10 วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ ให้เปิดแล้วแม่นเวอร์ เหมือนตาเห็น!
  1. 10 วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ ให้เปิดแล้วแม่นเวอร์ เหมือนตาเห็น!

10 วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ ให้เปิดแล้วแม่นเวอร์ เหมือนตาเห็น!

วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ เคลียร์พลังงานไพ่ให้ดูได้แม่นเวอร์ ขจัดพลังงานลบของไพ่ออก พร้อมทั้งบอกเคล็ดลับวิธีเสริมพลังไพ่ เปิดได้ชัด ตอบตรงประเด็นเหมือนตาเห็น
writerProfile
20 ก.ย. 2022 · โดย

สำหรับใครที่ลองเปิดไพ่ทาโร่ต์ดูซักพักแล้ว อาจจะเริ่มรู้สึกว่าไพ่ตอบไม่ตรงคำถาม หรือพลังงานไม่ไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากมีความเชื่อว่าไพ่ทาโร่ต์จะรับเอาพลังงานลบเข้ามา ทำให้พลังงานตีกันมั่ว จนตีความไม่ค่อยตรงเหมือนตอนแรก ๆ ที่ซื้อมา วิธีดูแลไพ่ยิปซีอีกหนึ่งวิธี ที่คนเปิดไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโร่ต์จะต้องทำคือการล้างไพ่ยิปซี เพื่อเคลียร์พลังงานไพ่ และเป็นการเสริมพลังงานดี ๆ ให้ไพ่สามารถเปิดออกมาแล้วได้คำตอบที่แม่นยำมากขึ้น การล้างสิ่งสกปรก หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าต้องใช้น้ำในการล้าง แต่ไพ่ยิปซี จะให้ล้างด้วยน้ำก็คงไม่ได้ วันนี้ Wongnai Beauty มีวิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์และวิธีเสริมพลังไพ่มาฝาก สำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเข้าวงการเปิดไพ่ทาโร่ต์เองถึง 10 วิธีด้วยกัน ไปดูกันเลย!

10 วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ เคลียร์พลังงานไพ่ ให้เปิดแล้วแม่นเวอร์ 

10 วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ เคลียร์พลังงานไพ่ ให้เปิดแล้วแม่นเวอร์ วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ วิธีล้างไพ่ เคลียร์พลังงานไพ่ วิธีเสริมพลังไพ่ วิธีล้างพลังงานไพ่ วิธีล้างไพ่ทาโรต์ ล้างไพ่ยิปซี วิธีดูแลไพ่ยิปซี

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 1 เกลี่ยไพ่วน ๆ

วิธีล้างพลังงานไพ่ที่ง่ายที่สุด คือการเกลี่ยไพ่วน ๆ ให้ไพ่กระจัดกระจาย เพื่อให้พลังงานลบ ๆ กระจายออกไปนั่นเอง โดยการนำไพ่ทั้งหมดวางกระจายกันบนพื้นเรียบหรือวางไว้บนผ้าปูโต๊ะ แล้วใช้มือทั้งสองข้างเกลี่ยไพ่ให้กระจายเป็นวงกลม ใช้มือเกลี่ยวน ๆ จนกว่าจะรู้สึกพอใจ แล้วเรียงไพ่ทั้งสำรับใหม่ให้ไพ่หันหัวไปทางเดียวกัน ถ้าหากจะอ่านแบบ reverse (ไพ่กลับหัว) ก็สามารถจัดเรียงไพ่แบบกลับหัวกลับหาง ไม่จำเป็นตัองให้ไพ่ทั้งสำรับหันไปทางเดียวกันได้

