6 คลาสเรียนโยคะน่าเรียน ลดความอ้วนแบบสุขภาพดี
  1. 6 คลาสเรียนโยคะน่าเรียน ลดความอ้วนแบบสุขภาพดี

6 คลาสเรียนโยคะน่าเรียน ลดความอ้วนแบบสุขภาพดี

ช่วงนี้ใครน้ำหนักขึ้นเยอะเป็นพิเศษ ลองมาดูคลาสโยคะน่าเรียนกันดีกว่าค่ะ นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังลดความอ้วนได้ด้วยนะ
22 มี.ค. 2019 · โดย

สำหรับใครที่กำลังอยากลดความอ้วนอยู่ แต่ขี้เกียจเข้าฟิตเนส ไม่อยากไปวิ่งให้เหนื่อยเลย โยคะก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการออกกำลังกายนะ เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ในการรักษาสุขภาพ เค้าบอกว่าโยคะเป็นการเชื่อมประสานกันระหว่างร่างกายและจิตใจ ช่วยในเรื่องของการฝึกสมาธิ เรียกว่าผ่อนคลายทั้งจิตใจและกล้ามเนื้อ เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากลดความอ้วนและอยากสุขภาพดีเป็นที่สุด ว่าแต่จะมีคลาสไหนน่าเรียนบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า

Pilates Station

โยคะ


มาเริ่มกันที่คลาสเรียนโยคะอันโด่งดังที่สาว ๆ สายสุขภาพต้องรู้จักอย่าง Pilates Station เพราะที่นี่เป็นคลาสเรียนเจ้าแรกที่นำเอาการออกกำลังกายอย่างพิลาทิส และการเล่นโยคะฟลายเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งการเล่นโยคะฟลายก็เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะผอม หรืออ้วน ก็สามารถฝึกได้เหมือนกัน ฝึกแล้วทำให้ร่างกายมีระบบการเผาผลาญพลังงานสูง สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ไว เพราะมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา เรียกว่าฝึกแล้วจะทำให้สุขภาพดีขึ้นแน่นอนนน

พิกัด : Pilates Station

Source : 1

Yoga & Me  

โยคะ


ที่ Yoga & Me มีคลาสโยคะหลากหลายแบบ ด้วยหลักสูตรโยคะที่ทันสมัย และแปลกใหม่ เช่น Hot Yoga, Prana Yoga, Backbend & Twisting Leg นอกจากนี้ยังมีคลาสโยคะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการ Detox ร่างกายด้วยนะ อย่างคลาสเรียน Detox Flow ที่เป็นคลาสสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการฝึกโยคะ ฝึกในอุณหภูมิ 32 องศา เป็นการเรียนรู้การเคลื่อนไหวไปพร้อมกับการหายใจ ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น และเป็นการขับของเสียออกจากร่างกายในรูปของเหงื่อ เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังอยากลดความอ้วนสุด ๆ

พิกัด : Yoga & Me 

Source : 1

Absolute You

โยคะ


สตูดิโอเล่นโยคะที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของไทยก็ต้องมีชื่อ Absolute You อยู่แน่นอนนน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาคลาสฝึกเพื่อควบคุมน้ำหนักอยู่ ที่มีก็มีคลาส Absolute Fit ให้เลือก ซึ่งเน้นไปที่การสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย กระตุ้นการเต้นของหัวใจ ส่งผลให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น แถมช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารอีกด้วย โดยการฝึกโยคะ 60-90 นาที จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 400-600 แคลอรี่ เลยแหละค่ะ

พิกัด : Absolute You

Source : 1

Bird of Yoga

โยคะ


มาต่อกันที่ Bird of Yoga คลาสโยคะที่เหมาะกับทุกคน ที่มีทั้งคลาสเรียนสบายๆ เน้นปรับสมดุลร่างกาย ไปจนถึงโยคะที่เน้นการพัฒนาร่างกาย การเผาผลาญไขมันเพื่อรูปร่างที่ฟิตเฟิร์ม เรื่องการเลือกเรียนนั้นที่นี่เค้าก็มีให้เลือกทั้งการฝึกแบบตัวต่อตัว มีครูดูแลได้ทั่วถึง และการเรียนกันเป็นกลุ่ม ๆ ชวนเพื่อนมาฝึกด้วยกันเพื่อความสนุกสนาน หรือถ้าใครอยากฝึกแบบส่วนตัวที่บ้าน หรือตามบริษัท หน่วยงาน ที่นี่ก็มีบริการจัดหาครูโยคะ เพื่อไปสอนถึงที่เลยแหละ

พิกัด : Bird of Yoga

Source : 1

Virgin Active Fitness

โยคะ


Virgin Active Fitness
ฟิตเนสคลับระดับ World Class ที่มีคลาสออกกำลังกายหลายแบบให้สาว ๆ ได้เลือก ซึ่งไม่ได้มีแต่ฟิตเนสเท่านั้นนะ ที่นี่เค้าก็มีคลาสโยคะให้เล่นด้วย อย่างคลาสที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ Intro to Yoga คลาสสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ ซึ่งใช้เวลา 30 นาที โดยเราจะได้เรียนรู้โยคะพื้นฐานทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ Strength, Align และ Calm ยืดกล้ามเนื้อและระบบหมุนเวียนเลือดดีมาก สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้วยนะ อันนี้ก็เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มเล่นเพื่อสุขภาพนะบอกเลย

พิกัด : Virgin Active

Source : 1

Mild Yoga

โยคะ


มากันที่สุดท้ายกับ Mild Yoga คลาสฝึกโยคะเพื่อสุขภาพย่านวัชรพล ที่นี่มีคลาสเรียนหลากหลายให้เราเลือก ทั้งผู้เริ่มต้นเล่นหรือจะเป็นระดับสูง อย่างคลาสเริ่มต้นของสาว ๆ ที่ไม่เคยเรียนโยคะมาก่อน Sivananda ก็เป็นคลาสที่มีการฝึกโยคะอย่างช้า ๆ นุ่มนวล เน้นการฝึกแบบพื้นฐาน เพื่อความผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ เรียนสนุก เป็นกันเอง ราคาไม่แพงเกินไปด้วย ใครที่กำลังมองหาคลาสเรียนโยคะเพื่อสุขภาพอยู่ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยนะ

พิกัด : Mild Yoga 

Source : 1

เอาล่ะค่ะ! มีคลาสโยคะคลาสไหนเข้าตาสาว ๆ กันบ้างเอ่ย ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลการเรียนโยคะต่อตามพิกัดได้เลยนะคะ เพราะบอกเลยว่าการเล่นโยคะเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ที่ช่วยลดความอ้วนอย่างสุขภาพดีแน่นอน!

Cover Source : 1, 2, 3