MUST TRY!
- เมนูใหม่เอาใจสายเนื้อ! ซี่โครง Australian Wagyu Beef สุดพิเศษที่ทางเจมส์ชีสคัดเลือกจากวัวเลี้ยง ที่ได้รับอาหารเส้นใยสูงจำพวกธัญพืชคัดพิเศษเป็นเวลา 450 วันโดยไม่มีการให้ฮอร์โมนและยาปฏิชีวนะ เพื่อให้ได้เนื้อวากิวนุ่มชุ่มฉ่ำ และลายเนื้อหินอ่อนเฉพาะตัวไม่เหมือนฟาร์มไหน!
- เมนูเนื้อทุกเมนูจะมาพร้อมกับ Raclette Cheese จากฝรั่งเศส ชีสสุดเยิ้ม รสเข้มข้นที่คอชีสต้องใจละลาย!
- แต่ละเมนูคือใหญ่ทะลัก! มากันเป็นแก๊งก็ไม่แน่ว่าจะกินหมด อิ่มคับพุงกลับไปกันถ้วนหน้าแน่นอน!

พี่วาฬสุดสวย แอบหนีไปกินร้าน James Cheese มา แหม่ ไม่ชวนน้องเสือสุดป่วนไปด้วยเลยนะ เห็นทีเสือต้องชวนเดอะแก๊งไปกินกันเองซะแล้ว!

ร้าน James Cheese ที่เสือแวะมาวันนี้คือสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งอย่างที่พี่วาฬเคยพูดไว้ว่า ร้าน James Cheese เป็นร้านดังร้านหนึ่งจากเกาหลี ที่ขายเพียงเมนูซี่โครงหมูพันชีสเท่านั้น! แต่เมื่อมาเปิดสาขาที่ไทยจึงได้ผสมผสานรสชาติของเกาหลีเข้ากับความจัดจ้านแบบไทย ๆ ให้เข้ากันอย่างลงตัว
วันนี้ที่มาร้าน James Cheese ถือว่าเป็นโชคดีของผู้ที่ชอบกินเนื้ออย่างเสือมาก เพราะทางร้านเพิ่งเปิดตัวเมนูเนื้อวากิวเข้ามาใหม่ 3 เมนู ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่การคัดสรรเนื้อวัวที่ได้รับอาหารเป็นพวกธัญพืชนานถึง 450 วัน ทำให้ได้เนื้อวากิวแสนนุ่มลิ้นและมีคุณภาพอย่างมากที่สุด พร้อมนำเข้า Raclette Cheese ส่งตรงจากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นชีสที่กินคู่กับเนื้อวากิวแล้วเข้ากันแบบสุด ๆ ได้รู้แค่นี้ท้องเสือก็ร้องโครกไปหมดแล้ว
ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อวัว ก็อย่าเพิ่งเสียใจล่ะ!? เพราะร้าน James Cheese มีเมนูอีกมากมายให้สั่งเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็น เจมส์ชีสแบคริบส์ ซี่โครงหมูสูตรต้นตำรับเกาหลี แต่ด้วยความเป็นเสือจะไม่สั่งเนื้อก็กะไรอยู่ จึงสั่งเมนูเนื้อทั้งหมด และเพิ่มเมนูต่าง ๆ อีกเต็มโต๊ะ รวมทั้งหมด 6 เมนู เรียกได้ว่าปาร์ตี้กับแก๊งให้อิ่มหนำกันเลยทีเดียว

เริ่มจากเมนูแรกที่สั่งมาเรียกน้ำย่อยคือ “เบคอนชีสบอลซอสเผ็ดจี๊ด” (180 บาท) มันบดผสมเบคอน สอดไส้ชีส ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ราดด้วยซอสชิลลีมาโย ทอดมากรอบ ๆ หอมกระจาย แค่ได้กลิ่น ก็น้ำลายสอ!


“มีทบอลเนื้อออสเตรเลียนวากิวกับชีสแร็คเล็ทและต๊อกป็อกกี่จมส์” (480 บาท) มีทบอลฉ่ำซอสโคชูจังสูตรพิเศษจากทางร้าน เพิ่มความเข้มข้นให้กับเนื้อ และยิ่งกัดลงไปเจอ Raclette Cheese ด้านใน อือหืออ อย่างฟิน ยังไม่พอกินคู่กับต๊อกปกกี หนึบ ๆ ยิ่งลงตัวขึ้นไปอีก


“ทรีโอ้มินิโคเรียลขีสเบอร์เกอร์ หมู ไก่ และปลา” (220 บาท) เป็นเบอร์เกอร์ที่ดูเหมือนจะเล็ก แต่ไส้ล้นทะลักมากกก จะกัดทีนี่เต็มปากเต็มคำเลย รสชาตินั้นถือว่าโดนใจเสือมาก ด้วยความหวาน ๆ เผ็ด ๆ ของขนมปังทาซอสชิลลี่มาโย และแตงกวาดองกับมะเขือเทศที่ช่วยเพิ่มความเปรี้ยว ทำให้เบอร์เกอร์ทั้ง 3 มีรสชาติที่ลงตัว