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 2 เรียงไพ่ตามลำดับ

วิธีเคลียร์พลังงานไพ่อีกหนึ่งวิธี คือการเรียงไพ่ตามลำดับเหมือนตอนที่ซื้อไพ่มาใหม่ โดยการเรียงลำดับไพ่ที่มีตัวเลข หรือไพ่ Major Arcana ทั้ง 21 ใบก่อน ตามด้วยไพ่ Minor Arcana ที่เป็นไพ่ถ้วย ไพ่ดาบ ไพ่ไม้เท้า และไพ่เหรียญ เรียง 1-10, ไพ่มหาดเล็ก, อัศวิน, ราชินี และราชาตามลำดับ การเรียงไพ่ตามลำดับแบบนี้ นอกจากจะเป็นการฝึกสมาธิ ช่วยเคลียร์พลังงานไพ่ให้เหมือนการเริ่มใหม่แล้ว ยังเป็นการทำความคุ้นเคยกับหน้าไพ่ทั้งสำรับ และเป็นการทวนความหมายของไพ่ไปในตัว ขณะที่กำลังเรียงลำดับไพ่ตามลำดับอีกด้วย

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 3 อาบด้วยแสงจันทร์

ตามความเชื่อของชาววิคคา วิธีเสริมพลังไพ่ให้ไพ่มีพลังงานดีขึ้น คือการนำไพ่ไปอาบด้วยแสงจันทร์ เพราะเชื่อว่าพระจันทร์มีพลังงานลึกลับ อีกทั้งอิทธิพลของพระจันทร์นั้นส่งผลเกี่ยวกับจิตวิญญาณ เซ้นส์สัมผัส และสัญชาติญาณ พระจันทร์ที่มีพลังงานมากที่สุดคือวันที่พระจันทร์เต็มดวง หรือวันที่เรียกว่า New Moon ถ้าอยากเสริมพลังงานให้ไพ่ทาโร่ต์ สามารถเชื่อมกับเซ้นส์สัมผัสของผู้อ่านได้ดีขึ้น ควรนำไพ่ไปอาบแสงจันทร์ในวันพระจันทร์เต็มดวง โดยการเกลี่ยไพ่ทั้งสำรับบนโต๊ะ หันหน้าไพ่ขึ้นรับแสงจันทร์ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความสะดวก อาจจะนำไปวางไว้แค่ 5-10 นาที หรือวางไว้ข้ามคืนก็ได้ โดยเฉพาะสำรับไพ่ทาโร่ต์ที่เป็นแนวแม่มด การอาบแสงจันทร์จะช่วยเสริมพลังงานให้ไพ่ได้ดีมาก ๆ

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 4 อาบด้วยแสงอาทิตย์

นอกจากพลังงานจากแสงจันทร์แล้ว การใช้อาบด้วยแสงอาทิตย์ก็เป็นวิธีเสริมพลังไพ่อีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ เพราะแสงอาทิตย์คือพลังงานจากธรรมชาติ และพระอาทิตย์ถือเป็นเทพที่ใหญ่ที่สุดเหนือเทพทั้งปวง อย่างในวัฒนธรรมของฮินดูหรือโรมัน วิธีเสริมพลังไพ่ด้วยแสงอาทิตย์ ก็ทำคล้าย ๆ กับการอาบแสงจันทร์ คือการนำไพ่ไปเรียงให้ได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์ แต่ไม่ควรวางไว้นานเกินไป เพราะการที่นำไพ่ไปโดนแสงอาทิตย์โดยตรง อาจจะทำให้สารที่เคลือบไพ่เสื่อมประสิทธิภาพ และทำให้ไพ่เสียหายได้ โดยเฉพาะแดดประเทศไทยที่ค่อนข้างแรงเป็นพิเศษ ถ้าอยากใช้วิธีนี้ ควรวางไว้ช่วงที่มีแดดอ่อน ๆ อย่างช่วงเช้า ประมาณ 5-10 นาทีก็เพียงพอแล้ว

