Ho Kitchen Seafood ร้านอาหารจีนชั้นเลิศเน้นวัตถุดิบเป็น ๆ ในสไตล์เชฟโฮ
  1. Ho Kitchen Seafood ร้านอาหารจีนชั้นเลิศเน้นวัตถุดิบเป็น ๆ ในสไตล์เชฟโฮ

Ho Kitchen Seafood ร้านอาหารจีนชั้นเลิศเน้นวัตถุดิบเป็น ๆ ในสไตล์เชฟโฮ

แนะนำ 6 เมนูไฮไลต์เด็ดจาก 9 เมนู คอร์สอาหารเซ็ตพิเศษ 4,999 บาท จากวัตถุดิบเป็น ๆ พร้อมหลากหลายเมนูติ่มซำ ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ร้าน Ho Kitchen Seafood
[Ad] • 26 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2121955394489041/

ช่วงตรุษจีนแบบนี้ ถึงจะต้องกินอาหารจีนรัว ๆ แต่แซนด์ก็ยังอินกับอาหารจีนไม่หายเลยค่ะ ยิ่งเมื่ออาทิตย์ก่อนได้ไปกินคอร์สอาหารจีนของร้าน “Ho Kitchen Seafood” มายิ่งปลื้มเลยค่ะ สมกับที่เป็นร้านอาหารจากความตั้งใจของเชฟโฮ เชฟชื่อดังชาวฮ่องกง ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี ในฐานะกรรมการจากรายการเชฟกระทะเหล็กนั่นเอง!

Ho Kitchen Seafood
ร้านที่แซนด์จะพาทุกคนไปทัวร์ในวันนี้ ก็คือ Ho Kitchen Seafood สาขา พระราม 3 นั่นเอง!

ร้าน Ho Kitchen Seafood เป็นร้านอาหารจีนซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกง ของเชฟกว๊อก ฮิง โฮ เชฟชาวฮ่องกงผู้มีประสบการณ์ในการทำอาหารกว่า 20 ปี ในโรงแรมชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ อาทิ โรงแรมเชอราตัน, โรงแรมแชงกรี-ลา และโรงแรมโอเรียนเต็ล รวมถึงการเป็นกรรมการในรายการเชฟกระทะเหล็ก รายการโทรทัศน์ของประเทศไทย

พื้นที่ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ โซนโอเพ่นแอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณนี้จะอยู่ตรงข้ามกับบางกระเจ้าที่ถูกนับว่าเป็นปอดแห่งกรุงเทพฯ ร้าน Ho Kitchen Seafood จึงเป็นจุดแรกที่ได้รับลมบริสุทธิ์จากบางกระเจ้าเลยทีเดียว โซนต่อมาคือโซนห้องส่วนตัว โดย 4 ใน 6 ห้องจะมีวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา น่าจะถูกใจคนที่ชอบบรรยากาศการกินอาหารริมน้ำอยู่ไม่น้อย และโซนสุดท้าย จะเป็นโซนห้องแอร์รวมวิวริมน้ำ เมื่อรวมทั้ง 3 โซนแล้ว ร้าน จะสามารถจุคนได้มากถึง 300 คนเลยทีเดียว

บรรยากาศ ร้าน Ho Kitchen Seafood
บรรยากาศภายในร้าน Ho Kitchen Seafood

แน่นอนว่าจุดเด่นของ Ho Kitchen Seafood คือการใช้วัตถุดิบชั้นยอด ใช้วัตถุดิบเป็น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติชั้นเลิศ โดยเมนูที่แซนด์มาลองในวันนี้ คือ โปรโมชั่นเซ็ตเมนู ราคา 4999.- สำหรับ 10-12 คนนั่นเองค่ะ จริง ๆ แล้วในเซ็ตจะมีประมาณ 9 จาน แต่วันนี้แซนด์ขอยกมาโชว์แค่ที่เด็ด ๆ แล้วกัน ที่เหลือต้องให้ทุกคนลองตามไปชิมที่ร้านเองแล้วแหละ!

Ho Kitchen Seafood
วัตถุดิบเป็น ๆ สดจากตู้!

เริ่มกันที่เมนู “ออร์เดิร์ฟสี่สหาย” จานรวมออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อย 4 อย่าง ที่ประกอบด้วยกระเพาะปลาผัดแห้ง, ซี่โครงหมูอ่อนทอดเต้าหู้ยี้, แมงกะพรุนยำน้ำมันงา และเปาะเปี๊ยะไส้ผัก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย ซอสพริก จิ๊กโฉ่ว และชุดผัก สำหรับคนที่ชอบกินออร์เดิร์ฟแบบห่อผัก นี่บอกเลยว่าเด็ดทุกอันเลยอะ กระเพาะปลาผัดแห้งก็เคี้ยวเพลิน ๆ ซี่โครงหมูอ่อนก็เข้มข้น หอมกลิ่นเต้าหู้ ตัวเปาะเปี๊ยะก็กรุบกรอบ แต่ที่เด็ดที่สุด ต้องยกให้ แมงกะพรุนยำน้ำมันงาเลยค่ะ สัมผัสนุ่ม ๆ รสชาติกลมกล่อม แถมยังหอมกลิ่นน้ำมันงาสุด ๆ

“ออร์เดิร์ฟสี่สหาย” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“ออร์เดิร์ฟสี่สหาย”

