่องเผ็ดร้อน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกุ้งฟู และผักสด

“ปลารากกล้วยทอดขมิ้น” (180 บาท)

“ปลารากกล้วยทอดขมิ้น” (180 บาท) ก็น่าสนใจใช่ย่อย ปลารากกล้วยทอดในน้ำมันร้อนๆ จนกรอบฟูพร้อมขมิ้นสด โรยด้วยกระเทียมและพริกไทยอ่อนทอดกรอบ เพิ่มความหอมกลมกล่อม ตอกย้ำความเป็นปักษ์ใต้ได้อย่างเต็มที่

ทานคู่กับซอสศรีราชาก็เจ๋งใช่ย่อย!

ทานคู่กับซอสศรีราชาก็เจ๋งใช่ย่อย!

“น้ำลำไยหิมะ” (120 บาท)

แกล้มด้วย “น้ำลำไยหิมะ” (120 บาท) หวานฉ่ำชื่นใจ!

“ไอศกรีมอินทผาลัม” (80 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานทีเด็ดอย่าง “ไอศกรีมอินทผาลัม” (80 บาท) เป็นการผสมผสานอันแสนลงตัวระหว่าง อินทผาลัม, นมถั่วเหลือง, และความหวานของน้ำผึ้งได้อย่างสดชื่น เป็นเมนูแนะนำที่นำมาจาก EVERYTHINGHOUND ที่ "Greyhound Café" สาขา Emquartier

การเดินทาง

ที่บรรยายมานี้ก็เป็นเพียงมุมมองของพวกเรา จัดเต็มสักมื้อกับเมนู “สิงห์เหนือเสือใต้” แล้วจะรู้ว่าอาหารพื้นเมืองที่รสถึงนั้นไม่ได้อยู่ไกลเอื้อมสักเท่าไหร่ มีให้โดนที่ "Greyhound Café" ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 เมษา!

แผนที่

ห้องเลขที่ 1108 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา

การติดต่อ