“หอยจ๊อปูทอง”  กับหอยจ๊อปูแน่นเต็มก้อน! สูตรลับเยาวราชกว่า 45 ปี
  1. “หอยจ๊อปูทอง” กับหอยจ๊อปูแน่นเต็มก้อน! สูตรลับเยาวราชกว่า 45 ปี

“หอยจ๊อปูทอง” กับหอยจ๊อปูแน่นเต็มก้อน! สูตรลับเยาวราชกว่า 45 ปี

“หอยจ๊อปูทอง” จัดเต็มเนื้อปูแน่นทะลักสูตรดั้งเดิมเจ้าเก่าเยาวราช พร้อมแฮ่กึ๊น ปลาเส้นและอาหารทะเลแปรรูปจากของทะเลสดใหม่คุณภาพดีและไม่ใช้วัตถุกันเสีย!
[Ad] • 14 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2109990635685517

ช่วงใกล้ตรุษจีนแบบนี้มีอยู่ที่เดียวเท่านั้นค่ะ ที่ดึงดูดให้วาฬแวะเวียนไปบ่อย ๆ นั่นก็คือ “เยาวราช” ถนนสายมังกรทองแหล่งรวมอาหารเจ้าเด็ดในตำนาน ซึ่ง “หอยจ๊อปูทอง” ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเลแปรรูปที่เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 45 ปี ที่มีทั้ง หอยจ๊อจากก้อนกรรเชียงปู แฮ่กึ๊นจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ ปลาเส้นจากปลาทะเลและอาหารทะเลแปรรูปอื่น ๆ อีกเพียบให้เราได้ลิ้มลอง

เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
ภาษาจีนแต้จิ๋ว “หอยจ้อ” คำว่า “หอย” แปลว่า ปู และ “จ้อ” แปลว่าเม็ดหรือลูก
เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
"หอยจ๊อปูก้อน" จากก้อนกรรเชียงปูเน้น ๆ !
หน้าร้าน หอยจ๊อปูทอง
หน้าร้าน หอยจ๊อปูทอง
หน้าร้าน หอยจ๊อปูทอง
กำลังทอดหอยจ๊อร้อน ๆ เลย

ร้านอาหารเยาวราช “หอยจ๊อปูทอง” ตั้งอยู่ริมถนนเยาวราชฝั่งตรงข้ามร้าน ฮั่ว เซ่ง ฮง ซึ่งกลิ่นหอมของหอยจ๊อลอยตลบอบอวลเชิญชวนออกมาหน้าร้านเลยล่ะ โดยต้นกำเนิดของร้านมาจากคุณแม่ลี่เอ็ง ผู้รักการทำอาหารและชื่นชอบการกินหอยจ๊ออย่างมาก จึงได้ลองคิดสูตรการทำหอยจ๊อขายเองที่ตลาดใหม่เยาวราช ไม่ใช้วัตถุกันเสีย การันตีรสชาติและคุณภาพโดยเชลล์ชวนชิม, โอท็อป 5 ดาว, โอท็อปซีเลท, มาตราฐานอย., GMP, HACCP และที่สำคัญสินค้าปูทองมีไขมันในอาหารทะเลแปรรูปน้อยกว่าเจ้าอื่น ๆ ด้วยค่ะ! ปัจจุบันทายาทรุ่นที่สอง เฮียกร-โรจณ์ยกรณ์ วรกรชูเศรษฐ ก็เข้ามารับช่วงร้านต่อ พัฒนาให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และมีบริการขายส่งให้กับห้องอาหารระดับโรงแรมและร้านอาหารขึ้นชื่อต่าง ๆ นอกจากนี้ยังส่งออกไปต่างประเทศอีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ

เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
"หอยจ๊อปูทอง" ชื่อนี้มาจากเมนู "หอยจ๊อ" ซึ่งเมื่อเวลาทอดแผ่นฟองเต้าหู้ก็กลายเป็นสีทอง เช่นเดียวกับถนนเยาวราชแห่งนี้ที่เป็นถนนสายมังกรทอง

