ดูดวง ประจำเดือนพฤษภาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!
  1. ดูดวง ประจำเดือนพฤษภาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวง ประจำเดือนพฤษภาคม Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ #แม่หมอบิวตี้ พาทุกคนมาเช็กดวงเดือนพฤษภาคม ขอบอกเลยว่าแม่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเดือนนี้มีราศีไหนจะมีโชคแบบไม่รู้ตัวว ตามมาดูกันเล้ย
writerProfile
30 เม.ย. 2022 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน~ กลับมาเจอกันอีกครั้งใน #แม่หมอบิวตี้ แน่นอนว่าทุกต้นเดือนมาเจอกันแบบนี้ ต้องมีดวงมาฝากทุกคนกันอยู่แล้ว เผลอแป็บเดียว เข้าสู่เดือนที่ห้ากันแล้ววว ไวมากค่ะ แถมอากาศเปลี่ยนจนงง ว่าตกลงนี่มันฤดูอะไรกันแน่นะ? ที่สำคัญเลยอย่าลืมรักษาสุขภาพ พักผ่อนเยอะ ๆ รักษาตัวให้รอดโควิดกันค่ะ ยิ่งใครผ่านมาทุกซีซั่นต้องขอปรบมือให้ตัวเองรัว ๆ และรักษาสุขภาพก็ต่อไป เอาล่ะ ถึงเวลามาเช็กดวงกันดีกว่า ราศีไหนจะมีเกณฑ์ติดโควิด? หรือราศีจะไม่โสดแล้ว พร้อมแล้วมาเช็กดวงกันค่า ขอบอกเลยว่าแม่นจนขนลุกเหมือนเดิมแน่นอน!

ดูดวง Wongnai


ราศีมังกร (15 ม.ค. - 14 ก.พ.)  

การงาน
สำหรับชาวราศีมังกร ช่วงนี้การเจออะไรคล้ายเดิม อย่างเช่น ถ้ามีเรื่องจากเดือนที่แล้ว เดือนนี้ก็จะดีต่อเนื่องแต่ถ้ามีเรื่องน่าปวดหัวมาจากเดือนที่แล้ว เดือนนี้ก็ยังค้างคาอยู่นิดหน่อย ซึ่งเราก็กำลังหาวิธีแก้ปัญหาอยู่ แต่เรื่องที่เราเจออยู่ตอนนี้ดูเป็นเรื่องที่ยาก อาจจะทำให้บั่นทอนจิตใจ รู้สึกแย่เอาได้ เพราะฉะนั้นแม่หมออยากให้เราอดทน พยายามทำให้มันผ่านไปและอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร เดือนนี้ต้องมีสติในการทำงานให้มากเข้าไว้ เพราะมีโอกาสที่งานจะผิดพลาดสูง ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างมีปัญหาเกิดขึ้นได้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เร็ว ๆ นี้จะผ่านไปได้แน่นอน ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ

การเงิน
ช่วงนี้หมดเงินไปกับเรื่องเที่ยวเรื่องกินเป็นส่วนใหญ่ แต่สถานการณ์ยังดีอยู่ค่ะ ถือว่าโอเคมาก เป็นไปในทิศทางที่ดี และจะมีโอกาสดีขึ้นตามลำดับ ช่วงนี้ก็จะหมดเงินกับเรื่องเที่ยวหรือว่าการหาความสุขให้ตัวเอง และมีเกณฑ์มีโชคลาภทางการเงินจากคนใกล้ตัวด้วยค่ะ

สุขภาพ
ช่วงนี้มีความเครียดเข้ามาเยอะ อาจจะเป็นเรื่องของความวิตกกังวล ให้ระวังเรื่องสุขภาพจิตใจ โรคซึมเศร้าอาจจะมีภาวะดิ่งได้ง่าย หรืออุบัติเหตุทางน้ำ

ความรัก
คนโสด
โสดไปก่อนดีกว่า อาจจะมีคนเข้ามาบ้างแต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่จอย รู้สึกไม่สบายใจ รู้สึกเหนื่อย ทำให้คิดว่าการอยู่คนเดียวคงดีกว่า แต่จริง ๆ แล้วอยากให้ลองเปิดใจคุยกับใครใหม่ดูบ้าง เพราะปัญหาของคนโสดตอนนี้คือไม่ยอมเปิดใจ เพราะกลัวว่าปัญหาจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

คนมีคู่
ส่วนคนมีคู่สถานการณ์ตอนนี้กำลังแย่ ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยดีเท่าไร อาจจะเป็นเดือนที่มีเรื่องให้คิดเยอะ มีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ ยิ่งเฉพาะคนมีคู่ มัวแต่คิดเรื่องอื่นจนไม่ได้มาโฟกัสเรื่องความสัมพันธ์ กลายเป็นละเลยความรู้สึกคนรัก แต่ไม่ได้ถึงขั้นมีปัญหากันค่ะ 

ดูดวง Wongnai

ราศีกุมภ์ (15 ก.พ. - 14 มี.ค.)  