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 5 ใช้หินคริสตัล

การใช้หินคริสตัลเคลียร์พลังงานไพ่ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและเป็นที่นิยม เพราะไม่เสี่ยงที่จะทำให้ไพ่เสียหาย และไม่ยุ่งยาก เพราะหินคริสตัลหรือหินมงคล มีพลังของการชำระล้างอยู่แล้ว ทั้งช่วยล้างพลังงานลบจากไพ่ และล้างพลังงานลบ เคลียร์จิตใจให้กับคนที่อ่านไพ่ได้อีกด้วย วิธีการทำ คือการนำหินคริสตัล วางไว้บนสำรับไพ่เป็นเวลา 1 ชั่วโมง หรือนำหินที่เป็นแท่งมาวน ๆ บริเวณสำรับไพ่ หินคริสตัลที่นิยมใช้ ก็อย่างเช่น เคลียร์ควอตซ์ เซเลไนต์ และอเมทิสต์

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 6 รมด้วยควันจากสมุนไพร

การรมด้วยควันธูป กำยาน หรือสมุนไพรอบแห้ง เป็นการล้างพลังงานลบรูปแบบหนึ่ง และเป็นวิธีเสริมพลังไพ่ให้ดูแม่นขึ้น วิธีการคือนำสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม เช่น โรสแมรี่แห้ง ลาเวนเดอร์ ซีดาร์ ใบเสจ หรือพาโลซานโต มาจุดให้เกิดควัน และนำไพ่ทาโร่ต์ที่อยากล้างพลังงานลบมารมควันทีละใบ ระวังอย่าให้ไพ่อยู่ใกล้กับประกายไฟเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ และควรเปิดห้องให้โล่งเข้าไว้ เพราะควันที่อบอวนอยู่ในห้องปิด อาจจะทำให้ขาดอากาศหายใจได้

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 7 ใช้เกลือ

ตามความเชื่อ เกลือเป็นแร่บริสุทธิ์ที่จะช่วยล้างพลังงานที่ไม่ดีออกไป เป็นวิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ที่ทรงพลังและสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เพราะไม่เสี่ยงไฟไหม้ และไม่ใช้อุปกรณ์เยอะ วิธีการล้างพลังงานไพ่ด้วยเกลือ ทำได้โดยการนำไพ่ใส่ถุง จะเป็นถุงพลาสติก ถุงซิปล็อค หรือถุงผ้ากำมะหยี่ก็ได้ นำถุงใส่ไพ่นั้นไปวางในภาชนะ และเทเกลือลงไปให้เต็ม ทิ้งไว้ 1-8 ชั่วโมง เกลือที่ใช้ จะเลือกเป็นเกลือทะเลหรือเกลือหิมาลายันก็ได้ ถ้ารู้สึกเสียดายที่ต้องเททิ้งทุกครั้งที่ล้างพลังงานไพ่ สามารถวางไว้ใกล้โคมไฟเกลือหิมาลายัน หรือวางไว้บนแผ่นเกลือแทนก็ได้

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 8 ทำสมาธิ

การทำสมาธิ นอกจากช่วยเคลียร์พลังงานไพ่แล้ว ยังช่วยเคลียร์พลังงานของตัวเรา ไม่ให้มีอคติในการอ่านไพ่ และช่วยทำให้อ่านไพ่ได้ละเอียดขึ้นอีกด้วย วิธีการล้างพลังงานไพ่ด้วยการทำสมาธิ คือการวางไพ่ทั้งสำรับไว้บนมือ และทำจิตใจให้นิ่ง จะจินตนาการว่ามีแสงสีขาว หรือสีอื่น ๆ ล้อมรอบสำรับไพ่ แล้วดึงพลังงานเก่า ๆ ออกจากไพ่ก็ได้ หรือวิธีการทำสมาธิอื่น ๆ เช่น การเคาะขันธิเบต เคาะระฆัง การเปิดเพลงเพื่อการทำสมาธิ เปิดบทสวด เปิดเสียงธรรมชาติบำบัด เพื่อเป็นการล้างพลังงานไพ่ และทำสมาธิไปพร้อม ๆ กัน หรือการทำเรกิ โดยการประสานมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน และวางไพ่ไว้ตรงกลาง ระหว่างฝ่ามือทั้งสอง ตั้งสมาธินิ่ง ๆ ก็จะสามารถล้างพลังงานลบจากไพ่ได้