จานแรกก็ต้องเริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์กับ “หอยจ๊อ” ซึ่งความพิเศษคือ ทางร้านมีให้เลือกถึง 3 ราคา เริ่มจาก “หอยจ๊อปูธรรมดา” (60 - 85 บาท) ทำจากเนื้อก้ามปูและขาปูรสเข้มข้นถูกปาก, “หอยจ๊อปูพิเศษ” (100 - 130 บาท / เส้น) กับขนาดที่ใหญ่ขึ้น รสชาติเต็มปากเต็มคำ ถูกใจสายกินเลยล่ะ และ “หอยจ๊อปูก้อน” (160 - 190 บาท / เส้น มี 8 ลูก) จะเป็นเนื้อส่วนกรรเชียงปูคัดก้อนใหญ่ ๆ อัดแน่นเต็มลูกจนทะลุออกมาเห็นเนื้อปูชัด ๆ ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยสูตรแม่เอ็งยิ่งเลิศ! ได้รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เข้ากับหอยจ๊อได้ดีมากค่า!

เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
หอยจ๊อปูพิเศษ
เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
ราดน้ำจิ้มบ๊วยลงไปเพิ่มรสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ
เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
หอยจ๊อปูก้อนแน่นก้อนกรรเชียงปู!

เมื่อมีปูแล้วก็ต้องมี “แฮ่กึ๊นธรรมดา” (ราคาเริ่มต้น 60 - 85 บาท / เส้น) หรือหอยจ๊อกุ้งที่ทำมาจากเนื้อกุ้งทะเลแท้ 100 % ผสมเนื้อปลาทะเลกับปลาหมึกปรุงรสกลมกล่อม และ “แฮ่กึ๊นพิเศษ” (100 - 130 บาท / เส้น มี 8 ลูก) ชิ้นใหญ่เนื้อกุ้งเน้น ๆ ใส่เต็มไม่มีกั๊ก!

เมนู “แฮ่กึ๊นธรรมดา” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
แฮ่กึ๊นพิเศษ
เมนู “แฮ่กึ๊นพิเศษ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
แฮ่กึ๊นพิเศษจากเนื้อกุ้งเน้น ๆ

มาถึงของกินเล่นที่กินจริงจังได้เพลินปากสุด ๆ กับ “ลูกชิ้นกุ้ง” (โลฯ ละ 350 - 400 บาท) ที่ใช้กุ้งทะเลเนื้ออย่างดีมาทำลูกชิ้นก้อนกลมตามสูตรของแม่เอ็ง, “สาหร่ายพันกุ้ง” (70 - 85 บาท / แพ็ค 150 กรัม) กับกุ้งทะเลห่อด้วยสาหร่าย จะกินเล่นหรือใช้เป็นเครื่องเคียงในแกงจืดก็น่าลองไม่แพ้กัน และ “สาหร่ายพันไก่” (ไก่ 40 - 55 บาท / แพ็ค 150 กรัม) ด้วยเนื้อไก่นุ่มพันสาหร่ายทำให้กินได้เรื่อย ๆ ซึ่งเครื่องเคียงเหล่านี้นี่แหละค่ะคือทีเด็ด เพราะจะทอดกินเล่นก็เพลินปาก หรือจะนำมาใส่มาม่า ก๋วยเตี๋ยว ทำเป็นเมนูผัดลูกชิ้นก็เต็มอิ่มฟินกระเพาะ

เมนู “ลูกชิ้นกุ้ง”, "สาหร่ายพันกุ้ง" และ "สาหร่ายพันไก่" ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
จากก๋วยเตี๋ยวน้ำใสธรรมดาก็กลายมาเป็นก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องแน่น ๆ
เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
ลูกชิ้นกุ้ง
เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
สาหร่ายพันกุ้งและสาหร่ายพันไก่

แต่ถ้ายังติดใจรสชาติอันกลมกล่อมเนื้อปูเต็ม ๆ คำของหอยจ๊อต้องลอง “ปูจ๋า” (35 - 45 บาท ราคาพิเศษ 3 ตัว 100 บาท) เพิ่มความพรีเมียมด้วยน้องปูจ๋ากับไส้หอยจ๊ออัดแน่นเต็มกระดอง ปิดท้ายด้วย “ปลาเส้น” (50 - 60 บาท) ที่ใช้เนื้อปลาทะเลสดใหม่ไร้กลิ่นคาวมาปรุงรสบดเนื้อเนียนละเอียดเหนียวนุ่มลิ้น

เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
ปลาเส้น
เมนู “ฮ่อยจ๊อ” ของ ร้าน "หอยจ๊อปูทอง"
ปูจ๋า

