จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า ภูเก็ต หมูนุ่ม น้ำพริกปลาร้าแซ่บ โดนใจคักๆ
  1. จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า ภูเก็ต หมูนุ่ม น้ำพริกปลาร้าแซ่บ โดนใจคักๆ

จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า ภูเก็ต หมูนุ่ม น้ำพริกปลาร้าแซ่บ โดนใจคักๆ

รวมมาให้แล้วกับเมนูเด็ดโดนใจสายแซ่บ! หมูย่างสูตรเด็ดกินคู่น้ำพริกปลาร้าจากแดนอีสานแท้ มาลิ้มลองรสชาติสุดนัวกันได้เลย ที่ร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต
writerProfile
16 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต ใช้น้ำปลาร้าที่ส่งตรงจากจังหวัดนครพนม
  • เมนูห้ามพลาด “หมูปลาร้า” ทางร้านจะเลือกใช้ส่วนสันคอหมูในการทำเท่านั้น
  • ชุดหมูปลาร้าสามารถเติมผักสดได้แบบไม่มีอั้น
จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต

ใครไม่ร้า หมูปลาร้า มาแล้วจ้าาา~ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต นึกอยากหาเมนูแซ่บ ๆ มากระแทกปากกันสักหน่อย เลยไม่พลาดถือโอกาสนี้ มาแนะนำร้านเด็ดที่มีเมนูแซ่บ ๆ ให้เราฟินกันแบบถึงใจ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน กับร้านนี้เลย “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต ที่ไม่ว่าจะเป็นหมูปลาร้า, จิ้มจุ่ม, ส้มตำ, ยำสุดซี้ด ก็มีให้เลือกฟินกันเพียบเลยละค่ะ แต่งานนี้จะซี้ดซ้าดกันแค่ไหนตามไปดูได้เลยค่ะ

หน้าร้านจิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า
บรรยากาศหน้าร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต

ร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพูนผล ภูเก็ต ติดกับร้านหมี่น้ำกุ้ง(อ่าวเก) ร้านใหญ่ป้ายโต อยู่ริมถนนหาง่ายสุด ๆ บรรยากาศร้านสบาย ๆ โปร่งโล่ง รองรับลูกค้าได้เยอะ แต่ไม่อึดอัด แถมยังมีจุดถ่ายรูปกราฟิกสุดแซ่บพริก 100 เม็ด ให้เราได้ถ่ายรูปเช็กอินเก๋ ๆ กันอีกด้วย ใครเป็นสายแชะสายอัพ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ในร้านจิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า
บรรยากาศในร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต

Menu

มาถึงร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต ทั้งทีจะเปิดประเดิมด้วยเมนูอื่นคงไม่ได้ เราเลยจัดมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบกับเมนู “ชุดหมูปลาร้ารวม” (ราคา 159 บาท) เมนูนี้มาในกระดงชุดใหญ่มีผักนานาชนิดที่มาพร้อมน้ำพริกปลาร้าสูตรเด็ดเผ็ดเข้มข้ม ทางร้านใช้ปลาร้าต้มสุกจากจังหวัดนครพนม ทำให้ถึงเครื่องถึงรสชาติของน้ำปลาร้าแท้ ๆ กินพร้อมข้าวเหนียวนุ่ม ๆ ฟินระรัวกันเลยทีเดียว ส่วนที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูนี้คือ “หมูย่าง” ที่ในชุดนี้จะมีทั้งสันคอหมูย่าง หมักน้ำมันงาหอม ๆ และคอหมูย่าง เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ด้วยเทคนิคการหมักสุดพิเศษของทางร้านนั้นเองค่ะ

