“Indian Food” ร้านอาหารอินเดียขนานเเท้ คุณภาพดี เครื่องเทศแน่น!
  1. “Indian Food” ร้านอาหารอินเดียขนานเเท้ คุณภาพดี เครื่องเทศแน่น!

“Indian Food” ร้านอาหารอินเดียขนานเเท้ คุณภาพดี เครื่องเทศแน่น!

กินแล้วเหมือนวาร์ปไปอินเดีย! “Indian Food” ร้านอาหารอินเดียอัดแน่นไปด้วยคุณภาพเน้น ๆ ทั้ง วัตถุดิบ กลิ่นหอมและรสชาติโดนใจ
writerProfile
23 ก.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Indian Food 17 เพชรเกษม15
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2330841753600403/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านบอกว่าอาหารทุกเมนูในร้านไม่ใส่ผงชูรส!
  • เครื่องเทศของทางร้านนำเข้าจากอินเดีย เช่น มาซาล่า
  • เมนู “มาซาล่าไก่” เป็นแกงที่รวมเอาเครื่องเทศทุกชนิดมาไว้ในถ้วยเดียว เมนูนี้จึงจะได้รสชาติและกลิ่นหอมของเครื่องเทศเน้น ๆ 

เพิ่งกดจองตั๋วเครื่องบินไปอินเดียเมื่อวานหมาด ๆ แพรก็ชักตื่นเต้นรอคอยนับวันเวลาไปเที่ยวอินเดียไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ แต่กว่าจะถึงกำหนดเที่ยวบินก็ตั้งเดือนหน้านู่นแหนะ วันนี้แพรเลยจะมาซ้อมก่อนไปถึงสถานที่จริงด้วยการมาลิ้มลองอาหารอินเดียสักหน่อย! แว่วมาว่าร้านนี้เขาเน้นขายอาหารอินเดียขนานแท้ ที่สำคัญเชฟยังเป็นคนอินเดียอีกต่างหาก ได้ยินแบบนี้ก็รีบมุ่งหน้าไปพร้อมกันเลยดีกว่าที่ร้าน “Indian Food” สาขาเพชรเกษม ที่สำคัญสาขานี้เพิ่งเปิดด้วยค่ะ ไปประเดิมกันเลยดีกว่า

บรรยากาศร้าน "Indian food 17"
อาหารอินเดียขนานแท้ ร้าน "Indian food"

คนชอบกินอาหารอินเดียน่าจะคุ้นหูร้าน “Indian Food” กันดี เพราะทางร้านมีอีก 2 สาขาที่ เจริญนครและสวนพลู โดยทางร้านจะเน้นขายอาหารอินเดียที่ปรับรสชาติมาให้ถูกปากคนไทย และปรุงโดยเชฟชาวอินเดียแท้ ๆ ซึ่งทุกเมนูภายในร้านจะโดดเด่นด้วยเครื่องเทศที่นำเข้าจากอินเดีย เช่น มาซาล่า (จะมีทุกเมนู) เพราะเครื่องเทศตัวนี้จะช่วยเสริมรสชาติจัดจ้านและหอมกลิ่นเครื่องเทศ ที่สำคัญทางร้านจะไม่ใส่ผงชูรสเลย และซอสทุกประเภทจะทำจากซอสมะเขือเทศล้วน ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในเรื่องของคุณภาพ แม้ว่าของจะขึ้นราคาแพงขึ้นมากเท่าไร ทางร้านก็ยังจะคงใช้วัตถุเดิม ในราคาเดิม เพื่อคงไว้ซึ่งมาตรฐานและคุณภาพที่มอบแก่ลูกค้า

บรรยากาศร้าน "Indian food 17"
บรรยากาศหน้าร้าน "Indian food"
บรรยากาศร้าน "Indian food 17"
บรรยากาศภายในร้านเน้นสีสันสดใส เป็นสีเขียวตัดกับสีแดงเพราะอยากให้รู้สึกถึงความสนุกสนาน สบาย ๆ

ว่าแล้วก็มาเริ่มกันที่เมนูแรก “นานกระเทียม” (45 บาท) แป้งนาน คนอินเดียเรียกยาน (สาลี) นำไปตบข้างเตาอบโอ่งร้อน ๆ เสิร์ฟมาอุ่น ๆ ตัวแป้งเหนียวนุ่ม กินคู่กับแกง “มาซาล่าไก่” (160 บาท) แกงไก่ที่ผ่านการหมักเครื่องเทศ ส่วนมาซาล่า คือเครื่องเทศทุกชนิด เรียกได้ว่าจานนี้คือการรวบรวมเครื่องเทศทุกชนิดมาไว้ในเมนูเดียว (ขิง พริก ยี่หร่า คิชเช่นคิง ใบเป โป้ยกั๊ก พริกไทย มาบดเข้าด้วยกัน) จึงทำให้เมนูนี้โดดเด่นที่รสชาติจัดจ้าน และได้ความฟินจากเครื่องเทศแน่น ๆ

