6 เมนูอาหารเช้าโฮมเมด ต้อนรับอากาศดี ๆ ช่วงปลายปี @Buttercup
  1. 6 เมนูอาหารเช้าโฮมเมด ต้อนรับอากาศดี ๆ ช่วงปลายปี @Buttercup

6 เมนูอาหารเช้าโฮมเมด ต้อนรับอากาศดี ๆ ช่วงปลายปี @Buttercup

หันมาตื่นเช้ารับอากาศบริสุทธิ์ แล้วเต็มอิ่มกับมื้อเช้าสไตล์โฮมเมดดี ๆ กับ 6 เมนูอาหารเช้าอบอุ่นหัวใจที่ Buttercup ร้านอาหารที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก
writerProfile
6 ธ.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Buttercup
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ด้วยความที่วาฬเป็นมนุษย์ตื่นเช้าอยู่แล้ว อาหารมื้อแรกของวันจึงเป็นเรื่องสำคัญเสมอ ทำไมน่ะหรอคะ!? ก็คนเพิ่งตื่นหิวจะแย่ จะให้มานั่งอดอยากปากแห้งทำไมกัน เมื่อถ่างตาตื่นเช้าได้ขนาดนี้จึงต้องโทรปลุก Good Moring เพื่อนสาวชวนกันออกมาหามื้อเช้าดี ๆ กินเติมพลังกันหน่อยแถวถนนเพชรบุรีที่คาเฟ่ Buttercup All Day Breakfast กับอาหารสไตล์ฟิวชันแบบโฮมเมดเชฟทำเอง!

หน้าร้าน Buttercup
หน้าร้าน Buttercup 

เมื่อนัดแนะกันเช้าตรู่ให้มาเจอที่ร้านอาหารเช้า Buttercup เป็นต้องใจละลายกับบรรยากาศสุด Cozy แบบ European Country ภายในร้านที่ตกแต่งได้น่านั่ง น่านอนเอ้ย! น่ารักมาก ๆ เหมือนได้มากินข้าวเช้าที่บ้านเพื่อนแบบอบอุ่นเป็นกันเองมากค่ะ ส่วนเรื่องอาหาร เชฟนุช-กาญจนา ถิรชวลิต ขอการันตีเลยว่าทุกเมนู ทุกจานของที่ร้านเชฟทำเองหมดค่ะ เน้นความสดใหม่ คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีทุกวัน นำมาปรุงเป็นอาหารฟิวชันโฮมเมดคุณภาพดี พร้อมด้วยของหวาน (ซึ่งเป็นเรื่องที่เชฟถนัดมากเลยล่ะค่ะ!) ก็อบสดใหม่ทุกวัน และยังมีเมนูเครื่องดื่มเป็นน้ำผลไม้ สมูทตี้ และชาอื่น ๆ แต่ละเมนู น่าลิ้มลองไปหมด

บรรยากาศร้าน Buttercup
บรรยากาศร้าน Buttercup 

เช้าแบบนี้เริ่มกันที่เมนูเบา ๆ กันก่อน Spicy Beef Salad (240 บาท) เนื้อส่วนเทนเดอลอยน์ สลัดชามโตอัดแน่นไปด้วยผักนานาชนิด ทั้งเรดโอ็ค กรีนโอ็ค ใบร็อคเก็ต มะเขือเทศ  ที่พอใช้ส้อมจิ้มลงไปทีเสียงกรุบกรอบของผักสดใหม่ก็ดังขึ้นชวนเรียกเสียงร้องของกระเพาะให้เสียงดังไม่แพ้กัน ยิ่งเมื่อลิ้นได้สัมผัสกับความนุ่มของเนื้อเทนเดอลอยน์ออสเตรเลียย่าง พร้อมคลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดสไปซีสูตรลับของทางร้านยิ่งดีงามพระราม 9

Spicy Beef Salad ของร้าน Buttercup
Spicy Beef Salad 
Spicy Beef Salad ของร้าน Buttercup
ผักสลัดสดกรอบมากกก

ต่อด้วย BBQ Kurobuta Pork Chop (380 บาท) ชิ้นโตที่คลุกเคล้ามากับซอสสูตรเด็ดเฉพาะของที่ร้าน Buttercup เชฟเล่าว่าจานนี้เคี่ยวซอสให้ได้ที่จนรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมพริกหวานสามสีกับสับปะรดกริลล์ ได้รสกลมกล่อมตัดกับความเปรี้ยวหวานของผัก และผลไม้ที่เสิร์ฟคู่มาเป็นอย่างดี

BBQ Kurobuta Pork Chop ของร้าน Buttercup
BBQ Kurobuta Pork Chop
BBQ Kurobuta Pork Chop ของร้าน Buttercup
ซอสบาร์บีคิวเข้มข้นสุด

