Ho Kitchen Mengjai ร้านอาหารจีนซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกงคุณภาพคุ้มราคา
  1. Ho Kitchen Mengjai ร้านอาหารจีนซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกงคุณภาพคุ้มราคา

Ho Kitchen Mengjai ร้านอาหารจีนซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกงคุณภาพคุ้มราคา

ชวนคีบตะเกียบลิ้มลองรสชาติอาหารจีนสูตรฮ่องกงแท้ ๆ โดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ดคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสด ๆ จากแหล่งต้นกำเนิด ปรุงสุดฝีมือโดยเชฟผู้มากประสบการณ์ @Ho Kitchen
writerProfile
17 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Ho Kitchen เหม่งจ๋าย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/489597024872459/

#วงในบอกมา

  • ร้าน Ho Kitchen Mengjai เปิดบริการมากว่าเกือบ 20 ปี ภายใต้การดูแลมาตรฐานของ เชฟ โฮ กว๊อก ฮิง เชฟชาวฮ่องกงชื่อดัง ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารจีน และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอีกด้วย
  • ที่ร้านขึ้นชื่อเรื่องซีฟู้ดคุณภาพพรีเมียมส่งตรงจากแหล่งกำเนิด และเป็นร้านแรก ๆ ในไทยที่นำเข้าปูอลาสกา ตัวเป็น ๆ สด ๆ ข้ามน้ำข้ามทะเล ก่อนนำมาเลี้ยงต่อในตู้ปรับอุณหูมิ และคงสภาวะให้เหมือนกับบ้านเกิดไว้ บอกเลยว่า ไม่สด ไม่ขาย!
  • เมนูติ่มซำของที่ Ho Kitchen Mengjai โดดเด่นด้วยฝีมือจากเชฟชาวฮ่องกงแท้ ๆ ทั้งในบางช่วงทางร้านจะมีการครีเอตเมนูใหม่ ๆ ขึ้นให้ลิ้มรสเป็นสูตรเฉพาะจากทางเชฟเอง
Ho Kitchen Mengjai
"Ho Kitchen Mengjai" ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง จะเน้นการผสมผสานกันของรสชาติวัตถุดิบเป็นหลัก

ได้เวลารวมญาติประจำปีสายใยครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างกุ๋ย คงหนีไม่พ้นร้านอาหารครอบครัวรสชาติคุ้นลิ้น ในบรรยากาศคุ้นเคย อย่างร้าน Ho Kitchen Mengjai (เหม่งจ๋าย) ต้นตำรับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง คงความเก๋ามานานกว่าเกือบ 20 ปี

Ho Kitchen Mengjai
ร้านอาหารจีนขนาดใหญ่ มีที่จอดรถกว้างขวาง ติดถนนใหญ่เดินทางสะดวกไม่ต้องกลัวหลง
Ho kitchen
สดจริงไม่ต้องพูดมาก เพราะจับกันเป็น ๆ วัตถุดิบดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

มากันเป็นครอบครัวใหญ่ทั้งทีไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะทางร้านจัดเตรียมพื้นที่ไว้ให้อย่างเหลือเฟือ ทักทายกันพอหอมปากหอมคอ ภายในร้านสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความเป็นจีนฮ่องกง ลงตัวด้วยโทนสีแดงเลือดหมูตามแบบฉบับ ทั้งอบอุ่นและเรียบหรูในเวลาเดียวกัน ร้านมีทั้งหมดสามชั้นด้วยกัน ชั้น 1 สำหรับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัวมี Private room จัดไว้เป็นสัดส่วน ชั้น 2 จะเป็นห้องรวมสำหรับลูกค้าทั่วไป และหากใครกำลังมองหาสถานที่จัดงานเลี้ยง ทางร้านยังมีสถานที่รองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ 10 โต๊ะขึ้นไปไว้บริเวณชั้น 3 อีกด้วย ว่าแล้วก็จับจองที่นั่งพร้อมคีบตะเกียบแล้วไปกินกันเลย!