การงาน
ช่วงนี้การงานชาวราศีกุมภ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ดันขาดความมั่นใจเรื่องงาน คิดมากเรื่องงานจนขาดความมั่นใจ พาให้รู้สึกดิ่ง อาจจะมีเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจอยู่บ้าง แต่เรื่องที่ดีมีเยอะกว่าแน่นอน บอกเลยว่าเดือนนี้มีผู้ใหญ่พร้อมให้โอกาสเรานะคะ แต่เราดันกลัวเอง เพราะฉะนั้นแม่หมอแนะนำว่าอย่าไปกลัวค่ะ โอกาสมาแล้วลุยให้เต็มที่ 


การเงิน
ยังเหนื่อยอยู่ค่ะ มีใช้ต้องใช้เงินทำให้หนักอกหนักใจ อาจจะมีบุคคลที่สามมาทำให้การเงินของเรามีปัญหา หรืออาจจะต้องมีการช่วยเหลือใครสักคน แต่โดยรวมจะผ่านไปได้ด้วยดี

สุขภาพ
ไม่ได้มีปัญหาอะไรหนักหน่วง อาจจะมีเรื่องสายตาที่เปลี่ยน ระวังเรื่องอุบัติเหตุ แต่โดยรวมถือว่าดี

คนโสด
ถือว่าเรื่องความรักฮีลใจจากเรื่องงานได้ดีเลยค่ะ มีเกณฑ์พบรักกับชาวต่างชาติ คบคนทางไกลแล้วจะดี แนะนำให้ลองคุยแล้วมีโอกาสที่ดีตามมาค่ะ 

คนมีคู่
ความรักอาจจะเจอเรื่องหนักใจ เป็นสิ่งที่ทำให้เป็นทุกข์ ต้องตัดสินใจว่าจะทน หรือจะอยู่  ถ้าจะจบ ๆ ได้ด้วยดีแต่ถ้าจะทนต้องทิ้งเรื่องเก่าไปให้หมด

ดูดวง Wongnai

ราศีมีน (15 มี.ค.-14 เม.ย.) 

การงาน
อยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ ราบรื่นมาพร้อมโอกาสที่ดี แต่อารมณ์เราอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไร เดือนนี้ต้องทำงานกับคนเยอะ มีทั้งคนเอาเรื่องดีและเรื่องไม่ดีมาให้ บางทีอาจจะเจอโจทก์เก่าหรือมีคนเอาปัญหามาให้ แต่ถ้ามีเรื่องดีก็จะดีไปเลย ดังนั้นให้ระวังเรื่องคำพูดคำเป็นหลัก จะผิดใจกับคนอื่นได้ง่าย

การเงิน
ราบรื่นดี ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ออร่าเศรษฐีจับ ดูพึ่งพาได้ อาจจะถูกหยิบยืมเงินและมีเกณฑ์ได้โชคลาภจากเพศตรงข้ามอย่างชัดเจน

สุขภาพ
ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่ให้ระวังอารมณ์ขึ้นง่าย โดยเฉพาะมนุษย์เมนส์ จะใจร้อน อารมณ์แแปรปรวนเป็นพิเศษ

คนโสด
ดูเหมือนว่าจะไม่โสดแล้วค่ะ เนื้อหอมมาก ความโสดจะใหม่ไป จะมีสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ เข้ามา มีเกณฑ์จะเจอคนที่ถูกใจใช่เลย แต่คนที่เข้ามาอาจจะดูเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ เจ้าระเบียบสักหน่อย เป็นคนที่มาปราบเราโดยแท้

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ดี แต่อาจจะมีเรื่องที่ทำให้คนรักรู้สึกไม่สบายใจหรือทำให้เค้ารู้สึกไม่ดีเลย บางทีเราอาจจะไม่ได้ตั้งใจ แต่เมื่อเสียความรู้สึกไปแล้ว ใช้เวลานานกว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ดูดวง Wongnai

ราศีเมษ (15 เม.ย.-14 พ.ค.)   

