โฉมใหม่! “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” ตำนานร้านอาหารจีนเชียงใหม่
  1. โฉมใหม่! “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” ตำนานร้านอาหารจีนเชียงใหม่

โฉมใหม่! “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” ตำนานร้านอาหารจีนเชียงใหม่

อาหารเหลาเข้าถึงง่าย กินได้ทุกวัน! ร้าน “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” ตำนานร้านอาหารจีนเชียงใหม่ที่ยังคงความเก๋า พร้อมการปรับตัวเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่กลางใจเมือง
writerProfile
30 มิ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง One nimman
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • วิธีกินสุ่ยเจี้ยนเปาที่ถูกต้อง ให้กัดทั้งเท็กซ์เจอร์กรอบด้านล่างและแป้งนุ่มด้านบนในคำเดียว
  • เมนูเด็ด “หมูกรอบ”  ใช้เวลาในการทำนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อรีดน้ำมันออกให้มากที่สุด
  • “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” เป็นสาขาเดียวที่มีเครื่องเคียง “น้ำพริกฮองเฮา” คลุกข้าวสวยร้อนกินฟินมาก
เจี่ยท้งเฮง นิมมาน
อาหารเหลาเข้าถึงง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ถ้าให้นึกถึงร้านอาหารจีนในเชียงใหม่ที่เหมาะกับการกินข้าวกับครอบครัว แน่นอนว่าต้องมีร้าน “เจี่ยท้งเฮง” ติดอยู่ในลิสต์ ด้วยความที่ร้านเปิดมานานกว่าหกสิบปี บางบ้านแวะเวียนไปกินตั้งแต่สมัยคุณย่าคุณยายยังสาว จนมาถึงรุ่นหลานในวันนี้ จากตำนานร้านอาหารจีนในวันนั้น ก็ได้เติบโตมาอีกยุคสมัยกับร้าน “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” สาขาใหม่ล่าสุด ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านท่องเที่ยว บนถนนนิมมานเหมินท์ กับคอนเซ็ปต์และการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นไชนีส บ่งบอกถึงการก้าวตามยุคสมัย แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้ Wongnai เชียงใหม่ จะพาไปดูกันค่ะ

เจี่ยท้งเฮง นิมมาน
บรรยากาศภายในร้านสไตล์โมเดิร์นไชนีส
เจี่ยท้งเฮง นิมมาน
จะมาเป็นคู่ กลุ่มเล็ก หรือแม้แต่คนเดียวก็กินอาหารเหลาได้

นอกจากตัวร้านดูทันสมัยและอยู่ในย่านท่องเที่ยวที่การเดินทางสะดวกสบาย ในส่วนของอาหาร สาขานี้ก็ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟพอร์ชันเล็กลง เน้นเป็นอาหารเหลาที่สามารถไปกินง่าย ได้ทุกวัน ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ เดินชมร้านสักพักก็เริ่มหิวแล้วล่ะค่ะ ขอเริ่มเลยก็แล้วกัน ด้วยเมนูใหม่ “สุ่ยเจี้ยนเปา”(ราคา 50 บาท / ชุด) เมนูนี้ขายเฉพาะที่ร้าน “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” เท่านั้น เป็นเปาย่างน้ำไส้หมูแบบโมเดิร์นสไตล์เจี่ยท้งเฮง เวลากินจะได้สองเท็กซ์เจอร์ทั้งความกรอบและนุ่มในคำเดียว วิธีกินเมนูนี้สาว ๆ ต้องลืมห่วงสวยกันนิดนึงนะคะ กัดเข้าไปให้ได้ทั้งแป้งกรอบด้านล่างและแป้งนุ่มด้านบน แบบนี้จะฟินกว่า!