Ho Kitchen Mengjai
แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาช่วยให้ร้านดูอบอุ่น เป็นมิตรดีต่อใจเหลือเกิน

มารองท้องกันก่อนกับติ่มซำหลากชนิด ปรุงสุดฝีมือจากเชฟชาวฮ่องกง ทำกันสดใหม่ทุกวัน เข่งต่อเข่ง ติ่มซำจัดเป็นอาหารว่างของชาวจีนนิยมกินกันตอนเที่ยงพร้อมชาร้อน ยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะ เปิดฝาเข่งขึ้นมา ไอน้ำพวยพุ่งส่งกลิ่นหอมอบอวลจนกุ๋ยถึงกับตกอยู่ในภวังค์ “ฮะเก๋ากุ้ง” (90 บาท) ฮะเก๋าลูกโตแป้งใสเหนียวนุ่มเชื้อชวนให้ลิ้มรส คำแรกที่กัดก็สัมผัสได้ถึงความหวานของกุ้งทั้งตัวผสมกับเนื้อหมูปรุงรสมาได้อย่างพอดีตีคู่มาด้วย “ขนมจีบกุ้ง” (90 บาท) ที่ปริมาณไส้แทบจะทะลักออกมาจากแป้ง เคี้ยวแล้วรู้สึกเหมือนเนื้อกุ้งแข่งกันเต้นดึ๋งดั๋งอยู่ในปาก

ฮะเก๋า
เข่งไม่ได้เล็ก เพราะติ่มซำเขาใหญ่จริง ๆ ค่ะคุณ
ขนมจีบกุ้ง
ขนมจีบกุ้งชิ้นใหญ่ ตะเกียบแทบจะประคองไว้ไม่ไหว

ส่วนของทอดอย่าง “เผือกทอด” (90 บาท) ก็ทำออกมาได้ดีกรอบฟูไม่อมน้ำมัน ตัวไส้ผสมผงกะหรี่หอมฟุ้งในปาก หรือจะตระกูล "ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง" (120 บาท), "ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ" (140 บาท) แป้งเหนียวบางไส้จัดเต็มกุ้งเป็นกุ้ง ราดด้วยซีอิ๊วเพิ่มรสชาติหวานนิดติดเค็มที่ปลายลิ้น ในส่วนของ "ขนมผักกาดเจี๋ยน" (80 บาท) ก็ไม่ธรรมดากุ๋ยชอบที่เนื้อสัมผัสขนมผักกาดร้านนี้ ไม่บดทุกอย่างเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ยังคงชิ้นหัวไชเท้าบดหยาบไว้ให้ได้เคี้ยวกันก่อนกลืน และสำหรับม้ามืดวันนี้ขอมอบให้ “ซาลาเปาไส้ถั่วแดง” (90 บาท) หน้าตาภายนอกดูสงบเสงี่ยมเรียบร้อย แต่เมื่อชิมแล้วบอกเลยว่าไม่ธรรมดา แป้งด้านนอกกรอบร่วนหอมงาขาว เลเยอร์ด้านในหนึบหนุบหนับ ขุมทรัพย์คือไส้ถั่วแดงบดหยาบหวานกำลังกิน มีเนื้อถั่วแดงให้เคี้ยวเพลิน ๆ

dim sum
ติ่มซำ ที่อยากจะไปซ้ำให้ครบทุกเข่ง ทั้งของทอดและของนึ่ง ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลย

ใครว่าวัตถุดิบดี ๆ ต้องอิมพอร์ตจากต่างประเทศอย่างเดียว ขอให้ลองมองมุมกลับปรับมุมมอง เพราะ Ho Kitchen Mengjai รังสรรค์เมนูให้เห็นแล้วว่าวัตถุดิบจากอ่าวไทยเราก็มีดีไม่แพ้ที่อื่นเลย “หอยสังข์แป๊ะซะ” (S 600 บาท / M 1,000 บาท / L 1,600 บาท) เนื้อหอยสังข์หวานนุ่มกรุบลิ้น ลวกพอให้สะดุ้งน้ำร้อน คือ ไม่นานจนแข็ง หรือดิบเกินกิน ก่อนนำมาสไลซ์ให้ได้ชิ้นพอดีคำ เพิ่มสัมผัสของรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีอิ๊วและน้ำจิ้มกะปิสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ความเค็มของซีอิ๊วและกลิ่นหอมของกะปิสอดผสานกันขับเอาความหวานของหอยให้ละมุนขึ้นไปอีก

