หงษ์ฟ้าภัตตาคาร ร้านอาหารอุบลฯ ระดับตำนาน ราคาเริ่มต้น 70 บาท
  1. หงษ์ฟ้าภัตตาคาร ร้านอาหารอุบลฯ ระดับตำนาน ราคาเริ่มต้น 70 บาท

หงษ์ฟ้าภัตตาคาร ร้านอาหารอุบลฯ ระดับตำนาน ราคาเริ่มต้น 70 บาท

เก่าแต่เก๋า! เปิดนาน 53 ปี กับร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” เสิร์ฟหลากเมนูอาหารจีนและไทยรสชาติต้นตำรับ เหล่านักชิมต้องมาเยือนสักครั้ง คุ้มค่าทุกคำที่เอาเข้าปาก!
Ad ·
สนับสนุนโดย หงษ์ฟ้าภัตตาคาร
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryUbonratchathani/videos/2538498823050943/


#วงในบอกมา

  • “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” เปิดมาแล้วถึง 53 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2508
  • ทางร้านเล่าว่าสูตรอาหารนั้นถูกส่งต่อมาจากรุ่นพ่อ รสชาติอาหารจะคงที่ มีเพียงการปรับปรุงเมนูอาหาร และรสชาติเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับคนรุ่นใหม่
  • ร้านนี้เหมาะกับทุกกลุ่ม มาได้ทุกวัน ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ
เมนูอาหาร ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
อีกหนึ่งร้านในตำนานที่คนอุบลราชธานีห้ามพลาด!

วันนี้ขอมาป้ายยาเพื่อน ๆ ทุกท่าน...ใครที่กำลังหาภัตตาคารอาหารจีน-ไทยอุบลราชธานี หรือร้านอาหารอุบลฯ รสเด็ดอยู่ น้องหลุมดำขอแนะนำ “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” ร้านในตำนานที่เปิดมาแล้วถึง 53 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2508 นักชิมหลาย ๆ ท่านถึงกับซูฮกร้านนี้ให้เป็นร้านประจำค่ะ ด้วยรสชาติ ความเก่าเแก่ ความเก๋า ใครที่มาเที่ยวอุบลราชธานีก็ต้องมาร้านนี้ อ้ะ! แต่เดี๋ยวก่อน ด้วยชื่อขึ้นต้นว่าภัตตาคารอาจทำให้หลายคนลังเลใจ ว่าจะต้องจัดมื้อใหญ่เท่านั้น ซึ่งมันไม่จริงเลยค่ะ เพราะร้านนี้ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 70 บาท จะมากินเป็นมื้อด่วนหรือจะตั้งวงสังสรรค์เม้ามอยกับเพื่อนก็ได้ทั้งนั้น ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ รีวิวนี้จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น!

หน้าร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
หน้าร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
บรรยากาศร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
บรรยากาศภายในร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” ยังคงความขลังแบบดั้งเดิมเข้ากับอาหารที่สืบทอดมานาน 53 ปี รสชาติคุณภาพคงที่ เหมาะกับทุกกลุ่ม ในร้านมีห้องส่วนตัว โต๊ะจีน 2 ห้อง และห้องประชุมใหญ่ รับคนได้ 250 คน มีที่จอดใต้อาคาร

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินชื่อเสียงกันมานาน เพราะ “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” เป็นภัตตาคารอาหารจีน-ไทย เน้นเมนูอาหารจีนมากกว่า สูตรอาหารมาจากรุ่นพ่อ คุณตุ้งเม้ง แซโค้ว ชาวจีนแต้จิ๋วเป็นเชฟที่มีฝีมือมาก ๆ ในสมัยนั้น ปัจจุบันรุ่นที่สองลูก ๆ ก็ได้สืบทอดความเด็ดสะระตี่ส่งต่อ ทั้งคุณตุ๊ก คุณจื่อไล้ และคุณหมูเชฟเทเบิลคนแรกของประเทศไทย พร้อมเพิ่มเมนูใหม่ ๆ เข้ามา เช่น ก๋วยเตี๋ยวหลอด ก้ามปู อีกทั้งปรับปรุงเมนูอาหารและรสชาติให้เข้ากับคนรุ่นใหม่่ รับรองว่ากินง่าย ถูกปากทุกวัยเหมือนเดิมจ้า

