“Hangme Korean Restaurant” ร้านปิ้งย่างเกาหลีย่านพัทยา คำว่า Hangme (อ่านว่า ฮัง-มี) มาจากภาษาเกาหลี-จีน ที่แปลว่า ความหอมหวนของกลิ่นและรสอาหาร ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีความเข้าใจลึกซึ้งถึงอาหารและวัฒนธรรมเกาหลีจริงๆ เพราะคุณปาร์คเชฟที่สุดแสนจะใจดีของร้านฮังมี เป็นคนเกาหลีแท้ๆ คลุกคลีอยู่กับวงการอาหารมาตั้งอายุ 15 ปี คือจับตะหลิวก่อนจับดินสอเสียอีกครับ หากพูดถึงคุณภาพของวัตถุดิบ ต้องบอกว่าที่นี่ใช้ของดี สด และสะอาดครับ บรรยากาศในร้านสบายๆ เงียบสงบ ทานข้าวกับครอบครัวเพื่อนฝูงแบบสบายใจเลยครับ





เป็นชุดปิ้งย่างสำหรับครอบครัวจริงๆ เพราะมันใหญ่มากๆ ในเซตประกอบไปด้วย หมูสไลซ์ เนื้อสไลซ์ ไก่หมักซอส หมูหมัก ชุดผัก เห็ด เต้าหู้ทอด สลัดมันบด กิมจิ ผักยำ น้ำจิ้ม อิ่มทั้งครอบครัวแน่นอนจ้า



จะบอกว่าพี่ดาเจ้าของร้านใจดีมากๆ ครับผมสังเกตแกจะเดินไปรับแขกเองตลอด คอยเทคแคร์พูดคุยด้วยความสนิทสนมไม่ถือตัว พูดไปยิ้มไปหัวเราะไป พนักงานที่ร้านจึงได้รับการอบรมณ์ที่ดี ทำให้บริการที่นี่สร้างความประทับใจผมได้ค่อนข้างมากทีเดียวครับ ในระหว่างที่กำลังทาน พี่ดาก็มานั่งสอนวิธีปิ้งย่างแบบที่ถูกต้องด้วยครับ แกบอกว่า ให้ปิ้งเนื้อด้านใดด้านหนึ่งก่อนจนเลือดขึ้นมาอยู่ด้านบน จากนั้นให้พลิกทันที รออีกสักครู่ค่อยหยิบทานได้เลย ไม่ต้องให้สุกมาก เพราะตัวเนื้อจะมีความอร่อยในตัวมันอยู่แล้ว



รับประทานแบบดิบๆ เลยครับ เนื้อดิบหั่นเป็นเส้นบางคลุกเคล้ากับกระเทียม งา และเครื่องเทศต่างๆ ได้อารมณ์เหมือนยำ มีรสชาติหวานเข้มข้น เวลาทานให้คลุกเคล้ากับสาลี่หั่นเส้นและไข่แดง ได้ฟิลมากครับ






โดนใจที่สุดด เป็นเมนูสำหรับเพื่อนฝูงจริงๆ เพราะเขามาแบบใหญ่เวอร์วังอลังการ ทานได้ 4-5 คนเลยทีเดียว เป็นต้มกระดูกหมูรสชาติจัดจ้าน ต้องแข่งกันนั่งแทะกระดูกหมูถึงจะมันส์

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ “Hangme Korean Restaurant” คิดว่าคงจะทำให้เพื่อนๆ ได้ท้องร้องกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะครับ วันสบายๆ แบบนี้ พาเพื่อนๆ ครอบครัว คนรัก ไปพักผ่อนหย่อนใจกับเมนูอาหารเกาหลีแบบชิลล์ๆ ในราคาแบบไทยๆ กันดีกว่าครับ การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากครับ มาทางเส้นสุขุมวิทเข้าพัทยาเหนือเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเพนียดข้าง แล้วเลี้ยวขวาเข้าเพนียดช้าง 2 ตรงมาประมาณ 500 เมตรเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเลยครับ จะมีป้ายร้านบอกชัดเจน
เบอร์ติดต่อ 038-413-059
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:00 - 23:59 น.