“เนื้อออสเตรเลียนวากิวย่างกับชีสแร็คเล็ท” (850 บาท) เนื้อนุ่มมากเพราะเป็นแบบมิเดียมแรร์ แต่จุดที่ฟินสุด ๆ คือชีสเยอะจุใจเสืออย่างที่สุด ยิ่งนำเนื้อวากิวมาพัน แล้วใส่เข้าปาก “อ้ำ” ความเข้มข้นของชีสที่คลุมเนื้อวากิวไว้นั้นช่างหอมและเข้มข้นเสียเหลือเกิน


ปิดฉากด้วยเมนูสุดท้ายที่เป็นพระเอกของมื้อนี้ “ซี่โครงเนื้อออสเตรเลียนวากิวกับชีสแร็คเล็ท” (ราคาเริ่มต้น 990 บาท) เป็นเมนูที่สร้างความตะลึงให้แก่ทุกคนบนโต๊ะ เพราะมันใหญ่มากกก มิหนำซ้ำมีการปาดชีสให้เห็นกันจะ ๆ อึ้งอ่ะบอกตรง เนื้อซี่โครงชิ้นใหญ่หนักประมาณ 1.2 กิโลกรัม ผ่านการต้มทิ้งไว้ 1 คืนเต็ม

และยังอบต่ออีก 3 ชั่วโมง ก่อนเสิร์ฟเชฟก็อบอีกครั้งด้วย ทำให้กลิ่นเครื่องเทศ และซอสที่อบเข้าเนื้อมาก และเนื้อสัมผัสของ
วากิวก็นิ่มละมุนลิ้น เรียกได้ว่ากัดเบา ๆ ไม่ต้องเมื่อยกรามเลย ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บลื้ม! หรือจะกินคู่กับข้าวผัดกระเทียมหอม ๆ ก็แจ่มนะครับ เมนูนี้กินกัน 4 คนก็จุกเลย ถ้า 5 คนคงอิ่มกันกำลังดีเลยล่ะ



ส่วนใครที่มากับเพื่อนแล้วไม่ทานเนื้อ สามารถสั่งซี่โครงหมู เพื่อเป็น Topping เสริมได้ในราคาเพียง 250 บาทเป็นเมนูเนื้อหมูซี่โครงฉ่ำ ๆ ให้มากินฟิน ๆ กับ Raclette Cheese เหมือนกัน
ชาวแก๊งไหนที่รักเนื้อชื่นชอบในชีส และกำลังตามหาร้านชีสดี ๆ อยู่ เสือบอกเลยว่าร้าน James Cheese จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน ด้วยเมนูเนื้อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู หรือเนื้อวากิว ที่กินคู่กับชีสยืด ๆ ที่สร้างสรรค์ออกมาได้ลงตัวแบบสุด ๆ และที่สำคัญไปกว่านั้นช่วนนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสั่งเมนูซี่โครงเนื้อออสเตรเลียนวากิวกับชีสแร็คเล็ท รับสิทธิ์ซื้อเบียร์สดจากแก้วละ 150 ++ เหลือเพียง 79 ++ ถึง 30 เมษายน นี้เท่านั้น! รีบชวนชาวแก๊งมากินได้แล้ว ถ้าพลาดสิ่งดี ๆ ไปอย่าหาว่าเสือไม่เตือนนะครับ อิอิ
การเดินทาง
James Cheese ตั้งอยู่ในห้าง CentralWorld ชั้น 6 โซน Atrium หรือถ้าใครไม่สะดวกมาแถวนี้ เสือได้ข่าวมาอีกว่าร้าน James Cheese เพิ่งเปิดอีกสาขาที่ เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น 5 โซนโรงภาพยนตร์ ใครใกล้ที่ไหน ก็ชวนชาวแก๊งไปลุยกันเลย ติดตามร้ายละเอียด และโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่นี่ Facebook : James Cheese Thailand




เราอยากให้ทุกคนได้อร่อยกับซี่โครงหมูพันชีสต้นตำรับจากเกาหลี ทั้งซอสหมักจากเกาหลีและคุณภาพของวัตถุดิบ รวมถึงการปรุงอาหารทุกขั้นตอน เพราะซี่โครงหมูที่เสิร์ฟนั้นต้องผ่านกรรมวิธีที่ใส่ใจการหมักและอบถึง 2 วันเต็ม นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่เป็นเมนูจากเกาหลีแต่ยังคงรสชาติสไตล์คนไทยให้ลองกว่า 40 เมนู รับรองว่า James Cheese ไม่ทำให้ผิดหวัง"