สุ่ยเจี้ยนเปา เจี่ยท้งเฮง
สุ่ยเจี้ยนเปา หรือ เปาย่างน้ำ
สุ่ยเจี้ยนเปา เจี่ยท้งเฮง
ไส้หมูแน่น ๆ 

“กุ้งผัดพริกเกลือ” (ราคา 320 บาท) กุ้งเนื้อแน่นไซส์ใหญ่ผัดด้วยกระทะเหล็กไฟ เวลากินจะได้กลิ่นกระทะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของอาหารจีน เปลือกกุ้งกรอบจนกินได้ทั้งตัว กินคู่กับเครื่องพริกกระเทียมจะยิ่งฟิน

กุ้งผัดพริกเกลือ เจี่ยท้งเฮง
กุ้งผัดพริกเกลือ ตัวใหญ่เนื้อแน่นหอมเครื่อง

และถ้าไม่สั่งเมนูนี้จะถือว่าพลาดของดีเมนูเด็ดประจำร้าน “หมูกรอบฮ่องกง” (ราคา 220 บาท) หมูกรอบในตำนานที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ ซึ่งเมนูนี้ใช้เวลาในการทำนานถึงแปดชั่วโมง รีดน้ำมันออกจนเหลือน้อยที่สุด ทำให้ได้สัมผัสหนังกรุบกรอบ แต่ตัวเนื้อยังคงความนุ่มฉ่ำ เมื่อเห็นแล้วสาว ๆ ที่กลัวอ้วนอย่างเราบอกเลยว่ารู้สึกผิดน้อยลงเยอะเลยล่ะค่ะ >.<

หมูกรอบ เจี่ยท้งเฮง
หมูกรอบฮ่องกง
หมูกรอบ เจี่ยท้งเฮง
เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องกิน

กินอาหารจีนทุกครั้งก็จะนึกถึง “เห็ดหอมอบซีอิ๊ว” (ราคา 120 บาท) เป็นหนึ่งในเมนูคู่โต๊ะอาหารจีนที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี ตัวนี้ใช้วิธีการอบจึงได้รสชาติที่เข้มข้นเข้าเนื้อต่างจากวิธีการผัดธรรมดา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รสชาติมันละมุนไปด้วยกันได้ดีเลย ขาดไม่ได้ต้องมีซุปร้อน ๆ “แกงจืดกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่าย” (ราคา 160 บาท) เป็นเมนูเก่าแก่ดั้งเดิมที่อยู่คู่กับร้าน “เจี่ยท้งเฮง” มาตั้งแต่สาขาแรก รวมแล้วก็นานกว่าหกสิบปีและยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมเอาไว้ไม่เปลี่ยน ตัวกระเพาะหมูไม่มีกลิ่นคาว ไม่เหนียว นำมาต้มกับเกี่ยมฉ่ายรสชาติเข้ากันดี ซดคล่องคอมากค่ะ

เห็ดหอมอบซีอิ๊ว เจี่ยท้งเฮง
เห็ดหอมอบซีอิ๊ว
เจี่ยท้งเฮง นิมมาน
แกงจืดกระเพาะหมูเกี่ยมฉ่าย ซดคล่องคอ

“ซี่โครงหมูอบเต้าซี่” (ราคา 160 บาท) ซี่โครงหมูผ่านการตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องเต้าซี่ที่ปรุงพิเศษ รสชาติเข้มข้นบวกกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศ เป็นเมนูที่ประยุกต์ให้ถูกปากคนไทย เป็นจานที่สร้างสีสันเพิ่มรสชาติได้ดีเลย

ซี่โครงหมูอบเต้าซี่
ซี่โครงหมูอบเต้าซี่
ซี่โครงหมูอบเต้าซี่
ซี่โครงเปื่อยนุ่ม รสชาติเข้มข้น

และอย่างที่บอกไปว่าร้าน “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” เสิร์ฟอาหารพอร์ชันเล็กลง ทำให้เรากินได้ง่ายขึ้นไม่จำเป็นต้องไปทั้งครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่ก็สั่งอาหารเหลากินได้อย่าง “หูฉลามน้ำแดง” (ราคา 300 บาท) ที่สาขานี้มีเสิร์ฟถ้วยเล็ก ไปกินคนเดียวหรือสองคนก็สั่งได้ จ่ายในราคาเบา ๆ

