“จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำ รสชาติต้นตำรับ เปิดมานานกว่า 70 ปี
  1. “จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำ รสชาติต้นตำรับ เปิดมานานกว่า 70 ปี

“จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำ รสชาติต้นตำรับ เปิดมานานกว่า 70 ปี

เสิร์ฟความสุข ในทุกเมนูอาหาร นำเสนอเมนูต้นตำรับในวันวาน และรังสรรค์อาหารไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัว “จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำ ที่เปิดมานานกว่า 70 ปี
Ad ·
สนับสนุนโดย จิตรโภชนา ชะอำ ชะอำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ห้ามพลาด “ไก่ห่อใบเตย” เมนูเด็ดประจำร้าน
  • มีอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทยต้นตำรับและ สไตล์ไทยร่วมสมัย
  • ส่งต่อรสชาติต้นตำรับมานานกว่า 70 ปี
ร้านจิตรโภชนา
เมนูอาหารที่หลากหลายของ “จิตรโภชนา” ทั้งอาหารไทยต้นตำรับและสไตล์ไทยร่วมสมัย

มาเที่ยวหัวหิน ก็ไม่พลาดที่จะแวะกินอาหารร้านเด็ด อย่างร้าน “จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำที่ส่งต่อรสชาติมารุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 70 ปี ที่พร้อมเสิร์ฟความสุข ในทุกเมนูอาหาร จนมาถึงทายาทรุ่นที่ 3 ได้มีการนำเสนอเมนูต้นตำรับในวันวาน รังสรรค์อาหารไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัวและยังมีอาหารยุโรปจานเด็ด ให้ทุกคนที่มาสัมผัสรสชาติอาหารของที่ร้านได้ลิ้มลอง พร้อมแล้วก็เลี้ยวรถเข้ามาจอดในร้านกันได้เลยค่ะ

ร้านจิตรโภชนา
บรรยากาศร้านที่กว้างขวาง ของร้าน “จิตรโภชนา”

ร้าน “จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำร้านนี้ ตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษม เส้นหลัก ขาล่องใต้ทางไปหัวหิน ไม่ว่าใครที่จะเดินทางไปเที่ยวหัวหินย่อมได้ผ่านร้านนี้แน่นอน ตัวร้านกว้างขวาง สังเกตเห็นง่ายไม่ขับรถเลยไปง่าย ๆ แน่นอน พร้อมทั้งมีโต๊ะไว้รองรับลูกค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนด้านนอกรับลมชมบรรยากาศ หรือจะนั่งเย็น ๆ โซนห้องแอร์ ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือนัดสังสรรค์กันเป็นหมู่คณะ ต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน

ร้านจิตรโภชนา
บรรยากาศร้าน “จิตรโภชนา”
ร้านจิตรโภชนา
บรรยากาศภายในร้าน “จิตรโภชนา”

เปิดตัวเมนูแรก ที่บอกได้เลยว่าถ้ามาถึงร้านนี้แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด! กับเมนู “ไก่ห่อใบเตย” (ราคา 169 บาท) รสชาติต้นตำรับฉบับ “จิตรโภชนา” จานนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเป็นจานเด็ดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จุดสำคัญของจานนี้คือ ไก่ที่นำไปหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านให้เข้าเนื้อ แล้วนำมาห่อด้วยใบเตย เอาไปทอดให้เหลืองกรอบ กลิ่นของใบเตยที่ห่อไก่ ได้แทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่ ทำให้มีกลิ่นหอมฟุ้งจรุงใจ เมื่อกัดเข้าไปในคำแรก เนื้อไก่กรอบ ๆ แต่ข้างในยังชุ่มฉ่ำ ว่าแล้วก็จิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ดแล้วกินอีกสักคำ

ร้านจิตรโภชนา
ไก่ห่อใบเตย จานเด็ดที่โด่งดังไปทั่วโลก

มีไก่แล้วก็ต้องมีหมู พอมาเสิร์ฟแล้วก็อู้หู! น่ากินจริง ๆ กับเมนู “ขาหมูเยอรมัน” (ราคา 379 บาท) ขาหมูขนาดกำลังดี เนื้อกำลังนุ่มชุ่มฉ่ำ พร้อมกับหนังที่ทอดมาได้สีสันสวยงามและกรอบกริ้ก เสิร์ฟมาคู่กับมันบดเนื้อเนียน ตัดเลี่ยนด้วยผักดองที่วางมาเคียงข้าง และเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ด้วยซอสส้มที่รสชาติสดชื่น และยังสามารถตัดเลี่ยนได้เช่นกัน ขาหมูเยอรมันจานนี้มาพร้อมกับน้ำจิ้มสองแบบ คือน้ำจิ้มสูตรลับของทางร้านและน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บซี๊ดแบบไทย ๆ ไม่ว่ากินแบบไหนก็ฟินเหมือนกัน