“หอยสังข์แป๊ะซะ”
พรีเซนเทชันสื่อออกมาโดยนัยว่า ทุกจานเชฟเขาปรุงจากใจจริง ๆ นะเออ
“หอยสังข์แป๊ะซะ”
หอยสังข์หรือหอยมะระจากอ่าวไทยบ้านเรา กับสกิลการสไลซ์ให้ขนาดพอดีกันทุกชิ้น

ทีเด็ดของ Ho Kitchen Mengjai ต้องยกนิ้วให้กับเมนูซีฟู้ด ที่เขาตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ส่งตรงจากประเทศแหล่งกำเนิด ก่อนนำมาเลี้ยงในตู้ปรับอุณหภูมิให้ได้สภาวะเหมือนกับลุ่มน้ำบ้านเกิดของเหล่า ปูอลาสกา, กุ้งมังกรเจ็ดสี, บอสตันล็อบสเตอร์ ฯลฯ สำหรับมื้อนี้ ขอปูพรมแดงให้กับ “หอยเชลล์ผัดซอส XO” (S 400 บาท /  M 800 บาท /  L 1,200 บาท) หอยเชลล์สดตัวใหญ่เนื้อแน่นจากอเมริกา ผัดกับซอส XO รสชาติจัดจ้าน ช่วยเสริมรสสัมผัสของหอยเชลล์สด ๆ ให้หวานเด้งลิ้นขึ้นไปอีก

“หอยเชลล์ผัดซอส XO”
หอยเชลล์สด ๆ เหมาะกับการนำมาปรุงคู่ซอสรสจัดจ้าน เพื่อดึงความหวานของหอยออกมาให้มากที่สุด
“หอยเชลล์ผัดซอส XO”
ขอชมเลยว่าซอส XO ที่นี่ทำออกมาได้เข้มข้นกำลังกิน ไม่มันเยิ้มจนเกินไป

เวลาพูดถึงอาหารจีนจานผัดสักที เรามักได้ยินวลีที่ว่า “หมี่ผัดร้านนี้หอมกลิ่นกระทะ” ด้วยความสงสัยจึงเอ่ยปากถามเชฟใหญ่ประจำร้านว่ากลิ่นหอมกระทะที่เขาว่ากัน แท้จริงแล้วเกิดจากอะไร? เพราะ “บะหมี่ผัดผักหวานกุ้งสด” (S 150 บาท / M 350 บาท / L 450 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่กุ๋ยขอยกวลีนี้มาใช้ในการอธิบาย ได้ความมาว่าอาหารจีนเป็นเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุของธรรมชาติ เพื่อดึงรสชาติของวัตถุดิบและคงความสดใหม่เอาไว้ ไฟแรง, ลม และเวลา จึงเป็นตัวแปรสำคัญในการปรุง เพียงคำแรกที่เข้าปากก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นไหม้เบา ๆ หอมพอให้รู้สึก เส้นหมี่เหนียวนุ่ม, กุ้งตัวโตเนื้อเด้ง และผักหวานสดกรอบ โรยด้านบนด้วยกระเทียมหอมเจียวปรุงรส เค็มหวานเจี๊ยวจ๊าวเคี้ยวมัน ชวนให้สาวตะเกียบเข้าปากกันรัว ๆ 

“บะหมี่ผัดผักหวานกุ้งสด”
เคล็ดลับกลิ่นหอมไหม้ชวนกิน อยู่ที่เตาลมแบบจีน ไฟต้องแรง ผัดต้องเร็ว กระทะทำจากเหล็กเท่านั้น!

