บาร์ลับซอยสวนพลูกับเบอร์เกอร์ยักษ์ที่บอกว่า“เรามีจังค์ฟู้ดที่ดีที่สุด"
  1. บาร์ลับซอยสวนพลูกับเบอร์เกอร์ยักษ์ที่บอกว่า“เรามีจังค์ฟู้ดที่ดีที่สุด"

บาร์ลับซอยสวนพลูกับเบอร์เกอร์ยักษ์ที่บอกว่า“เรามีจังค์ฟู้ดที่ดีที่สุด"

อ้วนแล้วไงใครแคร์! บุกบาร์ hidden gemในซอยสวนพลู นั่งจิบค็อกเทลสุดเดือดกับฟาดเบอร์เกอร์ยักษ์ใหญ่เกินมือ Junker and Bar กับคอนเซปต์ “เรามีจังค์ฟู้ดที่ดีที่สุด”
writerProfile
30 พ.ย. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Junker And Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ค้นพบ Hidden Gem ในตรอกซอกซอย และวันนี้เราก็ค้นพบอีกร้านเด็ดย่านซอยสวนพลู “Junker and Bar” บาร์บรรยากาศสบายๆ ดูดิบๆ หน้าตาดึงดูดกับเพลงเพราะๆ ลอยคลอออกมานอกประตู ร้านนนี้มีคอนเซปต์สุดเก๋ว่า “Junk Food but good quality - เรามีจังค์ฟู้ดที่ดีที่สุด” เอ๊า! ฟังอย่างงี้แล้วงงเลยค่ะว่า มันดียังไง ผลักประตูเข้าไปดูเลยพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

Junker and Bar

ตัวร้านมีสองห้อง ในส่วนของบาร์ เดินเข้าไปจะเจอบาร์ทรงยาวกับขวดเหล้าเรียงรายเป็นร้อยขวด การตกแต่งแบบเท่ดิบ บนผนังมีภาพเขียนเท่ๆ สไตล์อเมริกันสตรีทเหมาะกับการมานั่งดริงค์แบบชิลล์ๆ แต่ถ้ามากันหลายคน ก็สามารถไปนั่งอีกห้องที่มีโซฟาสบายๆ โต๊ะใหญ่ พร้อมกับโต๊ะพูลให้เล่นได้ค่ะ

Junker and Bar
Junker and Bar เสิร์ฟอาหารสไตล์อเมริกันแบบ Junk Food กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีครบทั้งเหล้า ค็อกเทลยันคราฟต์เบียร์ อยากกินเบอร์เกอร์ แซนด์วิช สลัดอะไรที่นี่ก็มีครบหมด แต่ถึงจะจัดว่าเป็น Junk Food แต่บอกก่อนว่าอาหารที่นี่ไม่ได้เป็น Fast Food นะคะ เพราะเมนูทุกอย่างใช้วัตถุดิบคุณภาพทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อนอกนำเข้า ขนมปังโฮมเมดที่อบเอง และตัวเหล้าชั้นเยี่ยมระดับโรงแรม
Junker and Bar

คุณบาส เจ้าของร้านเคยทำงานโรงแรมกว่า 5 ปี และที่ปรึกษาร้านอาหารให้หลายๆ ร้านรับหน้าที่ออกแบบเครื่องดื่มให้กับโรงแรมร่วมหุ้นกับพี่ชายคุณโกกิที่เป็นเชฟโรงแรม ดังนั้นเรื่องคุณภาพอาหารไม่แพ้โรงแรมไหน ถึงจะใส่ขาสั้น คีบแตะก็มาสัมผัสความพรีเมียมของอาหารระดับโรงแรมได้

MENU

อาหารมีทั้งเบอร์เกอร์ พิซซ่า เคซาดิลญ่า พาสต้า ของทานเล่นและที่ขึ้นชื่อมากคือๆ ค็อกเทลซึ่งเครื่องดื่มที่นี่ราคาไม่แพงมากค่ะ เริ่มต้นที่ 200- เน้นจิน (Gin) แถมยังมีคราฟต์เบียร์แปลกๆ มากมายให้เลือก