ร้านจิตรโภชนา
ขาหมูเยอรมัน กินเพลิน ๆ เคี้ยวมัน ๆ

เติมความเผ็ดร้อนให้กับท้องเราด้วยเมนูจัดจ้านอย่าง “ห่อหมกทะเล” (ราคา 189 บาท) ที่เสิร์ฟมาเก๋ ๆ ในลูกมะพร้าว ห่อหมกเนื้อนุ่ม มีทั้งกุ้ง ปลาหมึกเเละปลา อัดแน่นมาแบบจัดเต็ม รสชาติเข้มข้นครบรสกำลังดี มีทั้งเผ็ดหวานเค็มมัน หอมกลิ่นพริกแกงและมะพร้าว กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าจะติดใจ หรือจะเผ็ดไปอีกขั้นกับเมนู “ผัดฉ่าทะเล” (ราคา 189 บาท) กุ้งตัวโต ๆ ปลาหมึกเนื้อเด้ง ๆ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ ผัดกับเครื่องแกงผัดฉ่ารสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ กลิ่นหอมโชยมาขนาดนี้จะอดใจไหวได้ยังไง ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ขอสั่งข้าวสวยร้อน ๆ เพิ่มอีกสักจาน

ร้านจิตรโภชนา
ห่อหมกทะเล ที่เสิร์ฟมาเก๋ ๆ ในลูกมะพร้าว 
ร้านจิตรโภชนา
ผัดฉ่าทะเลรสชาติจัดจ้านถึงใจ

จานต่อไปพักท้องกินของเบา ๆ กับ “เมี่ยงกุ้ง” (ราคา 189 บาท) เมี่ยงกุ้งคำโตที่เสิร์ฟมาในจานจำนวน 5 คำ ผักกาดหอมสด ๆ โปะด้วยเส้นหมี่ขาวลวกสุก โรยกระเทียมเจียวเพื่อเพิ่มความหอมให้กับเมี่ยงคำนี้ ปิดท้ายด้วยกุ้งสดขนาดกำลังดี ก่อนจะกิน ราดด้วยน้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึง 2 แบบทั้งน้ำจิ้มถั่วตัดรสชาติออกหวานและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

ร้านจิตรโภชนา
พักท้องกินของเบา ๆ ในเมนูเมี่ยงกุ้ง

ถึงคิวฝั่งอาหารยุโรปกันบ้าง เมนูหน้าตานุ่มนวล ที่ชวนให้ลิ้มลองกับเมนู “ซุปเห็ด” (ราคา 99 บาท) ซุปเห็ดเนื้อครีม รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเห็ด เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียมกรอบ ๆ ที่วางมาเคียงข้าง ก่อนจะกิน ให้นำไปจุ่มกับซุปเห็ดเข้ากันดีงาม จานนี้ผู้ใหญ่กินได้ และถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน

ร้านจิตรโภชนา
ซุปเห็ดเข้มข้น รสชาติถูกใจ
ร้านจิตรโภชนา
ก่อนจะกิน ให้จิ้มขนมปังกับซุปเห็ด

ปิดท้ายด้วยเมนู “สปาเกตตีเส้นดำ ปูนิ่มทอด” (ราคา 259 บาท) สปาเกตตีเส้นที่ดีต้องอัลเดนเต นำผัดกับพริกทอดและกระเทียมให้หอม มีรสชาติเผ็ดร้อน และใส่มะเขือเทศเพื่อเพิ่มรสชาติ เสิร์ฟมาพร้อมปูนิ่มทอดกรอบ นำปูนิ่มไปคลุกแป้งเล็กแล้วนำไปทอด ปูนิ่มทอดกรอบ ๆ กินคู่กับเส้นสปาเกตตีที่เหนียมนุ่มแบบนี้ เข้ากันดีจริง ๆ ค่ะ

ร้านจิตรโภชนา
สปาเกตตีเส้นดำ ปูนิ่มทอด
ร้านจิตรโภชนา
สปาเกตตีเส้นดำ เส้นที่ดีต้องอัลเดนเต

“จิตรโภชนา” ร้านอาหารชะอำ ที่คงรสชาติที่ถ่ายทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น บวกกับประสบการณ์ในการทำอาหาร จนออกมาเป็นเมนูจานเด็ดที่ครองใจหลาย ๆ คน มายาวนานกว่า 70 ปี บอกได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะประทับใจตั้งแต่ก้าวเข้ามาในร้าน กินอาหาร และกลับออกไป ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ และมองหาร้านอาหารเพชรบุรีดี ๆ สักร้าน หรือมองหาร้านอาหารหัวหิน ก็ขับรถเลยมาที่ชะอำกันอีกนิด บอกเลยว่า “จิตรโภชนา” ก็เป็นตัวเลือกที่ดีจริง ๆ ค่ะ และถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ชะอำ, ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เลยสี่แยกชะอำมา 3 km
  • ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
  • โทร : 098-515-2256 หรือ 098-818-2256

เมนูห้ามพลาด

ไก่ห่อใบเตย, ขาหมูเยอรมัน, ห่อหมก

แผนที่

เลยปั้นน้ำมันเชลล์มา 1 โล หลักกิโลที่ 196 (ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้าไปหัวหิน)
static-map

การติดต่อ

จิตรโภชนา ชะอำ ชะอำ
Phone number : 098-515-2256
Instagram : jitpochana_cha_am
747/180 ถนนเพชรเกษม(บ่อแขม), ชะอำ, อ.ชะอำ, จ.เพชรบุรี, 76120, ประเทศไทย,ชะอำ