จัดหนักกันมามากขอซดน้ำซุปร้อน ๆ เป็นการปิดท้าย “ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอม” (450 บาท) ซุปใสรสละมุนสารพันสมุนไพรจีน นอกจากจะซดคล่องคอแล้วยังเป็นยาบำรุงร่างกายชั้นเลิศอีกด้วย กระเพาะปลาสดผ่านการเตรียมหลายขั้นตอน นำไปลวกน้ำร้อนสลับกับสะดุ้งน้ำเย็น กลับไปมาประมาณ 3 รอบ เพื่อให้เนื้อสัมผัสของกระเพาะปลาคงความเหนียวนุ่ม ไม่นิ่มจนเละ ซึมซับรสชาติของซุปน้ำใสไว้อย่างครบครัน หอมหวานละมุนซดเกลี้ยงจนหยดสุดท้าย

ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอม
ก็เพราะรักเลยต้องสั่ง "ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอม" มาบำรุงอาม่าซะหน่อย

วางช้อนพร้อมหยุดคีบจะเกียบ ถึงเวลาจ่ายเงินบอกเลยว่าไม่ใช่แค่คนยุค 4.0 เท่านั้นที่โปรดปรานสังคมไร้เงินสด ป๊ากับม้าวัยรุ่นยุค Baby Boomer ก็ยิ้มแก้มปริเช่นกันเมื่อรู้ว่าทางร้านเขามีบริการชำระเงินผ่าน QR Code แม่มณี สะดวก ง่าย ถูกอกถูกใจ ไม่ต้องพกเงินสดหรือหาที่กดเงินกันให้วุ่นวาย

 QR Code แม่มณี
ม้าปลื้มมากกกกกก...กับการชำระเงินผ่าน QR Code แม่มณี ทันสมัย สะดวกสบาย

นั่งมองอากงหยอกล้อกับหลานวัยกำลังซนอย่างมีความสุข รอยยิ้มบนในหน้ามีค่ามากกว่าอะไรทั้งหมด หันไปข้าง ๆ ก็เจออากู๋สอนชั้นเชิงเรื่องธุรกิจกับเฮียคนโตอย่างออกรสออกชาติ เรียกว่าที่ Ho Kitchen Mengjai นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่เน้นสร้างสรรค์เมนูจากการผสมสานกันของรสชาติวัตถุดิบเฉพาะตัว ยังเหมาะกับการมาแชร์ช่วงเวลาแห่งความสุข จะรวมญาติก็เข้าทีหรือหารือเรื่องธุรกิจก็เข้าท่า :)

โปรโมชั่น

คนรักติ่มซำร้องเฮกับโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทั้งสองสาขา ทั้งร้านHo Kitchen Mengjai และร้าน Ho kitchen Seafood พระราม3 วันจันทร์ - ศุกร์ ลด 50%, เสาร์ - อาทิตย์ ลด 30% วันหยุดนักขัตฤกษ์ราคาเต็ม ให้บริการเฉพาะช่วง 11:00 - 14:30 น. 

การเดินทาง

อยากลิ้มรสเมนูซีฟู้ดสด ๆ ในร้านอาหารทะเลสไตล์จีนฮ่องกง เดินทางง่ายมากค่ะ จากถนนประชาอุทิศวิ่งตรงขึ้นมาเรื่อย ๆ ผ่านแยกเหม่งจ๋าย ร้านHo Kitchen Mengjai จะอยู่ซ้ายมือก่อนออกถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) 

เมนูห้ามพลาด

หอยสังข์แป๊ะซะ, ซาลาเปาไส้ถั่วแเดง, หอยเชลล์ผัดซอส XO
เชฟวัตร - สุวัตร วงษ์ศางาม
$OWNER'S MESSAGE
เชฟวัตร - สุวัตร วงษ์ศางาม
Head Chef สาขาเหม่งจ๋าย
“ที่ Ho Kitchen Mengjai เราตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบสด ๆ ปรุงสุดฝีมือตามแบบฉบับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร พร้อมให้บริการทุกท่าน อีกหนึ่งคนสำคัญของร้านเรา ต้องขอขอบคุณ SCB ที่คอยช่วยเหลือให้คำปรึกษาตลอดมา รวมถึงบริการชำระเงินผ่าน QR code ง่ายและสะดวกสบายมาก”

แผนที่

ใต้เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์

การติดต่อ

จีบกู้ง
Phone number : 02-934-7569,02-934-4128,02-934-7723
510 ถนน ประชาอุทิศ,วังทองหลาง