ส่วนเบอร์เกอร์ของขึ้นชื่อของที่ร้านมีให้สั่งไส้เป็น Single, Double หรือ Triple Meat ซ้อนได้ถึง 3 ชั้นตามชอบและขนาดกระเพาะค่ะ ส่วนขนมปังมีให้เลือก 3 แบบคือ Orginal, Chilli รสพริก และ Charcoal Bun

Junker and Bar

กระเพาะใหญ่ท้าให้ลองนี่! “Australian Lamb Burger” หรือเบอร์เกอร์เนื้อแกะกะเพราไข่ดาว! ที่เห็นนี่คือเป็นแบบ Triple Meat ค่ะ (460-) คือเอาเนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลียมากริลล์ โปะ 3 ชั้น แต่ละชั้นก็สอดแทรกด้วยซอสกะเพราเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับไข่ดาวในแป้งโฮมเมดรสชิลลี่สีแดง นิยามของตัวนี้น่ะเหรอ แน่น! เด็ด! เดือด! ที่สำคัญเนื้อแกะของที่นี่ไม่คาวเลย กินแล้วไม่เหม็นๆ หืนๆ เหมือนร้านอื่น แถมมีไข่ดาวเข้ามาเสริมความแน่นกลมกล่อม ลืมจานตามสั่งของป้าปากซอยไปเลย

ใครที่ไม่กินเนื้อหรือแกะ ที่นี่ยังมีเบอร์เกอร์ไก่ “Marinated Chicken Thigh Burger” เบอร์เกอร์ไก่สไตล์เม็กซิกัน ซึ่งตัวนี้เป็นแบบ Double หรือไส้สองชั้นค่ะ (250-) เนื้อไก่ชิ้นโตๆ ที่ผ่านการคลุกเคล้ากับซอสเผ็ดสไตล์เมกซิกันแซ่บๆ มาอย่างเข้าเนื้อ กัดไปทียังเจอกับเชดดาร์ชีสแน่นๆ ในขนมปังอีกด้วย

ต่อกันด้วย “Australian Wagyu Beef Burger” เบอร์เกอร์เนื้อต่อ 3 ชั้นแบบ Triple (460-) อัดแน่นไปด้วยเนื้อและความชุ่มฉ่ำในแป้ง Charcoal เสิร์ฟคู่กับซอส Tomato relish และเบคอนกับชีส ชิ้นนี้เป็นตัวที่กินแล้วหยุดไม่ได้ วางไม่ลง หรือจะลองเป็นจานเส้น “Creamy Crab Sauce” (180-) พาสต้าปูนิ่มผัดกับซอสมิโสะแบบข้นๆ ให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นโรยด้วยชีสล้นๆ โปะหน้า

Junker and Bar
Australian Wagyu Beef Burger
Junker and Bar
Creamy Crab Sauce
Junker and Bar
Australian Wagyu Beef Burger
Junker and Bar
จานทานเล่นที่ต้องสั่ง “Fried Taco Dogs with Chipotle chilli Sauce” (120-) ทาโก้พันไส้กรอกชีสโรยด้วยซอสเผ็ดที่ทางร้านทำเองให้กินคู่กับพริกดองและมัสตาร์ด กัดแล้วเจอชีสฉ่ำๆ ในปาก อันนี้ดีงามมาก แนะนำสุดๆ

มาต่อกันที่เมนูพิเศษของร้าน เป็นแป้งเคซาดิญ่าแต่เสิร์ฟกับหน้าพิซซ่า เลยเรียกว่า “Pizzadilla” วันนี้ทางร้านแนะนำเป็นหน้า Parma Ham กับน้ำมันทรัฟเฟิล (210-) ยืดดดดดชีสออกมาให้สุดแล้วฟินกับชีสเยิ้มๆ กับปาร์มาแฮมให้สาแก่ใจกันค่ะ

