“หอมชา” คาเฟ่สุราษฎร์ธานี อิ่มครบ จบได้ในราคาน่ารัก
  1. “หอมชา” คาเฟ่สุราษฎร์ธานี อิ่มครบ จบได้ในราคาน่ารัก

“หอมชา” คาเฟ่สุราษฎร์ธานี อิ่มครบ จบได้ในราคาน่ารัก

เรื่องสุขภาพยืนหนึ่ง ไร้ผงชูรสทุกเมนู จัดเต็มทั้งหวานคาว ราคาเป็นมิตร กินได้ทั้งบ้าน แฮปปี้ได้ทั้งครอบครัว “หอมชา” คาเฟ่สุราษฎร์ธานี
Ad ·
สนับสนุนโดย Hom-CHA CAFE Steak Bistro
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungrySurat/videos/1855384788101990/

#วงในบอกมา

  • อาหารรสชาติดีไม่พึ่งผงชูรส สะอาด ปลอดภัย วัยไหนก็แฮปปี้
  • ทางร้านใช้ผักออร์แกนิก 100% ปลอดภัย ไร้สารเคมี ผักสดเหมือนเพิ่งเก็บจากแปลง
  • ห้ามพลาด! “ข้าวผัดปู” กรรเชียงปูเนื้อแน่น ๆ ขาวเนียน ขยี้ใจ ><
ำ
“แต่ละเมนูของร้านหอมชา น่ากินมาก น้ำลายสอแล้ว”

วันนี้น้องกุ๊กได้มีโอกาสมาเยือนเมืองเงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง จ.สุราษฎร์ธานีค่า ตื่นเต้นมากเลย ʕ→ᴥ←ʔ มาถึงก็หิวหนักมากอยากหาร้านอาหารเช็กอินเก๋ ๆ แก้หิวสักหน่อย น้องกุ๊ก และทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ไม่รอช้า รีบเสิร์ชร้านกันใหญ่ จนมาต้องตากับร้าน “หอมชา” ร้านคาเฟ่สุราษฎร์ธานี ซึ่งตั้งอยู่ในย่านโรงพยาบาลกรุงเทพฯ สุราษฎร์ฯ ขอไม่พูดพร่ำทำเพลงวิ่งไปหาเครื่องดื่มเย็น ๆ อาหารหนัก ๆ บำรุงกระเพาะก่อนนะค้า

ก
“บริเวณหน้าร้านหอมชา ตกแต่งหรูหราดึงดูดสุด ๆ”

ตอนนี้น้องกุ๊กก็เข้ามาในร้าน “หอมชา” แล้วยืนหมุน ๆ ว่าจะเลือกนั่งโซนไหนดี ระหว่างโซนสว่างที่ตกแต่งหวาน ๆ ราวกับเจ้าหญิง และโซนที่ตกแต่งโทนสีดำให้ความเป็นส่วนตัว น้องกุ๊กได้เลือกโซนสีดำเพราะต้องการความไพรเวต ไม่อยากให้หนุ่ม ๆ มาเห็นน้องกุ๊กกินเวลาหิว กลัวทุกคนจะรับไม่ไหว ฮ่า ๆ

ก
“บรรยากาศภายในร้านโซนไพรเวต ตกแต่งโทนสีดำ เท่ ๆ”

MENU

ร้าน “หอมชาสุราษฎร์ธานี” เป็นร้านที่ครบเครื่องสารพันเมนูอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน ของกินเล่น และเครื่องดื่ม มาที่นี่คือครบจบ อิ่มแปล้แน่นอน! โดยร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของทางร้านที่ต้องการทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรสชาติ การให้บริการ ความสดใหม่ของอาหาร และเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องสุขภาพ อาหารทุกเมนูจึงไม่ใส่ผงชูรส ผักทุกชนิดเป็นผักออร์แกนิก ปลอดภัยไร้สารเคมี เรียกได้ว่าคนทำก็มีความสุข คนกินก็แฮปปี้

