[รีวิว] “เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารอิตาเลียนในบรรยากาศไทยย้อนยุค
  1. [รีวิว] “เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารอิตาเลียนในบรรยากาศไทยย้อนยุค

[รีวิว] “เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารอิตาเลียนในบรรยากาศไทยย้อนยุค

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศไทยย้อนยุคพร้อมกินอาหารอิตาเลียนและอาหารฟิวชั่นหลากหลาย ปิดท้ายด้วยขนมไทยสูตรดั้งเดิมที่ “เสน่ห์จันทน์”
writerProfile
27 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เสน่ห์จันทน์ (House of Chandra)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/579286062617522/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารอิตาเลียนนครปฐม สร้างขึ้นด้วยความระลึกถึงพระยาจันทรภูมิพิทักษ์และคุณหญิง อดีตเจ้ากรมรักษาพระราชวังสนามจันทร์ ซึ่งเป็นคุณทวดของเจ้าของร้านในปัจจุบัน ทำให้มีกลิ่นอายความเป็นไทยย้อนยุคอย่างลงตัว
  • มีเมนูขนมไทยหากินยากให้เลือกสั่งมากมาย เพราะร้าน “เสน่ห์จันทน์” ต้องการสานต่อขนมไทยตำรับคุณหญิงจันฯ และถ่ายทอดเสน่ห์ของขนมไทยให้ยังคงอยู่ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป
  • เต็มอิ่มกับบรรยากาศไทยย้อนยุค พร้อมกับการจิบชาที่มีให้เลือกทั้งชาดอกไม้และชาเบลนด์กลิ่นหอมมากกว่าร้อยชนิด!
บรรยากาศร้าน “เสน่ห์จันทน์”
จะสั่งเมนูไหนก็ฟินทั้งนั้น!

แรงบันดาลใจของร้านอาหารนครปฐม “เสน่ห์จันทน์” คือพระยาจันทรภูมิพิทักษ์และคุณหญิง อดีตเจ้ากรมรักษาพระราชวังสนามจันทร์ ซึ่งเป็นคุณทวดของเจ้าของร้านในปัจุบัน ทำให้การออกแบบร้านเป็นไปตามสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ ๖ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ที่มีความสวยงามแบบยุโรป ผสมผสานกับเรือนไทย เป็นสถาปัตยกรรมที่พบเห็นได้ทั่วไปในจังหวัดนครปฐมช่วงสมัยรัชกาลที่ ๖ นั่นเอง

หน้าร้าน “เสน่ห์จันทน์”
แค่เห็นหน้าร้านก็ตื่นเต้นแล้ว!

นอกจากความตั้งใจที่จะนำเสนอบรรยากาศไทยย้อนยุคแล้ว ที่ร้าน “เสน่ห์จันทน์” ยังออกแบบเหล่าเมนูอาหารและของหวานให้เข้ากับบรรยากาศ โดยนำเอาแรงบันดาลใจจากสถานที่ตั้งใกล้เคียงมาเป็นชื่อเมนู และนำวัตถุดิบภายในจังหวัดนครปฐมมาปรับให้เข้ากับแต่ละเมนูอีกด้วย

บรรยากาศร้าน “เสน่ห์จันทน์”
ร้านน่านั่ง สีขาวสวย บรรยากาศดี

เมนูแรกยกมาเสิร์ฟในจานสวยงาม “ข้าวยำภาคกลาง” (80 บาท) เมนูอาหารไทยสุดคลาสสิกที่ทางงร้าน “เสน่ห์จันทน์” ดัดแปลงมาจากเมนูข้าวยำของทางภาคใต้ แต่ใส่ความเป็นอาหารภาคกลางเข้าไปแทน ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบที่หาได้ในจังหวัดนครปฐมอย่าง ส้มโอ มะพร้าวคั่ว และข้าวนครขัยศรี เพียงแค่ราดซอสและบีบมะนาวก่อนจะคลุกให้เข้ากัน ก็ได้สัมผัสกับข้าวยำรสชาติสดชื่น หอมสมุนไพรเต็ม ๆ คำแล้ว

ข้าวยำภาคกลาง ร้าน “เสน่ห์จันทน์”
จานนี้เด็ดที่ความหอมของสมุนไพร

“สปาเกตตีต้มโคล้ง” (170 บาท) เมนูอาหารฟิวชั่นรสชาติจัดจ้านไม่เหมือนใคร ร้าน “เสน่ห์จันทน์” รังสรรค์เมนูนี้ขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบไทยยุโรป เส้นสปาเกตตีสุกกำลังดี ผัดกับน้ำต้มโคล้งรสแซ่บถึงเครื่องถึงใจ พร้อมกับกุ้งชุปแป้งทอดกรอบ ๆ ทำให้จานนี้มีความแปลกใหม่และถูกปากเหล่าคออาหารไทยอย่างแน่นอน

สปาเกตตีต้มโคล้ง ร้าน “เสน่ห์จันทน์”
เผ็ด แซ่บ สะใจ!

พักจิบน้ำกันสักนิดกับเมนูเครื่องดื่มสีสวยน่าถ่ายภาพอย่าง “ยามเย็น” (100 บาท) น้ำมะพร้าวสดปั่น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำอัญชันสีสดใส เมื่อเทน้ำอัญชันลงในแก้วแล้ว ทำให้ค้นพบที่มาของชื่อเมนู เพราะสีของเครื่องดื่มแก้วนี้เหมือนสีของก้อนเมฆและท้องฟ้ายามเย็นไม่มีผิด รสชาติหอม หวานน้ำมะพร้าว หรือจะเป็น “บุหลันดั้นเมฆ” (100 บาท) น้ำอัญชันมะนาวรสหวานเปรี้ยวลงตัวก็สีสวยและทำให้สดชื่นได้ไม่แพ้กัน

ยามเย็น  ร้าน “เสน่ห์จันทน์”
เมนูเครื่องดื่มสุดฮิตประจำร้าน
บุหลันดั้นเมฆ  ร้าน “เสน่ห์จันทน์”
สีสวยแบบนี้ต้องสั่งมาลองบ้างแล้ว!

