[รีวิว] “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” ร้านอาหารจีนฮ่องกง กินอย่างเหลา แต่ราคาเบา!
  1. [รีวิว] “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” ร้านอาหารจีนฮ่องกง กินอย่างเหลา แต่ราคาเบา!

[รีวิว] “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” ร้านอาหารจีนฮ่องกง กินอย่างเหลา แต่ราคาเบา!

รสชาติระดับเหลา ราคาเบาเป็นกันเอง! “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” ร้านอาหารจีน ศาลายา เสิร์ฟเมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง และหลากเมนูติ่มซำ ไส้ทะลัก เนื้อเยิ้ม คีบจนนิ้วล็อก!
[Ad] • 29 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • เสิร์ฟเมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงสูตรดั้งเดิม คือรสชาติพอดี เน้นความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบ ไม่ติดรสชาติเค็มและหวาน
  • ทางร้านอาหารจีน “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” มีบริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำไม่จำกัดเวลา ในราคา 399 Net และติ่มซำเซตเสิร์ฟมาในรูปแบบเข่งติ่มซำอันโต ในราคา 299 Net!
  • เมนูแนะนำ “ไก่ภูเขาไฟศาลายา” ทีเด็ดคือซอสเหล้าแดงสูตรลับ ที่เชฟคิดค้นขึ้นเอง มีรสชาติกลมกล่อม จัดจ้าน อีกทั้งไม่มีกลิ่นเหล้า
อาหารจีน ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
สัมผัสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงสูตรดั้งเดิมได้ที่ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง

สวมบทฮ่องเต้เทงานทุกสิ่ง แล้วมากินอย่างราชาในราคาเบา ๆ ที่ร้านอาหารจีน “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” แห่งโครงการ The Salaya ที่เปิดมาแล้วกว่า 4 ปี พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงผสมกวางตุ้ง และหลากหลายเมนูติ่มซำ คุณภาพคับเข่ง ไส้เน้น ๆ สุดละลานตาให้เลือกสรรกันแบบจุก ๆ พร้อมแล้วลุยกันเลย!

บรรยากาศ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
บรรยากาศหน้าร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
บรรยากาศ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
การตกแต่งเน้นความสนุกสนาน เป็นกันเอง เพื่อให้คนที่มากินรู้สึกผ่อนคลาย
บรรยากาศ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
บรรยากาศภายในร้านอาหารจีน ศาลายา ฮ่องกง เปี้ยนตัง

นอกจากจะมีเมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงดั้งเดิมพร้อมเสิร์ฟจากเชฟมากฝีมือ ทางร้านยังเอาใจสายติ่มซำให้เต็มอิ่มกับเมนูติ่มซำมากกว่า 20 เมนู! โดยมีจุดเด่นคือคุณภาพคับเข่ง เสิร์ฟอุ่น ๆ ถึงมือ ภายใต้สโลแกน “ไส้ทะลัก เนื้อเยิ้ม คีบจนนิ้วล็อก!” ไม่ว่าจะเป็นซาลาเปา ขนมจีบ ฮะเก๋า หรือเผือกทอดก็บอกเลยว่าคุ้มค่าเกินราคาสุด ๆ

 ติ่มซำ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
สโลแกนติ่มซำของทางร้านคือ ไส้ทะลัก เนื้อเยิ้ม คีบจนนิ้วล็อก!

ไม่ว่าจะเป็น "ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ไข่กุ้ง" (49 บาท) จุดเด่นของเมนูนี้คือการทอดปาท่องโก๋ไม่ให้อมน้ำมัน จากนั้นห่อด้วยแป้งแผ่นบางเหนียวนุ่ม ก่อนจะท็อปด้วยไข่กุ้งเน้น ๆ เวลากินได้ความกรุบกรอบ ที่เข้ากันอย่างลงตัว "ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋" (49 บาท) ปาท่องโก๋ชิ้นโต ทอดมากรอบนุ่มในจิ้มคู่กับน้ำจิ๋มถั่วหวานกำลังดี ที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ!

 ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ไข่กุ้ง ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ไข่กุ้ง
 ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋
 ขนมจีบกุ้ง ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ขนมจีบกุ้ง
ซาลาเปาลาวา ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ซาลาเปาลาวา
ติ่มซำ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ทางร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง มีบริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำไม่จำกัดเวลา ในราคา 399 Net

เอาใจสายติ่มซำกันให้สุด เพราะมีมากกว่า 30 เมนู แถมยังมีแบบบุฟเฟ่ต์ในราคาเพียง 399 Net อีกด้วย งานนี้จะมากินกับเพื่อนหรือครอบครัว ก็คุ่มค่าเกินราคา

ติ่มซำ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
คุ้มเกินคุ้มในราคา 299 Net
ติ่มซำ ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
คุณภาพแน่นเข่ง !

