เปิดตำนาน 70 ปี ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ดชื่อดังย่านบางแสน จรินทร์ บางแสน
  1. เปิดตำนาน 70 ปี ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ดชื่อดังย่านบางแสน จรินทร์ บางแสน

เปิดตำนาน 70 ปี ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ดชื่อดังย่านบางแสน จรินทร์ บางแสน

การกลับมาของร้าน จรินทร์ บางแสน ร้านอาหารซีฟู้ดในตำนานที่อยู่คู่เมืองบางแสนมายาวนานกว่า 70 ปี พร้อมกับโฉมใหม่ ไฉไล นั่งสบายกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความแซ่บ
[Ad] • 3 เม.ย. 2017 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1255284061224197/

บอกเลยว่านี่คือการทวงบัลลังค์ที่น่าเกรงขามที่สุด ของเจ้าพ่ออาหารทะเลอย่างร้าน “จรินทร์ บางแสน” ร้านอาหารไทย-ซีฟู้ดเจ้าแรก ๆ ที่ยืนหยัดคู่เมืองบางแสนมายาวนานกว่า 70 ปี วันนี้เขากลับมาอีกครั้งในโฉมใหม่ กับรูปโฉมอาคารสองชั้นสีขาวสะอาดตา งานตกแต่งแบบร่วมสมัย แต่ก็ยังคงความคลาสสิกและบรรยากาศเก่า ๆ ไว้อย่างครบถ้วน และแน่นอนว่า มนต์ขลังของรสชาติอาหารซึ่งเปรียบเสมือนเอกลักษณ์ของร้านจรินทร์ก็ยังคงอยู่ไม่ไปไหน วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปย้อนรอยตำนานร้านอาหารทะเลย่านบางแสน กับร้าน จรินทร์ กันครับ

จรินทร์
จรินทร์
บรรยากาศภายนร้านคุมธีมสีขาวสะอาดตา ที่นั่งสะดวกสบาย แอร์เย็นเฉียบ
จรินทร์
จรินทร์
จรินทร์
ส่วนนี้เป็นด้านบนรูปบาร์ชิลล์ ๆ เอาไว้นั่งจิบเบียร์เบา ๆ ฟังเพลงแจ๊ส ในวันพักผ่อน

ยำหอย 4 อย่าง 188 บาท สำหรับคนที่อยากกินหอยหลาย ๆ ตัวพร้อมกัน แต่ไม่ได้แปลว่าเป็นคนหลายใจนะ ในจานประกอบไปด้วย หอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยเชลล์ คลุกเคล้ามากับน้ำยำสูตรเฉพาะรสเปรี้ยวแซ่บจัดจ้าน ยำกันจานต่อจาน พร้อมด้วยสมุนไพรไทยอย่าง ขิง ข่า ตะไคร้ หอมแดง

ยำหอย 4 อย่าง
ยำหอย 4 อย่าง

สามกษัตริย์ 425 บาท เป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของทางร้าน ประกอบไปด้วย ฮ่อยจ๊อกรรเชียงปู, แฮกึ้นกุ้ง, ปูจ๋า ฮ่อยจ๊อปูแน่นอนครับว่าที่ร้านทำเอง อัดเนื้อกรรเชียงปูมาแบบเน้น ๆ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แฮกึ้นกุ้งและปูจ๋าก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ได้รสสัมผัสของซีฟู้ดจริง ๆ เป็นหนึ่งในเมนูสุดพิเศษ ถ้ามาแล้วต้องลองสั่ง

สามกษัตริย์ 425 บาท
สามกษัตริย์
สามกษัตริย์

หลนกุ้งแม่น้ำผักสด 198 บาท เมนูไทยโบราณรสชาติหอมหวานที่เราคุ้นลิ้นกันดี เป็นการนำกุ้งไปหลนทั้งตัวจนน้ำกะทิซึมเข้าไปถึงเนื้อ ที่ร้านทำออกมาได้กลมกล่อมกำลังพอดี ทานคู่กับผักสด อาทิ แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว