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 9 เคาะไพ่ 3 ครั้ง

ก่อนที่จะเข้าบ้านใคร ก็ต้องเคาะประตูเป็นสัญญาณเพื่อเป็นการขออนุญาต และให้คนที่อยู่ข้างในเตรียมตัวใช่ไหมล่ะคะ ไพ่ทาโร่ต์ก็เหมือนกันค่ะ การเคาะไพ่ 3 ครั้งบนหลังสำรับไพ่เหมือนการเคาะประตู เป็นการเคาะเพื่อให้พลังงานลบ ๆ หลุดออก และเป็นเหมือนสัญญาณให้ไพ่ตื่น เป็นการขออนุญาตในการอ่านเหตุการณ์ของคนอื่นจากไพ่ และเป็นสัญญาณเตือนไพ่ ให้เตรียมพร้อมที่จะให้เราอ่านนั่นเอง

วิธีล้างไพ่ วิธีที่ 10 วางไว้บนมือแล้วเป่า

วิธีล้างไพ่ทาโรต์วิธีสุดท้าย คือการสูดหายใจเข้าไปเต็มปอด วางไพ่ไว้บนมือทั้งสำรับและเป่าไปบนสำรับไพ่ เหมือนกับการร่ายคาถาโอมเพี้ยง! นั่นเองค่ะ วิธีนี้ ว่ากันว่าเป็นวิธีเสริมดวงในการเล่นไพ่ อย่างไพ่คาบาร่า เป็นการเป่าเพื่อขจัดความโชคร้าย เพิ่มความโชคดี และเป็นการเคลียร์พลังงานเก่า ๆ ในตัวออกไป โดยเฉพาะการเปิดไพ่เพื่ออ่านสถานการณ์ที่ค่อนข้างหนัก การสูดลมหายใจเข้าปอดลึก ๆ จะช่วยทำให้จิตใจเบาลงได้

วิธีล้างพลังงานไพ่ ต้องทำบ่อยแค่ไหน?

วิธีล้างพลังงานไพ่ทาโร่ต์ สามารถทำได้ทุกครั้งหลังก่อนและหลังการอ่านไพ่ เพื่อเป็นการเคลียร์พลังงานไพ่ให้พร้อมอ่านอยู่เสมอ หรือจะทำตามความสะดวกของเราก็ได้ ไม่มีถูกหรือผิด และไม่มีเกณฑ์ที่แน่ชัดในการกำหนด ว่าควรจะล้างพลังงานไพ่ตอนไหน ใช้สัญชาติญาณนำทางได้เลย จุดประสงค์ในการล้างพลังงานของไพ่ คือการเคลียร์พลังงานเก่า เวลาที่เปิดแล้วไพ่ออกมาไม่ค่อยแม่น และทำให้ตัวเราเชื่อมต่อพลังงานกับไพ่ได้ดีขึ้น สามารถเลือกใช้วิธีใดวิธีหนึ่ง หรือทำหลายวิธีควบคู่กันไปได้ เช่น ใช้คริสตัล และการทำสมาธิ หรือการใช้กลิ่นหอม ควบคู่กับการเกลี่ยไพ่วน ๆ เลือกวิธีที่ทำให้มีสมาธิเพิ่มมากขึ้น และรู้สึกสบายใจที่สุดในการทำ 

สำหรับใครที่เพิ่งเข้าวงการเปิดไพ่ทาโร่ต์ ตอนที่ซื้อไพ่มาใหม่ ก็ลองนำวิธีล้างพลังงานไพ่ไปใช้กันดูนะคะ การใช้หินคริสตัลและการทำสมาธิ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด นิยมมากที่สุด ไม่เสี่ยงอันตราย สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลย ถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจเกี่ยวกับโหราศาสตร์ตะวันตก หรือการอ่านไพ่ทาโร่ต์ สามารถตามไปอ่านบทความสายมูอื่น ๆ ได้ที่บทความด้านล่างนี้ หรือจะติดตามเพจ Wongnai Beauty ก็จะดีนะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