ไม่น่าเชื่อเลยว่าอาหารทะเลแปรรูปจากของทะเลสดใหม่ของ หอยจ๊อปูทอง ที่มีทั้ง หอยจ๊อ, แฮ่กึ๊น, ปลาเส้น ไปจนถึงลูกชิ้นกุ้งจะนำมาทอดกินเล่นหรือนำใส่เป็นเครื่องเคียงทำกับข้าวได้อีกหลากหลายเมนูเลยนะคะ ซึ่งทุกชนิดทำจากวัตถุดิบทะเลแท้ ปูเป็นปู กุ้งเป็นกุ้ง ปลาเป็นปลาใส่ไม่ยั้งเต็ม ๆ ทุกคำ (โดยเฉพาะ "หอยจ๊อปูก้อน" เกรดพรีเมียมที่นึกว่ากำลังกินเนื้อปูหรือหอยจ๊อกันแน่เนี่ย!?) นำไปปรุงรสด้วยสูตรลับจึงได้รสชาติเข้มข้น หอมพริกไทย มีไขมันน้อย กินแล้วไม่มันเลี่ยน ใครที่กลัวอาหารจีนจะเลี่ยนมันเยิ้มหมดกังวลไปได้เลย กลายเป็นของกินเล่นเกรดพรีเมียมที่กินแล้วฟินสุด ๆ คุณภาพระดับภัตตาคารหรู แต่ในราคาเป็นกันเอง! 

การเดินทาง

“หอยจ๊อปูทอง” ตั้งอยู่บนถนนเยาวราชฝั่งซ้ายมือตรงข้ามกับ ร้านฮั่ว เซ่ง ฮง เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ 12.00 - 23.00 น. แต่หากใครไม่สะดวกเดินทางสามารถสั่งผ่านไลน์แมนได้ค่ะ โดยเป็นแพกเกจจิงซีลปิดมิดชิดอย่างดี หากแช่เย็นเก็บในอุณหภูมิ -18 องศา สามารถเก็บได้ถึง 1 ปี แต่ถ้าใครเกิดท้องร้องจ๊อก ๆ หิวขึ้นมาก็สามารถสั่งผ่าน Line Man ได้เลย มีบริการทอดให้ฟรี โดยทอดใหม่ร้อน ๆ ทุกกล่อง ส่งตรงจากเยาวราชถึงบ้านหรือที่ทำงาน และเร็ว ๆ นี้ทางร้านจะไปออกบูธที่งานตรุษจีนในเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และซีคอนศรีนครินทร์​ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก หอยจ๊อปูทอง เยาวราช, เว็บไซต์ หอยจ๊อปูทอง, Line @puothong และโทร. 095-198-9198, 064-556-5546, 064-659-9546

Fact

“ 'หอยจ๊อ' หรือ 'ฮ่อยจ๊อ' เป็นชื่ออาหารของชาวจีนแต้จิ๋ว ทำจากเนื้อปูเป็นหลักผสมกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น อย่างหมูสามชั้นที่ต้มแล้วหั่นละเอียด, ไข่, ต้นหอมซอย และแป้งสาลีเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล และพริกไทย ห่อด้วยฟองเต้าหู้เป็นแท่งยาว ใช้ป่านมัดเป็นปล้อง ๆ นำไปนึ่งจนสุก ทิ้งให้เย็น แล้วหั่นตามรอยมัด จะได้ฮ่อยจ๊อเป็นลูก ๆ มีขนาดพอ ๆ กับผลพุทรา เวลารับประทานต้องนำไปทอด จะได้ฮ่อยจ๊อที่กรอบนอกนุ่มใน”

เมนูห้ามพลาด

หอยจ๊อปูก้อน, แฮ่กึ๊นพิเศษ, ปูจ๋า
หอยจ๊อปูทอง
OWNER'S MESSAGE
หอยจ๊อปูทอง
ต้นตำรับความอร่อยจากเยาวราช มานานกว่า 45 ปี จากวัตถุดิบทะเลแท้ไม่ใส่วัตถุกันเสียเหมาะสำหรับทุกมื้ออาหาร

แผนที่

ตรงข้ามร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง
map

การติดต่อ

image
Phone number : 0951989198, 0645565546, 0646599546
Line : @puothong
394, ถนนเยาวราช, จักรวรรดิ, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,สัมพันธวงศ์