การงาน
ช่วงนี้การงานปังมาก! ชาวราศีเมษช่วงนี้ดีมากค่ะ โอกาสมาจากรอบทิศทางเลยจ้า ใครที่รอโอกาสใหม่อยู่เตรียมตัวรับได้เลย มีคนพร้อมสนับสนุน แต่ระวังงานหนักมาพร้อมความผิดชอบที่หนัก ถ้าทำงานเป็นทีมต้องแบ่งเบาภาระ แต่ถ้าทำงานคนเดียวต้องจัดการให้ดี 

การเงิน
ไม่แย่เลยค่ะ ใช้ได้เรื่อย ๆ ช่วงนี้เงินมาง่าย และจะออกไปง่าย แนะนำให้วางแผนเรื่องเงิน

สุขภาพ
ระวังความดื้อรั้น อาจจะทำให้เราเจ็บตัวได้ // ระวังโรคติดต่อ

คนโสด
อยู่คนเดียวไปก่อนดีกว่าแฮปปี้กว่า เพราะช่วงนี้อารมณ์เราค่อนข้างแปรปรวน คุยได้แต่อย่าเพิ่งด่วนคบ เพราะจะมาไวไปไว

คนมีคู่
ดีมาก แต่ระวังบุคคลที่สามจะทำให้เรามีปัญหากัน แนะนำว่าอย่าไปฟังคนอื่น 

ดูดวง Wongnai

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) 

การงาน
โอกาสใหม่กำลังจะเข้ามาในชีวิต ใครรองานใหม่เตรียมตัวรอรับสิ่งดี ๆ ได้เลย แต่สำหรับคนที่ทำงานร่วมกับหุ้นส่วย ระวังเรื่องการโดนผิวใจ หักหลังจากหุ้นส่วน หรือใครที่ทำงานประจำให้ระวังงานมีปัญหาจากการไว้ใจมากเกินไป

การเงิน
อยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสได้เงินและโชคลาภมาจากการเดินทาง ถือว่าไปได้เรื่อย ๆ ไม่แย่ค่ะ

สุขภาพ
ระวังหลังเจ็บขา มีเกณฑ์เจ็บกล้ามเนื้อ อาจจะต้องมีอะไรช่วยพยุง 

คนโสด
ยังคิดถึงคนเก่าอยู่ แต่อย่าปิดโอกาสในการเจอคนใหม่ ต่อไปอาจจะมีอะไรใหม่ในชีวิตเข้ามา

คนมีคู่
ขอเตือนว่าอย่าเอาเรื่องเก่ามาพูด จะทำให้การเกิดทะเลาะขึ้น และมีโอกาสจะมีบุตรได้ง่าย

ดูดวง Wongnai

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การงาน
ช่วงนี้อาจจะหนักและเหนื่อยหน่อย สิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ถือว่าดีแล้ว แต่จะมีปัญหาเรื่องบริวารดื้อหรือคนที่ทำงานด้วยไม่ฟังเรา ปัญหาส่วนใหญ่มาจากคน บางทีอาจจะมีอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องให้ค่อย ๆ พูด มีเกณฑ์ทะเลาะถึงเข้าหน้ากันไม่ติด โดยรวมเดือนนี้เหนื่อยใจเพราะคน

การเงิน
หมุนเงินเหนื่อยหน่อย มีเกณฑ์จะเสียเงินกะทันหันหรือเสียเงินให้คนใกล้ชิด รออีกสักพักสถานการณ์ถึงจะดีขึ้น

สุขภาพ
ระวังภูมิแพ้อากาศเปลี่ยนแปลง ถ้าเป็นจะอาการหนัก /โควิด

คนโสด
เนื้อหอมมาก มีเกณฑ์เพศเดียวกันเข้ามาถูกใจ อาจจะเจอคนที่ใช่ ดังนั้นตอบเลยว่าปังมาก!

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ดีมาก เดือนนี้ความรักน่าอิจฉามาก แต่ถ้าคิดจะทำอะไรที่ไม่ดี อาจจะเป็นการนอกใจ  ไม่ว่าเล็กหรือน้อย ความสัมพันธ์พังแน่นอน ปิดบังไม่ได้ 100% แต่ถ้าคิดจะทำสิ่งที่ดี จะเป็นคู่ที่หวานมากค่ะ 

ดูดวง Wongnai

ราศีกรกฎ  (15 ก.ค.-14 ส.ค.)  

