ฮุน ติ่มซำ ภูเก็ต รสชาติอาหารเช้าสูตรภูเก็ตแท้ เริ่มต้น 20 บาท
  1. ฮุน ติ่มซำ ภูเก็ต รสชาติอาหารเช้าสูตรภูเก็ตแท้ เริ่มต้น 20 บาท

ฮุน ติ่มซำ ภูเก็ต รสชาติอาหารเช้าสูตรภูเก็ตแท้ เริ่มต้น 20 บาท

ชวนไปอิ่มหนำกับเมนูอาหารเช้าแบบฉบับภูเก็ตแท้ กินแบบฟูลออฟชั่นในบรรยากาศร้านสุดคลาสสิกสไตล์จีนโมเดิร์นกันที่ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต
writerProfile
10 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ฮุน ติ่มซำ ถลาง(อนุสาวรีย์)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต เปิดมาแล้ว 5 ปี มีทั้งหมด 3 สาขา สาขาท่าเรือ, สาขาป่าตอง, สาขาสามกอง
  • สูตรการทำทุกเมนูของที่นี่จะเป็นแบบฉบับภูเก็ตแท้ ๆ โดยมาจากอาม่าของเจ้าของร้านทั้งหมด
  • เมนูห้ามพลาด “ข้าวหมูฮ้อง” สูตรภูเก็ตแท้ ๆ ที่ใช้เนื้อหมูสามชั้นคัดพิเศษในการทำ ไม่มันจนเกินไป
ฮุน ติ่มซำ
ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต มีทั้งหมด 3 สาขา สาขาท่าเรือ, สาขาป่าตอง, สาขาสามกอง

วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอชวนเพื่อน ๆ ไปเริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้าสุดฟินที่ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต ร้านอาหารเช้าสไตล์ภูเก็ต ที่ยกเมนูเด็ดมาเสิร์ฟกันแบบจัดเต็มทั้งติ่มซำนึ่งสด, หมี่สั่ว, บะกุ๊ดเต๋, ข้าวหน้าหมูฮ้อง และอื่น ๆ อีกเพียบ ที่นี่เป็นการทำที่ใช้สูตรดั้งเดิม กินแล้วเหมือนได้ย้อนอดีตไปเมื่อ 100 ปีก่อนเลยทีเดียว ใครอยากลิ้มรสชาติแบบภูเก็ตแท้ ๆ ตามเราไปกันเลยค่ะ

หน้าร้าน ฮุน ติ่มซำ
บรรยากาศหน้าร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต

ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต สาขาท่าเรือ ตั้งอยู่ย่านท่าเรือ มาตามถนนเทพกระษัตรี (ขาออก) ถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร เลี้ยวขวา ประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ ร้านบรรยากาศดี นั่งสบาย ตกแต่งในแบบจีนโมเดิร์นผสานความเป็นชิโนโปรตุกีสได้อย่างลงตัว พนักงานบริการดี เป็นกันเอง ดีงามจนต้องอยากกลับมาอีกครั้งแน่นอน

ในร้าน ฮุน ติ่มซำ
ในร้านตกแต่งแบบจีนโมเดิร์นผสมผสานความเป็นชิโนโปรตุกีส

Menu

จัดเต็มแบบไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเห็นแค่รูปก็ต้องร้องว้าวกันแล้ว กับเมนู “ติ่มซำนึ่งสด” (ราคา 20-30 บาท) ติ่มซำของที่นี่จะโดดเด่นด้วยซอสแบบโฮมเมดที่มีทั้งหมด 4 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นซอสสูตรดั้งเดิม, ซอสไข่เค็ม, ซอสน้ำพริกเผาต้มยำ และซอสซีฟู้ด ที่ทางร้านจะราดมาบนวัตถุดิบต่าง ๆ ก่อนนำไปนึ่งสดตามออร์เดอร์ ได้ความสดใหม่ หอมกรุ่นในทุก ๆ เข่งเลยค่ะ

ติ่มซำนึ่งสด
ติ่มซำนึ่งสด

ต่อกันด้วยเมนูขวัญใจทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็ก ๆ ต้องนี้เลย “ชุดอาหารเช้า” (ราคา 100 บาท) ชุดนี้สามารถเลือกไข่ได้นะคะ ว่าจะเป็นไข่ดาว หรือไข่คน ในจานนี้มาพร้อมไส้กรอก, เบคอน, กุนเชียง, แฮม และขนมปังปิ้ง จัดมาบนจานสไตล์จีนแปลกตา แต่น่ากินสุด ๆ ไปเลย