Junker and Bar

มาต่อกันที่เครื่องดื่มกันบ้าง บอกเลยว่าร้านนี้ค็อกเทลเยอะมาก เมนูยาวหลายหน้า และเครื่องดื่มของที่นี่จะเน้น gin เป็นพิเศษค่ะ ให้เยอะ และสามารถสั่งพิเศษกับพี่บาร์เทนเดอร์ได้ค่ะ มีตั้งแต่ standard cocktail เริ่มต้นที่ 200 บาท และ Signature Cocktail หลากหลาย โดยมีค็อกเทลทั้งไซส์ S, M, L มาเดี่ยวหรือกลุ่มก็สั่งได้สะใจ ให้เยอะค่ะ ที่สำคัญมี happy hour ทุกวัน เวลา 5 - 6 โมงครึ่ง ค็อกเทลแก้วละ 99 บาท!! 

Junker and Bar
Junker and Bar
Hendrick’s Tonic
Junker and Bar
Hot Apple Jack

ใครที่ชอบทาน Gin แนะนำ “Hendrick’s Tonic” (240-) แก้วแนะนำที่มี Gin แตงกวาฝานบางและโรสแมรี่ หนักแน่นแต่ก็เบาสดชื่นไม่เหมือนใคร

ซิกเนเจอร์ของร้าน “Hot Apple Jack” (280-) ค็อกเทลสูตรพิเศษของร้านที่ดีไซน์ขึ้นมาเอง เบานุ่มหอมกลิ่นผลไม้ แถมยังมีฟองด้านบนเบาๆ จิบเพลินแต่อย่าเผลอกระดกบ่อย มีเมาไม่รู้ตัวเหมือนกันค่ะ

Junker and Bar
Nam Kno
Junker and Bar
Mojito

ใครชอบผลไม้ยังมีอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ “Nam Kno” (280-) แปลตรงตัวเลยค่ะ คือ “น้ำเงาะ” นี่แหละ กินแล้วได้รสชาติผลไม้และเงาะถึงรสถึงใจ แถมมีเงาะจริงๆ ใส่ให้อีกด้วยเอ๊า เออ ชอบ!

และปิดท้ายไปด้วยความคุ้มค่า “Mojito” ไซส์ยักษ์สำหรับเดอะแก๊งค์ ที่เห็นนี้เป็นถ้วยไซส์ L ใหญ่สะใจเหมาะกับการแชร์ความเมาเป็นที่สุดเด้อ

นอกจากค็อกเทลแล้วที่ร้านยังมีมีเบียร์แปลกๆ มากมาย อย่างเบียร์ผีบอก เบียร์สัญชาติไทยที่ต้องทำเฉพาะวันพระ(เพราะต้องรอผีมาบอก) และเบียร์นำเข้าอื่นๆ อีกมากมายด้วยค่ะ พิเศษสำหรับสาวๆ ที่ร้านมีโปรโมชัน Lady’s night มีทุกวันเสาร์ 6 โมง - 2 ทุ่มครึ่ง ผู้หญิงทานว้อดก้าค็อกเทลได้ไม่อั้นในราคา 280 เท่านั้น!

การเดินทาง

ร้าน Junker and Bar อยู่ในซอยสวนพลู ติดถนนเลยค่ะ ที่ร้านมีดนตรีสดให้ฟังทุกวันนะคะ เริ่มตั้งแต่ 3-5 ทุ่มโดยวันอังคารกับพฤหัสเป็นเพลงป๊อป, พุธ เพลงบลู & โฟลค ส่วนวันศุกร์ เป็นแนวฟังค์ & บลู และวันเสาร์เป็นป๊อปแจสค่ะ และใครที่นำรถมาสามารถจอดรถได้ที่สวนพลูการ์เด้น หรือที่โรงแรมซัมเมอร์เซ็ตนะคะ 

เมนูห้ามพลาด

Australian Lamb Burger, Australian Wagyu Beef Burger

แผนที่

Ju