หนาวนี้ไม่หนาวกับยอดซุปคลายหนาวจาก "ภัตตาคารจีนฮองมิน"
  1. หนาวนี้ไม่หนาวกับยอดซุปคลายหนาวจาก "ภัตตาคารจีนฮองมิน"

หนาวนี้ไม่หนาวกับยอดซุปคลายหนาวจาก "ภัตตาคารจีนฮองมิน"

เตรียมตัวรับลมหนาวที่กำลังจะมาถึง กับ "เทศกาลหม้อไฟฤดูหนาว" ที่จัดสองชุดสุดอร่อยสุดคุ้ม คือ “ชุดหมูทรงเครื่องฮองมิน” และ “ชุดสุดยอดทะเลรวม”
writerProfile
9 พ.ย. 2014 · โดย

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ อากาศจะเริ่มเย็นลงกว่าเดิม และคงจะเพิ่มความเย็นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มตัวในเดือนธันวาคม อย่างเมื่อปีที่แล้วหน้าหนาวในกรุงเทพฯ ก็หนาวมากกว่าปกติที่เคยเป็นมา จนถึงขั้นต้องควักเสื้อกันหนาวจากตู้ออกมาใส่กันเลยทีเดียว

ดังนั้นเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ก็ควรหาอาหารที่ต้องกินตอนร้อนๆ เช่น หม้อไฟ มาช่วยสร้างไออุ่นให้กับร่างกันเสียหน่อย เพราะการได้นั่งอยู่หน้าหม้อไฟร้อนๆ สักหม้อ คอยลวกเนื้อสัตว์และผักต่างๆ ลงไปในหม้อ พร้อมกับซดน้ำซุปร้อนๆ ตามไปด้วย นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์จากเครื่องปรุงในน้ำซุป เนื้อสัตว์และผักต่างๆ ที่ต้มผสมรวมกันในหม้ออีกด้วย เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก พอทุกอย่่างเริ่มเปื่อยนุ่ม ความอร่อยและคุณค่าทางอาหารก็จะถูกสกัดออกมาอยู่ในน้ำซุปหม้อไฟนั่นเอง

ชุดหม้อไฟสุดคุ้มแค่ 399 บาท และ 599 บาทเท่านั้น!

ชุดหมูทรงเครื่องฮองมิน (ราคา 399 บาท)

และหากนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้างที่เสิร์ฟหม้อไฟที่มีสรรพคุณช่วยคลายหนาวและช่วยบำรุงร่างกายโดยที่ยังคงความอร่อยเอาไว้ด้วยแบบไม่ตกหล่น ก็ลองมาที่ "ภัตตาคารจีนฮองมิน" ทั้งที่สาขาห้างสรรพสินค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ และสาขาอื่นๆ กันดู เพราะตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่น "เทศกาลหม้อไฟฤดูหนาว" ที่จะมีให้อร่อยคลายหนาวกันตั้งแต่วันนี้ - 28 ก.พ. 2558

ชุดสุดยอดทะเลรวม (ราคา 599 บาท)

สำหรับโปรโมชั่นชุดหม้อไฟที่ "ภัตตาคารจีนฮองมิน" จะมีให้เลือกอร่อยกัน 2 ชุด คือ "ชุดหมูทรงเครื่องฮองมิน" (ราคา 399 บาท) ที่ประกอบด้วยหมูสไลซ์ ไส้กรอก เบคอน หมูทรงเครื่อง เต้าหู้อ่อน บะหมี่ เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง เห็ดหอมสด สาหร่ายอบแห้ง ผักบุ้ง ผักกาดขาว และ "ชุดสุดยอดทะเลรวม" (ราคา 599 บาท)ที่ประกอบด้วย กุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกแช่ กุ้งทรงเครื่อง ลูกชิ้น แมงกะพรุน ปลาแซลมอน เห็ดหูหนู เห็ดหอมสด เห็ดเข็มทอง ผักบุ้ง ผักกาดขาว คึ่นช่าย เต้าหู้อ่อน วุ้นเส้น และข้าวโพดอ่อน (ราคาอาหารยังไม่รวมค่าบริการ 10%)

ยอดน้ำซุปแนะนำ 2 รสชาติ

ส่วนน้ำซุปหม้อไฟ ที่ "ภัตตาคารจีนฮองมิน" ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น ซุปเกี้ยมบ๊วย, ซุปเซี่ยงไฮ้ ซุปมัสยาที่ใช้เครื่องเทศสมุนไพรไทยแบบเดียวกับต้มแซ่บ, ซุปยาจีน และสุดยอดซุปแนะนำอีก 2 ชนิดที่คัดสรรมาแล้วว่า เข้ากับการกินในหน้าหนาวเป็นที่สุด นั่นคือ "ซุปพริกมองโกเลีย" และ "ซุปไก่ขาว"

ซุปพริกมองโกเลีย

"ซุปพริกมองโกเลีย" เป็นซุปสีแดงที่มีรสเผ็ดร้อนจากเครื่องยาจีนหลายชนิด โดยมี "ซวงเจีย" เป็นหัวใจสำคัญของน้ำซุปพริกมองโกเลีย เพราะ "ซวงเจีย" หรือ "พริกหอม" เป็นเครื่องเทศสมุนไพรที่มีรสชาติเผ็ดร้อน และจะทิ้งรสซ่าๆ ให้อวลอยู่ในปาก อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมร้อนแรงที่จะช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี หรือหากนำไปกินกับชุดหมู รสชาติความเผ็ดของน้ำซุปพริกมองโกเลียก็จะแทรกซึมอยู่ในเนื้อหมู ให้รสชาติที่กลมกล่อมในตัวเอง และอร่อยเข้มข้นได้โดยที่ไม่ต้องนำหมูที่ลวกสุกแล้วไปจิ้มกับอะไรอีกเลย