ชุดอาหารเช้า
ชุดอาหารเช้า
ชุดอาหารเช้า
ขนมปังปิ้งกับไข่คน

สั่งต่อไม่รอแล้วนะ กับเมนู “หมี่สั่วกระดูกหมูตุ๋น” (ราคา 55 บาท) เส้นหมี่สั่วแบบภูเก็ต เด่นด้วยรสชาติน้ำต้มกระดูกหมูตุ๋น ที่ตุ๋นกับสมุนไพรจีนไว้นานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนน้ำมาปรุงรสชาติ เพิ่มเห็ด และสาหร่าย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวอีกครั้ง ให้ความหอมยวนเย้าน่ากินมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครอยากได้ความเข้มข้นของสมุนไพรจีนแบบเน้น ๆ ต้องสั่งเลยกับเมนู “บะกุ๊ดเต๋” (ราคา 100 บาท) ถึงเครื่องสมุนไพรจีนแบบเน้น ๆ เพราะมีสมุนไพรถึง 13 ชนิด ตุ๋นนานกว่า 6 ชม. เพิ่มเติมด้วยพุทราจีน เม็ดเก๋ากี้ เด็ดด้วยกระดูกหมู และหางหมู ที่ใส่มาแบบไม่มีกั๊กเลยค่ะ

หมี่สั่วกระดูกหมูตุ๋น
หมี่สั่วกระดูกหมูตุ๋น
บะกุ๊ดเต๋
บะกุ๊ดเต๋

ใครไม่ไหวแต่เราไหว เสิร์ฟต่อเลยกับเมนู “ข้าวหมูฮ้อง” (ราคา 50 บาท) อาหารจานเดียวที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ ข้าวสวยร้อน ๆ มาพร้อมหมูฮ้อง สูตรภูเก็ตแท้ ๆ ที่ใช้หมูสามชั้นคัดพิเศษ ไม่มันจนเกินไป เข้มข้นด้วยเครื่องปรุงที่ซึมเข้าถึงเนื้อหมู เหนียวนุ่มกินง่าย กินคู่กับไข่ต้มเข้ากันสุด ๆ

ข้าวหมูฮ้อง
ข้าวหมูฮ้อง
ข้าวหมูฮ้อง
หมูสามชั้นคัดพิเศษ

ของคาวก็ดีของหวานก็ไม่อยากให้พลาด สั่งเลยค่ะกับเมนู “ชุดขนมปังปิ้งสังขยาไข่” (ราคา 30 บาท) สังขยาโฮมเมด ที่ทางร้านทำเอง หวานข้นกำลังดี ไม่ใส่สีผสมอาหาร หอมไข่แบบโบราณดั้งเดิมเข้ากันสุด ๆ กับขนมปังปิ้ง ที่สามารถสั่งได้เลยว่าจะให้ปิ้งมาแบบกรอบมากน้อยแค่ไหน

ชุดขนมปังปิ้งสังขยาไข่
ชุดขนมปังปิ้งสังขยาไข่
ชุดขนมปังปิ้งสังขยาไข่
สังขยาโฮมเมด

มาจัดหนักจัดเต็มมื้อเช้าที่ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต สาขาท่าเรือ ไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ นอกจากเมนูที่เรารีวิวกันในวันนี้แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลองอีกเพียบเลยนะคะ ใครส่วนใครที่มีโอกาสได้มาจัดหนักที่นี่กันแล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

  • การเดินทาง : ร้าน “ฮุน ติ่มซำ” ภูเก็ต สาขาท่าเรือ มาตามถนนเทพกระษัตรี (ขาออก) ถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีและท้าวศรีสุนทร เลี้ยวขวา ประมาณ 200 เมตร
  • ร้านเปิดทุกวัน : สาขาท่าเรือ เปิดตั้งแต่ 06.00 - 13.00 น. /สาขาสามกอง เปิดตั้งแต่ 06.00 - 14.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 084-550-5144

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูฮ้อง, ติ่มซำ, บะกุ๊ดเต๋

แผนที่

การติดต่อ

ฮุน ติ่มซำ ถลาง(อนุสาวรีย์)
Phone number : 064-945-5659,064-424-6451
Instagram : hoon.dimsum
88-88/1 สาขาถลาง(อนุสาวรีย์ท้าวเทพฯ),ถลาง