ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย พิษณุโลก ตำนานความเด็ดจากคุณปู่สู่หลาน
  1. ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย พิษณุโลก ตำนานความเด็ดจากคุณปู่สู่หลาน

ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย พิษณุโลก ตำนานความเด็ดจากคุณปู่สู่หลาน

สาวกข้าวมันไก่เชิญทางนี้ ตามเจ้เบเบ่ไปพิสูจน์ร้านข้าวมันไก่พิษณุโลกเจ้าดัง “ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย” ว่าไก่เด็ด น้ำจิ้มจะโดนสมคำร่ำลือไหม ตามไปดูเลยจ้า
writerProfile
13 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย (ในปั๊มบางจากโคกช้าง)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/watch/?v=625193501292763

#วงในบอกมา

  • เปิดมากว่า 20 ปีจากรุ่นคุณปู่ สู่รุ่นหลาน
  • น้ำซุปจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเลือดไก่ สามารถขอเพิ่มได้
  • นอกจากอาหารจานเดี่ยวแล้ว ยังมีเป็นชุดอาหารให้เลือกอีก 4 ชุด ราคา 199 บาท

โอ้ย หิว ๆ ได้เวลาอาหารเที่ยงแล้ว เจ้อยากกินอะไรที่มันน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ High Foodie! ได้ยินมาแว่ว ๆ มาแถวพิษณุโลกค้ามีร้านข้าวมันไก่เจ้าดังที่เปิดมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ส่งต่อมายังรุ่นหลานกว่า 20 ปี อยากจะไปลองเสียเหลือเกินว่าที่เค้าว่าไก่มันเด็ด น้ำจิ้มมันโดนเนี่ย จะสักแค่ไหนกันเชียว เอ้า! ว่าแล้วก็อย่ารอ สตาร์ทรถตามไปกินกันเลยที่ “ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย” ร้านข้าวมันไก่พิษณุโลก

อาหารน่ากินเต็มโต๊ะไปหมดเลย
อาหารน่ากินเต็มโต๊ะไปหมดเลย

ขับรถเข้ามาถึงปั๊มบางจากปุ๊ป เห็นร้านสีเขียวส้มพร้อมป้ายหน้าร้านเขียนว่า “ข้าวมันไก่ ส.มหาชัย” ทำให้รู้ว่ามาถูกที่แล้ว เดินเข้ามาในร้าน ภายในตกแต่งสไตล์จีน โต๊ะเป็นโต๊ะหิน มีแจกันจีนขนาดใหญ่วางอยู่ให้ฟีลเหมือนบินไปกินที่ปักกิ่ง ที่สำคัญที่นั่งกว้างขวางมาก ใครเพื่อนเยอะญาติเยอะนี่เชิญมากินได้ ไม่ต้องกลัวร้านเต็ม แถมแอร์ก็เย็นฉ่ำ นั่งกินชิลล์ ๆ ไม่ต้องกลัวแดดประเทศไทย

ร้านโดดเด่น
ร้านโดดเด่น
หน้าร้าน
หน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

ระหว่างรออาหารด้วยความที่เป็นคนใส่ใจคนอื่นเก่ง เจ้เลยแอบไปกระซิบถามเจ้าของร้านเกี่ยวกับร้านนี้มา ได้ความว่า เป็นร้านข้าวมันไก่ที่เปิดมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ จนตอนนี้สืบทอดมาจนถึงรุ่นหลาน เป็นเวลารวมกว่า 20 ปีแล้ว! ทีเด็ดของร้านคือไก่สดใหม่ทุกวัน เลือดไก่เด้ง ไม่เหม็นคาว และที่ไม่พูดไม่ได้ก็คือน้ำจิ้มที่ถือเป็นไฮไลต์ของร้าน เพราะรสชาติจะกลมกล่อม มีกลิ่นหอม เพราะใส่ขิงมากกว่าที่อื่นนั่นเอง

เตรียมลงมือกิน
เตรียมลงมือกิน

นั่งชมบรรยากาศไปสักพัก ท้องเจ้ากรรมก็เกิดร้องประท้วงขึ้นมาซะอย่างนั้น โชคดีที่อาหารที่สั่งไว้มาเสิร์ฟมาพอดี ได้เวลาพิสูจน์แล้วสิ ว่าจะเด็ดสมคำร่ำลือหรือเปล่า มาเริ่มกันเบา ๆ ที่เมนูแรก “ไก่สับ” (จานเล็ก 60 บาท /จานกลาง 100 บาท / จานใหญ่ 150 บาท) ไก่ตอนเนื้อนุ่มฉ่ำจากไขมันที่แทรกอยู่ตามเนื้อ เสิร์ฟมาแบบเต็มจาน จิ้มกับน้ำจิ้มคือเข้ากันเวอร์ ขอยกนิ้วให้!

