ฟินทุกคำที่เจี๊ยะ! 8 อาหารจีนต้นตำรับ-ติ่มซำคำโตคุณภาพคับเข่ง@HONG BAO
  1. ฟินทุกคำที่เจี๊ยะ! 8 อาหารจีนต้นตำรับ-ติ่มซำคำโตคุณภาพคับเข่ง@HONG BAO

ฟินทุกคำที่เจี๊ยะ! 8 อาหารจีนต้นตำรับ-ติ่มซำคำโตคุณภาพคับเข่ง@HONG BAO

พาเจี๊ยะติ่มซำสไตล์จีนแท้ และแบบฟิวชันโดยเชฟชาวจีนมือเก๋าที่ HONG BAO สุขุมวิท 39 ที่ติ่มซำเลิฟเวอร์ห้ามพลาด! พร้อมโปรโมชันดี ๆ จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
[Ad] • 23 ส.ค. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1789969777687606/


ยังติดใจจากอาหารจีนคราวก่อนไม่หาย วาฬขอพาไปกินติ่มซำอีกร้านที่เด็ดไม่แพ้กันค่ะที่ HONG BAO สุขุมวิท 39 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น The Best Dim Sum in Town ใจกลางเมืองใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ในบรรยากาศแบบจีนโมเดิร์นที่ผสมกลิ่นอายของยุโรปได้อย่างแนบเนียน

HONG BAO ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารจีนธรรมดาทั่วไปนะคะ แต่เป็นอาหารจีนที่มีเมนูฟิวชันกินง่ายด้วย มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งติ่มซำ หมูกรอบ เป็ดย่าง หรือซุปต่าง ๆ ซึ่งเมนูทั้งหมดรวมถึงการปรุงอาหารก็เป็นฝีมือของเชฟชาวจีนด้วยค่ะ จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่ารสชาติเข้าถึงแน่นอน

HONG BAO สุขุมวิท 39
HONG BAO สุขุมวิท 39
ภายในเสริมความโมเดิร์นเข้าไปด้วยโทนสีขาวกับกระจกบานใหญ่ดูกว้างขวางสะอาดสะอ้านไม่น่าอึดอัดเลยค่ะ

เริ่มกันที่เมนูแรก กับ เซี่ยงไฮ้เสี่ยวหลงเปา (130 บาท) กัดคำแรกน้ำซุปแตกเข้าปากรสหอมหวานพร้อมกับเนื้อหมูเต็ม ๆ เข่งนี้ระวังลวกปากนะคะ น้ำซุปมาร้อนเลย ตามด้วย ฮะเก๋ากุ้ง (130 บาท) แป้งบางพร้อมกุ้งเต็มตัว 2 ตัว เนื้อเด้งมากค่ะ

hong bao
เซี่ยงไฮ้เสี่ยวหลงเปา
hong bao
ฮะเก๋ากุ้ง

ส่วนจานโปรด ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ (140 บาท) เป็นจานที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนเลยค่ะกับเมนูฟิวชันนี้ ด้านนอกแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อนุ่มห่อกุ้งกรอบด้านใน ได้ทั้งความนุ่มความกรอบปลื้มมาก เข่งต่อไปก็ดูดกันมันเลยกับ ขาไก่นึ่งเต้าซี่ (100 บาท) นั่งดูดขาไก่เผ็ดนิดแต่จัดจ้านเพลินปากดี

ภายในเสริมความโมเดิร์นเข้าไปด้วยโดทนสีขาวกับกระจกบานใหญ่ดูกว้างขวางสะอาดสะอ้านไม่น่าอึดอัดเลยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ
ภายในเสริมความโมเดิร์นเข้าไปด้วยโดทนสีขาวกับกระจกบานใหญ่ดูกว้างขวางสะอาดสะอ้านไม่น่าอึดอัดเลยค่ะ
ขาไก่นึ่งเต้าซี่

ครั้งแรกที่วาฬได้กินถั่วแขกก็จากร้านอาหารจีนนี่แหละ วันนี้ก็มีเมนูของ ถั่วแขกผัดกาน่าฉ่ายและหมูสับ (450 บาท) ด้วยค่ะ บางร้านถั่วแขกกลิ่นจะแรงหน่อย แต่ของที่ร้าน HONG BAO กลิ่นหอมกำลังดีผัดมาร้อน ๆ กับหมูสับ และกาน่าฉ่ายรสเค็มช่วยเพิ่มรสไปอีก กินกับข้าวร้อน ๆ ยิ่งฟิน