ชุดหมูปลาร้ารวม
ชุดหมูปลาร้ารวม
ชุดหมูปลาร้ารวม
น้ำพริกปลาร้าสูตรเด็ด

สายจุ่มทั้งหลายต้องกดเลิฟให้ชุดนี้เลยค่ะ “จิ้มจุ่มรวม” (ราคา 299 บาท) นำขบวนมาด้วยกุ้งทะเล, หอยแมลงภู่, ปลาหมึก, หมึกกรอบ, เนื้อหมู, ตับหมู, วุ้นเส้น, ไข่ไก่ ส่วนผักก็จะมีทั้งผักขั้นฉ่าย, ผักบุ้ง, ผักกาดขาว และใบโหระพา ในชุดนี้จะมาพร้อมน้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มแจ่ว สูตรเด็ดที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน ส่วนน้ำซุปก็ให้เลือกทั้งน้ำซุปใส, น้ำซุปต้มยำ, น้ำซุปเย็นตาโฟ, น้ำซุปหม่าล่า และน้ำซุปน้ำปลาร้า (อ่อม)

จิ้มจุ่มรวม
จิ้มจุ่มรวม
จิ้มจุ่มรวม
กุ้งทะเล

ตามมาติด ๆ กับเมนูแซ่บ ๆ อย่าง “ตำสายบัวกุ้งสด” (ราคา 90 บาท) สายบัวสด ๆ กรุบกรอบ ฉ่ำ ๆ ซึมซาบด้วยรสชาติความเผ็ดซี้ดจากพริกแดงจินดา มาพร้อมรสชาติสุดนัวของน้ำปลาร้า เพิ่มเติมความฟินปิดท้ายด้วยกุ้งทะเลสด ๆ แกะเปลือกพร้อมกินได้ทันที เด็ดขนาดนี้จะไม่ให้ถูกใจได้ยังไงไหว

ตำสายบัวกุ้งสด
ตำสายบัวกุ้งสด

ใครพร้อมแล้วมาต่อได้เลยกับเมนู “ยำเกาเหลา” (ราคา 250 บาท) รวมทีเด็ดแบบชุดใหญ่จัมโบ้ด้วยปูม้า, กุ้งทะเล และหอยแครง ยำได้รสชาติสุดนัวอีกเช่นเคย เพราะปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าต้มสุกสูตรเด็ดของทางร้าน และวัตถุดิบในจานนี้สามารถเลือกระดับความสุกได้ตามต้องการเลยค่ะ

ยำเกาเหลา
ยำเกาเหลา
ยำเกาเหลา
วัตถุดิบจากทะเลเน้น ๆ

ปิดท้ายความเด็ดของมื้อนี้ด้วยเมนู “ปลาทับทิมเผา” (ราคา 250 บาท) ปลาทับทิมไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น เผาเกลือมาแบบฉ่ำ ๆ เสิร์ฟคู่ชุดผักนานาชนิด บวกกับเส้นขนมจีน และน้ำจิ้มสูตรเด็ดถึง 2 รสชาติ ทั้งน้ำจิ้มหวาน และน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่ทางร้านใช้น้ำมะนาวสดทำกันแบบวันต่อวัน เข้ากันสุด ๆ กับเนื้อปลาทับทิม

ปลาทับทิมเผา
ปลาทับทิมเผา
ปลาทับทิมเผา
คำโต ๆ

บอกแล้วว่าที่นี่เขารวมมาให้แล้วกับทุกเมนูแซ่บ ๆ ถึงอกถึงใจจนทำให้คออาหารรสชาติจัดจ้านทั้งหลายต้องติดดาวให้เลย กับร้าน “จิ้มกะจู๋ หมูปลาร้า” ภูเก็ต ส่วนใครที่เคยมาลิ้มลองความซี้ดของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ อย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า

Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/854568468293930/
  • การเดินทาง : ถนนพูนผล ติดกับร้านหมี่น้ำกุ้งอ่าวเก (จอดรถข้างทาง)
  • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 - 01.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี สัปดาห์ที่ 2 และ 4)
  • สอบถามเพิ่มเติม : 082-884-9138

เมนูห้ามพลาด

หมูปลาร้า, จิ้มจุ่ม, ยำเกาเหลา

แผนที่