สุดยอดเทศกาลปูทะเลปีที่ 12 ที่ ภัตตาคารจีนฮองมิน เพียง 329 บาท++
  1. สุดยอดเทศกาลปูทะเลปีที่ 12 ที่ ภัตตาคารจีนฮองมิน เพียง 329 บาท++

สุดยอดเทศกาลปูทะเลปีที่ 12 ที่ ภัตตาคารจีนฮองมิน เพียง 329 บาท++

หนึ่งในบรรดาอาหารทะเลที่เป็นที่นิยมกันในหมู่มิตรรักนักกิน นอกจากกุ้งแล้ว ย่อมมี “ปู” ติดโผอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นปูทะเลตัวใหญ่ๆ
[Ad] • 3 ก.ค. 2014 · โดย

หนึ่งในบรรดาอาหารทะเลที่เป็นที่นิยมกันในหมู่มิตรรักนักกิน นอกจากกุ้งแล้ว ย่อมมี “ปู” ติดโผอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นปูทะเลตัวใหญ่ๆ ด้วยแล้ว ความอร่อยก็ยิ่งคูณสอง เพราะจะได้ทั้งเนื้อแน่นๆ หวานๆ และก้ามโตๆ ที่มีเนื้อปูเป็นชิ้นๆ อัดแน่นอยู่ภายใน จะเอาไปปรุงกับอะไร แบบไหน ก็อร่อยทั้งนั้น

และตั้งแต่ วันนี้ - 15 กันยายน 2557 ใครที่หลงไหลการกินปูทะเล ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง กับ “เทศกาลปูทะเล” ของ “ภัตตาคารจีนฮองมิน” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้ว โดยเชฟได้ครีเอทเมนูปูจานใหม่ๆ ออกมาต้อนรับเทศกาลปูทะเลโดยเฉพาะ ในราคาพิเศษเพียง 329 บาท โดยคิดค่าปรุง 99 บาท/น้ำหนักปู 4 - 5 ขีด (ปูจำกัดจำนวนต่อวันและราคายังไม่รวมเซอร์วิส ชาร์จ)

ซอสฮองมินชิลลี่

สำหรับเทศกาลปูทะเลปีนี้ เมนูปูแสนอร่อยที่เชฟแนะนำจะมีความพิเศษคือ เป็นเมนูที่ใช้ “ฮองมินชิลลี่” พริกเผาจีนแบบโฮมเมดสูตรเฉพาะของฮองมิน ที่มีส่วนประกอบหลักๆ คือ กุ้งแห้ง พริกต่างๆ สามชนิด และกระเทียม (ปราศจากผงชูรส) เป็นพริกเผาจีนที่ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เค็มๆ หวานๆ มันๆ และมีรสเผ็ดนิดๆ ช่วยเพิ่มสีสันให้กับรสชาติของอาหาร ซึ่งนอกจาก “ฮองมินชิลลี่” จะสามารถนำไปปรุงกับอาหารจานเด็ดกระดับภัตตาคารได้แล้ว “ฮองมินชิลลี่” ยังสามารถนำไปประยุกต์เข้ากับอาหารทั่วไปได้อีกหลากหลายเมนู ทั้งผัด ทั้งจิ้ม ใส่ในก๋วยเตี๋ยวหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อเพิ่มรสชาติก็ยังได้ ซึ่งใช้เพียงนิดหน่อยก็อร่อยแล้ว สารพัดประโยชน์ขนาดนี้แต่ขายในสนนราคาย่อมเยาเพียงกระปุกละ 120 บาทเท่านั้น (หาซื้อได้ที่ “ภัตตาคารจีนฮองมิน” ทุกสาขา)

ปูทะเลผัดซอสฮองมินชิลลี่กังป๋วย

ส่วนเมนูเด็ดที่เชฟคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับฮองมินชิลลี่ ก็คือ “ปูทะเลผัดซอสฮองมินชิลลี่กังป๋วย” ปูทะเลตัวโต พริกหวานสามสี และถั่วลันเตาสดกรอบผัดกับฮองมินชิลลี่และกังป๋วย (หรือหอยเชลล์ตากแห้ง) เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมแห่งท้องทะเลและรสชาติที่อร่อยล้ำให้กับปู จากนั้นโรยกังป๋วยที่ซอยจนเป็นเส้นฝอยไว้ด้านบนตัวปูอีกเล็กน้อย เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและผิวสัมผัสของกังป๋วยให้เด่นชัดขึ้น