ภายในเสริมความโมเดิร์นเข้าไปด้วยโดทนสีขาวกับกระจกบานใหญ่ดูกว้างขวางสะอาดสะอ้านไม่น่าอึดอัดเลยค่ะ
ถั่วแขกผัดกาน่าฉ่ายและหมูสับ

มาถึงจานหนักกันบ้าง บาร์บีคิวสามอย่าง (จานกลาง 900 บาท) มีหมูกรอบที่ตั้งทิ้งไว้นานเท่าไหร่ก็ยังคงความกรอบค่ะ เป็ดย่างหนังกรอบ และหมูแดงรสหวานชิ้นโต เมนูนี้มีซอสสามชนิดคือซอสมัสตาร์ดฉุนตัดเลี่ยนกับซอสคาราเมลรสเข้มหวาน ๆ และซอสราดเป็ด

hong bao
บาร์บีคิวสามอย่าง
hong bao
หมูแดงรสหวานชิ้นโต
hong bao
หมูกร้อบกรอบ

ถ้ามาร้านอาหารจีนก็ต้องสั่งจานที่ชื่อเป็นมงคลซะหน่อยอย่าง ข้าวผัดเศรษฐี (จานกลาง 700 บาท) ข้าวผัดเม็ดร่วน แต่ไม่มัน ผัดกับเครื่องหลากหลายทั้งข้าวโพด ต้นหอม กุ้ง หมูแดง และกังป๋วยซึ่งก็คือหอยเชลล์แห้งนั่นเอง

hong bao
ข้าวผัดเศรษฐี

ตบท้ายด้วยซาลาเปาน่าตาน่ารักงุงิ ซาลาเปาไข่เค็มลาวา (100 บาท) ที่เนื้อนุ่มมาก พอบิออกมาไส้ครีมไข่แดงไหลเยิ้มมาเป็นทาง เป็นครีมรสหวานที่ผสมกับความเค็มของไข่แดงได้เข้ากันดี

hongbao

ถึงราคาอาจจะดูแรงไปบ้างแต่พอได้มากินจริง ๆ แล้ววาฬว่าคุ้มค่ามากค่ะ ทั้งวัตถุดิบสดใหม่ที่สามารถสัมผัสได้ และที่นี่เขายังทำสดเข่งต่อเข่งในทุกวัน ซึ่งเมนูเองก็มีให้เลือกหลากหลายด้วยทั้งแบบจีนแท้หรือแบบฟิวชันจึงไม่แปลกเลยค่ะที่ HONG BAO จะเป็น The Best Dim Sum in Town อย่างที่เขาว่าไว้

อิ่มท้องแล้วมาถึงขั้นตอนจ่ายเงิน วาฬมีโปรโมชันมาฝากเพื่อน ๆ อีกแล้ว บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ใจดีอีกเช่นเคยมอบโปรโมชัน “กินข้าวกันมั้ย” เมื่อทานตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป ต่อเซลล์สลิป รับส่วนลด 20% สำหรับบัตรเครดิต SCB Private Banking, SCB First, SCB Prime และ ส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อื่น ๆ ส่วนลดนี้ใช้ได้เฉพาะจันทร์ - ศุกร์ ยกเว้นวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เฉพาะสาขาสุขุมวิท 39 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ และ The Rest Area ตั้งแต่วันนี้ - 30 พ.ย. 2560 เท่านั้นนะจ๊ะ

SCB

การเดินทาง

ร้าน HONG BAO สุขุมวิท 39 อยู่ใจกลางเมือง เดินทางโดยนั่งบีทีเอสลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อรถเข้าซอยมาไม่ลึกมาก เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 14.30 น. และเวลา 17.30 - 22.00 น. แต่ถ้าไม่สะดวกล่ะก็ยังมีสาขาอื่นที่ เซ็นทรัลเอมบาสซี MBK The Rest Area และสาขาใหม่ที่คริสตัลพาร์ค

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ, บาร์บีคิวสามอย่าง, ซาลาเปาไข่เค็มลาวา
คุณพจน์ ลี
OWNER'S MESSAGE
คุณพจน์ ลี
Owner
เราใส่ใจในอาหารทุกจานที่เราเสิร์ฟให้ลูกค้า เพราะเราอยากให้ลูกค้าได้รับประทานของที่ดีที่สุด

แผนที่

สุขุมวิท 39
map

การติดต่อ

Hong Bao สุขุมวิท 39
Phone number : 092-273-5242, 02-662-3565
ถนน สุขุมวิท,วัฒนา