เริ่มด้วยต่อด้วยเมนูฮิต ๆ สักจาน อย่าง “ข้าวผัดปู” (ราคา 99 บาท) เป็นเมนูแรกของทางร้าน ที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ โดยทางร้านได้คัดสรรเนื้อปูเฉพาะส่วนกรรเชียงปูชิ้นเด้ง ๆ ขาวเนียน ผัดกับข้าวสวยที่ร่วนซุย เพิ่มสีสันอีกหน่อยด้วยไข่ แครอท และต้มหอม ปรุงรสตามสไตล์เฉพาะของทางร้าน รสชาติจึงมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดนใจหลาย ๆ คนแน่นอน >3< ขอเฮลตีสักหน่อยกับเมนู “สลัดอะโวคาโด” (ราคา 139 บาท) ทางร้านได้คัดสรรเหล่าบรรดาผักออร์แกนิก ไม่ว่าจะเป็นเรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค ต้นทานตะวันอ่อน ฟักทอง มะเขือเทศ อะโวคาโดสด และใส่ปลาทูน่า แล้วราดด้วยน้ำสลัดงาสูตรของทางร้านที่รสชาติกลมกล่อม ใครอยากเฮลตี สายผักรักสุขภาพ ต้องกดไลก์เมนูนี้น้า ʕ≧ᴥ≦ʔ

ห
“ข้าวผัดกับกรรเชียงปูชิ้นเบิ้ม ๆ”
ก
“ข้าวผัดปู”
ก
   “สลัดอะโวคาโด”

ต่อกันที่เมนูนุ่ม ๆ ซอฟต์ ๆ ละมุนลิ้น อย่าง “กะเพราไก่ไข่นุ่ม” (ราคา 65 บาท) เมนูสุดคลาสสิกครองใจทุกวัย เป็นการนำไข่เจียวที่ทอดสุกพอนุ่มฟู สีเหลืองอร่ามท็อปลงบนข้าวสวยร้อน ๆ แล้วราดด้วยกะเพราไก่ รสชาติดี ครบทั้งหวาน เค็ม เผ็ด ถึงเครื่อง หอมใบกะเพรา กินกะเพรา และไข่นุ่มพร้อมกับข้าวสวยบอกเลยฟินจนติดใจ ><แซ่บ ๆ “ต้มยำกุ้งน้ำข้น” (ราคา 99 บาท) สีสันสดใส กลิ่นหอมมาแต่ไกล แค่เห็นก็รู้สึกร้อนผ่าว สัมผัสได้ถึงความถึงพรึกถึงขิง ซุปต้มยำรสเข้มข้นสไตล์คนใต้ เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมกับกุ้งสดเนื้อเด้ง ๆ เพิ่มกิมมิกอีกหน่อยด้วยเห็ดโคนขาวที่ให้ความกรึบ ๆ หนึบ ๆ เคี้ยวเพลิน บอกเลยแซ่บคัก ๆ หรอยจังฮู้ 

ด
“กะเพราไก่ไข่นุ่มเนื้อเนียนพร้อมเสิร์ฟแล้วค่า”
ำ
“ต้มยำกุ้งน้ำข้น”
ก
“กะเพราไก่ไข่นุ่ม”

“ปลากะพงผัดพริกไทยดำ” (ราา 119 บาท) เนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้น ๆ ทอดจนเหลืองกรอบผัดกับพริกไทยดำ ใส่ท็อปปิงพริกสีเขียว พริกสีแดง ข้าวโพดเพิ่มสีสัน และรสชาติไปหน่อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คงจะฟินน่าดูเชียว เห็นแล้วก็น้ำลายสอ “ยำขนมจีนปลาทู” (ราคา 70 บาท) ที่มาพร้อมไก่ยอทอด ไข่ต้ม เส้นขนมจีน และปลาทูไซส์ใหญ่คัดพิเศษ คลุกเคล้าด้วยน้ำยำสูตรเด็ด อยากนัวก็สั่งแบบใส่น้ำปลาร้า หรืออยากแซ่บแบบธรรมดาก็สั่งสูตรปกติได้เลยเด้อข่าเด้อ

ก
“ปลากะพงผัดพริกไทยดำ"
ำ
"ยำขนมจีนปลาทู”