บรรยากาศร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
บรรยากาศร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” 

ไม่กินเมนูนี้เหมือนมาไม่ถึง “ก๋วยเตี๋ยวหลอดหงษ์ฟ้า” (180.-) ส่วนประกอบหลัก ๆ คือ หมู กุนเชียง หอมใหญ่ หัวไชเท้า เวลาทำผัดต้องทำด้วยความรวดเร็ว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เพิ่มความหอมด้วยพริกไทย จากนั้นเอาแป้งมาห่อกับกุ้ยช่ายขาวแล้วน้ำไปนึ่ง พอได้ที่ถึงเอามาโรยด้วยกระเทียมเจียว ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มลงตัวสุด ๆ สูตรเฉพาะแบบนี้ไม่ลองต้องเสียใจแย่

เมนู “ก๋วยเตี๋ยวหลอดหงษ์ฟ้า” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
แป้งที่ห่อต้องเป็นเส้นแป้งข้าวจ้าวจากร้านประจำที่ซื้อกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

เปิดกระเพาะไปไม่นาน อาหารจานต่อมาก็ทำเอาอึ้ง “ปลิงทะเลผัดกะเพรา” (780.-) โดดเด่นด้วยปลิงทะเลที่ต้มนานเป็นสัปดาห์ กุ้งแช่บ๊วยตัวใหญ่ นำไปผัดกะเพรา ได้รสชาติเข้มข้นแบบที่คนไทยชอบ โรยด้วยกะเพราทอดกรอบ เนื้อปลิงจะเด้ง ๆ ลื่น ๆ กุ้งก็สดถูกปาก จ้วงรัว ๆ แบบไม่มียั้ง ตามด้วย “ขาห่านอบบะหมี่” (500.-) ทางร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” ใช้ขาห่านฮ่องกงชิ้นใหญ่เนื้อเยอะ และเส้นบะหมี่กวางตุ้งสั่งตรงจากร้านบะหมี่ในเมืองอุบลฯ ที่ทำสด ๆ ทุกวัน ลองแล้วต้องกดเลิฟ

เมนู  “ปลิงทะเลผัดกะเพรา” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
“ปลิงทะเลผัดกะเพรา” 
เมนู “ขาห่านอบบะหมี่” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
“ขาห่านอบบะหมี่”

ยังไม่พอค่ะต่อด้วย “กุ้งทองคำ” (380.-) ใช้กุ้งแช่บ๊วยตัวโตทอดกับเนย โรยด้วยไข่ที่ทำเหมือนกับฝอยทอง ตอนเสิร์ฟตื่นเต้นกับพรีเซนเทชันมาก ๆ เพราะไม่เคยเห็นลักษณะแบบนี้ที่ไหน ส่วนรสชาติค่อนข้างถูกปาก หอมเนยมาก ๆ แถมไข่ที่ทำเป็นฝอย ๆ พอกินคู่กับกุ้งคือดี เผลอแป๊บเดียวหมดเกลี้ยง จานต่อไปก็เป็นเมนูท็อปของร้านที่ถูกใจทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ “ไก่มะนาว” (จานใหญ่ 280.- จานเล็ก 140.-) ใช้ครีมสลัดโฮมเมดทางร้านจะตีครีมเอง กินกับมะนาวที่วางไว้บนชื้นไก่ทอด เคียงด้วยผักคะน้าหั่นฝอยทอด กินพร้อมกันได้รสเปรี้ยวของมะนาว ความหวานของน้ำสลัด และเนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน ลงตัวจนใครก็เกินต้านทาน

เมนู “กุ้งทองคำ” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
“กุ้งทองคำ”
เมนู ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
“ไก่มะนาว” 
เมนู “กุ้งทองคำ” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
กุ้งสดโดนใจ ไม่ต้องการน้ำจิ้มใด ๆ เลยค่ะ
เมนู “ไก่มะนาว” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
หน้าตาธรรมดา แต่รสชาติขั้นสุด รักมาก!