ต่อกันที่เมนูสุขภาพอย่าง “ผัดไทยไร้เส้นกุ้งโสร่ง” (100 บาท) เมนูที่ต้องการนำเสนอความเป็นไทยโบราณด้วยการนำกุ้งโสร่งเข้ามาเป็นองค์ประกอบของเมนูนี้ อีกทั้งร้าน “เสน่ห์จันทน์” ยังอยากให้มีเมนูทางเลือกเพื่อสายสุขภาพ จึงดัดแปลงจากเมนูผัดไทยปกติให้เป็นผัดไทยไร้เส้นนั่นเอง 

ผัดไทยไร้เส้นกุ้งโสร่ง ร้าน “เสน่ห์จันทน์”
รสชาติดีแบบไม่ต้องปรุง!

หลังจากอิ่มท้องกับเหล่าเมนูอาหารไปแล้ว ก็ต้องตามด้วยเมนูของหวานประจำวันอย่าง “ไอศกรีมขนมไทย” (150 บาท) ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่มีในแต่ละฤดูกาล วันนี้เมนูของหวานประจำวันคือไอศกรีมกะทิ เสิร์ฟคู่กับบัวลอยไส้งาดำ ที่มีขิงบดเพิ่มความหอมและเผ็ดร้อนอยู่ด้วย เมื่อกินคู่กับไอศกรีมรสหวานแล้ว ต้องบอกเลยว่าลงตัวสุด ๆ

ไอศกรีมขนมไทย ร้าน “เสน่ห์จันทน์”
บอกเลยว่าเมนูนี้ต้องลอง

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมไทยที่จัดแต่งเป็นชุด เสิร์ฟพร้อมบ้านเรือนไทยทรงสวยอย่าง “ชุดขนมไทยทับขวัญ” (500 บาท) ที่สามารถเปลี่ยนแปลงเมนูขนมไทยในชุดได้ตามความต้องการของลูกค้า เสิร์ฟคู่กับ “ชาดอกไม้ชุดใหญ่” เมนูนี้ร้าน “เสน่ห์จันทน์” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือนไทยในพระราชวังสนามจันทร์ช่วงรัชกาลที่ ๖ และตั้งใจจะนำเสนอขนมหวานของไทยสูตรดั้งเดิมให้ยังคงอยู่คู่กับสังคมปัจจุบัน นอกจากขนมไทยในชุดนี้จะรสชาติตรึงใจแล้ว ยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

ชุดขนมไทยทับขวัญ
เต็มอิ่มกับอาลัวดอกไม้ น่ากิน น่าถ่ายรูป
ชุดขนมไทยทับขวัญ
วุ้นดอกไม้ก็หอม หวาน รสชาติดีไม่แพ้กัน

สำหรับใครที่อยากกินขนมไทยชิ้นเล็ก ๆ ก็สามารถสั่งเป็น “ชุดขนมไทยทับแก้ว” (300 บาท) มากินได้ ความพิเศษอยู่ที่การได้เลือกขนมชิ้นที่อยากกินได้เอง รวมถึงเลือกชาที่มีมากมายกว่าร้อยชนิดตามความชอบได้อีกด้วย เพราะชุดนี้เสิร์ฟพร้อม “ชาเบลนด์ชุดเล็ก” กินขนมไทยไป จิบชาไปก็มีความสุขไปอีกแบบ

ชุดขนมไทยทับแก้ว
ชุดขนมไทยทับแก้วน่ารักสุด ๆ

มื้อนี้เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกันทั้งบรรยากาศแบบไทยย้อนยุค อาหารหลากหลาย และเหล่าขนมไทยสูตรโบราณกันแบบเต็ม ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ไม่เหมือนใคร ที่นำเสนอทั้งความเป็นไทยและยุโรปได้อย่างลงตัว เหมือนได้กลับไปสัมผัสกับบรรยากาศของนครปฐมสมัยก่อน ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน “เสน่ห์จันทน์” ร้านอาหารบรรยากาศดีนครปฐมแห่งนี้กันได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

การเดินทาง

สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ขับรถตามแผนที่ได้เลย ร้าน “เสน่ห์จันทน์” อยู่ในอำเภอเมือง ตำบลสวนตะไคร้ ร้านอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยศิลปากร นครปฐม ฝั่งถนนรถไฟตะวันตก ชุมชนเสน่หา ข้ามทางรถไฟและตรงเข้ามาทางสวนตะไคร้ จะเห็นร้าน "เสน่ห์จันทน์" ฝั่งขวามือ ร้านอยู่ทางขวามือ

Facebook : House of Chandra - เสน่ห์จันทน์

โทร : 062-464-6415

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยไร้เส้นกุ้งโสร่ง, ยามเย็น, ชุดขนมไทยทับขวัญ
เสน่ห์จันทน์
$OWNER'S MESSAGE
เสน่ห์จันทน์
สถานที่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความรักและเรื่องราวที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ตามแบบบ้านพระยาในพระราชวัง สนามจันทร์ (Sanam Chandra Palace) จังหวัดนครปฐม ชวนให้คำนึงถึงภาพบรรยากาศเก่า ๆ ที่มีคุณค่าในความทรงจำ พร้อมเสิร์ฟอาหารอิตาเลียน ไทยฟิวชั่น จิบชา กาแฟ และขนมไทยหลากหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง

แผนที่

อยู่ริมถนน สวนตะไคร้
static-map