หูฉลาม เจี่ยท้งเฮง
หูฉลามไซส์เล็ก ราคาเบา สั่งได้ไม่ต้องรอวันพิเศษ

ของคาวผ่านไปมาต่อด้วยของหวานกันค่ะ “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน” (ราคา 80 บาท) พุดดิ้งเนื้อละมุน เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อนโรยหน้าด้วยมะพร้าวคั่วที่คั่วเอง แครนเบอร์รีและแมคคาเดเมีย ได้กลิ่นหอมมะพร้าวเต็ม ๆ แบบที่คนรักมะพร้าวอย่างเรากินเกลี้ยงไม่เหลือน้ำเลยล่ะ “รังนกร้อน” (ราคา 250 บาท) ชุดรังนกร้อนใช้รังนกแท้ 100% ใส่แปะก๊วย และเก๋ากี๊ ซึ่งมีสรรพคุณในเรื่องการปรับสมดุลหยินหยางในร่างกาย ในชุดยังมีนำ้ผึ้งลำไยธรรมชาติ แปะก๊วย และชาจีนมาให้ด้วย ชาร้อนเป็นสูตรเจี่ยท้งเฮงต้นตำรับหกสิบกว่าปี ดื่มร้อน ๆ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารจัดการกับไขมันได้ดีขึ้น

พุดดิ้งมะพร้าว เจี่ยท้งเฮง
พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน
รังนก เจี่ยท้งเฮง
รังนกร้อน เสิร์ฟมาเป็นชุด

ชิมทั้งอาหารคาวหวานแล้วขอพูดถึงเครื่องดื่มอีกนิดหนึ่งนะคะ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ได้รสชาติจากธรรมชาติแท้ ๆ “มะพร้าวคว้าน” (ราคา 80 บาท) มะพร้าวทั้งลูก น้ำหอมหวาน เนื้ออ่อนกินได้ทั้งลูก คืนความสดชื่นให้ร่างกายเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ช่วงนี้ยิ่งนัก “น้ำผลไม้สกัดเย็น สูตร 2” (ราคา 95 บาท) มีส่วนประกอบของแอปเปิล บีทรูท เซเลอรี และแครอท สกัดเย็นโดยใช้เครื่องปั่นแรงต่ำ ทำให้คงคุณค่าวิตามินไว้อย่างเต็มที่ รสชาติออกเปรี้ยวหวานจากวัตถุดิบจริง ไม่ได้ปรุงแต่ง ดื่มแล้วรู้สึกดีต่อสุขภาพขึ้นมาเชียวล่ะ

มะพร้าว เจี่ยท้งเฮง
มะพร้าวคว้าน กินได้ทั้งลูก 
น้ำผัก เจี่ยท้งเฮง
น้ำผลไม้สกัดเย็น สูตร 2

“เจี่ยท้งเฮง” ร้านอาหารจีนที่หลายบ้านคุ้นเคยกันดี แต่ต้องบอกว่าร้าน “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” สาขาใหม่นี้ ได้เปลี่ยนความรู้สึกของการกินอาหารจีนนอกบ้านของคนยุคใหม่อย่างเราไปเลยโดยสิ้นเชิง กลายเป็นร้านอาหารจีนในชีวิตประจำวันที่เสิร์ฟอาหารเหลาให้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่อยากแวะไปลองสัมผัสการเปลี่ยนแปลงของร้านในตำนาน แวะไปกันได้ที่ “One Nimman” การเดินทางสะดวก อยู่กลางใจเมือง และมีทีจอดรถสะดวกมากค่ะ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีร้านน่าสนใจร้านไหนมาแนะนำกันอีก ติดตามกันได้อีกช่องทางที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว By Wongnai อย่าลืมกดไลก์กันด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • จากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ให้ขับมุ่งหน้าเข้าเมืองไปยังถนนนิมมานเหมินท์ เมื่อผ่านสี่แยกรินคำ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ One Nimman ร้าน “เจี่ยท้งเฮง One Nimman” อยู่บริเวณชั้น 1 ใกล้กับโซนสตรีทฟู้ด จอดรถได้ในที่จอดรถของโครงการ
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 093-225-4666 

แผนที่

one nimman ใกล้ร้านเขียวไข่กา
static-map

การติดต่อ