ชีวิตดี! จิบน้ำชาในบรรยากาศแบบอังกฤษที่ Harrods the Plantation Tearoom
  1. ชีวิตดี! จิบน้ำชาในบรรยากาศแบบอังกฤษที่ Harrods the Plantation Tearoom

ชีวิตดี! จิบน้ำชาในบรรยากาศแบบอังกฤษที่ Harrods the Plantation Tearoom

ไม่ว่าจะทาน brunch มื้อสายหรือจิบชายามบ่ายก็มาได้ที่ Harrods ร้านน้ำชาชื่อดังจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ พร้อมโปรโมชันจาก “กินข้าวกันมั้ย” กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
[Ad] • 29 พ.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1693577617326823/

วันนี้นัดกับเพื่อนๆ สมัยที่ไปเรียนที่อังกฤษมาค่ะ ไม่ได้เจอกันตั้งนาน เลยมีเรื่องอยากคุยอยากอัปเดตกันเยอะ เลยนึกถึงร้านหนึ่งที่เคยไปกินเมื่อสมัยเรียนอยู่ที่ลอนดอน นั่นก็คือ “Harrods the Plantation Rooms” ค่ะ เลยนัดเพื่อนๆ มากันที่สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ให้สมกับโอกาสพิเศษๆ แบบนี้หน่อย

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

สำหรับร้าน Harrods the Plantation Rooms ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีนี้ มาในคอนเซปต์ the Plantation Rooms ที่เสิร์ฟชุด high tea อันโด่ง และอาหารสำหรับมื้อสายไปจนถึงมื้อเย็น ซึ่งเป็นประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลกที่ให้บริการแบบร้านอาหาร บรรยากาศภายในร้านตกแต่งไม่ต่างจากสาขาที่ลอนดอน คือใช้สีขาว ivory และสีเขียวที่ดูสบายตา ในการตกแต่ง รวมถึง Greenman ที่มาในรูปแบบของน้องหมีน่ารัก คอยต้อนรับทุกคนอยู่ที่หน้าร้านค่ะ

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

Menu

เริ่มต้นกันด้วยเมนู brunch ยอดนิยมอย่าง “Truffle Benedict Egg Royale” (370.-) ซึ่งความแตกต่างอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้ Brioche toast สูตรของทางร้าน แทน English muffin ทำให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มกว่า เสิร์ฟพร้อมปลาแซลมอนรมควัน และซอสฮอลแลนเดสที่ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล เพิ่มกลิ่นให้จานนี้พิเศษกว่าที่ไหนๆ

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

ต่อมาเป็นเมนูที่เวลามาทานกับที่บ้านชอบสั่งมากินค่ะ อย่าง “Crab Macaroni & Cheese” (390.-) มักกะโรนีอบชีสพร้อมเนื้อกรรเชียงปูสดๆ ที่แทรกตัวอยู่ในมักกะโรนี รสชาติเข้มข้นของชีสสองชนิดที่ผสมกัน เข้ากันได้ดีกับรสหวานของเนื้อปู เป็นรสชาติที่ถูกปากทุกคนในครอบครัว และทุกคนในกลุ่มเพื่อนวันนี้ค่ะ

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

มาถึงเมนูที่เพื่อนๆ ทุกคนคิดถึงอย่าง “Traditional Roast Beef” (720.-) ซึ่งจะว่าเป็นอาหารประจำชาติอังกฤษเลยก็ว่าได้ เนื้อวัวริบอายสายพันธุ์ออสเตรเลียสไลซ์หนาๆ อบแบบต้นตำรับ เสิร์ฟคู่ยอร์กเชอร์พุดดิ้งกรอบๆ ซึ่งหาทานที่เมืองไทยยากมาก พร้อมซอสเกรวี และดิจองมัสตาร์ดค่ะ

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี
ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

และมาถึงไฮไลต์ของวันนี้ นั่นก็คือ “The Mayfair” (1,290.-) เซตน้ำชา high tea แบบอังกฤษ ที่มาพร้อมกับ finger food ที่มีทีเด็ดอยู่ตรงพาร์มาแฮมพันขนมปังกรอบพร้อมซอสเพสโต ที่ช่วยดับความคาว และเพิ่มความกลมกล่อม, mini cakes 4 ชนิด, มาการอง 2 ชิ้น ที่เราสามารถเลือกรสชาติเองได้ และสโคน 4 ชิ้น ที่คละได้จาก 3 รสชาติของทางร้านที่มาพร้อมกับแยมโฮมเมด 3 ชนิด และ clotted cream นำเข้า

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี
ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

รวมถึงน้ำชาอีก 2 กา ที่พนักงานจะนำกระปุกชาทั้งหมดมาให้เราลองดมก่อนจะสั่งค่ะ ซึ่งถ้าใครยังงงๆ เรื่องชา ไม่แน่ใจว่าจะดื่มชนิดไหนดี พี่ๆ พนักงานก็ยินดีให้คำแนะนำค่ะ แต่ขอแอบกระซิบว่าให้สั่งเป็น Whole rose buds ค่ะ เป็นชากุหลาบอิหร่านหอมๆ และแถมรสชาตินี้ยังมีขายเฉพาะเวลาทานที่ร้านค่ะ 

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี
ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

ในส่วนของ seasonal menu ตอนนี้ที่ Harrods the Plantation Rooms กำลังมีเมนูสำหรับหน้าร้อนอยู่ค่ะ โดยใช้มะม่วงเป็นส่วนผสมหลักอย่าง “Mango Virgin Mojito” (195.-) เป็นม็อกเทลมะม่วงรสชาติสดชื่น ที่ด้านบนมี Tea ball สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ด้านในมีเนื้อมะม่วง สามารถทานเหมือนเชอร์เบทได้

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี
ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

สำหรับมื้อพิเศษๆ แบบนี้ ยังมาพร้อมกับโปรโมชันพิเศษๆ อีกด้วย เพราะบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ให้คะแนนสะสม 10 คะแนน ทุกๆ 1,000 บาท/เซลล์สลิป ในวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาท สำหรับการรับประทานอาหารที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีอีกด้วย

ร้านน้ำชา, บรรยากาศดี

การเดินทาง

ร้าน Harrods the Plantation Rooms ตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ใกล้ๆ กับบันไดเลื่อน
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว สามารถมาทั้งทางถนนพระราม 1 และถนนวิทยุ
หรือรถไฟฟ้า BTS สถานี เพลินจิต ทางออก 5

เมนูห้ามพลาด

Truffle Benedict Egg Royale, Crab Macaroni & Cheese, The Mayfair

แผนที่

ชั้น 2 ศูนย์การค้า Central Embassy
map

การติดต่อ

Harrods The Plantation Rooms Central Embassy
Phone number : 092-225-4052
1031, ถนนเพลินจิต, ลุมพินี, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทยเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่,ปทุมวัน
ประเภท