ส่วนเมนูอะลาคาร์ตแนะนำต้องจานซิกเนเจอร์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ “ไก่ภูเขาไฟศาลายา” (350 บาท) เมนูโบราณหากินยาก ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะการหมักไก่บ้านนานถึง 1 วัน จากนั้นราดด้วยซอสเหล้าแดงสูตรลับ ความเปรี้ยวอมหวาน จัดจ้านกำลังดี ช่วยเสริมรสชาติของเนื้อไก่ฉ่ำ ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่ากินคำแรกเป็นต้องยกนิ้วให้ในความเข้ากันนี้แบบรัว ๆ

ไก่ภูเขาไฟศาลายา  ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ไก่ภูเขาไฟศาลายา
ไก่ภูเขาไฟศาลายา  ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
เข้มข้น ถึงใจสุด ๆ

ต่อด้วยเมนูที่ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนชวนกินตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟ “ปูทะเลผัดผงกะหรี่” (650 บาท) แค่เห็นเป็นต้องร้องโอ้โห! กับปูทะเลไซซ์ใหญ่ ก้ามโตจนแทบล้นจาน โดยเชฟเล่าให้ฟังว่า การปรุงของเมนูนี้จะเป็นแบบฮ่องกงดั้งเดิมจริง ๆ เน้นหนักไปที่ความนุ่ม ละมุนลิ้นของไข่และผงกะหรี่ เวลากินคือความฟินเต็มสิบ ที่สำคัญยังผัดมาแบบแห้ง ๆ ไม่แฉะ ไม่เยิ้ม ตามสูตรฮ่องกงเป๊ะ!

ปูทะเลผัดผงกะหรี่  ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ปูทะเลผัดผงกะหรี่

“เนื้อปลากะพงเจี๋ยน” (280 บาท) ใครที่ชื่นชอบเครื่องเทศ และสมุนไพรไทยขอแนะนำเมนูเลยค่ะ เพราะจะได้ความหอมของสมุนไพรไทย และอรรถรสของเครื่องเทศจีนเต็ม ๆ ที่สำคัญความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่น้ำแดงนี่แหละ เต็มไปด้วยความเข้มข้น หวานปนเค็ม และกลิ่นอายความเป็นจีนแบบเต็มตัว กินพร้อมกับเนื้อปลากะพงแน่น ๆ จัดว่าเมนูนี้กลายเป็นจานโปรดไปแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

เนื้อปลากะพงเจี๋ยน  ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
เนื้อปลากะพงเจี๋ยน

อีกเมนูที่แนะนำสาว ๆ “สลัดเป็ดเชอร์รีแดง” (350 บาท) ถือเป็นการกินสลัดที่ได้อีกความรู้สึกหนึ่งเลยค่ะ เพราะเป็นการนำเอาเป็ดเชอร์รีไซซ์ใหญ่ไปตุ๋นจนเนื้อเปื่อยนุ่ม จากนั้นจึงนำไปทอด โดยเชฟบอกว่าเป็นเมนูที่กรรมวิธีการทำละเอียดเป็นอย่างมาก เมื่อกินคู่กับผักสดจะได้ความลงตัวที่พอดี และไม่เลี่ยนจนเกินไป

สลัดเป็ดเชอร์รีแดง  ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
สลัดเป็ดเชอร์รีแดง
 สลัดเป็ดเชอร์รีแดง ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
เนื้อเป็ดแน่น นุ่ม เข้ากันดีกับน้ำสลัดสุด ๆ

“ขนมผักกาด” (45 บาท) โดยขนมผักกาดของทางร้านจะมีความพิเศษคือ ไส้ในอัดแน่นหัวไชเท้าเน้น ๆ จากนั้นนำไปทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าเเผ่นโตให้เราหั่นกินได้เองตามสะดวก ที่สำคัญราคาก็เป็นมิตรสุด ๆ ซื้อกลับบ้านได้ชิลล์ ๆ พูดเลยว่าไม่ลองไม่ได้แล้ว!

ขนมผักกาด  ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ขนมผักกาด

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง "ปลากะพงขาวทอดกระเทียมพริกไทย" (120 บาท) ปลากะพงเนื้อแน่น ผัดกับเครื่องเทศ และเน้นหนักไปที่ความเผ็ดร้อนของพริกไทย เป็นหนึ่งในเมนูขายดีที่หลายคนติดใจในความจัดจ้านและเข้มข้นจนถอนตัวไม่ขึ้น

ปลากะพงขาวทอดกระเทียมพริกไทย ของ ร้านอาหารจีน ฮ่องกง เปี้ยนตัง
ปลากะพงขาวทอดกระเทียมพริกไทย

ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนศาลายาจริง ๆ ค่ะ เพราะวันนี้ได้ลิ้มลองอาหารจีนรสชาติต้นตำรับ แถมราคายังเป็นกันเองสุด ๆ ที่ร้านอาหารจีน ศาลายา “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” ใครสนใจหรือผ่านมาแถวนี้อย่าลืมแวะมากันได้ทุกวันสองช่วงเวลาคือ 11:00-14:00 น. และ 17:00-22:00 น. เลยจ้า :D

การเดินทาง

ชาวนครปฐมหรือใครที่กำลังมองหาร้านอาหารจีน ศาลายาอยู่ ขอแนะนำร้านอาหารจีน “ฮ่องกง เปี้ยนตัง” ในโครงการ The Salaya ทางหลวงชนบท จ.นครปฐม 3004 สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว โดยทางโครงการมีบริการที่จอดรถให้ฟรีค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ไก่ภูเขาไฟศาลายา, ปูทะเลผัดผงกะหรี่, เนื้อปลากะพงเจี๋ยน
ฮ่องกง เปี้ยนตัง
OWNER'S MESSAGE
ฮ่องกง เปี้ยนตัง
Owner
ร้านอาหารสไตล์จีน-ฮ่องกง รวมเมนูสุดพิเศษมากมายพร้อมให้บริการ “บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำ” ระดับ 5 ดาว รับประกันโดยเชฟฮ่องกงเจ้าของสูตรเด็ด พร้อมสโลแกน “รสชาติระดับเหลา ราคาเบา ๆ เป็นกันเอง”

แผนที่

ด้านใน the Salaya

การติดต่อ