หลนกุ้งแม่น้ำผักสด 198 บาท

กุ้งแชบ๊วยคั่วน้ำปลา 450 บาท (ครึ่งกิโลกรัม) บอกเลยว่ากุ้งตัวใหญ่มาก ใหญ่อย่างเดียวไม่พอเนื้อก็อวบเด้งสู้ลิ้นดีครับ ที่ร้านนำกุ้งมาคั่วกับน้ำปลารสชาติหวาน เข้มข้น ทานง่ายครับเมนูนี้ หากทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็จะเข้ากันได้ดีทีเดียว

กุ้งแชบ๊วยคั่วน้ำปลา
กุ้งแชบ๊วยคั่วน้ำปลา
กุ้งแชบ๊วยคั่วน้ำปลา

ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน 145 บาท แค่ยกมาเสิร์ฟก็ได้กลิ่นหอมยั่วใจจนทนไม่ไหวแล้วครับ หอยนางรมที่ร้านใส่มาแบบเน้น ๆ ไม่มีขี้เหนียว ผัดคลุกเคล้ามากับไข่จนได้ความสุกกำลังดี มีการใช้เทคนิคเฉพาะในการปรุงทำให้มีความเหนียวข้นได้รสสัมผัสแบบแน่น ๆ ทานคู่กับซอสพริกสูตรของทางร้าน เผ็ดเปรี้ยวสะท้าน จัดจ้านอย่าบอกใคร

ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน

ทะเลผัดพริกเกลือ 200 บาท เป็นเมนูที่เล็งไว้ตั้งแต่ที่ยกมาเสิร์ฟเลยครับ ปกติชอบทานพวกพริกเกลืออยู่แล้ว ก็เลยอยากลิ้มรสจานนี้เปนพิเศษ เมนูนี้ประกอบไปด้วย ปลาหมึก เนื้อปลา กุ้ง หอยแมลงภู่ ผัดคลุกเคล้ากับพริกเกลือมีรสเข้มข้นจัดจ้านดีครับ มีความเผ็ดตามเล็กน้อย แต่หวานนำ โดยรวมกลมกล่อมกำลังดี

ทะเลผัดพริกเกลือ

ปลากะพงสามรสกระเทียมโทนดอง 450 บาท ปลากะพงตัวใหญ่นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ราดมาด้วยซอสสามรสสูตรลับของทางร้าน มีความ หวาน เผ็ด เปรี้ยว เป็นเอกลักษณ์ เสริมด้วยกระเทียมโทนดองทานแกล้มกันเข้ากันได้ดียิ่งนัก

ปลากะพงสามรสกระเทียมโทนดอง

ต้มยำกุ้งแชบ๊วยน้ำข้น ชาม 200 บาท / หม้อไฟ 300 บาท ซดกันให้โล่งคอกับต้มยำกุ้งน้ำข้นรสแซ่บจัดจ้านที่อัดเครื่องต้มยำแบบไทย ๆ มาแบบเต็มแม็กซ์ พร้อมด้วยน้องกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ ๆ ที่นอนแช่อิ่มอยู่ในทะเลต้มยำสีแดงเดือด เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อน ๆ และแน่นอนว่าทานคู่กับข้าวสวย เป็นอะไรที่ฟินมาก

ต้มยำกุ้งแชบ๊วยน้ำข้น

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด แบบครบเครื่องทั้งเรื่องรสชาติและบรรยากาศที่อบอุ่นร้าน จรินทร์ บางแสน ชลบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ดๆ ในเมืองชลบุรีได้ที่นี่ ชลบุรีกินอะไรดี

การเดินทางร้านตั้งอยู่ริมหัวโค้งซอยจรินทร์ ตรงข้ามเซเว่นซอยจรินทร์ ติดกับเส้นลงหาดบางแสน สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลยครับ

เวลาเปิดปิดร้านทุกวัน เวลา ทุกวัน : 10:00 - 23:00 น.

เมนูห้ามพลาด

สามกษัตริย์, หลนกุ้งแม่น้ำผักสด, กุ้งแชบ๊วยคั่วน้ำปลา

แผนที่

ถ้ามาจาก กทม. วิ่งเส้นสุขุมวิท เลี้ยวขวาตรงแยกแกแล็คซี่ ลงมาทางหาดบางแสน ผ่านม.บรูพา วิ่งมาอีก300ม. ร้านอยู่หัวมุมทางซ้ายมือ (แยกก่อนถึงวงเวียนบางแสน)
map