ต่อกันด้วยเมนูกินเล่นสแน็กกรุบกรอบ อย่าง “กล้วยทอด” (ราคา 7 ชิ้น 20 บาท) ทางร้านใช้กล้วยจากชุมชนในบาง จ.สุราษฏร์ธานี กล้วยจะมีความพิเศษตรงที่ไส้เหลือง ไม่มีเมล็ด กินง่ายไม่ติดคอ รสหวานธรรมชาติ กลิ่นกล้วยจะหอมเหมือนน้ำผึ้ง นำไปทอดจนเหลืองกรอบ แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน บอกเลยว่าเด็ด! จัดอาหารกันไปเยอะคอเริ่มแห้ง อยากจะทัชกาแฟให้ชื่นใจสักหน่อย “Espresso Tonic” (ราคา 85 บาท) ทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟเกรดพรีเมียม ชงกับเครื่อง La Marzocco จากอิตาลี จนได้กาแฟที่มีรสสัมผัสหอมเข้ม กลมกล่อม ตัดกับความเปรี้ยวอมหวานของส้ม สตรอว์เบอร์รี และมะนาว จนเป็นเอสเปรสโซแก้วที่หอมหวานสดชื่น กินปุ๊บแอคทีฟสดใสทั้งวันแน่นอน

d
“กล้วยทอด”
d
“Espresso Tonic”

ต่อกันด้วยเมนูคลายร้อน เติมความสดชื่นอย่าง “เสาวรสปั่น” (ราคา 65 บาท) ทางร้านใช้เสาวรสสดนำมาปั่น รสชาติจะเปรี้ยว ๆ จี๊ดจ๊าด สีสดใส แถมยังมีเทกซ์เจอร์ของเมล็ดเสาวรสให้เคี้ยวเพลิน ๆ อีกด้วย บอกเลยแก้วนี้วิตามินซีสูงปรี๊ด ต่อต้านอนุมูลอิสระ กินแล้วสดชื่น ทำให้ตื่นตัวตลอดเวลา น้องกุ๊กขอลองเมนูหวาน ๆ ละมุนบ้างนะ “อะโวคาโดปั่น” (ราคา 95 บาท) เมนูนี้จะนำอะโวคาโดสดปั่นกับนมสด จะได้อะโวคาโดที่มีสีเขียวนวล ๆ โทนพาสเทล รสชาติหวานมัน มีเทกซ์เจอร์ของเนื้ออะโวคาโดเล็ก ๆ ละมุนกินเพลินจนหมดแก้วเลยจ้า

e
“ใครอยากกินน้ำผลไม้ปั่นสด ๆ ต้องที่นี่เลย”

ปิดท้ายด้วยของหวาน อย่าง “เค้กมะพร้าวอ่อน” (ราคา 80 บาท) ตัวเนื้อเค้กจะนุ่ม ๆ เด้งฟู ท็อปด้วยครีมเนื้อเนียน แล้วท็อปเนื้อมะพร้าวอ่อนบนครีมอีกชั้นหนึ่ง เนื้อเค้ก ครีม และมะพร้าวคือดีมาก เอาไป 10/10 หอมมะพร้าว รสชาติหวานมันกำลังดี ละมุนลิ้น สรุปคือเลิฟมาก กินเพลิน น้องกุ๊กชอบค่า

ใครที่กำลังหาร้านอาหารโฮมเมดด้วยใจแบบไปที่เดียวครบจบ ทุกคนในครอบครัวกินได้ แถมบรรยากาศดี ร้านน่ารักน่านั่ง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเก๋อย่างนี้ ก็อย่าลืมแวะไปเช็กอินร้าน “หอมชา” ร้านกาแฟสุราษฎร์ธานีกันนะค้า แล้วอย่าลืมติดตามบทความที่กิน ที่เที่ยวได้ที่เพจสุราษฎร์ กินอะไรดี ? by Wongnai นะค้า

ร้าน Hom-CHA CAFE Steak Bistro สุราษฎร์ธานี

  • เปิดให้บริการทุกวัน อาทิตย์ - ศุกร์ 06.30 - 19.00 น. และวันเสาร์ 06.30 - 18.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร. 066-026-9466
  • พิกัด ข้างโรงพยาบาลกรุงเทพ จ.สุราษฎร์ธานี
  • FB : Hom-CHA CAFE Steak Bistro

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดปู, สลัดอะโวคาโด, Espresso Tonic
ร้าน Hom-CHA CAFE Steak Bistro
OWNER'S MESSAGE
ร้าน Hom-CHA CAFE Steak Bistro
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
อาหารสดใหม่ทุกวัน ปลอดสารเคมี เพื่อสุขภาพของทุกคน บรรยากาศนั่งกินเหมือนในบ้านครอบครัวเดียวกัน

แผนที่

การติดต่อ

 “กะเพราไก่ไข่นุ่ม” (ราคา 65 บาท)
Phone number : 066-026-9466
โซนร้านอาหาร ข้าง รพ.กรุงเทพสุราษฎร์,เมืองสุราษฎร์ธานี