การงาน
ราบรื่นดี ไม่มีอุปสรรค อาจจะเหนื่อยในเรื่องของจิตใจ ไม่ค่อยมีแพชชั่นหรือ ไม่ค่อยแฮปปี้กับการทำงาน โดยรวมแล้วการงานยังดีอยู่ สำหรับใครที่กำลังจะลงทุนถือว่าดี แต่ให้ลงทุนด้วยการระมัดระวัง

การเงิน
ช่วงต้นเดือนติดขัดนิดหน่อย เงินได้มาเหลือน้อยหรือหมดไป ช่วงหลังกลางเดือนไปแล้วจะดีขึ้น อาจจะมีงานพิเศษเข้ามาหรือโชคลาภทำให้คล่องขค้น และมีเกณฑ์มีโชคลาภจากสิ่งศักด์สิทธิ์

สุขภาพ
ระวังอุบัติเหตุ ตกบันได ตกจากที่สูง บาดเจ็บแขนจาหัก

คนโสด
คนโสดต้องหยุดแบกโลกก่อนจ้า ช่วงนี้มีคนเข้ามาอาจจะเป็นคนที่อายุมากกว่า แต่เรายังดูปิดใจ ถ้ายังไม่พร้อมมีใครก็ไม่ต้องรีบ ถ้าอยู่คนเดียวแล้วเหงาก็ออกไปหาเพื่อนบ้าง

คนมีคู่
อยู่ในเกณฑ์ดี อาจจะมีเรื่องให้งอนกันเรื่องเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขั้นแตกหัก ระวังอย่าให้แฟนงอนแล้วจะงี่เง่า รับมือยาก 

ดูดวง Wongnai

ราศีสิงห์ (15 ส.ค.-14 ก.ย.)  

การงาน
ถือว่าดีมาก จัดว่าดีเลยค่ะ เป็นช่วงขาขึ้น ทีมดี เจ้านายดี โอกาสดี มีโอกาสปรับเปลี่ยนเรื่องการงาน การเงิน 

การเงิน
ดี อาจจะมีเรื่องใช้เงินกะทันหันนิดหน่อย มาแบบไม่ตั้งตัว แต่ผ่านไปได้ด้วยดี พอมีเงินอาจจะใช้เงินตามใจตัวเอง ระวังอย่าใช้เพลิน

สุขภาพ
ระวังเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต อุบัติเหตุเกี่ยวกับของหนัก

คนโสด
ถึงจะอยากโสดแต่ดูเหมือนว่าจะไม่โสดแล้ว เนื้อหอมมาก ควรมีแฟนได้แล้วค่ะสาว ถ้ามีคนเข้ามาควรลองคุยมีโอกาสไปต่อ

คนมีคู่
อย่าใช้อารมณ์เป็นหลัก ความสัมพันธ์ยังไปต่อได้ดี อย่าเอาอารมณ์มาเป็นปัญหา แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

ดูดวง Wongnai

ราศีกันย์ (15 ก.ย.-14 ต.ค.)  

การงาน
เป็นไปในทิศทางที่ดี แต่จะถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษ ทำอะไรก็จะเป็นที่จับตามอง และความคาดหวังไว้อยู่ อาจจะมีความเครียดตามมา ไม่อยากให้เครียดเพราะส่งผลต่อสุขภาพจิต เอาเท่าที่ไหวค่ะ 

การเงิน
ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการเงิน แต่ระวังจะเสียเงิน เพราะเรื่องไม่จำเป็น หรือเสียเงินที่เป็นเรื่องน่าเจ็บใจ

สุขภาพ
ระวังเรื่องคอ บ่า ไหล่ และอุบัติเหตุทางน้ำ

คนโสด
โสดไปก่อนเลยค่ะ เจอเรื่องของตัวเองก็หนักแล้ว ไม่เชียร์ให้มีความสัมพันธ์เกิดขึ้น การงานหนักแล้ว โฟกัสเรื่องดีจำเป็นก่อนดีกว่า 

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ดีเลยค่ะ อาจจะนิ่งนิดหน่อบ แต่ถือว่าเป็นเพื่อนคู่คิดที่ต่อใจมากค่ะ ผ่านไปได้เรื่อย ๆ

ดูดวง Wongnai

ราศีตุลย์ (15 ต.ค.-14 พ.ย.)