“มาซาล่าไก่” ร้าน "Indian Food 17"
“มาซาล่าไก่” 
“มาซาล่าไก่” ร้าน "Indian Food 17"
นานกระเทียม จิ้มคู่กับมาซาล่าไก่ ถือเป็นคู่เด็ดที่ต้องลอง :D

ต่อมากับ “ลัชชาพาราต้า” (50 บาท) เป็นแป้งสาลีโฮลวีต ที่ยังไม่ผ่านการขัดสี ตัวนี้จะหอมและเป็นแป้งโรตีเหมือนกัน แต่การทำจะยากกว่าเพื่อให้เป็นชั้น ๆ และใช้เวลานานกว่าด้วย กินคู่กันกับ “แกงผักขมชีส” (150 บาท) ที่เป็นการนำซอสผักขมมาต้มเข้มข้นและนำมาปรุงให้เข้ากันกับชีสที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง

“แกงผักขมชีส” ร้าน "Indian Food 17"
“แกงผักขมชีส”
“แกงผักขมชีส” ร้าน "Indian Food 17"
ลัชชาพาราต้ากินคู่กับแกงผักขมชีส บอกเลยว่าลงตัว !  

และอีกเมนูที่หลายคนต่างชื่นชอบ “ไก่ย่างมาลัย” (200 บาท) ทางร้านมีสูตรคือหมักกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์และโยเกิร์ต โดยใช้ซอสหิมพานต์เป็นหลัก ย่างเตาถ่าน รสชาติออกเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม และได้ความมันจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์

“ไก่ย่างมาลัย” ร้าน "Indian Food 17"
“ไก่ย่างมาลัย” 
“ไก่ย่างมาลัย” ร้าน "Indian Food 17"
ไก่นุ่มสุด ๆ เลยค่ะ

อีกเมนูแนะนำ “กุ้งผัดซอสโยเกิร์ต” (350 บาท) ทางร้านจะคัดสรรแต่กุ้งตัวโตและมีวิธีการทำแบบพิเศษโดยผัดกุ้งสดด้วยไฟแรง ๆ จากนั้นราดซอสและโยเกิร์ต ตามด้วยเครื่องเทศเป็นอันดับสุดท้าย จึงทำให้กุ้งเด้งถูกปาก

“กุ้งผัดซอสโยเกิร์ต” ร้าน "Indian Food 17"
“กุ้งผัดซอสโยเกิร์ต”
“กุ้งผัดซอสโยเกิร์ต” ร้าน "Indian Food 17"
กุ้งตัวโต เต็มปาก เต็มคำ !

ปิดท้ายด้วย “Chicken Lollipop” (250 บาท) จานนี้เป็นอาหารอินเดีย - จีน ที่ใช้เวลาทำซอสนานมาก โดดเด่นที่ตัวพริกแห้งนำเข้าจากอินเดีย นอกจากความหอมชวนกิน ยังได้รสชาติเผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย กินเพลินเลยล่ะค่ะ

“Chicken Lollipop” ร้าน "Indian Food 17"
“Chicken Lollipop”

อ่านมาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงอยากมาลิ้มลองกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะทุกเมนูน่าสนใจ แถมยังหากินยากทั้งนั้นเลย มากันได้เลยที่ร้าน “Indian Food” ตั้งแต่เวลา 10:30 - 23:00 น. ใครที่ไม่เคยลองกินอาหารอินเดียก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะร้านอาหารอินเดียแห่งนี้ได้ปรับรสชาติมาให้เข้ากับคนไทยสุด ๆ กินง่าย เผลอ ๆ ติดใจอยากกลับมากินซ้ำเชียวล่ะ :)

การเดินทาง

ร้าน “Indian Food” ตั้งอยู่ที่ถนน เพชรเกษม กรุงเทพฯ (ปากซอยวัดประดู่ในทรงธรรม) สามารถมาได้โดยรตยนต์ส่วนตัว หาง่ายสุด ๆ สังเกตทางซ้ายมือร้านติดริมถนนใหญ่เลยค่ะ 

เสาวลี แก้วคงจันทร์
OWNER'S MESSAGE
เสาวลี แก้วคงจันทร์
Owner
ทางร้านตั้งใจที่จะเน้นขายอาหารอินเดียที่คุณภาพดี ในราคาถูก อยากให้ทุกคนที่ชื่นชอบอาหารอินเดียแวะมากินกัน หรือใครที่ไม่เคยกินอาหารอินเดียก็อยากให้ลองเปิดใจดู เพราะอาจจะกลายเป็นจานโปรดไปเลยก็ได้

แผนที่

ปากซอยโรงเรียนวัดประดู่ฉิมพลี

การติดต่อ

image
ซอยเพชรเกษม 15, วัดท่าพระ, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,บางกอกใหญ่