 “ราดหน้าหมูน้ำมันหอย” (จานใหญ่ 250.- จานเล็ก70.-) จานใหญ่กินได้ 6-7 คน ส่วนราคา 70 บาทแนะนำสำหรับใครที่มากินเดียวเป็นสูตรต้นตำรับตั้งแต่คุณพ่อรุ่นที่หนึ่ง ความพิเศษคือเส้นจะหอมกลิ่นไหม้ เชฟจะผัดไฟแรงค่ะ หมูหมักเนื้อนุ่ม น้ำราดหน้าจะทำชามต่อชามไม่มีการทำค้างไว้ คุณภาพเกินราคาใครที่มองหาจานด่วน เมนูนี้ตอบโจทย์ที่สุดจ้า!

เมนู “ราดหน้าหมูน้ำมันหอย” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
“ราดหน้าหมูน้ำมันหอย”

ก่อนกลับขอซดอะไรร้อน ๆ หน่อย มื้อนี้เจ้าภาพขอเลี้ยง “ก้ามปูหม้อไฟ” (1,300.-) ใช้ปูดำจากต่างประเทศ ซึ่งลูกค้าจะเลือกปูไทย หรือปูต่างประเทศก็ได้ แต่ปูต่างประเทศจะตัวใหญ่กว่า น้ำซุปหอมเครื่องยาจีนและพริกไทย กินกับผักบุ้ง หรือช่วงหน้าหนาวจะมีผักปวยเล้ง ผักตั้งโอ๋ หรือสั่งผักกาดไต้หวัน และบะหมี่มากินด้วยกันก็เข้าท่า ทางร้านใช้ถ่านในการปรุงหม้อนี้ ทำให้อาหารที่อยู่ในหม้อสุกเท่า ๆ กัน แถมยังได้กลิ่นหอมจากถ่าน จะกินกับข้าวสวยก็ได้ หรือกินเป็นกับแกล้มก็ยิ่งเวิร์ก

เมนู “กล้ามปูหม้อไฟ” ของร้าน “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร”
“ก้ามปูหม้อไฟ”

จบมื้อไปอย่างสวยงามพร้อมห่อกลับบ้านอีกเล็กน้อย บอกเลยว่า “หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” สมคำร่ำลือกับฉายาร้านในตำนานของจังหวัดอุบลราชธานีจริง ๆ ทุกเมนูเต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติและที่มา เลือกแต่ของคุณภาพ และให้มาแบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก คุ้มค่าเกินราคา จะมาคู่ มากลุ่มหรือมาเดี่ยวก็เหมาะ มาได้ตลอดไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ หากเพื่อน ๆ มีโอกาสมาเยือนอุบลราชธานี ห้ามพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงเด้อ!

การเดินทาง

“หงษ์ฟ้าภัตตาคาร” ตั้งอยู่บนถนนเทพโยธี ทางเข้าสนามบินอุบลฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ : หงษ์ฟ้าภัตตาคาร International cuisine

เมนูห้ามพลาด

ขาห่านอบบะหมี่, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหงษ์ฟ้า, ปลิงทะเลผัดกะเพรา
หงษ์ฟ้าภัตตาคาร
$OWNER'S MESSAGE
หงษ์ฟ้าภัตตาคาร
ร้านยินดีต้อนรับลูกค้าทุกเพศทุกวัย ไม่จำเป็นต้องวาระพิเศษถึงมา มากัน 2 คน ก็กินได้ ราคาไม่แพง มีอาหารจานเดียวเริ่มต้น 70 บาทเท่านั้น

แผนที่

การติดต่อ