การงาน
มีแต่เรื่องน่าปวดหัว เหตุให้เราควบคุมหรือจัดการเราไม่ได้ โดยรวมงานเดือนนี้ต้องมีสติให้มาก มีโอกาสผิดพลาดสูง ใครทำงานเกี่ยวกับตัวเลขหรือบุคคลากรทางการแพทย์ มีโอกาสผิดพลาดสูง

การเงิน
ช่วงต้นเดือนอาจจะกลาง ๆ หลังกลางเดือนไปแล้วจะโลดแล่น ราบรื่นมาก มีโอกาสได้โชคลาภเป็นได้ทั้งเงินทองและสิ่งของแบบไม่ทันตั้งตัว

สุขภาพ
ระวังเรื่องความเครียดจากการคิดมาก คิดหนัก ระวังโรคซึมเศร้า ดิ่งเกินไป 

คนโสด
โสดไปก่อน เพราะยังลืมเรื่องเก่าไม่ได้ ถึงจะมองหาคนใหม่แต่ยังเจ็บอยู่ ไม่มูฟออน คิดว่าพร้อม 100% เมื่อไร ค่อยเปิดใจ 

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ยังนิ่งอยู่ ดูเหมือนมีเรื่องคาใจที่ยังเคลียร์ไม่จบมาก่อนหน้านี้ จนทำให้ความสัมพันธ์น่าอึดอัด แนะนำว่ารีบเคลียร์ให้จบ ส่วนใครมีปัญหามือที่สามต้องรีบจบก่อนที่จะไม่ไหว  

ดูดวง Wongnai

ราศีพิจิก (15 พ.ย.-14 ธ.ค.) 

การงาน
ดีมาก ถ้ามีงานที่เกี่ยวเนื่องกับการเดินทางจะสนุกมาก พบปะผู้คน มีโอกาสก้าวหน้า หรือได้รับโปรเจกต์ใหม่ที่เปิดโอกาสให้ก้าวหน้ามาทำ 

การเงิน
ต้นเดือนอาจจะเดือดหน่อย มีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพคนในบ้านอยู่ โดยรวมผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

สุขภาพ
ช่วงนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง กลับมาดูแลตัวเองเยอะหน่อย อย่ามัวแต่ดูแลคนอื่นค่ะ

คนโสด
มีโอกาสเจอคนใหม่ อาจจะไม่ถึงขั้นได้คบ แต่อยู่คนเดียวก็มีความสุขดีแล้ว อาจจะลองคุยไปก่อนดีกว่า

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ดีมาก มีการคิดวางแผนการแต่งงานและจะเกิดขึ้นจริง 

ดูดวง Wongnai

ราศีธนู (15 ธ.ค.-14 ม.ค.)  

การงาน
มีเรื่องหนักใจตั้งแต่ต้นเดือนเพราะต้องเข้ามาแก้ปัญหาในส่วนที่คนอื่นทำไว้ งานนี้หนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะคะ แต่ต้องเป็นเราที่แก้เท่านั้นได้ ซึ่งมันจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ส่วนตัวการงานดีอยู่ แต่เหนื่อยเพราะคนอื่น

การเงิน
ดีมาก มีโอกาสมีโชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเดือนนี้มีช่องทางการหาเงินที่ได้ง่าย แต่ทำงานเยอะจนไม่มีเวลาใช้เงิน

สุขภาพ
ระวังเรื่องสุขภาพคอ บ่า ไหล่ หลัง //อากาศเปลี่ยนแปลง // อุบัติเหตุที่เกี่ยวกับไฟฟ้า

คนโสด
โสดไปก่อนได้ อาจจะมีคนเข้ามาคุยแต่เราไม่ค่อยสนใจ อยู่คนเดียวรู้สึกว่าแฮปปี้กว่า

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ยังไปได้เรื่อย ๆ คนที่มีความลับกับแฟน ตัวเราเองจะหนักใจ เพราะกลัวโดนจับโป๊ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับดวงเดือนพฤษภาคมที่เราเอามาฝากกัน ใครที่มีเกณฑ์ได้โชคลาภก็ขอปังสมใจค่ะ ส่วนใครที่หนักหนาทั้งเรื่องงาน เรื่องเงินและเรื่องความรัก ก็ขอให้ผ่านไปได้โดยเร็ว บอกก่อนว่าเรื่องดวงเป็นเรื่องของความเชื่อเนอะ อาจจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ เพราะฉะนั้นตั้งสติ ใช้ชีวิตไม่ประมาทก็พอค่ะ แล้วกลับมาเช็กดวงกันใหม่เดือนหน้าจ้า~

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่..