ต่อด้วย “เป็ดปักกิ่ง” หนังเป็ดอบกรอบห่อกินกับแป้ง แตงล้าน และต้นหอม ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน จนได้สัมผัสกรุบกรอบ หอมมันจากหนังเป็ด และความสดชื่นจากแตงล้านและต้นหอม ปิดท้ายด้วยรสชาติเข้มข้นของซอสสูตรพิเศษ ส่วนเนื้อเป็ดที่เหลือ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทางร้านนำไปทำเมนูอะไรค่ะ แต่วันนี้แซนด์เลือกเป็นเมนู “เนื้อเป็ดทอดกระเทียม” เนื้อเป็ดนุ่ม ๆ และกระเทียมเจียวหอม ๆ แนะนำให้กินตอนร้อน ๆ เลยค่ะ ฟินกับกลิ่นหอมของกระเทียมมาก ๆ ส่วนเนื้อก็นุ่ม ทางร้านปรุงรสชาติมากำลังดี กินได้ไม่มีเบื่อเลย

“เป็ดปักกิ่ง” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“เป็ดปักกิ่ง”
“เป็ดปักกิ่ง” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“เป็ดปักกิ่ง”
“เนื้อเป็ดทอดกระเทียม” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“เนื้อเป็ดทอดกระเทียม”
“เนื้อเป็ดทอดกระเทียม” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“เนื้อเป็ดทอดกระเทียม”

ไฮไลต์เด็ดของคอร์สนี้ ต้องเมนู “กุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป” ทางร้านจะนำเอากุ้งมังกรเป็น ๆ มาหั่นเป็นชิ้น แล้วนำไปผัดบนกระทะ ส่วนฐานจะเป็นหมี่ขาวทอดกรอบ ราดด้วยน้ำซอสสูตรของทางร้านจนฉ่ำ ย้ำว่ากุ้งสดมากจริง ๆ เนื้อเด้ง ไม่ติดเปลือก ก้ามเป็นก้ามเลยค่ะ!

“กุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“กุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป”
“กุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
ก้ามใหญ่ ๆ ที่ทางร้านทุบมาให้เรียบร้อยแล้ว
“กุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
ส่วนเนื้อก็ชิ้นใหญ่ชิ้นโต 

ตามด้วย “ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว” ปลาเป็น ๆ จากตู้ ที่ทางร้านย้ำว่า ‘ปลาตายเราไม่ใช้!’ เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มและหวานอย่างแท้จริง! โดยทางร้านจะนำปลากะพงมานึ่งกับซุปสูตรของทางร้านเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม สามารถดึงความหวานของเนื้อปลาออกมาได้มากที่สุด

“ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว”

ปิดท้ายด้วย “ข้าวผัดหยางโจว” ข้าวผัดสูตรเมืองหยางโจว วัตถุดิบหลักของจานนี้คือกุ้ง หมูแดง แตงกวา แครอทและไข่ โดยทางร้านจะผัดในสไตล์จีนดั้งเดิม เพื่อให้ได้ข้าวที่ร่วนเป็นเม็ดสวยงามและหอมกลิ่นควันไฟจากกระทะ

“ข้าวผัดหยางโจว” ของร้าน Ho Kitchen Seafood
“ข้าวผัดหยางโจว”

นอกจากเซ็ตอาหารแบบด้านบนแล้ว ทางร้านก็มีเมนูอะลาคาร์ตให้เลือกสั่งได้เช่นกันค่ะ แต่ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ แบบแซนด์ ก็แนะนำให้สั่งเป็นคอร์สดีกว่า คุ้มกว่ามากเลย! หรือถ้าใครอยากลองกินเป็นเมนูติ่มซำ ทางร้านก็มีให้เลือกไม่น้อย และที่สำคัญคือวัตถุดิบที่ใช้นั้นดีแน่นอน! กุ้งเป็นกุ้ง หอยเป็นหอยกันเลยทีเดียว!

ติ่มซำ ของร้าน Ho Kitchen Seafood
หลากหลายเมนูติ่มซำจากร้าน Ho Kitchen Seafood

สำหรับตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น วันธรรมดา ติ่มซำลดราคา 50% ทุกเมนูด้วยค่ะ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะลด 30% นอกจากนี้ทางร้านก็มีโปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วย เพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : Ho Kitchen Seafood + DimSum โฮคิทเช่นซีฟู๊ดและติ๋มซำ ได้เลยค่า

ติ่มซำ ของร้าน Ho Kitchen Seafood
ซาลาเปาไส้ลาวา (ซ้าย), ขนมจีบเป๋าฮื้อ (กลาง) และเกี๊ยวน้ำหูฉลาม (ขวา)

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารจีน หรือร้านอาหารทะเลเด็ด ๆ อยู่ล่ะก็ แนะนำให้ลองมาที่ Ho Kitchen Seafood เลยค่ะ ได้ทั้งอาหารจีนรสชาติดีและบรรยากาศริมน้ำสวย ๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน! โดยทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-14.30 น. และ 17.00-22.30 น. แอบแนะนำว่าที่ร้านมีโจ๊กโอ้โห (OHO) ซึ่งเป็นโจ๊กกึ่งสำเร็จรูปของคุณโฮขายด้วยค่ะ ใครที่ติดใจรสชาติอาหารที่นี่แล้วอยากลองซื้อกลับไปชิมดู ต้องห้ามพลาด ส่วนใครที่อยากตามมาลองชิมอาหารจีนซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกงอย่างแซนด์บ้างล่ะก็ สามารถตามมาได้ที่
1. สาขาพระรามสาม โทร. 02-294-5500
2. สาขาเหม่งจ๋าย โทร. 02-934-7723

เมนูห้ามพลาด

กุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, เป็ดปักกิ่ง
Ho Kitchen Seafood
OWNER'S MESSAGE
Ho Kitchen Seafood
“อาหารจีนซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกง รสชาติดี ๆ กับบรรยากาศดี ๆ”

แผนที่

ร้านอยู่สุดซอยพระราม3(52)