ปูทะเลอบก๋วยเตี๋ยวฮองมินชิลลี่

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของเชฟ คือ “ปูทะเลอบก๋วยเตี๋ยวฮองมินชิลลี่” ปูทะเลผัดกับซอสฮองมินชิลลี่ พริกหวานและต้นหอม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม แต่จุดเด่นของอาหารจานนี้ ไม่ได้อยู่ที่ปูเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ “ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่” ที่หมักกับซอสปรุงรสแล้วนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน เมื่อกินคู่กับน้ำซอสที่ผัดกับปูแล้ว รสชาติของน้ำซอสและเส้นก๋วยเตี๋ยวจะยิ่งขับรสชาติของกันและกันอย่างลงตัวมากขึ้น เป็นจานที่กินเพลินจนหมดได้ไม่รู้ตัว

นอกจาก 2 เมนูเด็ดที่นำปูไปผัดกับฮองมินชิลลี่แล้ว ยังสามารถเลือกนำปูไปปรุงเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีก เช่น ปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดพริกไทยดำ และปูอบวุ้นเส้น

เมื่ออิ่มกับอาหารจานหลักจานใหญ่กันไปแล้ว ก็ต้องมีน้ำซุปร้อนๆ มาซดให้คล่องคอกันหน่อย แนะนำ “ซุปฮองมิน” (ราคา 135 บาท)ซุปไก่ดำที่ใช้เวลาในการเคี่ยวไก่ดำกับเห็ดหอมตากแห้งและเครื่องยาจีน เช่น เก๋ากี้ นานเป็นวันๆ จนเนื้อไก่ดำเปื่อยนุ่ม และได้น้ำซุปที่หอมหวนชวนซด

ซุปฮองมิน

และเมื่อมาภัตตาคารจีนแล้ว จะไม่สั่งของนึ่งมากินก็กระไรอยู่ ซึ่งถ้าไปที่อื่นอาจจะสั่งซาละเปาไส้ไหล แต่ถ้ามาที่ “ภัตตาคารจีนฮองมิน” แล้วล่ะก็ จะต้องสั่ง “บันลาวา” เท่านั้น เพราะเป็นบันสูตรพิเศษของฮองมินที่พัฒนาแป้งบันมาจากแป้งหมั่นโถว ทำให้ได้เนื้อแป้งที่เนียนละเอียด และนุ่มละมุนเบาบางแตกต่างจากแป้งซาละเปาโดยทั่วไป ซึ่ง “บันลาวา” ของ “ภัตตาคารจีนฮองมิน” ก็มีรสชาติให้อร่อยถึง 8 รสชาติ ได้แก่ กล้วยหอม, ชาเขียว, ช็อกโกอัลมอนด์, ดาร์คช็อกโก, ครีมไข่, ชาซีลอน, งาดำ และคัสตาร์ดไข่เค็ม (เข่งละ 120 บาท / 8 ลูก/ โปรโมชั่นพิเศษกับ AIS เหลือเพียง 99 บาท)

บันลาวา 8 รสชาติ
บันลาวาไส้คัสตาร์ดไข่เค็มไหลเยิ้มระเบิดความอร่อย

ภัตตาคารจีนฮองมิน” เป็นภัตตาคารอาหารจีนร่วมสมัยที่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมยังมีเมนูอาหารจีนอร่อยๆ ให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย และที่สาขา The Paseo Town รามคำแหง ยังมีบริการห้องจัดเลี้ยงอีกด้วย....จะมาอร่อยคนเดียว มาอร่อยสองคน หรือมากันเป็นหมู่คณะ “ภัตตาคารจีนฮองมิน” ก็สามารถรองรับความต้องการได้อย่างครบถ้วน

ห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว

แผนที่

ชั้น 2 ติดกับ Starbucks

การติดต่อ

Hongmin The Paseo Town
Phone number : 02-111-3045
ถนนรามคำแหง, สะพานสูง, กรุงเทพมหานคร, 10240, ประเทศไทยเดอะ พาซิโอ ทาวน์,บึงกุ่ม
ฮองมิน เซ็นทรัลปิ่นเกล้า
Phone number : 02-884-9688
7/1, ถนนบรมราชชนนี, อรุณอมรินทร์, กรุงเทพมหานคร, 10700, ประเทศไทยเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,บางพลัด
Hongmin ฟิวเจอร์พาร์ค
Phone number : 02-958-6273, 080-988-9959, 083-096-3580
94, ถนนพหลโยธิน, ตำบลประชาธิปัตย์, อ.ธัญบุรี, จ.ปทุมธานี, 12130, ประเทศไทยฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต,ธัญบุรี
เนื้อหมูหนานุ่มกะเป็ดพะโล้หนังบางกรอก หอมม๊ากๆ
Phone number : 02-105-1435
Line : @hongmin
ถนน บางนา-ตราดเมกาบางนา,บางพลี