ไก่สับ
ไก่สับ
ไก่เนื้อนุ่ม
ไก่เนื้อนุ่ม
น้ำจิ้มรสเด็ด
น้ำจิ้มรสเด็ด

ไก่ต้มไปแล้วจะไม่ลองไก่ทอดก็กระไรอยู่ “ไก่ทอด” (น่องละ 30 บาท) ไก่ตอนชุบแป้งทอดในน้ำมันร้อนจัดจนเหลืองน่ากิน กัดแล้วกรอบสะเทือนไปทั่วพิษณุโลก แต่ยังแฝงความนุ่มไว้ด้านใน จิ้มน้ำจิ้มไก่ ฟินจนตายตาหลับ

ไก่ทอด
ไก่ทอด

เมนูถัดมา “ไก่ทอดกระเทียม” (59 บาท) เนื้อไก่ส่วนอกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำแบบติดหนัง ผัดกับซอสรสเข้มข้นจนเข้าเนื้อ โรยด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ 

ไก่ทอดกระเทียม
ไก่ทอดกระเทียม

มาถึงไฮไลต์ของร้านอย่าง “ข้าวมันไก่ทอด” (40 บาท) ข้าวมันหอม ๆ มีรสเค็มนิด ๆ กินคู่กับไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดน้ำจิ้มรสเด็ด เสิร์ฟคู่มากับน้ำซุปรสกลมกล่อมที่ใส่เลือดมาให้แบบจัดเต็ม! กินข้าวไปซดน้ำไป ฟินไม่รู้ลืม!

ข้าวมันไก่ทอด
ข้าวมันไก่ทอด
จิ้มน้ำจิ้ม
จิ้มน้ำจิ้ม

ไปต่อที่ “ผัดพริกเครื่องในไก่” (59 บาท) ตับผัดกับพริกหยวก และหอมใหญ่ กินแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี เหมือนกิ่งทองใบหยก

ผัดพริกเครื่องในไก่
ผัดพริกเครื่องในไก่

“ผัดกะเพราเครื่องในไก่” (59 บาท) ใครชอบกินกะเพราเชิญทางนี้ กึ๋น และตับผัดกับใบกะเพราเพิ่มความหอม ปรุงรสเข้มข้น กินกับข้าวสวย หรือข้าวมันก็เข้ากันเป็นอย่างดี ถือเป็นอีกเมนูที่ต้องสั่ง!

ผัดกะเพราเครื่องในไก่
ผัดกะเพราเครื่องในไก่

“ปีกไก่” (59 บาท) นอกจากไก่ทอดเป็นชิ้นแล้ว ทางร้านยังมีปีกไก่ทอดไว้เอาใจคนชอบแทะอีกด้วย ปีกไก่หมักสูตรทางร้าน ทอดจนหนังเหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่มากับแตงกวา รสชาติเด็ดไม่แพ้ร้านไหน มาซดน้ำให้คล่องคอกับเมนูนี้ “ต้มจืดมะระ” (49 บาท) มะระ และผักกาดดองต้มกับเครื่องในหมูทั้งไส้ ,กระเพาะ, หัวใจจนเปื่อย น้ำซุปรสเข้มข้นสไตล์จีน กินคู่กับข้าวมัน (15 บาท) หรือข้าวสวย (15 บาท) ก็เข้ากันเป็นอย่างดี

ปีกไก่
ปีกไก่
ทอดกรอบ
ทอดกรอบ 
ต้มจืดมะระ
ต้มจืดมะระ

กินเสร็จ หนังท้องตึง แต่หนังตาไม่หย่อนนะจ๊ะ เพราะเจ้กำลังตื้นตันกับความเด็ดของข้าวมันไก่ ส. มหาชัยร้านนี้อยู่ เพราะเค้าดีทั้งไก่ โดนทั้งน้ำจิ้ม สมคำร่ำลือ ไม่แปลกใจเลยที่อยู่ยงมาถึง 20 ปี เชื่อว่าอีก 100 ปี ก็ยังคงอยู่ ส่วนคนไหนที่ไม่เชื่อคำเจ้ ก็ตามไปลองกันได้เลยจ้า แล้วจะรู้ว่าไม่ได้โม้! แต่อย่าลืมกดติดตาม พิษณุโลกกินอะไรดี ก่อนไปนะจ๊ะ

การเดินทาง

อยู่ในปั๊มบางจาก เลยเทสโก้ โลตัส พิษณุโลก ข้ามสะพานคลองโคกช้าง จะเห็นปั๊มบางจาก

Tel : 095-509-0232

เวลาเปิด-ปิด : 7:00-16:00 

เมนูห้ามพลาด

ไก่สับ, ไก่ทอด, ไก่กระเทียม
เจ้าของร้านข้าวมันไก่ ส.มหาชัย
$OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านข้าวมันไก่ ส.มหาชัย
อยากให้ทุกคนได้มาลองทานดู ร้านนั่งสบายเป็นห้องแอร์ทั้งหมด เมนูเยอะกว่าร้านข้าวมันไก่ทั่วไป

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0645291556
399, สมอแข อรัญญิก เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก,เมืองพิษณุโลก