นอกจากจะอร่อยเข้มข้น เผ็ดร้อนถึงใจ และช่วยคลายหนาวเย็นได้เป็นอย่างดีแล้ว "ซวงเจีย" ยังมีสรรพคุณช่วยแก้ลมวิงเวียน ลดความดัน บำรุงโลหิต - หัวใจ บำรุงธาตุ ขับลม และขับปัสสาวะอีกด้วย ทั้งอร่อยทั้งมีคุณประโยชน์จริงๆ

ซุปไก่ขาว

ส่วน "ซุปไก่ขาว" เป็นซุปสไตล์กวางตุ้งที่นำจากเนื้อไก่แท้ๆ 100% ไม่มีส่วนผสมของผงปรุงรสแต่อย่างใด ยามซดจะได้รสชาติหวานหอมของเนื้อไก่แท้ๆ เป็นน้ำซุปรสชาติอ่อนๆ นวลๆ ที่กินได้เรื่อยๆ เหมาะกับคนที่ชอบซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องๆ คอ แถมรสชาติอ่อนๆ ของ "ซุปไก่ขาว" ก็ยังไม่กลบรสชาติของน้ำจิ้มอีกด้วย ฉะนั้น เนื้อสัตว์ที่ลวกในน้ำซุปไก่ขาว จึงเหมาะที่กินคู่กับน้ำจิ้มสารพัดชนิดของฮองมิน อาทิ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ น้ำจิ้มสุกี้ และ "น้ำจิ้มหม้อไฟสูตรไต้หวัน"ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรใหม่ล่าสุดที่จะเข้ากันได้ดีเมื่อกินกับหม้อไฟ เป็นน้ำจิ้มที่มีรสเปรี้ยวเล็กน้อยตัดกับรสเค็มอย่างลงตัว ยิ่งถ้าได้เติมพริกสับและกระเทียมสับลงไปผสมด้วย ก็จะยิ่งได้น้ำจิ้มที่รสชาติเข้มข้นลงตัวมากขึ้น และจะช่วยชูรสชาติของเนื้อสัตว์ที่ลวกในหม้อไฟได้เป็นอย่างดี

น้ำจิ้มหม้อไฟสูตรไต้หวัน พร้อมขิงสับ พริกสับ กระเทียมสับ และการ์ลิคซอสช่วยเพิ่มรสชาติ

เพียงจุ่มเนื้อหมูสไลซ์นุ่มๆ ลงไปลวกในน้ำซุปพริกมองโกเลีย หรือ ซุปไก่ขาว แล้วรอสักพักจนเนื้อหมูสุกได้ที่ ก็จะได้ลิ้มรสเนื้อหมูนุ่มๆ ที่เคี้ยวแล้วจมเขี้ยวสุดๆ หรือจะลองนำปลาแซลมอนสดๆ ลงไปลวกในน้ำซุปแบบแค่พอสุก ก็จะได้ลิ้มรสชาติหวานหอมของเนื้อปลาที่ผสมกับรสชาติของน้ำซุป โดยที่มีความมันนุ่มลื่นตามธรรมชาติของปลาแซลมอนให้ได้เคี้ยวกันเพลินอีกด้วย

หากอากาศเย็นลงทำให้รู้สึกไม่สบายตัวล่ะก็ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งซดน้ำซุปร้อนๆ อยู่หน้าหม้อไฟที่ "ภัตตาคารจีนฮองมิน" ทุกสาขา แล้วจะได้พบทั้งความอร่อยและสุขภาพที่ดีกลับไปแน่นอน

แผนที่

ห้างสรรพินค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ ห้องเลขที่ B032 ชั้น BF ชั้น B โซนเพาว์เวอร์บาย ใกล้ B2S

การติดต่อ

Hongmin แฟชั่นไอส์แลนด์
Phone number : 029475270,0830963584
Line : @hongmin
587,589,589/7-9, ถนนรามอินทรา, คันนายาว, กรุงเทพมหานคร, 10230, ประเทศไทยแฟชั่นไอส์แลนด์,คันนายาว
restaurantClosed
Hongmin The Paseo Town
Phone number : 021113045,0991101116
Line : @hongmin
7/2-7 ถนน รามคำแหง ซอย รามคำแหง 127/3เดอะ พาซิโอ ทาวน์,บึงกุ่ม
ฮองมิน เซ็นทรัลปิ่นเกล้า
Phone number : 028849688
Line : @hongmin
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เลขที่7/222 ถ.บรมราชชนนีเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,บางพลัด
เนื้อหมูหนานุ่มกะเป็ดพะโล้หนังบางกรอก หอมม๊ากๆ
Phone number : 02-105-1435, 083-096-3591
Line : @hongmin
39 หมู่ที่ 6 ถนน บางนา-ตราดเมกาบางนา,บางพลี
ถึงร้านแล้วว ^^
Phone number : 028539492,0830963580
Line : @hongmin
444 อาคารเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ถนน พญาไทเอ็มบีเคเซ็นเตอร์,ปทุมวัน