จานต่อมาก็จะเป็นเม็กซิกันหน่อย ๆ Chicken Quesadilla (280 บาท) แป้งตอติญญ่าเนื้อนุ่มสอดไส้ไก่ที่ประกบคู่มากับมอสซาเรลลาชีส และเชดดาร์ชีส เพิ่มรสชาติด้วยผงเม็กซิกันกินคู่กับซัลซา กัวคาโมเล และซาวน์ครีม

Chicken Quesadilla ของร้าน Buttercup
Chicken Quesadilla 

อิ่มหนำสุขสันต์กับมื้อเช้าจัดเต็มแบบฟิวชันโฮมเมดกันไปแล้ว ต้องเพิ่มเติมความหวานกันต่อด้วยเค้กประจำวันที่จะสลับเปลี่ยนไปทุกวัน โดยวันนี้พิเศษมาก ๆ ค่ะ เพราะมี Passionfruit White Chocolate Mousse (120 บาท) มูสไวท์ช็อกโกแลตเนื้อเบารสหวานนุ่มนวลที่เชฟนุชครีเอตขึ้นมาเอง จับคู่กับรสเปรี้ยวหวานของเสาวรสได้อย่างลงตัว และ Vanilla Dream (200 บาท) ของหวานในเมนูอะลาคาร์ตที่มีให้สั่งได้ทุกวัน จานนี้ก็ฟินเช่นกันกับเค้กโรลล์ไอศกรีมจากฝักวานิลลาแท้ เสิร์ฟคู่กับผลไม้สดเป็นสตรอว์เบอร์รีลูกโต และเบอร์รีต่าง ๆ แน่นอนว่าจานนี้โฮมเมดล้วนอีกเช่นกันค่ะ

Passionfruit White Chocolate Mousse ของร้าน Buttercup
Passionfruit White Chocolate Mousse 
Passionfruit White Chocolate Mousse ของร้าน Buttercup
มูสเนื้อเนียนรสหวานตัดกับรสเปรี้ยวของเสาวรสสุด ๆ
Vannila Dream  ของร้าน Buttercup
Vanilla Dream
Vannila Dream  ของร้าน Buttercup
ไอศกรีมวานิลลารสละมุน

ความสดชื่นยังไม่หมดเท่านี้ต้องปิดท้ายด้วย Greeny C (150 บาท) สมูทตี้จากผลไม้สดทั้งสามชนิด จากแอปเปิล กีวี และมิ้นต์ กลิ่นหอมสุดแถมยังได้รสเปรี้ยวหวานปลุกพลังยามเช้าได้ดีสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งแก้วที่สาว ๆ น่าจะชอบเลยค่ะ เพราะเต็มไปด้วยวิตามินซี ดื่มแล้วยิ่งดีต่อผิวพรรณ!

Greeny C ของร้าน Buttercup
Greeny C 
Greeny C ของร้าน Buttercup
สมูทตี้เติมความสดชื่นน

ยามเช้าวันนี้ช่างคุ้มค่าทุกนาทีที่ตื่นมาเลยค่ะ เพราะได้มาเจอกับมื้อเช้าแสนวิเศษที่ร้าน Buttercup วาฬสามารถสัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบ และรสชาติที่ลงตัวในทุกจาน ซึ่งนอกจากอาหารคาวยังมีของหวานให้ได้เพลิดเพลินอีกค่ะ ช่างถูกปาก ถูกใจวาฬกับเพื่อนสาวจริง ๆ เลย

การเดินทาง

เพื่อน ๆ คนไหนเป็นมนุษย์ตื่นเช้าเหมือนกับวาฬ แนะนำให้มาลิ้มลองมื้อเช้าฟิวชันที่ลงตัวที่ Butterup เปิดบริการตั้งแต่เก้าโมงเช้าเลยค่ะ ใครที่ตื่นสายก็ยังมาฟินเหมือนวาฬได้เหมือนกัน เพราะไม่ว่าจะช่วงไหนเราก็เอนจอยกับอาหารดี ๆ ได้เสมอค่ะ อ๊ะ! แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้านมีบริการ Line Man ด้วยน๊า

Buttercup
$OWNER'S MESSAGE
Buttercup
Buttercup is the place where you can taste high quality food, desserts and drinks including freshly brewed coffees and gourmet teas in a friendly and pleasant atmosphere.

แผนที่

ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์

การติดต่อ

Buttercup
Phone number : 02-319-9630
36, ซอยเพชรบุรี 47 แยก 6, บางกะปิ, กรุงเทพมหานคร, 10310, ประเทศไทย,ห้วยขวาง